Hồ sơ nhân vật

Imperius

23_c62._23_c62

Tên thật: Imperius Biệt danh: Archangel of Valor Nhóm tham gia: Năng lực:

ImperiusImperius

Imperius, Tổng lãnh thiên thần của sự Dũng Mãnh, trên thực tế đã được coi Như đó là lãnh đạo của Hội đồng Angiris. Ngài đã dẫn dắt Thiên Đường tới vô số chiến thắng trước binh đoàn Địa Ngục, nhưng long kiêu hãnh và sự dại dột của mình đã khiến ngài nhiều lần phải trả giá đắt.

Bạn đang đọc: Imperius

Nội dung bài viết

The Great ConflictThe Sin WarInterbellumValor and TerrorStorm of LightReaper of Soulstính cách , đặc điểm

The Great Conflict

Tìm hiểu thêm: Uzumaki Boruto (うずまき ボルト,Tuyền Qua Bác Nhân) là nhân vật nào?

Trải qua suốt thời gian dài của Cuộc chiến Vô Tận, Imperius đã đặt chân đến những nơi mà chưa một thiên thần nào dám. Khi ưu thế nghiêng về Thiên Đường, ngài luôn chính xác là người đầu tiên dẫn đầu Những cuộc tấn công táo bạo số 1 vào Địa Ngục. Kể cả khi binh đoàn Địa Ngục bao vây Thiên Đường, Imperius cùng với những thiên thần của mình vẫn luôn là người đầu tiên xông ra khỏi cổng Kim Cương và lao thẳng vào binh đoàn Địa Ngục. Truyền thuyết đã viết lại rằng trong cuộc tấn công của Imperius xuống Địa Ngục, Solarion- ngọn giáo được rèn bởi Imperius trong lòng của ngôi sao đang chết đã khiến rất nhiều nhiều ác quỷ ngã xuống, máu của bọn chúng tràn ngập khắp bảy cõi của Những Đại Ác Quỷ. Theo như lời của Imperius, ngài và Tyrael cũng đã cứu mạng nhau vô số lần trên chiến trường.

Trên một chiến trường khác, Imperius , và cả bốn thành viên khác của Hội đồng Angiris chiến đấu với những tên ác quỷ. Imperius đánh bại một con quỷ khổng lồ một mắt, binh đoàn ác quỷ rút về pháo đài của bọn chúng. Imperius gửi một toán quân chủ lực đuổi theo. Tyrael khuyên nên thận trọng, Tuy nhiên Imperius lờ đi , bước vào pháo đài một mình. Băng qua nơi sâu thẳm của pháo đài, ngài nhận ra Những thiên thần của mình đã chết, và Diablo – Chúa Tể Kinh Hoàng đang chờ mình. Cả hai lao vào, đánh nhau cho đến khi vào thế bế tắc. Diablo nhận xét cơn thịnh nộ của đối thủ và băn khoắn Imperius sẽ sợ hãi như thế nào nếu như Những thiên thần khác trông thấy bản chất thật sự của mình, Diablo đặt câu hỏi liệu “sự dũng cảm” đã có chút biểu hiện của “cơn thịnh nộ”. Imperius trả lời rằng ngài lo sợ gì cả và tiếp tục chiến đấu, , và nếu bất cứ điều gì, sự chế nhạo chỉ đơn thuần khiến cho ngài tức giận hơn mà thôi. Đó cũng là thời điểm mà Những thành viên khác của Hội đồng Angiris đến, giam giữ tên Chúa quỷ. Auriel và Tyrael đề nghị bắt giữ và giam cầm để đánh bại Chú quỷ, vì nếu bị giết, Diablo cũng sẽ trở lại. Tuy nhiên Imperius tức giận và tuyên bố đối với loài quỷ chỉ có thể giải quyết chỉ bằng máu , sau đó hạ gục Diablo. Hành động đó đã được Auriel gọi là “tội lỗi” , và Diablo chế giễu Những thiên thần với hơi thở Kết thúc của mình.

