Không vào được gmail nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Gmail trong thời đại công nghệ hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong việc học tập, làm việc… Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào trường hợp không vào được gmail thì cũng đừng lo lắng quá chỉ cần áp dụng một số cách khắc phục dưới đây.

Không vào được gmail do máy tính laptop, PC bị lệch thời gian hiện tại

Đối với việc máy tính của bạn bị lệch thời gian cũng là một trong những vấn đề khiến cho không thể mở được các thư mục có trong mail. Bởi vì, ứng dụng gmail mới đây đã được nâng cấp thông số Certificate Service – giới hạn hoạt động của website. Chính vì vậy, với máy tính laptop, PC bị sai lệch so với thời gian hiện tại chắc chắn không thể nào truy cập vào gmail.

không vào được gmail

Do máy tính laptop, PC bị lệch thời gian hiện tại

Bạn đang đọc: Không vào được gmail nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Cách khắc phục: Nếu bạn muốn khắc phục được lỗi máy tính laptop, pc bị lệch thời gian hiện tại thì bạn chỉ cần dành ra vài phút thay đổi lại thời gian trên máy tính. Để làm được điều này thì bạn có thể thực hiện cách khắc phục không vào được gmail như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải nhấn vào phần hiển thị thời gian trên nền máy tính laptop, PC.
 • Bước 2: Bước này bạn cần phải dành ra một ít phút để nhấn vào Change date and time settings.
 • Bước 3: Tại đây, sẽ có một số cửa sổ hệ thống hiện lên. Ở tab Date and Time bạn cần phải nhấn chọn vào ô vuông màu đỏ có dòng chữ Change date and time để tiến hành thay đổi thời gian.
 • Bước 4: Bước cuối cùng, ở cửa sổ này bạn sẽ bắt đầu tiến hành nhập lại tất cả các ngày, tháng, năm sao cho đúng với thời gian hiện tại là xong.

Không vào được gmail lỗi do trình duyệt internet Explorer

Các bạn nên lưu ý rằng: Đối với nguyên nhân này thì chỉ xảy ra đối với các trình duyệt Internet Explorer còn đối với những trình duyệt như Mozilla Firefox, Google Chrome… thường sẽ không gặp phải nguyên nhân này.

không vào được gmail

Do trình duyệt internet Explorer

Cách khắc phục không vào được gmail:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải dành ra vài phút để mở trình duyệt Internet Explorer sau đó bạn nhấn phím Alt trên bàn phím để trình duyệt này có thể hiển thị ra thanh công cụ. Tại đây, bạn cần phải nhấn chọn vào tool và click vào Internet Options, hệ thống của trình duyệt lúc này sẽ tự động hiển thị ra cửa sổ Internet Options. Bây giờ bạn cần phải nhấn tiếp vào tab Connections và sau đó bạn cần phải nhấn chọn LAN settings.
 • Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo này bạn cần phải dành thời gian để ý đến 2 mục đó là Proxy Server và Automatic configuration. Nếu như hai mục này đang nằm ở phần tích chọn thì bạn chỉ cần nhấn vào để loại bỏ sau đó bạn chỉ cần nhấn nút OK là xong.
 • Bước 3: Bước này bạn cần phải trở về cửa sổ chính của Internet Options nhấn chọn thẻ Security và sau đó bạn cần phải nhấn vào ô vuông đỏ Default Level tiếp đến bạn chỉ cần nhấn nút Ok.

Không vào được gmail do mạng internet có vấn đề, đứt cáp

Mạng đứt cáp hay do mạng nhà bạn đang bị chậm chễ cũng có thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc không vào được gmail hay vào được nhưng rất chậm. Nếu bạn muốn xử lý tình trạng này thì bạn có thể thực hiện như sau:

Cách khắc phục 1: Nếu bạn cảm thấy do nhà mạng mình quá chậm nên mới không thể vào được gmail thì bạn có thể dành ra vài phút để tiến hành nhấn vào tải HTML cơ bản khi đang vào hệ thống gmail. Đây chính là một phần kết nối đến một giao diện gmail khác đơn giản hơn loại bỏ rất nhiều tính năng và giao diện. Nó thường sẽ được người tiêu dùng sử dụng vào những lúc mạng chậm khiến chúng ta không thể vào được gmail.

không vào được gmail

Do mạng internet có vấn đề, đứt cáp

Cách khắc phục 2: DNS là một trong những phương pháp sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng chứng thực được địa chỉ của mình đến với một dịch vụ. Khi mà bạn gửi các thông tin đến địa chỉ nào đó thì bạn sẽ nhận được hồi đáp bằng DNS và nó sẽ trả về cho bạn thông tin tương xứng và hiện tại thì có rất nhiều địa chỉ DNS phổ biến được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất hiện nay là DNS 8.8.4.4 của google và DNS 8.8.8.8. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng không vào được gmail thì bạn có thể sử dụng cách này để vào lại gmail của mình nếu như vấn đề bị đứt cáp diễn ra.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải nhấn chuột phải vào Open Network and Sharing Center nằm ở góc bên tay phải của màn hình. Ở đây sẽ có những tính năng cho phép bạn quản lý kết nối.
 • Bước 2: Bước này bạn chỉ cần nhấn vào Ethernet tên này sẽ xuất hiện đối với mạng dây. Còn nếu bạn sử dụng wifi thì nó có thể xuất hiện một cái tên khác. Bạn chỉ cần dành ra thời gian chú ý đến dòng Connections.
 • Bước 3: Ở cửa sổ hệ thống tiếp theo hiện lên bạn nhấn chọn Properties.
 • Bước 4: Bạn cần phải tìm đến dòng Internet Protocol Version 4 và sau đó bạn nhấn chuột vào đó để thay đổi DNS.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục không vào được gmail để các bạn cùng tham khảo. Vậy bạn có thể nhanh tay thực hiện ngay tại nhà rồi.

Xem thêm: Top các loại virus máy tính thường gặp

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin