Công nghệ

ICT là gì vậy? Sự ảnh hưởng của ICT đến cuộc sống như thế nào

ICT đó là một cụm từ liên quan mật thiết và rất chặt chẽ trong sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay. đây chính là thuật ngữ có mặt rất nhiều trong những kiến thức liên quan đến chuyên ngành công nghệ thông tin.

Nhưng liệu bạn đã hiểu ICT là gì vậy chưa. Cũng như ý nghĩa, sự ảnh hưởng của ICT đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta như nào thê nào chưa. Và để hiểu chuẩn nhất về khái niệm cũng như ý nghĩa của ICT, những bạn hãy theo dõi bài đăng dưới đây của hocdauthau.com nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin bổ ích liên quan đến thuật ngữ này.

ict

Khái niệm chính xác nhất ICT là gì vậy?

Bạn đang đọc: ICT là gì vậy? Sự ảnh hưởng của ICT đến cuộc sống như thế nào

ICT là viết tắt của cụm từ Informatiom Communication Technology trong tiếng anh, được hiểu với nghĩa là công nghệ thông tin và truyền thông. đây chính đó là một cụm từ thường được dùng để mô tả về một nghĩa rộng hơn của ngành công nghệ thông tin.

đó là một thuật ngữ để kết hợp, tăng thêm vài trò của 2 lĩnh vực truyền thông và viễn thông (đường mạng điện thoại và tín hiệu di động), những hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và hệ thống nghe – nhìn trong công nghệ thông tin hiện đại.

Ngoài ra, ICT còn là thuật ngữ để nói về tất cả những phương tiện được dùng để xử lý thông tin, chia sẻ âm thanh và hình ảnh như điện thoại, phương tiện truyền thông, xử lý âm thanh, truyền tải mạng và chức năng giám sát.

Bên cạnh đó ICT cũng bao gồm những mảng IT như: Điện thoại, phương tiện truyền thông, xử lý âm thanh, truyền tải mạng và chức năng giám sát.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng itools

Ý nghĩa chính xác của nó

Ngày nay, và để nói về chỉ số ICT người ta thường dùng thuật ngữ đi kèm đó là cụm từ ICT Index. Chỉ số ICT được dùng để đo mức độ phát triển của Công nghệ thông tin và truyền thông, không chỉ vậy, và đây còn là chỉ số để đo mức độ sẵn sàng phát triển và áp dụng CNTT và TT trong những lĩnh vực tại những nước.

những chỉ số ICT theo những cấp độ ở Việt Nam:

ICT Index của Tỉnh – Thành: đây chính là chỉ số về độ sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT – TT của Tỉnh – Thành. (Nhóm này gồm 2 chỉ số: hạ tầng và ứng dụng)ICT Index của Bộ – Ngành: Mức độ sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT – TT của Bộ – Ngành. (ICT bao gồm: hạ tầng và ứng dụng)ICT Index của Doanh nghiệp: Chỉ số về năng lực sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực CNTT-TT của Doanh nghiệp. (Chỉ số này gồm 2 nhóm: Kết quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh)

Tác động ICT đến nền kinh tế và đời sống xã hội

Hiện nay ICT được vận dụng cho hầu hết những giao dịch kinh tế, xã hội giữa những cá nhân với nhau, giữa cá nhân và tổ chức. ICT đã làm thay đổi về cách thức giao tiếp của con người với nhau cũng như cách làm việc và sinh hoạt hằng ngày.

Không chỉ dừng lại ở đó, ICT tiếp tục phát triển, đưa những trải nghiệm của con người sang một trang mới như những thiết bị robot tự động, thiết bị thông minh, hỗ trợ công việc của con người trở nên tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng. ICT chính là cái nhìn về một thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển một cách mạnh mẽ.

Với thực tế hiện nay, và tầm quan trọng của ICT đối với nền kinh tế là vô cùng lớn, giúp những doanh nghiệp hoạt động trơn tru, gia tăng năng suất, hiệu quả công việc tăng cao, từ đó cải thiện doanh thu và lợi nhuận. ICT cũng góp phần thay đổi về mặt xã hội, kết nối những cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức thông qua kỹ thuật số làm nên thời đại kỹ thuật số tiên tiến, hiện đại.

Tuy nhiên, ICT cũng còn mang những mặt hạn chế, đó là về mặt phân bố không đồng đều, phụ thuộc vào từng vùng, quốc gia và lãnh thổ. Nói một cách dễ hiểu hơn là có sự chênh lệch về giàu và nghèo, giữa những nước phát triển và nước kém phát triển. Khi kinh phí thấp thì ICT không được mở rộng, không đủ để đầu tư và ngược lại những nước tăng trưởng mạnh thì lượng truy cập lớn và có một lợi thế nhất định.

Tầm quan trọng của ICT đối với doanh nghiệp

ICT đối với những doanh nghiệp mang lại lợi ích không nhỏ, đóng góp một phần vô cùng quan trọng giúp:

– Tiết kiệm được những khoản chi phí, gia tăng thêm cơ hội và sự tiện lợi.

– Tự động hóa được quy trình doanh nghiệp, kiểm soát và lưu trữ những dữ liệu

– Cho ra được thêm nhiều sản phẩm mới và dịch vụ mới áp dụng công nghệ.

– Trực tiếp giao dịch thông qua trực tuyến tiết kiệm được thời gian.

– Tạo được những công việc kỹ thuật số cao như chế tạo đồ cảm ứng, robot…

Mọi thứ đề có tính hai mặt và ICT cũng vậy, và bên cạnh những thuận lợi và lợi ích mang lại cho con người cũng như nền kinh tế hay xã hội thì ICT cũng có những mặt hạn chế như: Hình thành thêm những loại tội phạm mới, hay là việc robot tự động hóa làm cho con người trở nên lười biếng và mất đi dần giá trị trong xã hội. Qua đó nhắc nhở mỗi người, mỗi doanh nghiệp, mỗi quốc gia hãy dùng ICT một cách hiệu quả, không nên quá lạm dụng để dẫn đến những kết quả không mong muốn.

Một số từ viết tắt khác liên quan ICT

Information And Communications TechnologyInternational Critical TablesIn Circuit TestInstitute Of Computer Technology – Also IcotInfluence Coefficient TestsInformation And Communication TechnologyInsulin Coma TherapyIntegrated Concept TeamIntramolecular Charge TransferInformation And Communication TechnologiesInformation Communication TechnologyIdiopathic Copper ToxicosisIdeal Cycle TimeImage Composition ToolIsovolumic Contraction Time – Also Ivct

Lời kết

ICT thực sự giữ vai trò quan trọng đặc biệt đối với công việc và cuộc sống của chúng ta. Những kiến thức về ICT là điều cần thiết mà mỗi người đều phải tìm hiểu. Hy vọng những thông tin của bài đăng này của hocdauthau.com sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi!

4.5/5 – (8 bình chọn)

Tìm hiểu thêm: Thực hiện cách cập nhật phần mềm iphone ipad nhanh nhất