Hướng dẫn phương pháp điền First name

Khi những bạn muốn ĐK một thông tin tài khoản nào đó giả sử như ĐK những thông tin tài khoản mạng xã hội, những ứng dụng, website học tập hay làm thẻ thành viên tại 1 số ít shop hoặc làm thẻ ngân hàng nhà nước, … thì bước tiên phong chắc như đinh bạn cần làm đó là điền thông tin cá thể vào biểu mẫu trước khi bạn được cấp thông tin tài khoản. Trong đó có một mục rất phổ cập nhưng lại khiến không ít người phải “ gãi đầu ” đó là mục điền tên. Vậy điền tên như nào là đúng ? Hãy đọc ngay phần bên dưới nhé .

First name là gì vậy?

voh.com.vn-first-name-la-gi

First name là gì vậy? (Nguồn: Internet)

Bạn đang đọc: Hướng dẫn phương pháp điền First name

Bạn đang đọc: Hướng dẫn phương pháp điền First name – Last name và Middle name

Chắc cũng có khá nhiều người vướng mắc với cụm từ tiếng anh này. First name dịch trong tiếng Việt là tên của bạn .

Ở Việt Nam chúng ta sẽ có một nguyên tắc để đặt tên, với một người có tên là Nguyễn Văn An, người này có họ là Nguyễn, tên đệm (tên lót) là Văn, cuối cùng tên của người này là An. Suy ra cấu trúc tên gọi của người Việt sẽ là : Họ + Tên đệm + Tên. 

Nhưng ở Phương Tây họ không đặt tên theo nguyên tắc ấy, giả sử tên bạn là David Robert Joseph Beckham thì David là tên, Beckham là họ và Robert Joseph là tên đệm, từ đó bạn có thể biết được quy tắc đặt tên của Phương Tây sẽ là: Tên + Tên đệm + Họ.

Áp dụng vào trường hợp ở trên, tên rất đầy đủ là “ Nguyễn Văn An ” thì First name sẽ là An nhé Vậy nếu “ An ” là First name thì những chữ còn lại trong Tiếng Anh sẽ là gì ? Mình cùng tìm hiểu và khám phá tiếp nhé .

Last name là gì vậy?

Last name dịch theo Tiếng Việt sẽ có nghĩa là Họ của bạn. Với thí dụ trên tên bạn là Nguyễn Văn An thì First name của bạn đã là “ An ”, thì Last name của bạn là “ Nguyễn ” .

Lưu ý: Last name được hiểu là họ, và họ của chúng ta sẽ giống với những người thân trong gia đình và giống với những người họ hàng nên còn có một số từ đồng nghĩa với Last name là Surname và Family name.

Middle name là gì vậy?

Middle name được dịch qua Tiếng Việt có nghĩa là tên đệm hay còn gọi là tên lót. 

Ở trên bạn đã biết được First name là “ An ”, Last name là “ Nguyễn ”, vậy còn lại sẽ là Middle name. Với thí dụ trên thì từ “ Văn ” sẽ là Middle name .

Cách nhập First name – Last name và Middle name.

Ví dụ khi bạn tên Nguyễn Văn An, bạn muốn tạo một thông tin tài khoản Gmail .

Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào gmail để thực hiện quá trình tạo email.

voh.com.vn-first-name-la-gi-1

Hướng dẫn phương pháp điền First name – Last name – Middle name ( Nguồn : Internet )

Bước 2: Tiến hành nhập thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản. Tại đây bạn sẽ điền một số thông tin cơ bản như: First name, Last name, Username, Password và Confirm.

 Ở mục First name bạn sẽ điền tên của mình là “An”Ở mục Last name bạn sẽ điền họ và tên đệm của mình là “Nguyễn Văn” do ở đây không có mục Middle name. Nếu như có mục Middle name thì ở mục Last name bạn chỉ cần ghi “Nguyễn” là đủ, còn “Văn” bạn sẽ ghi ở mục Middle name.Ở mục Username bạn sẽ điền tên mà mình muốn đặt để làm tài khoản

Ví dụ:[email protected] hay [email protected]

Ở mục Password thì sẽ đánh những chữ hay số mà dễ nhớ để tránh rơi vào tình trạng quên mật khẩu.Mục Confirm bạn chỉ cần đánh giống y như phần Password là được nhé, vì ở phần này trang web chỉ muốn xác nhận lại có đúng mật khẩu hay chưa thôi.

Bước 3: Bạn sẽ điền tiếp những thông mà trang web yêu cầu như Phone number (Số điện thoại), Recovery email address (Địa chỉ email giúp khôi phục lại tài khoản khi mất), điền ngày tháng năm sinh sau đó nhấn “next” là xong nhé.

voh.com.vn-first-name-la-gi-2

Hướng dẫn phương pháp điền thông tin khi ĐK thông tin tài khoản Gmail ( Nguồn : Internet )

Trên thực tế còn có rất nhiều trường hợp yêu cầu bạn phải điền những thông tin cá nhân của mình như làm hộ chiếu, visa,…Ở những trường hợp này đòi hỏi bạn cần phải điền thông tin một phương pháp chính xác. Với hướng dẫn bên trên bạn có thể áp dụng nó vào tất cả những trường hợp còn lại.

Mong rằng với những san sẻ trên sẽ hoàn toàn có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn và không còn xảy ra những nhầm lẫn về những từ ngữ Tiếng Anh như First name, Last name và Middle name .Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán để tăng thu nhập thụ động : Bạn có một khoản vốn nhàn rỗi? Bạn chưa biết phải làm gì với số tiền vốn ấy? Mở tài khoản chứng khoán chính là phương pháp ‘tuyệt vời’ để số vốn ấy sinh lãi trong tương lai.Bạn có một khoản vốn thảnh thơi ? Bạn chưa biết phải làm gì với số tiền vốn ấy ? Mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán chính là phương pháp ‘ tuyệt vời ‘ để số vốn ấy sinh lãi trong tương lai .Hướng dẫn 3 phương pháp chuyển khoản ngân hàng và chi phí cụ thể : Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay thì những giao dịch không dùng tiền mặt trở nên phổ biến. Chuyển khoản ngân hàng là một trong những hình thức thông dụng nhất hiện nayVới sự tăng trưởng của khoa học công nghệ tiên tiến như ngày này thì những thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt trở nên thông dụng. Chuyển khoản ngân hàng nhà nước là một trong những hình thức thông dụng nhất lúc bấy giờ

0 Shares
Share
Tweet
Pin