Hỏi Đáp

Kỹ sư điện làm gì? Tìm hiểu từ A

Trước khi bắt tay vào chinh phục ước mơ kỹ sư điện, với bạn buộc phải có đầy đủ kiến thức về nhóm ngành này. Ngoài việc nắm rõ nghề này là gì vậy thì Các đặc điểm, yêu cầu công việc và triển vọng của nghề mà JobsGO đề cập dưới đây sẽ đặc biệt hữu ích.

Kỹ sư điện là gì vậy?

Kỹ sư điện là gì vậy ?

Bạn đang đọc: Kỹ sư điện làm gì? Tìm hiểu từ A

Hiểu đơn giản thì các kỹ sư này chính là Các bậc thầy về điện, với có kiến thức chuyên môn về điện và khả năng vận dụng chúng vào thực tiễn. Họ đảm nhiệm toàn bộ các công việc về điện: từ điều phối, lắp đặt đường dây, kiểm tra giám sát đến sửa chữa bảo toàn Các vấn đề về điện. Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực điện gia dụng, các kỹ sư này còn là người thiết kế hệ thống điện cho phương tiện giao thông (xe máy, ô tô, xe điện, với…), phần cứng máy tính. Trong xã hội hiện đại, điện đã trở thành phần thiết yếu với cuộc sống con người. Chúng ta khó có thể duy trì ổn định kinh tế – xã hội nếu không có năng lượng điện. Dù là đường sá, xây dựng, công trình đến các khu dân cư thì điện đều là phần tất yếu. Nghề này ngày càng trở nên cần thiết trong xã hội hiện nay.

Kỹ sư điện làm gì? Tìm hiểu từ A-Z về công việc kỹ sư điện

Trong cùng nhóm ngành này, có 2 chuyên ngành hiện được biết đến nhiều nhất Nước Ta là kỹ sư điện – điện tử và kỹ sư điện tử viễn thông. Thực tế, đối tượng người dùng nghiên cứu và điều tra của 2 nghành nghề dịch vụ là trọn vẹn khác nhau. Vậy, kỹ sư cơ điện tử làm gì ? Khác gì với điện tử – viễn thông ? Nếu điện – điện tử sâu xa về điện có dây thì điện – viễn thông lại gắn bó mật thiết hơn với dịch vụ thông tin di động không dây ( chính là mạng viễn thông và mạng máy tính .

👉 Xem thêm: Mô tả công việc kỹ sư điện lạnh

Mô tả công việc kỹ sư điện

Tìm hiểu thêm: Search For Là Gì, Nghĩa Của Từ Searching For, Phân Biệt Find Và Look For

Mô tả việc làm kỹ sư điện

Kỹ sư điện làm gì ? Kỹ sư điện tử làm gì ? Kỹ sư cơ điện làm gì ? Rất nhiều vướng mắc của giới trẻ khi nói về ngành học này. Một cách tổng quan nhất, miêu tả việc làm của một kỹ sư gồm có Các khuôn khổ như sau :

Khảo sát khu công trình và đưa ra giải pháp phong cách thiết kế mạng điệnThiết kế và thống kê lượng vật tư thiết yếuLập kế hoạch xây đắp mạng lưới hệ thống điện khu công trìnhThực thi, quản trị và giám sát nhằm mục đích hoàn thành xong dự án Bất Động SảnBàn giao, bảo trì và kiểm tra định kỳKịp thời khắc phục nếu có sự cố

Học kỹ sư điện ra trường làm gì? Làm việc tại đâu?