Imperius có mặt tại Pháo đài Pandemonium khi Iskatu, con quỷ đầy tớ của Diablo, đã dẫn đầu một cuộc tấn công vào pháo đài. Iskatu mang Pandemonium Loop, chiếc nhẫn mà Diablo cho hắn đã gieo nỗi sợ hãi cho Những thiên thần bảo vệ pháo đài. Imperius chưa bị tác động bởi nó, tuy nhiên, ngài đã chặt cánh tay của Iskatu. Iskatu bỏ chạy khỏi chiến trường, , chiếc nhẫn biến mất.

The Sin War

Cuộc xung đột vĩnh hằng tạm dừng với sự biến mất của Worldstone. Kết thúc thì nó cũng đã được phát hiện, viên đá đã bị đánh cắp bởi Những thiên thần và ác quỷ nổi loạn được dẫn đầu bỡi tổng lãnh thiên thần Inarius va họ đã dùng nó để tạo nên một thế giới mới – Sanctuary. Thậm chí những kẻ nổi loạn còn kết hợp với nhau tạo nên một giống loài mới – nephalem và hậu duệ của họ, loài người. Với sự phát hiện của thế giới , và những cư dân của nó, Những thế lực từ Thiên Đường (với ý định loại bỏ thứ họ coi là “kinh tởm”), Địa Ngục, và Những Edyrem đã giao chiến, , và cuộc chiến chỉ dừng lại với sự hy sinh của một nephalem – Uldyssian.

Do đó, Hội đồng Angiris họp lại để xem xét lại số phận của Sanctuary , và nhân loại. Imperius tái khẳng định niềm tin của mình rằng “dòng giống ác quỷ” phải bị tận diệt, trong khi Auriel , Itherael bỏ phiếu tha cho loài người. Malthael bỏ chưa bỏ phiếu, vì vậy mọi con mắt đều hướng về Tyrael. Imperius kỳ vọng ngài cũng sẽ bỏ phiếu cho sự hủy diệt của nhân loại, , kể trong trường hợp hòa, Hội đồng Angiris sẽ làm ý định ban đầu xóa bỏ nhân Những loại khỏi sự tồn tại. Tyrael, trước sự ngạc nhiên của Imperius (và oán giận), đứng về phía nhân loại. Imperius, Dù vậy đã trải qua bao biến cố, Kết thúc cũng phải đồng ý tôn trọng sự phán xét của hội đồng. Và đổi lại Inarius, ông đã thực hiện một hiệp ước với chúa quỷ Mephisto rằng Sanctuary , và cư dân của nó đã được tự do lựa chọn con đường riêng của họ.

Interbellum

Nhiều thiên niên kỉ sau Cuộc chiến Tội Lỗi đã chưa ưu ái với Imperius. Với hiệp ước giữa Thiên Đường và Địa Ngục, xung đột Vĩnh Hằng đã ngừng hẳn và do đó lấy đi cơ hội để triệu chứng minh sự quả cảm của ngài trong Những trận chiến. Rạn nứt bởi hành động của Tyrael đã gây nên giữa họ không thể khép lại, và kể đến từ thời điểm đó, họ nói rằng Imperius trở nên vô cùng hà khắc , và độc tài. Deckard Cain suy đoán rằng nó không phải là ý định của ngài, Tuy nhiên dù sao, hành động của Imperius đã để sự bất hòa lẩn vào Hội đồng Angiris. Với sự ra đi của Malthael sau khi Worldstone bị phá hủy, Imperius đã trở thành lãnh đạo của hội đồng.

Hai mươi năm sau sự kiện đó, Imperius , và Tyrael đối mặt nhau, với sự cáo buộc Tyrael bởi những hàng động can thiệp vào thế giới loài người. Cả hai tranh luận, đầu tiên bằng lời, sau đó là hành động, tới khi Tyrael có đã được Imperius dưới chính ngọn giáo của ngài. Từ chối cúi mình trước mệnh lệnh của Imperius, Tyrael xé đôi cánh của chính mình , trở thành con người, hành động mà Imperius coi là sự “súc phạm”. Sau đó, Tyrael rơi xuống Sanctuary, ném ra khỏi Thiên Đường.

Valor and Terror

Không lâu sau khi Tyrael rời khỏi, Imperius nhìn ra khỏi Thiên Đườngng , trông thấy Diablo đang sở hữu một cơ thể phàm trần. Không để bị đánh lừa, Imperius tung đòn từ cây Solarion vào Chúa tể Kinh Hoàng, buộc Diablo phải hiện dạng. Một hình dạng không giống như những gì mà Imperius từng thấy trong quá khứ, một thứ gì đó hoàn toàn khác. Một Chúa tể Ác quỷ với sức mạnh của bảy Đại Ác quỷ. Quá áp đảo, không quá lâu sau khi cây Solarion bị vỡ làm hai, Imperius đã bị một nhát đâm chí tử. Dù vậy với vết thương, Imperius vẫn đủ sức để dịch chuyển ra sau. Những gì mà ngài chưa làm được chính xác là ngăn chặn Diablo phá vỡ cỗng Kim Cương, mở đường cho chính hằn và binh đoàn Địa Ngục.

Tại Crystal Colonnade, Imperius gặp Nephalem một lần nữa. Sau khi tiêu diệt một số tên quỷ, ngài cảnh báo họ phải rời đi (một lần nữa). Itherael , Auriel thuyết phục ngài, nhưng Imperius vẫn đe dọa giết Nephalem nếu ông thấy họ một lần nữa. Và tại căn cứ của Crystal Arch, Imperius và một nhóm Những thiên thần đe dọa cùng thực hiện việc đó, cùng với Imperius thề rằng cũng sẽ đối phó với Tyrael. Tuy nhiên, Những thiên thần đã quá trễ để làm lời đe dọa của ông, ở giai đoạn này, Diablo đã bắt đầu tha hóa Crystal Arch, , và tha hóa Những nguồn năng lượng của thiên thần khiến Imperius , và Những thiên thần gục ngã, bất lực và bị rút hết sức mạnh. Tyrael đã không còn ràng buộc với Arch, vì vậy không bị tác động , có thể giúp Những Nephalem tiếp tục tiến đến đỉnh của Arch. Ở đó, trong cuộc chiến khủng khiếp, họ đã có thể đánh bại Diablo và cứu toàn bộ Tạo Vật khỏi cơn thịnh nộ của Diablo.

Storm of Light

Imperius phục hồi sau cuộc xâm lược của Diablo, nhưng vẫn còn cay cú. Nhìn thấy Thiên Đường bị thiêu đốt xung quanh mình , những kẻ trung thành của mình chết, ngài đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi hành động của Diablo. Do tính cao ngạo của mình, ngài không thể chấp nhận rằng con người đã cứu Thiên Đường khỏi sự hủy diệt. Ngài cũng đến từ chối thừa nhận Tyrael chính xác là Aspect of Wisdom, , và chế nhạo Tyrael chưa đủ sức để sống với di sản Malthael. Imperius khi đó đã ra lệnh Balzael gây ra một nhóm Những Thiên thần Hủy diệt gọi là Sicarai, để đảm bảo rằng cuộc tấn công của Diablo cũng sẽ chưa bao giờ đã được lặp đi lặp lại. Dù vậy Diablo đã bị đánh bại khiến loài quỷ không còn chỉ huy, Imperius vẫn coi chúng chính xác là mối nguy hiểm. Balzael thúc giục Imperius bỏ tù Tyrael cho tội ác của mình, nhưng Imperius từ chối.

Ở giữa sự bất hòa này, Hội đồng chỉ ra Black Soulstone mà Diablo đã dùng để trở thành Prime Evil, giờ đây đã chứa ma khí của bảy lãnh chúa của địa ngục. Hội đồng thảo luận về số phận của viên đá, Imperius muốn đập vỡ nó ở Hellforge sau đó khởi động một cuộc càn quét Kết thúc xuống Địa Ngục. Auriel muốn phong ấn viên đá trong căn buồng của ánh sáng , âm thanh, trong khi Itherael vẫn đang phân vân không thể quyết định, , và Tyrael giữ im lặng. Sự bất hòa giữa Những thiên thần nổ ra, Kết thúc Tyrael nói Black Soulstone phải đã được ẩn dấu trong Sanctuary.

Đó là gợi ý mà Imperius , Những thành viên khác của Hội Đồng phản ứng tiêu cực. Cơn giận nhen nhóm, , lặp lại hành động phương pháp đây chưa lâu, Imperius và Tyrael gần như lao vào đánh nhau. Tuy nhiên Tyrael bỏ đi , rời khỏi căn phòng. Bên ngoài, Tyrael gặp Balzael của Luminarei , lần nay ngài đã chưa thành công trong việc đến từ chối mồi nhử của Balzael. Imperius can thiệp , và để Tyrael đi. Tuy nhiên Imperius chế giễu Tyrael vì đến từ chối nhìn vào chén thánh Chalad’ar, chế giễu ngài có dám đứng về phía nhân Những loại nếu Hội Đồng bỏ phiếu cho việc tiêu diệt Sanctuary. Tyrael chỉ lẩm nhẩm gì đó rồi rời đi.

Balzael tới gặp Imperius trong phòng căn phòng sau đó, xác nhận rằng Tyrael đã tập hợp một nhóm người ở New Tristram. Imperius ra lệnh Balzael triệu hồi Tyrael, cho Balzael tiêu diệt nhóm người nếu cần thiết. Balzael hỏi quyết định Imperius có cần bắt sống Tyrael, nhưng Imperius nêu rõ ngài muốn Tyrael phải chịu phạt ở Ring of Judgment. Balzael thắc gặp về mệnh lệnh cho đến khi Imperius mất kiên nhẫn. Kết thúc, vị thiên thần cũng phải rời đi để thực hiện theo ý muốn của Imperius.

Tyrael trở về Thiên Đường, Tuy nhiên chưa phải vì Balzael mà thay vào đó là một nhóm Horadrim với ý định đánh cắp Black Soulstone. Ở giữa sự hỗn loạn, Imperius tìm thấy Tyrael , Balzael đang giao chiến trong căn phòng của Hội đồng Angiris, Balzael với ý định tiêu diệt hơn chính xác là bắt giữ Tyrael. Để cứu mạng Tyrael, Imperius đâm kể đầy tớ của minh và ném xác hắn qua một bên. Imperius tuyên bố Tyrael phải chịu tôi của mình tuy nhiên không phải chỉ bằng phương pháp này. Tyrael cáo buộc Imperius đã gửi Sircarai truy bắt mình, Imperius trả lời ngài không bào giờ đồng ý làm vậy, mà ngài đã ra lệnh Balzael bắt sống Tyrael. Cả hai bị can thiệp bởi Auriel , Itherael, Auriel thông báo rằng cô đã cho Horadrim rời đi cùng với Black Soulstone, nhận định rằng cô đã thấy sự tha hóa đang phai dần. Cô kêu gọi một cuộc bỏ phiếu quyết định sẽ xử lý Tyrael hay cũng sẽ tiếp tục cho phép Tyrael chính xác là thành viên của Hội Đồng Angiris , và Như đó là sứ giả giữa Thiên Đường , Sanctuary. Cô bỏ phiếu cho phép, Imperius vẫn giữ nguyên. Itherael đứng về phía Auriel.

Imperius gọi bọn họ là ngu ngốc, giữ lại Tyrael với trách nhiệm như vậy sẽ khiến Black Soulstone biến mất , mở đường cho sự trở lại của Prime Evil và sự hồi sinh của Địa Ngục. Tyrael chưa do dự, , và tuyên bố sẽ dời đi, ở lại với nhân loại. Imperius cũng tuyên bố nếu Tyrael rời đi, họ cũng sẽ mãi mãi chính xác là kẻ thù. Tyrael ném chén thánh Chalad’ar tới Imperius và rời đi, kết thúc tình huynh đệ của họ (giống Civil War nhỉ).

