Hỏi nhanh đáp gọn

Hội chứng Stockholm là gì? Phương pháp chẩn đoán và cách phòng ngừa hiện nay

Hội chứng Stockholm là gì ?

Hội triệu chứng stockholm chính là một tình trạng tâm lý khi nạn nhân của một vụ bắt cóc hoặc các tội phạm khác từ trạng thái căm ghét sang phải lòng, cảm mến những người đã bắt cóc hoặc phạm tội ác với mình. Hội chứng Stockholm được đặt ra bởi một nhà khoa học tội phạm tên là Nils Bejerot. Hội triệu chứng Stockholm bắt nguồn đến từ một sự cố ở Stockholm, Thụy Điển.

Năm 1973, Ngân hàng Thụy Điển Kreditbanken bị bắt làm con tin. Hai tay súng tên Olsson và Olofsson đã bắt bốn nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước thực hiện con tin trong sáu ngày. Điều đáng nói chính là khi lực lượng an ninh tiến hành giải cứu, bốn người bị bắt giữ đã bảo vệ con tin. Ngay cả sau khi hai tên cướp bị bắt và lĩnh án tù, những nạn nhân chính là con tin của vụ án vẫn cố gắng nỗ lực tìm cách giải cứu .

Đọc thêm:

Bạn đang đọc: Hội chứng Stockholm là gì? Phương pháp chẩn đoán và cách phòng ngừa hiện nay

Hội chứng Stockholm là gì? Phương pháp chẩn đoán , và cách phòng ngừa hiện nay

Nguyên nhân gây ra hội chứng

Hiện tại chưa xác lập đã được đúng mực của hội chứng này. Tuy nhiên, có 1 số ít nguyên do sau hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng hội chứng này. gồm có :

Tìm hiểu thêm: Hóa đơn đầu vào là gì? các lưu ý quan trọng mà kế toán, doanh nghiệp cần biết

Các nạn nhân cảm giác rằng họ chưa làm tổn thương hoặc lấy đi tính mạng con người của họ .Nạn nhân cảm giác đã được đối xử tốt dù đang gặp nguy khốn .Có thể cả con tin , và kẻ bắt cóc có những trao đổi thẳng thắn nào đó dẫn đến đồng cảm cho nhau … .

 Triệu chứng của hội triệu chứng stockholm

Giống như các hội triệu chứng khác, hội chứng stockholm xuất hiện với nhiều triệu chứng khác nhau. Nhìn chung các chứng này giống như căng thẳng (stress), các triệu chứng này bao gồm:

3*** Ánh sáng chính là gì? Ánh sáng đơn sắc chính là gì?

Dễ sốc .Dễ gặp ác mộng .Khó ngủ hoặc dễ mất ngủ .Luôn hồi tưởng về những gì đã xảy ra .Luôn trong thực trạng mất tập trung chuyên sâu .Không dễ tin những gì thực tại …

Nhưng ngoài những chứng này, trong hội triệu chứng Stockholm còn có những triệu chứng khác dưới dạng cảm hứng xấu đi so với mái ấm gia đình , bạn hữu, những người nỗ lực cứu họ, và luôn đưa ra nguyên nhân để bảo vệ ủng hộ hành vi của hung thủ trong bất kể trường hợp nào .

Phương pháp chẩn đoán hội triệu chứng stockholm 

Đây chính là một hội triệu chứng tâm lý lạ nên sẽ cần điều trị trong thời gian dài bởi các nhà khoa học tâm lý trong lĩnh vực. Để xác nhận hội triệu chứng này, Chuyên gia, bác sĩ cũng sẽ tiến hành kiểm tra tiền sử và quan sát kỹ lưỡng và khám toàn diện. Nhìn chung các biểu hiện bình thường, chưa thấy bất thường, chưa có thương tích nào thì chưa cần phải lo lắng, không cần đến các xét nghiệm, hay chụp X- quang nào. Người mắc hội triệu chứng này có thể cho uống thuốc chống lo âu hoặc thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, chữa bằng thuốc không phải là liệu pháp chính trong hội triệu chứng này.

Cách phòng ngừa hội chứng Stockholm

Hiện chưa có chiêu thức nào để phòng ngừa hội triệu chứng Stockholm. Nói chung, nếu một người đã từng trải qua tốt nhất nên tìm hiểu thêm quan điểm chuyên viên, bác sĩ, nhà tâm ý trong nghành nghề dịch vụ để phòng ngừa biến chứng xấu so với hội triệu chứng .

Tìm hiểu thêm: Đất 03 Có Làm Được Sỏ Đỏ Không