Hỏi Đáp

Khám phụ khoa làm Các xét nghiệm gì?

Khám phụ khoa là danh mục khám bệnh rất quan trọng đối với phụ nữ, giúp phụ nữ bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều chị em chưa nắm rõ quy trình và cách thức tham gia quá trình thăm khám này. Vậy khi đi khám phụ khoa cần làm Các xét nghiệm gì?.

1. Khám phụ khoa là gì vậy?

Khám phụ khoa là danh mục khám bệnh dành riêng cho nữ giới, trong đó bác sĩ sẽ khám hệ cơ quan sinh dục và sinh sản nữ gồm: m đạo, tầng sinh môn, tử cung, buồng trứng, vòi tử cung,… giúp phụ nữ yên tâm hơn về sức khỏe của mình.

Khám phụ khoa làm Các xét nghiệm gì?

Bạn đang đọc: Khám phụ khoa làm Các xét nghiệm gì?

Kiểm tra phụ khoa còn giúp chị em có thêm kiến thức và kỹ năng về sức khỏe thể chất sinh sản, với đồng thời có giải pháp tránh Các bệnh phụ khoa nguy khốn, với bệnh lây qua đường tình dục hay ngăn ngừa thai bảo đảm an toàn .Khám phụ khoa

2. Khám phụ khoa bao gồm Các gì?

Như đã đề cập thì khám phụ khoa chính là khám tổng quát hàng loạt Các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ sẽ gồm Các bước sau :

Kiểm tra tổng quát: Khai thác thông tin về chiều cao, cân nặng, tình trạng hôn nhân, với chu kỳ kinh nguyệt và tiền sử bệnh lý để làm cơ sở chung cho chẩn đoánKhám cơ quan sinh dục: Gồm kiểm tra nếp gấp bẹn, với môi lớn, với môi bé, vùng mu, tầng sinh môn, với… trong quá trình kiểm tra nếu nghi ngờ có thể làm thêm các xét nghiệm như dịch âm đạo, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểuKhám bằng dụng cụ mỏ vịt: Dụng cụ đã được bôi trơn sẽ được cho vào âm đạo, tử cung để quan sát rõ hơn các dị dạng ở cơ quan sinh dục, tử cung nếu cóKhám trực tràng: Bác sĩ sẽ dùng một hoặc 2 ngón tay đã được đeo găng và bôi trơn để đưa vào trực tràng kiểm tra cơ bắp giữa âm đạo và hậu môn, với kiểm tra các khối u.

Tìm hiểu thêm: Lệnh thị trường (Market price order

Dò trực tràng – âm đạo

3. Khám phụ khoa làm Các xét nghiệm gì?

Khi khám phụ khoa, chị em sẽ được trải qua 2 nội dung khám chính là “khám” và “siêu âm, xét nghiệm”. Vậy một số xét nghiệm cần phải làm trong giai đoạn 2 gồm có:

Siêu âm âm đạo: Giúp xem xét tình hình tử cung, buồng trứng và cơ quan sinh dục khácSiêu âm tuyến vú: Phát hiện sớm ung thư vú cũng như các u hạch nếu cóXét nghiệm Pap smear: Là xét nghiệm phụ khoa cho phụ nữ từ 21- 65 tuổi giúp phát hiện Các vấn đề xuất hiện ở tử cung, đặc biệt cho phép bác sĩ đưa ra Các chẩn đoán sớm về ung thư cổ tử cung ở người bệnhXét nghiệm HPV: Kiểm tra virus HPV gây ung thư cổ tử cung và mụn cóc ở bộ phận sinh dụcXét nghiệm CA- 125: là xét nghiệm để kiểm tra nồng độ protein trong máu, qua đó chẩn đoán xem có ung thư phát triển ở buồng trứng hay khôngXét nghiệm nội tiết tố: Giúp kiểm tra lượng hormone quan trọng trong cơ thể như progesterone, estradiol, từ đó có cơ sở để kết luận về vấn đề sinh sản và kinh nguyệt của phụ nữ

Xét nghiệm Pap Smear

4. Khi nào nên đi khám phụ khoa?

Thời điểm tương thích nhất để đi khám phụ khoa lần tiên phong là từ khoảng chừng 13-15 tuổi sau đó hoạt động giải trí thăm khám sẽ diễn ra định kỳ để trấn áp sức khỏe thể chất một cách tốt nhất. Nếu bỏ lỡ thời gian tiên phong và không khám định kỳ phụ khoa thì tối thiểu tham gia khám phụ khoa vào Các thời gian sau :

Trước khi kết hônTrước khi có ý định mang thaiCơ thể có các biểu hiện bất thường như: rối loạn kinh nguyệt, âm đạo chảy máu bất thường, đau vùng chậu hoặc bụng, ngứa rát vùng kín, với đau hoặc có các vấn đề sau khi quan hệ.

Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec dành cho đối tượng khách hàng có các triệu chứng bất thường như: Chảy máu bất thường vùng âm đạo; Gặp vấn đề về kinh nguyệt; Dịch âm đạo bất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường); Đau, ngứa vùng kín…. Khách hàng nữ có một vài yếu tố nguy cơ như vệ sinh cá nhân không tốt, quan hệ tình dục không an toàn, với nạo phá thai,.. Khách hàng nữ có triệu chứng viêm nhiễm khác…

Khi đăng ký Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản tại Vinmec, Quý khách được thực hiện các kỹ thuật siêu âm, thăm khám để phát hiện sớm các bệnh lý viêm nhiễm giúp điều trị dễ dàng, không tốn kém; Sàng lọc phát hiện sớm ung thư phụ khoa.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI Đ Y. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, với theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Video đề xuất:

Tìm hiểu thêm: Widget là gì vậy? Tất tần tật mọi thứ cần biết về Widget WordPress