Reaper of Souls

Khi Những Reaper tấn công vào cổng Pandemonium trên Thiên Đường, nhằm chặn Nephalem theo sau Malthael vào Pandemonium. Sau cuộc chiến, Imperius xuất hiện, sốc khi thấy Malthael dám tấn công những người anh em của mình. Trước việc Malthael tấn công đồng loại của mình Imperius cảm thấy sốc nhiều hơn so với việc Những Reaper đang diệt chủng loài người ở Sanctuary. Khi đối mặt với Nephalem, Imperius chưa quan tâm tới việc Malthael muốn tiêu diệt nhân loại, Tuy nhiên ngài biết rằng Malthael phải bị dừng lại, vì theo vị Tổng lãnh thiên thần, Malthael đã trở nên bệnh hoạn , và phải bị hạ gục. Tuy nhiên, Imperius không có ý làm như vậy vì biết rằng nhiệm vụ sẽ rơi vào tay Nephalem. Imperius dẫn Những Nephalem trên Path of War tới Abandoned Siege Camp, nơi từ một vách đá, sẽ thấy một cỗ máy phá thành dẫn đến cửa trước cửa Pháo đài Pandemonium, đó chính xác là phương pháp duy nhất để vào trong. Imperius hướng dẫn cho Những Nephalem thu thập ba viên Siege Runes, nó sẽ kích hoạt cỗ máy trên Battlefields of Eternity. Trước khi rời khỏi, Imperius cảnh báo Những Nephalem rằng ngay cả khi Malthael bị dừng lại, ông cũng sẽ chưa cảm ơn họ vì điều đó.

Imperius sau đó xuất hiện bên cạnh Tyrael, quan sát cơ thể Malthael đang tan rã thành tro bụi trước khi quan sát Nephalem giờ đây đã trở thành “One with Death”.

tính cách và đặc điểm

Imperius là nhà chiến lược tài ba trên mọi mặt trận, dùng Những mưu kế trên chiến trường để tấn công bí mật vào Những doanh trại của Địa Ngục. Ánh sáng đến từ Imperius giúp Những thiên thân trở nên mạnh mẽ , và dũng cảm. Rất ít Những thiên thần có thể đứng vững trước sự nổi giận của Imperius.

Imperius đã có năng lực chống lại sức mạnh của nỗi sợ hãi khi mà Những thiên thần khác thất bại. Tuy nhiên, sự dũng cảm của ngài đi cùng với sự kiêu ngạo, và khi tức giận, ngài có thể trở nên liều lĩnh quá đáng. Ngài cũng có nhiều tranh cãi với Tyrael mà chỉ có thể đã được giữ lại qua sự can thiệp của Auriel. Khi không chiến đấu, Imperius thường tìm hiểu Những chiến lược , huấn luyện Những thiên thần trong Halls of Valor. Ngài ám ảnh với hận thù sâu sắc tới ý chí tự do của nhân loại – cuộc tấn công của Diablo trên Thiên Đường đã tăng thêm hận thù đó, bởi vì con người đã thành công trong việc đánh bại Diablo nơi bản thân ngài đã thất bại. Myriam Jahzia cũng biết trước rằng hận thù của ngài dành cho Nephalem cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khi Malthael đã bị đánh bại bởi bàn tay của họ. Trong mắt của Imperius, chỉ có đúng , và sai, thiện và ác.

năng lực

năng lực của Imperius bao gồm dịch chuyển, khiến Những thiên thần khác bất động chỉ bằng một cử chỉ đơn thuần , telekinesis (dịch chuyển đồ vật chỉ bằng ý nghĩ). Ngọn giáo Solarion của Imperius có thể được triệu hồi bên ngài chỉ trong tíc tắc. Imperius còn có thể giải phóng một nguồn năng lượng lớn khi đáp xuống, phá hủy toàn bộ ác quỷ trong khi Những thiên thần khác không bị ảnh hưởng.

24_223._24_223

Tìm hiểu thêm: Hạng 89 – Groot – Guardians Of The Galaxy (2014) là nhân vật nào?