Rất nhiều việc làm mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khi tốt nghiệp chương trình học tương quan đến ngành này. Với chuyên ngành điện tử, bạn hoàn toàn có thể trở thành nhân viên kỹ thuật, tư vấn phong cách thiết kế và thực thi mạng điện cho doanh nghiệp, nhà máy điện, với trạm biến áp, khu công nghiệp, khu công nghiệp, … Ngoài ra với uy tín riêng có của bản thân, với bạn cũng hoàn toàn có thể thao tác tự do, nhận Các dự án Bất Động Sản lắp ráp mạng điện cho dân cư tạo thu nhập. Nếu yêu dấu điều tra và nghiên cứu, cử nhân tốt nghiệp ngành điện có thời cơ làm nghiên cứu viên tại Các viện điện tử .Với chuyên ngành viễn thông, bạn sẽ có thời cơ đảm nhiệm Các vị trí kỹ thuật viên tại Các tập đoàn lớn viễn thông, Tổng cục Điện tử và Các đơn vị chức năng thường trực khác .

👉 Xem thêm: Kỹ sư là làm gì? Tổng hợp kiến thức cần biết cho người kỹ sư tương lai

Học kỹ sư điện ra trường làm gì ?

Các yếu tố cần có ở kỹ sư điện 

Để trở thành một kỹ sư tài ba trong nghành này, bạn cần phân phối được Các nhu yếu :

Có bằng kỹ sư hệ ĐH chuyên ngành điện tử hoặc điện viễn thông, tốt hơn nếu có thêm Các chứng từ hành nghề nâng cao, bằng thạc sĩ .Kinh nghiệm thao tác trong thực tiễn tối thiểu 1-2 năm, thành thạo Các kỹ năng và kiến thức lắp ráp, quản lý và vận hành cỗ máy, điều phối điện, với …Có năng lực thao tác dưới áp lực đè nén, với kiến thức và kỹ năng tiếp xúc và thao tác nhóm tốt .Sức khoẻ tốt, nhanh gọn tháo vát trong việc làm .Kỹ năng tư duy phát minh sáng tạo, xử lý yếu tố, tổ chức triển khai quản trị nhân sự, …

Thu nhập và tiềm năng phát triển của kỹ sư điện

Thu nhập của Các kỹ sư làm về điện vô cùng tương ứng với khối lượng việc làm. Tuỳ thuộc vào trình độ và số năm kinh nghiệm tay nghề mà mức lương nhóm ngành này hoàn toàn có thể phân thành Các bậc :

Thu nhập và tiềm năng tăng trưởng của kỹ sư điện

Từ 7-9 triệu đồng : Với kỹ sư mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn, với 1 số ít doanh nghiệp quốc tế hoàn toàn có thể chi trả mức lương cao hơn ( 10-12 triệu đồng ) .Từ 10-20 triệu đồng : Với kỹ sư có từ 1-2 năm kinh nghiệm tay nghề, đảm nhiệm vị trí nhân viên .

Trên 20 triệu đồng: Với kỹ sư có trên 3 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm các vị trí tư vấn viên, với chuyên viên cấp cao hoặc quản lý đội nhóm.

Cùng thu nhập mê hoặc thì triển vọng tăng trưởng nghề này cũng ngày một rộng mở. Hiện nay, lượng cầu thị trường vẫn cao hơn lượng cung nghề điện mỗi năm. Vì thế, sẽ không khó để bạn xin việc sau khi ra trường. Sở hữu bản CV ấn tượng, bạn đã hoàn toàn có thể phần nào yên tâm về thời cơ nghề nghiệp của mình .Công việc này đang và sẽ liên tục là ngành nghề triển vọng cho Các bạn trẻ trong tương lai. Vì vậy đừng bỏ lỡ thời cơ nếu bạn đam mê với nghề nhé. Để tìm hiểu thêm thông tin việc làm kỹ sư điện, với bạn hoàn toàn có thể truy vấn ngay jobsgo.vn, với hàng trăm vị trí mê hoặc đang nghênh đón bạn mỗi ngày. Để lại quan điểm nếu bạn còn bất kể do dự nào cần giải đáp .

👉 Xem thêm: M&E là gì vậy? Các kỹ năng quan trọng nhất của một kỹ sư M&E

Tìm hiểu thêm: Thanh toán bằng Klarna