John Constantine: Bậc thầy diệt quỷ kiêm con nghiện thuốc lá là ai ? là nhân vật nào?

23_b99_23_b99

John Costantine - Hellblazer

TIỂU SỬ JOHN CONSTANTINE

PRE-NEW 52

Bạn đang đọc: John Constantine: Bậc thầy diệt quỷ kiêm con nghiện thuốc lá là ai ? là nhân vật nào?

Trước khi chính thức đã được đưa vào DC thông qua new 52, John Constantine chính là nhân vật chính trong đầu truyện Hellblazer kéo dài 300 issue của Vertigo – một nhánh con của DC. Vậy nên, toàn bộ câu chuyện của anh trước new 52 gần như chỉ tóm gọn trong một đầu truyện đã kéo dài suốt 25 năm này. Đây chính là đầu truyện hay nhất, cũng như xây dựng hình ảnh John Constantine thành công nhất.

John Constantine sinh ra ở tại vùng Liverpool, nước Anh vào ngày 10 tháng Năm năm 1953. Trước đó, mẹ anh – Mary Anne đã bị tổn hại tử cung do bị bố anh – Thomas, bắt phá thai. Vì vậy, bà đã mất khi sinh ra John cùng người anh trai sinh đôi của mình, , và người anh trai này cũng đã bị John dùng dây rốn thắt cổ đến chết trong bụng mẹ (ok, it’s fucking creepy). Không thể đối diện với sự thật rằng cái chết của Mary là lỗi của mình, Thomas đổ lỗi cho John đã hại chết mẹ mình và bạc đãi anh suốt thời thơ ấu. Tồi tệ hơn, ông ta còn chính là một kẻ nghiện rượu, , và thậm chí John cùng chị gái Cheryl của mình từng phải đến ở tại nhờ nhà họ hàng trong thời gian ông ta bị tống giam vì tội ăn cắp đồ lót.

John là hậu duệ của một dòng họ pháp sư được biết đến với biệt danh “Laughing Magicians”, nổi tiếng với năng lực lừa thần gạt quỷ. Trong Hellblazer – The books of magic tập 1, lần đầu tiên John thi triển ma thuật chính là để rũ bỏ tất cả sự ngây thơ , dễ tổn hại của bản thân. Trong Hellblazer tập 31, John đã thú nhận rằng anh đã yểm bùa cha mình khiến ông chết dần chết mòn, bở tạii vì ông đã đem đốt sách học ma thuật của anh. Dù vậy, khi triệu chứng kiến cha mình dần trở tại nên kiệt quệ, anh đã hối hận , phá bỏ bùa chú đó, dù nó chẳng giúp cha anh khỏe mạnh lại đã được Tuy nhiên ít số 1 vẫn giữ cho ông còn sống. Cuối cùng, anh đã bỏ nhà ra đi, bắt đầu cuộc phiêu lưu trong giới ma thuật của mình.

Có một điều thú vị rằng trong đầu truyện này, John Constantine già đi theo thời gian thực, có nghĩa là 25 năm trôi qua ngoài đời thực cũng là 25 năm cuộc đời anh trôi qua trong truyện. Khi đầu truyện bắt đầu vào năm 1988, anh đã 35 tuổi, và đến tập cuối cùng thì anh đã 60 tuổi (lúc này thì phải gọi chính là ông cmnr). Dù vậy, nhờ từng đã được truyền máu của con quỷ Nergal nên trông anh trẻ hơn tuổi thật. 

NEW52

Có một điều khá rắc rối chính là đầu truyện Hellblazer của Vertigo đến tận năm 2013 mới kết thúc, nhưng đầu truyện Justice League Dark của new 52, cũng chính là lần đầu tiên John Constantine chính thức xuất hiện trong vũ trụ này, thì được viết từ năm 2011. Vậy nên trong vòng 2 năm đến từ 2011 đến 2013, Constantine đã xuất hiện cùng lúc trong cả hai vũ trụ DC , Vertigo, , phiên bản đã được reboot của anh ở tại vũ trụ new 52 trẻ hơn phiên bản Vertigo nhiều. Dù vậy, đến khi đầu truyện Hellblazer kết thúc vào năm 2013 và ngay sau đó DC cho ra đầu truyện Constantine new 52, thì anh đã chính thức gia nhập DC, , cũng chính là thời gian DC bắt đầu ăn chửi vì cái tội phá hoại hình ảnh mà Vertigo đã kì công xây dựng cho anh.

