Tư Vấn

Khắc phục lỗi plugged in not charging

Nếu laptop của bạn báo lỗi plugged in not charging được hiểu là sạc không vào điện thì nguyên nhân có thể là do kết nối sạc bị hỏng, driver trên máy bị hỏng hoặc do pin laptop đã bị hỏng…Khi máy có vấn đề bạn cần xem qua và có thể tự sửa chữa nếu nằm trong khả năng của bạn. Nếu không tự khắc phục được bạn hãy đem máy tới trung tâm sửa chữa gần nhất để được giúp đỡ.

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những cách xử lý khi bạn gặp lỗi plugged in charging nhưng không sạc, sạc không vào điện.

Thứ cắm lại sạc

Đó là điều may nắm so với bạn, do vậy bạn hãy kiểm tra kỹ xem pin đã được gắn đúng cách chưa. Sau đó là kiểm tra lại ổ điện bằng bút điện hoặc bạn hoàn toàn có thể thử cắm sang ổ khác để kiểm tra .

Bạn đang đọc: Khắc phục lỗi plugged in not charging

Tiến hành tháo pin và kiểm tra

Tiến hành tháo pin kiểm tra lỗi plugged in not charging

Sau phương án một bị loại bỏ, bạn cần kiểm tra đến pin laptop xem có bị hỏng hóc gì không bằng cách, tháo pin ra khỏi máy, cắm sạc vào và mở máy. Nếu máy vẫn hoạt động mình thường, hẳn là pin của bạn đang gặp vấn đề. Nhằm chắn hơn bạn có thể lắp pin vào một chiếc máy khác để test thử.

Khắc phục lỗi plugged in not charging

Tìm hiểu thêm: Text message là gì

Tiến hành kiểm tra lại dây sạc

Đôi lúc vấn đề lại lắm ở dây sạc vì nhiều trường hợp dây sạc bị đứt ngầm bên trong khiến cho việc laptop thông báo lỗi plugged in not charging. Bạn hãy kiểm tra lại bằng cách dùng tay vuốt và kiểm tra dọc dây xem có bị đứt gãy ngầm hay không. Nếu bạn có dụng cụ có thể kiểm tra dọc dây mạch của sạc hoặc tháo adapter để kiểm tra được kỹ hơn.

Một cách dễ phân biệt hơn cả đó là mùi khét phát ra từ dây sạc điều đó chứng tỏ dây sạc đã bị hỏng .

Kiểm tra lại khe cắm sạc trên laptop

Khe cắm sạc được hàn cùng với main máy, trong quy trình sử dụng lâu dài hơn, bộ phận này hoàn toàn có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc liên kết không không thay đổi giữa những bộ sạc và khe cắm sạc của máy tính. Bạn cần kiểm tra lại khe cắm nhưng không nên thử cắm sạc quá nhiều lần dẫn tới gãy chân sạc khiến quy trình sửa chữa thay thế sửa chữa thay thế về sau hoàn toàn có thể gặp nhiều khó khăn vất vả và tốn kém hơn .

Laptop bị nóng quá

Việc máy tính quá nóng cũng khiến cho máy không sạc được. Máy quá nóng gây ra 1 số ít công dụng phụ khác như cháy nổ, pin tăng cao khiến cho những cảm ứng pin sẽ báo cho mạng lưới hệ thống pin đã được sạc đây trong khí đó vừa mới sạc hoặc không có thực trạng pin . Giải pháp cho thực trạng này : sử dụng quạt tản nhiệt dành cho máy tính của bạn. Ngoài ra khi sử dụng máy tính không để máy vào những vị trí như nệm, chăn, gối … vì làm như vậy sẽ hạn chế sự tản nhiệt của máy. Thường cuyên vệ sinh máy tính đinh kỳ nhằm mục đích bảo vệ những mạng lưới hệ thống bên trong của máy, quạt gió thông thoáng hoạt động giải trí hiệu suất cao .

Kiểm tra lại những phần mềm của máy tính

Với máy tính chạy với hệ điều hành quản lý window bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ứng dụng bằng cách :

Truy cập Control Panel -> Power Options -> Panel settings và kiểm tra lại những thiết lập cho pin, màn hình….

Chu ý: hãy để ý đến thiết lập của pin của bạn vì biết đâu bạn đang để chế độ máy tính tự tắt khi dung lượng pin xuống quá thấp và thiết lập mức pin thấp ở tỷ lệ rất là cao.

Với MacBook: System Preferences > Enegy Saver. Hãy điều chỉnh lại những chỉ số cần chọn cho khoảng thời gian chờ tắt của máy tính và màn hình.

Kiểm tra, cập nhật lại driver cho máy

Khắc phục lỗi plugged in not charging từ driver

Với laptop chạy hệ điều hành window: tiến hành truy cập Control Panel -> Device Manager. Ở mục Batteries, bạn sẽ thấy ba mục, một cho pin, một cho bộ sạc và một mục được liệt kê là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Sau khi mở từng mục, bạn sẽ thấy cửa sổ Properties. Phía dưới thẻ Driver, chọn Update Driver. Tiếp theo bạn hãy khởi động lại máy. Nếu vẫn chưa thể sạc pin hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi động lại máy.

Với máy tính Mac : Trên máy tính Mac vần thử nguồn, tháo pin ngắt liên kết giữa những bộ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Tiếp đến, bạn hãy lắp pin, liên kết bộ sạc và bật máy tính lên .

Thay sạc pin laptop mới

Nếu yếu tố nằm ở pin hoặc dây sạc của bạn bị hỏng hãy thay mới. Ngày nay có rất nhiều TT sửa chữ nhận thay dây sạc pin, thay pin mới với ngân sách không quá đắt đỏ. Việc thay mới luôn đi kèm với thời hạn bh giúp bạn tiết kiệm chi phí kinh tế tài chính hơn .

Vấn đề hỏng hóc nằm ở bên trong

Khi bạn đã thử mọi cách trên những máy vẫn báo lỗi plugged in not charging thì vấn đề nằm ở bên trong máy. Với một vài linh kiện có thể bị lỗi dẫn đến sạc pin máy tính không vào. Ví dụ như lỗi bo mạch chủ, lỗi bảng mạch logic, hay lỗi cảm biến pin. Với những nguyên nhân trên buộc bạn phải đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để khắc phục lỗi kịp thời.

Nếu bạn cần đến một trung tâm sửa chữa laptop tại HCM để khắc phục lỗi plugged in not charging hãy liên hệ với Zfix. những chuyên viên kỹ thuật tại đây chắc chắn sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi plugged in charging nhưng không sạc và đưa ra cho bạn những giải pháp tốt nhất cho laptop của bạn vớ một chi phí hợp lý. Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: 67 Quân Sự, Phường 11, Quận 11, TPHCM

SĐT : 028 3962 2577 đường dây nóng : 0913 52 55 53

Tìm hiểu thêm: NGINX là gì vậy? Nó hoạt động như thế nào?