Hỏi Đáp

Kinh doanh dược phẩm là gì vậy? Các lưu ý quan trọng đầy đủ

Trước khi muốn kinh doanh dược phẩm thì điều quan trọng đó là phải hiểu kinh doanh dược phẩm là gì vậy. Và để kinh doanh dược phẩm thành công thì rất cần phải nắm được Các lưu ý về vấn đề này. Bài viết sau đây ACC sẽ giới thiệu chia sẻ về khái niệm kinh doanh dược phẩm, để trả lời cho câu hỏi kinh doanh dược phẩm là gì vậy. 

lơi nhuanKinh doanh dược phẩm là gì vậy

1. Kinh doanh dược phẩm là gì vậy

Kinh doanh dược phẩm nghe đến thì mọi người đã có thể hình dung đây là hoạt động sinh lời từ dược phẩm. Dưới góc độ pháp lý thì được ghi nhận tại Điều 2 Luật Dược 2016 như sau: 

Bạn đang đọc: Kinh doanh dược phẩm là gì vậy? Các lưu ý quan trọng đầy đủ

Kinh doanh dược là việc triển khai một, 1 số ít hoặc tổng thể Các quy trình của quy trình góp vốn đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ mẫu sản phẩm hoặc đáp ứng dịch vụ tương quan đến thuốc và nguyên vật liệu làm thuốc trên thị trường nhằm mục đích Mục đích sinh lời .

Như vậy ở mọi khâu liên quan đến dược làm phát sinh lợi nhuận thì được xem là kinh doanh dược phẩm. Hoạt động kinh doanh dược phẩm là hoạt động yêu cầu nhiều điều kiện, với bởi lẽ dược phẩm là thứ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. 

Kinh doanh dược phẩm là gì vậy? Các lưu ý quan trọng đầy đủ

2. Lưu ý quan trọng khi kinh doanh dược phẩm

Tìm hiểu thêm: BTS là gì – Wikipedia tiếng Việt

2.1 Điều kiện kinh doanh dược phẩm

Một trong Các chú ý quan tâm quan trọng nhất đó là phải xác lập được Các điều kiện kèm theo kinh doanh dược phẩm . Quy định kinh doanh dược phẩm sẽ được chia ra làm nhiều loại : điều kiện kèm theo so với kinh doanh thuốc truyền thống ; đièu kiện so với cơ sở kinh doanh nhỏ quầy thuốc tủ thuốc ; điều kiện kèm theo kinh doanh thuốc phải trấn áp đặc biêth, .. Chi tiết so với từng điều kiện kèm theo kinh doanh được pháp luật tại :

Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng ẫn Luật dược

2.2 Hồ sơ và thủ tục đăng ký kinh doanh dược phẩm

Đối với hồ sơ: 

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược;Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lý chứng minh việc thành lập cơ sở;Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở kinh doanh dược cụ thể.Bản sao Chứng chỉ hành nghề dược

Ngoài ra còn có Các sách vở khác theo pháp luật pháp lý .

Đối với thủ tục:

Bước 1: 

Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kèm theo kinh doanh dược

Bước 2:

Cơ quan đảm nhiệm hồ sơ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ

Trường hợp hồ sơ đầy đủ cơ quan sẽ tiếp nhận xử lý việc đăng ký kinh doanh dược phẩm và cấp giấy phép. Trường hợp hồ sơ thiếu, chưa hợp lệ thì thông báo cho doanh nghiệp bổ sung.

Bước 3: Trong thời hạn pháp luật quy định thì cấp giấy phép nếu doanh nghiệp đủ điều kiện, với nếu không thì phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn. 

Chi tiết quý vị có thể xem thêm bài viết sau: Bí Quyết Kinh Doanh Dược Phẩm Vốn Ít Lời Nhiều Bạn Cần Biết

3. Dịch vụ đăng ký kinh doanh dược phẩm tại ACC

ACC tự hào là đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm. Chúng tôi tin rằng ACC sẽ đem đến sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất cho quý vị khách hàng. 

Luôn tư vấn các vấn đề pháp lý một cách chặt chẽ, kỹ càng. Đội ngũ của chúng tôi là Các luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hành nghề, đồng thời cùng với sự phối hợp của các chuyên viên nhiệt tình có kinh nghiệm. Chúng tôi tin rằng khách hàng có thể yên tâm với Các tư vấn chia sẻ từ đội ngũ của ACC.ACC luôn thực hiện bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thảm quyền. Do đó khi chia sẻ với ACC khách hàng hoàn toàn có thể an tâm, không sợ mất các thông tin quan trọng. Chúng tôi biết rằng vấn đề chi phí là nỗi lo của rất nhiều người khi sử dụng dịch vụ. Vì vậy, tại ACC chi phí được đảm bảo hợp lý và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác. 

Trên đây là toàn bộ nội dung quan trọng để trả lời cho câu hỏi kinh doanh dược phẩm là gì vậy. Quý vị nếu còn thắc mắc có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết. 

Đánh giá post

Tìm hiểu thêm: Hề chúa là gì