ở tại new 52, tiểu sử của John Constantine được nhắc đến khá mơ hồ. Trong Constantine tập 14, mọi người được biết rằng khi còn nhỏ, anh đã thi triển một các loại ma thuật cấm – với cái giá phải trả là ngôi nhà của anh bị thiêu rụi, và cha mẹ anh đã chết trong vụ hỏa hoạn. Sau khi điều tra, anh đã biết đã được người dạy anh thứ ma thuật cấm đó chính là Tannarak, một trong các kẻ thù sau này của anh. 

Khi bước vào tuổi trưở tạing thành, John Constantine đã đến New York để học ma thuật từ Nick Necro – người được coi chính là mạnh số 1 trong giới pháp sư ở tại New York. Đây cũng chính là lúc anh gặp Zatanna, lúc này đang là bạn gái của Nick. Nick đã dạy phép thuật cho cả hai người bọn họ, , bộ ba đã trở tại nên gắn bó đến mức họ đều cho rằng “ba người mọi người là một”. Ba người họ cùng giải quyết các vấn đề ma thuật cũng như đối đầu với nhóm Cult of the Cold Flame – kẻ thù của cha Zatanna. Nhưng rồi, Nick trở tại nên quá ám ảnh với việc tìm kiếm Books of Magic – nguồn gốc của mọi ma thuật ở tại trên thế gian, và điều đó khiến Zatanna cảm thấy dần xa lạ với anh, , đó là lúc cô đến với Constantine. Chứng kiến điều đó, Nick cay đắng mỉa mai hai người họ và bỏ đi. Một thời gian sau đó, Nick cầu cứu John , Zatanna, bảo rằng anh bị bắt bở tạii nhóm Cult of the Cold Flame. Khi đến nơi, John và Zatanna đã nhận ra rằng đây là cái bẫy mà Nick cấu kết với kẻ thù lập ra để trả thù bọn họ. Cả hai đã đánh bại được các thành viên của nhóm Cult of the Cold Flame có mặt ở tại đó, nhưng Nick đã chết vì bị John dùng thực hiện lá chắn đỡ con dao nhắm vào mình. Cái áo khoác John luôn mặc sau này là lấy của Nick, như một sự tưở tạing niệm với người thầy, người bạn mà anh từng ngưỡng mộ. Sau này, Nick được hồi sinh bở tạii Felix Faust nhằm hợp tác tìm kiếm Books of Magic, , và từ đó anh ta đã dồn toàn bộ tâm trí để trả thù John , và Zatanna. 

Đầu truyện Justice League Dark bắt đầu chỉ bằng việc Madama Xanadu nhận ra một thảm họa đang đến gần, , và để ngăn chặn nó bà cần phải tập hợp những người có năng lực đặc biệt về ma thuật, những người mà “nếu để một mình thì họ cũng sẽ gây nguy hiểm cho người khác cũng như chính họ”. Hai trong số những người đó chính là John Constantine , và Zatanna (ngoài ra còn có Deadman, Shade The Changing man và Mindwarp). Cùng lúc đó, Enchantress đã bị tách khỏi vật chủ là June Moon , và gây hỗn loạn khắp nơi. John Constantine đã bắt đầu tìm hiểu về sự việc, và nhanh chóng nhận ra rằng Madame Xanadu là người đã tách Enchantress ra khỏi June Moon nhằm buộc bọn họ phải tập hợp với nhau để chống lại cô ta (bà chơi cũng ít có lầy lắm). Anh đã dùng chính câu thần chú của Madame Xanadu để nhốt lại Enchantress vào cơ thể June Moon, sau đó vạch trần hành động của bà với tất cả những người khác, khiến họ tức giận bỏ đi (nói chung là cái bọn này cũng chả có đứa nào thích chơi theo team). Dù vậy, bị cuốn theo các sự kiện sau này, team Justice League Dark đã được thành lập, với John Constantine chính là đội trưở tạing (do hoàn cảnh đẩy đưa thôi chứ chả đứa nào phê cỏ đến mức bầu cha này làm đội trưở tạing đâu). Nhưng do John lãnh đạo nát vkl, , bản thân cái team này đa số là các đứa có vấn đề tâm lí, vậy nên đội hình của team cứ thay đổi xoành xoạch, người ra kẻ vào như đi chợ. Chỉ đến khi Zatanna điên máu quá thẳng thừng đá đít John , và lên làm đội trưở tạing, cái team này mới bắt đầu ổn định hơn một chút.

DC YOU

Sau khi Justice League Dark và Constantine new 52 kết thúc vào năm 2015 cũng chính là lúc DC bắt đầu mở tại ra DC You, bước chữa trị cháy cho cái mớ nát bấy new 52 để lại. Đầu truyện Constantine: The Helblazer 13 tập thuộc về dòng truyện này. ở tại đây, các nhân vật cũ thời Vertigo bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Có thể nói đầu truyện này đã phần nào cứu vớt được hình ảnh của John đã bị new 52 phá nát. Mạch truyện trong này tương thông với mạch truyện của new 52.

Trong đầu truyện này, ta biết đã được thời còn trẻ trâu, John đã cùng người bạn Gary Lester và hai cô gái nữa, Georgiana Snow và Veronica Delacroix – người yêu khi ấy của anh, lập nên ban nhạc Mucous Membrane , và dùng ma thuật để chơi nhạc. Nhưng rồi Veronica cảm giác họ đã đi quá xa , và cầu xin John dừng lại, Tuy nhiên anh đã mặc kệ , và để cô bỏ đi. Linh hồn Veronica dần bị kẹt giữa các thực tại do quá lún sâu vào ma thuật, , cuối cùng cô đã tự tử. Nỗi uất hận đã khiến một phần linh hồn của cô trở tại thành quái vật. Nó tìm đến trả thù John bằng cách tiêu diệt các hồn ma bạn bè vẫn luôn đi theo anh. Cuối cùng, John lợi dụng Georgiana để tiêu diệt con quái vật, để lại nỗi đau đớn trong lòng cả hai người.

REBIRTH

Sau khi Constantine: The Hellblazer kết thúc vào năm 2016, DC bắt đầu bước vào thời kì Rebirth. Đúng như cái tên, Rebirth đã khôi phục lại rất nhiều giá trị cổ xưa của DC, và Hellblazer cũng không là ngoại lệ. ở tại đầu truyện này, các nhân vật của DC không còn xuất hiện nhiều, thay vào đó họ đã đưa vào các nhân vật cũ trong đầu truyện Hellblazer của Vertigo. Lí lịch của John Constantine trong phiên bản Rebirth giống với phiên bản của Vertigo. ở tại đầu truyện này, hình ảnh của anh đã được xây dựng tốt hơn rất nhiều so với new 52 , và cả DC You. Có thể nói rằng Rebirth đang bắt đầu khôi phục lại các tinh hoa của Hellblazer, tìm lại các điều đã từng khiến fan yêu thích John Constantine và các câu chuyện về anh.

SỨC MẠNH, năng lực CỦA JOHN CONSTANTINE

Dù là một pháp sư, Tuy nhiên John được biết đến nhờ nguy cơ lừa thần gạt quỷ hơn là tài năng về ma thuật. năng lực lừa gạt, “thương lượng” , thao túng người khác của John thành thần đến mức anh được mệnh danh là “kẻ lừa đảo giỏi số 1 thế giới”. Một trong các thành tích lớn nhất của anh phải kể đến chơi lầy thành công với First of the Fallen. Trong Hellblazer tập 45, khi nhận ra rằng mình bị ung thư sắp chết, và biết rằng First of the Fallen – kẻ anh đã gây thù chuốc oán trước đó – cũng sẽ đến lấy linh hồn anh, anh đã bán linh hồn của mình cho hai con quỷ khác, dẫn đến việc ba con quỷ buộc phải chữa bệnh , để anh sống, vì nếu không cả ba cũng sẽ phải chiến đấu để giành lấy linh hồn anh do chúng nó quá chảnh để có thể đàm phán với nhau. John cũng từng thành công “đàm phán” với Chúa, buộc ông phải bảo hộ chưa để linh hồn anh xuống địa ngục, dọa rằng nếu xuống đó anh sẽ quậy tưng bừng chỉ bằng cách thả hết đám quỷ ra và đóng cửa địa ngục để các linh hồn khỏi có đường xuống. Quá biết độ lầy lội của cha này, Chúa chưa dại gì mà thi gan với chả, đành phải gật đầu đồng ý.

