Jesus of Nazareth là nhân vật nào?

23_85d_23_85d

I.Thông tin cá nhân

Tên thật: Jesus

Biệt danh: God, Jesus Christ

Bạn đang đọc: Jesus of Nazareth là nhân vật nào?

Người thân: God (cha); Mary (mẹ); Joseph (cha dượng); David and the House of David (tổ tiên của Joseph)

Nhóm: Không

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: Không rõ

+Nặng: Không rõ

+Mắt: Nâu

+Tóc: Nâu

II.Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Cha mẹ của Jesus, Mary , Joseph, được Chúa ban phúc ngay khi họ đính hôn, theo lời của một thiên thần thông báo. Thiên thần sau đó đã trở tại lại , và giải thích với Joseph, đứa bé mà Mary hạ sinh là chúa giáng thế, Ngài cũng sẽ mang cái tên Jesus và xuống trần để cứu khổ cứu nạn. Vào thời điểm đó, Caesar Đại đế đã ra lệnh làm một cuộc điều tra dân số ở tại trên toàn bộ đế quốc La Mã. Joseph, người mang dòng dõi David đã được yêu cầu phải đến Bethlehem để chính thức kết hôn với Mary. Trong khi ở tại Bê lem, Đức mẹ Maria đã sinh ra Chúa Jesus. Do đã vi phạm quy định về dân số thời đó, Mary phải sinh con trong một chuồng ngựa gia súc, bà đã quấn đứa bé chỉ bằng vải và đặt nó lên trên máng cỏ.

–Ngôi sao của Bethlehem–

Một loạt các sự kiện siêu nhiên đã được gọi là Ngôi sao của Bethlehem dẫn Magi đến với Jesus, tặng cho người Viên đá Yazdi ngay trước sự hủy diệt của Asgard trong vòng lặp Ragnarök trước.

Tuy nhiện thực sự vị pháp sư là một người ngoài hành tinh đã theo dõi Ngôi sao Bethlehem đến từ rất nhiều lâu trước đó.

–Life–

Hai sinh vật bất tử, một Sphinx và ma cà rồng Varnae, đã quan sát Jesus trong suốt thời gian ông sống.

–Bị đóng đinh–

Cả đời ông đã hy sinh bản thân vì nhân loại. Trong một lần, ông đã du hành tới Jerusalem trên lưng một con lừa. Đám đông đã ra khỏi thành phố để đón ông, vẫy tay và các bông cọ khắp đường. Tại lễ “Passover” mà sau này gọi chính là “Bữa ăn tối cuối cùng”, Jesus đã nói với chúng ta một trong số họ cũng sẽ phản bội ông , và các môn đồ. Vào một thứ sáu, lính La Mã đã bắt giữ Jesus và đóng đinh người lên một cây thánh giá gỗ. Khi Chúa Jesus chết đi, các môn đồ đã đặt xác người vào một hang động và che lấp lối vào chỉ bằng một tảng đá. Vào ngày Chủ nhật, một trong số môn đồ, Mary Magdalene, đã đến hang động. Tảng đá đã biến mất vào hang động thì rỗng không, một thiên thần xuất hiện vào nói hòa bình sẽ ở tại bên bà. Chúa đã hồi sinh từ cõi chết, đến thăm từng môn đồ để bảo họ hãy truyền bá lời của Chúa ở tại trên khắp thế giới trước khi trở tại lại Thiên đàng, đó là nguồn gốc của Kitô Giáo.

–Post Death–

Sau khi Chúa chết, những người tin vào Người vẫn tiếp tục gia tăng , các đồ vật liên quan đến Người được săn lùng ráo riết, điển hình chính là Spear of Destiny, được cho chính là ngọn giáo mà một người lính La Mã tên chính là Longinus dùng để giết Jesus , và Chén Thánh được cho là một chiếc cốc Trong đó Chúa Giêsu đã biến nước thành rượu trong Bữa Tiệc Ly. Doctor Doom đã được tiết lộ có mảnh vụn của Thánh giá thật trong bộ giáp của anh ta trong trường hợp anh ta gặp Dracula vào một ngày nào đó.

–Modern Era–

Miracle Man trở tại về chiều chưa gian Trái đất với tham vọng trở tại thành một vị thần. Để thực hiện điều đó, hắn quyết định viết lại Kinh Thánh về sự ra đời của Jesus Christ. Vào đêm Giáng sinh, hắn đã sử dụng quyền hạn của mình để biến đổi các Cheemuzwa thành Three Wise Men , và biến khu bảo tồn Keewazi thành một bản sao của Jerusalem hoàn chỉnh với Ngôi sao Bethlehem và Jesus khi còn bé. Miracle Man tin rằng chỉ bằng điều này, hắn có thể thay thế Jesus , trở tại thành kẻ cai trị loài người. Kế hoạch của hắn đã sự thu hút sự chú ý của Ghost Rider (Johnny Blaze). Việc gây ra ngôi sao cũng thu hút lãnh đạo của Fantastic Four, Mr.Fantastic, vào anh ta đã gửi Thing đi điều tra. Sự can thiệp của hai siêu anh hùng đã khiến Miracle Man phải lộ diện, hắn đã đánh bại cả hai. Sức mạnh của Ghost Rider đã giữ chân Miracle Man đủ lâu để Cheemuzwa thoát khỏi sự kiểm soát của hắn , chế ngự hắn một lần nữa. Miracle Man bị trục xuất khỏi Trái đất, , các Cheemuzwa hứa rằng hắn sẽ bị cầm tù mãi mãi.

Trong thời gian Mephisto kiểm soát Ghost Rider, tin rằng hắn chính là Satan trong Kinh thánh, hắn đã biến một trong các con quỷ của mình thành một vị cứu tinh bí ẩn đóng giả Jesus. Sau khi thực hiện một âm mưu của “Satan” nhằm lấy đi linh hồn của Johnny, thực thể này đã nói với John rằng hắn chính là “Một người bạn” , và sau đó vẫn xuất hiện một vài lần khác. Mặc dù John tin rằng đó có thể chính là Jesus, nhưng “Satan” đã tiết lộ danh tính của nó với Johnny một thời gian sau. 

–Howard the Duck–

Trong thời Hitler, Chúa có tới uống tại quán bar Job’s Place ở tại Địa ngục, ba người Father, Jesus, và Holy Spirit đã đối xử với nhau như tri âm. Sau khi kết thúc bữa tiệc, Father rời đi, Chúa đã thường gặp liên lạc Howard the Duck 

III.Quyền hạn và năng lực

–Quyền hạn–

Jesus được cho chính là người mạnh số 1 trong số các thế lục của Thiên đàng so với Archangels Ruth và Esther.

–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu

24_88b_24_88b

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin