Hồ sơ nhân vật

Hội pháp sư trong The Witcher là gì? Bao gồm những ai?

23_5df._23_5df

Trong một thế giới đầy rẫy phép thuật và những sinh vật huyền bí như Lục Địa, một lẽ tất yếu là Những pháp sư – những người dùng phép thuật cũng sẽ đóng một vai trò rất nhiều quan trọng. Theo lịch sử ghi chép lại, thời xa xưa, một trong những pháp sư đầu tiên, con người đầu tiên thực hiện chủ đã được phép thuật chính xác là Geoffrey Monck. Groffrey đã lựa chọn ra những đứa trẻ có tố chất , đưa chúng đến Loc Muine để học phương pháp trích xuất sức mạnh từ nguyên tố tự nhiên của người Elf. Đó là những thế hệ pháp sư đầu tiên của nhân Những loại ở Lục Địa.

Trải qua nhiều sự kiện, Những pháp sư dần có chỗ đứng trong xã hội và cả vị trí quan trọng trong triều đình của Những vị vua. Như một xu thế thời thượng, mỗi một ông vua đều “sắm” cho mình một pháp sư kề cận như một vị cố vấn và phụ trách những vấn đề phép thuật. Những pháp sư (nhất chính xác là những nữ pháp sư) nhờ dùng phép thuật , thần dược, đa phần đều có tuổi thọ cao và kéo dài đã được sự trẻ trung (một nữ pháp sư 70 tuổi Tuy nhiên có thể mang ngoại hình của một cô gái đôi mươi). Tuổi trẻ, quyền năng, tiền bạc, sự thông thái, địa vị xã hội… không có gì phải bàn cãi, pháp sư là một trong những nghề nghiệp được người ta nể sợ số 1 trên Lục Địa, đôi khi còn hơn cả những ông vua bà hoàng.

Có 2 ngôi trường uy tín nhất chuyên đào tạo Những pháp sư đó là Học viện Ban Ard ở vương quốc Kaedwen dành riêng cho đàn ông và Học viện Aretuza ở trên đảo Thanedd dành riêng cho nữ giới. Với sự phát triển của giới pháp sư, họ đã họp nhau lại và thành lập Hội Huynh đệ Pháp sư (bao gồm Những pháp sư phương Bắc), với mục tiêu quản lý những người học và dùng pháp thuật, tìm kiếm , và đào tạo những đứa trẻ có tố chất cũng như bảo vệ quyền lợi của Những pháp sư và trật tự xã hội. Raffard Trắng – một trong những pháp sư vĩ đại nhất thời đó đã lên tiếng phản đối kịch liệt việc thành lập Hội Huynh đệ Pháp sư dẫn đến một cuộc chiến giữa hai bên bất đồng chính kiến. Kết thúc Raffard chết, tổ chức được thành lập, tuy vậy sự ra đi của một trong những pháp sư tài giỏi nhất thời đại như Raffard cũng dẫn đến một số lượng lớn kiến thức , phép thuật cổ xưa bị thất truyền đến từ đó.

Bạn đang đọc: Hội pháp sư trong The Witcher là gì? Bao gồm những ai?

Ngay khi được thành lập, một hội đồng cấp cao được bầu ra nhằm tổ chức, quản lý và hỗ trợ Những thành viên trong hội, tập trung điều tra phát triển mở rộng kiến thức ma thuật. Những loại ma thuật hắc ám đều bị Hội cấm dùng bừa bãi. Bất cứ pháp sư nào bị phát hiện lén lút dùng hoặc nghiên cứu đều phải chịu hình phạt cùm tay chỉ bằng Dimeritium – một loại kim Những loại có năng lực vô hiệu hóa năng lực pháp thuật của Những pháp sư.

Trong chiến tranh phương Bắc lần 1, Những pháp sư đã góp công lớn giúp cho Những vương quốc phương Bắc đánh bại quân xâm lược Nilfgaard. Thế nhưng, việc can thiệp vào chính trị một phương pháp thái quá của họ rốt cục lại khiến những nhà cai trị chưa hài lòng. Nhiều vị vua tỏ rõ quan điểm muốn gạt Những pháp sư ra khỏi bàn cờ chính trị. Đỉnh điểm là sự cố bạo loạn ở trên đảo Thanedd trong một cuộc họp của Hội pháp sư trước khi diễn ra cuộc chiến phương Bắc lần 2, rất nhiều nhiều pháp sư thiệt mạng hoặc bị kết án phản bội và bị chính quyền truy lùng, hàng loạt Những pháp sư khác cũng bị đuổi khỏi vị trí cố vấn của Những vị vua. Hội Huynh đệ pháp sư tan rã từ đây.

Sau đó một thời gian, nữ pháp sư Phillipa Eilhart – cựu cố vấn của đức vua Vizimir xứ Redania đã kêu gọi một số nữ pháp sư khác để thành lập một Hội kín Nữ pháp sư. Đúng như tên gọi của mình, Hội chỉ gồm những thành viên nữ, bởi theo như họ, đàn ông quá tham vọng và chỉ đem lại rắc rối. Hội kín cũng sẽ gồm 12 thành viên cốt cán, bao gồm cả Những đại diện của tộc Elf cũng như đế chế Nilfgaard. Với mục tiêu bảo vệ , và phát triển phép thuật được đặt lên hàng đầu, Hội sẽ không trực tiếp tham gia vào chính trị hay là tham chiến cho bất cứ phe phái nào. Lợi ích của Hội cũng sẽ được đặt lên ở trên lợi ích của quốc gia. Bằng những kế hoạch khôn khéo, Hội cũng sẽ can thiệp vào chính trị một phương pháp bí mật, đứng sau giật dây , sắp đặt những sự kiện. Và nhiệm vụ đầu tiên của Hội, là tìm đã được Ciri – Đứa trẻ mang dòng máu cổ xưa, mời cô bé ngồi vào chiếc ghế thành viên thứ 12 , sắp đặt cô cho một cuộc hôn nhân chính trị.

24_cf7._24_cf7

Tìm hiểu thêm: Popp – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh
Tìm hiểu thêm: Krobelus