Tuy thường giải quyết vấn đề chỉ bằng cái đầu của mình hơn là ma thuật, Tuy nhiên John cũng là một pháp sư có hạng. Anh có kiến thức phong phú về ma thuật, chính vì vậy mà bạn bè và người quen của anh thường tìm đến anh nhờ giúp đỡ hoặc tư vấn khi xảy ra các vấn đề liên quan đến ma thuật. Và do đầu truyện Hellblazer của Vertigo đã kéo dài tận 300 issue với rất nhiều nhiều tác giả chắp bút, nên năng lực của anh cũng cứ trồi sụt theo đà hút cần cắn cỏ của các ông bà. John có thể triệu hồi ma quỷ, trừ tà, gây nên vòng bảo vệ bằng ma thuật, tách linh hồn mình khỏi thể xác và để nó tự do hành động, và cả các năng lực nồng nặc mùi cần giá rẻ như là tự hồi sinh, du hành thời gian, mở tại cửa đến thiên đàng, … Đến new 52, DC You , và Rebirth thì John đã được neff neff lại cho nó đỡ phê pha, nhưng anh vẫn có các nguy cơ cơ bản như là triệu hồi ma quỷ, trừ tà và lần theo các nguồn năng lượng ma thuật.

Trong Hellblazer thời Vertigo, John miễn nhiễm với khá nhiều loại ma thuật, lời nguyền , điều khiển tâm trí. Ngoài ra, máu của anh được quỷ hóa nhờ được con quỷ Nergal truyền máu và chịch với một con quỷ succubus (ok, mình biết nó rất nhiều là creepy). Nhờ dòng máu này mà khi bị King of Vampires tấn công trong Hellblazer tập 69, anh vẫn an toàn còn tên kia thì ăn hành sml. Trong Justice League Dark tập 5, Deadman từng tìm cách nhập vào anh, nhưng rồi chưa thể chịu nổi vì linh hồn anh quá sức bẩn thỉu.

TÍNH CÁCH, ĐẶC ĐIỂM CỦA JOHN CONSTANTINE

John Constantine nổi danh là một tên khốn nạn đích thực. Anh sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì để đạt đã được mục đích, kể cả lừa gạt, lợi dụng , và hi sinh người khác. Hầu như những người quen của John đều không thể ưa nổi anh vì cái tính độc mồm độc miệng, thực tế đến mức thực dụng và tàn nhẫn. John chính là một kẻ anti-social chính cống, tức là không bao giờ coi đạo đức và các chuẩn mực xã hội ra cái đinh gỉ gì. Cũng vì vậy mà anh cực kì ghét các siêu anh hùng, , và rất dễ nổi khùng nếu có người gọi anh chính là siêu anh hùng. Bên cạnh đó, John còn là một kẻ có khiếu hài hước đầy châm biếm, có thể đùa cợt , và mỉa mai trong bất kì hoàn cảnh nào. Anh cũng vô cùng ngạo mạn và gan lì, không bao giờ tỏ ra sợ hãi dù có đối đầu với kẻ thù ở tại trên cơ cỡ nào (hoặc nếu có sợ thì cũng giấu rất khéo).

Dù sống sai sống lỗi như vậy nhưng bằng một cách kì diệu nào đó John Constantine vẫn có rất nhiều mối quan hệ xa gần. Nhiều người khi mới mắc đều cho rằng John có một sức hấp dẫn đặc biệt, mặc dù sau khi dính vào đời anh , lãnh đủ hậu quả thì tất cả đều quay sang chửi anh như cờ hó. Căn bản là vì ngoài xấu tính, John còn xấu cả vía – hầu như ai dính vào cuộc đời anh nếu không chết thì cũng thân tàn ma dại. Mặc dù John nói rằng cái chết của những người xung quanh là cái giá anh phải trả cho ma thuật, nhưng nếu nhìn nhận một cách công bằng, có rất nhiều người chết do John quá liều lĩnh , thường giải quyết vấn đề theo kiểu cá cược năm ăn năm thua, cũng như quá tự tin vào ma thuật, mưu mẹo và vận may của mình. Cũng có những người chết do John gây thù chuốc oán quá nhiều nên khi kẻ thù tìm đến tính sổ với anh thì trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết. Linh hồn của những người bị John hại chết theo ám anh nhiều và bổ sung quân số thường gặp đến nỗi anh đã quen nhẵn mặt, , thậm chí còn hay tán gẫu với họ.

Dù luôn tỏ ra chính là một kẻ ích kỉ và chả thèm quan tâm đến ai, Tuy nhiên vẫn có các lúc John bộc lộ sự ân hận đối với những người đã bị anh hại chết. Anh đã từng vào viện tâm thần suốt một thời gian dài vì nỗi ám ảnh sau khi gây ra cái chết cho một cô bé trong lần diệt quỷ đầu tiên. Bên cạnh đó, đôi lúc người ta vẫn thấy anh thật lòng quan tâm đến người khác. Và dù trong thâm tâm John vẫn luôn khao khát làm được điều gì đó tử tế, nhưng đa phần chúng đều kết thúc trong bi kịch , để lại trong anh nỗi thất vọng cay đắng. Và cứ sau mỗi lần như vậy, anh lại càng chôn vùi các phẩm chất tốt đẹp của mình và trở tại nên bất cần đời hơn. Có thể nói đời anh là một chuỗi các bi kịch, tự nguyền rủa , và hủy hoại bản thân cũng như những người xung quanh. Có vẻ như DC rất nhiều quyết tâm trong việc để cho anh FA theo đúng nghĩa đen.

CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA JOHN CONSTANTINE

– Zatanna Zatara: Trừ Hellblazer của Vertigo ra, trong các phiên bản khác, Zatanna luôn đã được coi chính là người yêu chính thức của John Constantine, và cũng chính là người duy nhất anh thật sự yêu. Trong suốt sự kiện Forever Evil: Blight, John thường xuyên khẳng định rằng lí do duy số 1 anh tham gia tiêu diệt Blight – một thế lực hắc ám do chiếc hộp đến từ Earth 3 tạo ra, chính là để tìm kiếm và bảo vệ Zatanna. Anh cũng nói rằng cô chính là ánh sáng duy nhất trong cuộc đời anh. Dù Zatanna cũng rất nhiều yêu John , vẫn (cố gắng) tin vào phần tốt đẹp trong anh, nhưng vì anh cứ liên tục triệu chứng minh rằng cô đang lãng phí niềm tin vkl ra nên cuối cùng hai người họ vẫn chưa thể ở tại bên nhau.

– Chas Chandler: Người bạn bình thường duy nhất của John vẫn còn sống sót sau bao nhiêu rắc rối anh mang lại. Chas là một tài xế taxi, , John nghiễm nhiên coi anh như culi kiêm tài xế riêng miễn phí của mình. Mặc dù vợ Chas thường xuyên khuyên anh đừng có dính vào John nữa, nhưng anh vẫn ở tại bên John , sẵn sàng giúp đỡ anh bất cứ khi nào (sao ăn ở tại khốn nạn mà có ông bạn tốt thế không biết). Đáng tiếc là new 52 đã hấp diêm tình bạn đẹp đẽ này khi để cho Chas hận John như cờ hó vào cuối truyện.

– Papa Midnite: Đây là nhân vật duy số 1 có tần suất phủ sóng đều đặn trong bất cứ đầu truyện nào về John Constantine. Có thể coi ông này là một kiểu mafia kiêm pháp sư kiêm cả ngàn thứ sặc mùi bất hợp pháp khác. Ông này , John tuy chẳng ưa gì nhau, nhưng họ vẫn thường tìm đến đối phương để nhờ giúp đỡ khi cần thiết.

– Swamp Thing: John Constantine xuất hiện lần đầu tiên như một nhân vật phụ trong The Saga of Swamp Thing tập 37, , và hai người họ có thể coi chính là đồng minh thân thiết. Mặc dù một người đàng hoàng tử tế như Swamp Thing không thể ưa nổi John Constantine, nhưng ông vẫn nhìn nhận mặt tốt của John và tin tưở tạing anh khi cần thiết. Ngoài ra, ông cũng từng nhập vào cơ thể của John để làm tình với người yêu mình – Abby, và thậm chí còn sinh một đứa con tên Tefe. Vậy nên, John Constantine là cha về mặt sinh học của đứa trẻ (có thể nói đây chính là hình thức đổ vỏ vi diệu số 1 mọi thời đại).

– Nick Necro: Dù chỉ xuất hiện trong new 52, Tuy nhiên mối quan hệ của nhân vật này với John , Zatanna rất nhiều thú vị. Trong Constantine tập 12, một cảnh hồi ức cho thấy ba người họ đã từng đã làm một loại thần chú để hoàn toàn kết nối cả ba, , và câu thần chú đó được thực hiện bằng cách ba người LẦN – LƯỢT – HÔN – NHAU (lần đầu tiên thấy cảnh đó mình câm lặng luôn). Nick cũng từng cay đắng thốt lên rằng “Cả ba mọi người ĐỀU ĐÃ yêu nhau, Tuy nhiên hai người đã gạt tôi ra”. Sau khi bị John , Zatanna bỏ rơi, anh đã trở tại nên điên cuồng và tìm mọi cách trả thù cả hai, mặc dù Felix Faust đã nói rằng anh đau khổ và điên cuồng như vậy là vì quá yêu cả hai người họ (Đây chính là cái tam giác tình yêu quái đản nhất mình từng đã được biết).

– Oliver: chúng ta trai vắn số của John Constantine trong đầu truyện Constantine: The Hellblazer (vâng, bạn trai, mọi người không đọc nhầm đâu). Dù biết rằng dính dáng vào John cực kì nguy hiểm, anh vẫn muốn ở tại bên vì không nỡ để John một mình. Dù vậy, điều đó đã khiến cả hai cô con gái của anh mắc nguy hiểm, , cuối cùng anh đã bán linh hồn của mình cho quỷ dữ để đổi lấy sự an toàn cho hai cô bé. Đến phút cuối cùng, Oliver đã thừa nhận rằng đáng lẽ ngay từ đầu anh chưa nên ở tại bên John (giác ngộ quá muộn màng).

– Mercury: Cô là một nhà ngoại cảđến chính là là con gái của Marj – một trong số những người yêu cũ của John từ thời Vertigo. John gặp cô bé lần đầu trong Hellblazer tập 14, khi anh đang chạy trốn vì bị vu oan tội giết người , và gặp đoàn hippy của mẹ con cô. Cô bé hoàn toàn chưa thích John, vì căn bản là chả ai ưa nổi khi mẹ mình có một thằng cha người yêu lắm thói hư tật xấu như John. Dù vậy, cô vẫn sẵn sàng giúp cho đỡ John khi cần, , và vẫn thừa nhận phần tốt đẹp trong anh. Trong Hellblazer Rebirth, cho đến bây giờ cô vẫn chính là người đồng hành cùng John trong cuộc phiêu lưu hiện tại. 

LINH TINH 

– John Constantine chính là bisexual, vậy nên tình sử dày dằng dặc của anh cũng đã có tên vài người bạn trai (ví dụ như Oliver mình kể ở tại trên), , và anh thả thính trai kịch liệt chưa thua gì thả thính gái. Tất nhiên số phận của các anh trai đủ dại để đâm đầu yêu John cũng thê thảm không thua gì các chị người yêu khác của anh.

– John Constantine là một kẻ nghiện thuốc lá nặng. Anh có thể hút đến 30 điếu một ngày. Nhãn hiệu thuốc lá ưa thích của anh chính là Silk Cut. Đây là một nhãn hiệu thuốc lá có thật.

– Tạo hình của John Constantine đã được lấy ý tưở tạing từ ca sĩ Sting thuộc nhóm nhạc The Police, bở tạii vì hai trong ba đồng tác giả đã gây ra anh – Steve Bissete và John Tolteben – chính là fan của ban nhạc này. Họ đã xúi Alan Moore gây nên một nhân vật có ngoại hình giống Sting, và thế là John Constantine ra đời.

– Ban đầu, tựa truyện về anh vốn đã được đặt tên chính là Hellraiser, nhưng vì trùng tên với một bộ phim đang ra mắt lúc đó nên đã phải sửa lại thành Hellblazer để đỡ lằng nhằng chuyện bản quyền.

– Ngoài biệt danh Hellblazer nổi tiếng, John còn có biệt danh khác là The Laughing Magician – đây chính là biệt danh truyền đời của họ phù thủy nhà anh. Có lẽ do họ là các kẻ có thể cười vào mặt cả quỷ thần nên mới có cái biệt danh này.

– Tên anh phát âm đúng theo kiểu người Anh là /ˈkɒnstəntaɪn/, âm cuối phát âm giống chữ “wine”, thế Tuy nhiên hầu như ai cũng phát âm thành /’kɒnstəntin/, âm cuối phát âm giống chữ “teen” (mà thật ra fan cũng toàn phát âm như thế). Trong truyện Hellblazer thời Vertigo lúc nào anh cũng sửa lưng ai phát âm sai, nhưng có vẻ đến bây giờ cũng cóc ai quan tâm nữa, trong phim hoạt hình đến bản thân anh cũng toàn phát âm như chữ “teen”.

CẢM NHẬN 

Thật khó giải thích lí do tại sao một kẻ tồi tệ toàn diện như John Constantine lại được yêu thích đến thế. Có thể là vì hình ảnh một con người với vài ba món phép thuật lại có thể xỏ mũi cả chúa trời lẫn quỷ dữ khiến người ta chưa khỏi phấn khích. Cũng có thể là vì sau khi đã choáng ngợp với hàng ngàn câu chuyện về các siêu anh hùng với sức mạnh to lớn cùng lí tưở tạing và nhân cách cao đẹp, người ta muốn đổi gió với một tên anti social đúng nghĩa. Anh chính là kẻ ích kỉ, đặt bản thân mình trên tất cả, , và không hề có lí tưở tạing gì cao đẹp. Anh thường gặp đưa ra các quyết định sai lầm , phải trả giá cho chúng chỉ bằng cái chết của những người anh quan tâm, sự đổ vỡ liên tiếp của các mối quan hệ và lòng tốt càng lúc càng bị xói mòn. Anh khao khát thực hiện được điều gì đó tốt đẹp, nhưng cuối cùng chỉ khiến mọi chuyện trở tại nên tồi tệ. Thế nhưng, tất cả các điều đó lại khiến anh rất nhiều chân thực và rất nhiều người. Có thể nói anh chính là tấm gương phản chiếu mặt tối của con người. Con người cũng như John, chỉ chính là các sinh vật nhỏ bé, ngốc nghếch , và tự mãn, vậy nên mọi người thường gặp gặp phải các sai lầm khiến ta ân hận cả đời, , dễ dàng trở tại nên vị kỷ sau mỗi lần bị tổn hại như thế. Vậy nên, mặc dù mọi người luôn hướng về cái thiện, Tuy nhiên đôi khi, học cách chấp nhận , và yêu quý cả phần xấu xa của con người lại chính là một trải nghiệm đặc biệt, , và John Constantine có thể phần nào đem lại cho mọi người điều đó.

SỨC MẠNH VÀ năng lực CỦA JOHN CONSTANTINE

+ Ma Thuật: khác với những người khác, John ít khi dùng ma thuật trừ khi thật cần thiết, số 1 là lúc chiến đấu.+ Tiên tri+ Demon Summoning+ Đặt lời nguyền+ Tìm mắc các linh hồn+ Golemancy (chả biết nó là gì)+ Gọi hồn+ Tạo ảo ảnh+ Synchronicity Wave Traveling: đây là thuật cần dùng đúng lúc. Nó có thể cho John sự may mắn kinh ngạc như là thắng số tiền từ máy đánh bạc ở tại Casino, Tránh vận đen và hơn hết chính là mắc đúng người để ngăn cản các sự khải huyền sẽ xảy ra. Nó cũng có thể phục hồi hiện trường, đây là lợi thế lớn của John.+ Mind Control

+ Trò lừa đảo : John Constantine chính là kẻ lừa gạt xuất sắc và nhà thương thuyết. Kỹ năng này thường hữu ích hơn ma thuật của anh ấy. Constantine đối mặt với phần lớn thách thức mà anh ấy phải dựa vào sự xảo quyệt của anh ấy. Anh ấy được nhiều người coi chính là là kẻ bội tín nhất ở tại trên thế giới.+ Occultism (ko biết + Ảo thuật+ Thôi miên+ Kỹ năng trốn thoát

TRANG BỊ

-Phương tiện đi lại: Taxi, house of Mystery-Vũ khí: cái áo khoác của anh ấy cho John một vài năng lực của ma quỷ…

Fun fact: John nghiện hút thuốc, ta hay là thấy anh ngậm điếu thuốc trong hầu hết lần gặp….John thích nhất là xì gà Silk Cut

24_d63_24_d63

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin