Lex Luthor – Gã đầu trọc thiên tài của mọi thiên tài là nhân vật nào?

23_7f7_23_7f7

Lex Luthor

LEX LUTHOR LÀ AI

Alexander Joseph “Lex” Luthor là nhân vật siêu phản diện hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ, phát hành bở tạii DC Comics , chính là kẻ thù của Siêu Nhân. Nhân vật đã được tạo ra bở tạii Jerry Siegel , Joe Shuster, lần đầu tiên xuất hiện trong Action Comics #23 (tháng 4 năm 1940). Lex Luthor chính là một tỷ phú Mỹ, nhà kinh doanh, nhà khoa học tài năng, nhà phát minh, nhà từ thiện , chính là một trong những người thông minh số 1 ở tại trên thế giới. Ông có ý định giết chết Siêu Nhân. Ngoài ra, ông còn xung đột với Người Dơi , các nhân vật siêu anh hùng khác trong DC Universe.

Bạn đang đọc: Lex Luthor – Gã đầu trọc thiên tài của mọi thiên tài là nhân vật nào?

Lex Luthor là chủ sở tại hữu của LexCorp, thường xuất hiện với một cái đầu hói. Ông nổi tiếng nhờ các hoạt động đến từ thiện, tặng khoản tiền lớn cho thành phố Metropolis qua nhiều năm, tài trợ cho các công viên, các quỹ và các tổ chức đến từ thiện.

TIỂU SỬ LEX LUTHOR

Alexander Joseph Luthor được sinh ra , và lớn lên ở tại Smallville, Kansas cùng với cô em gái ốm yếu Lena. Vào năm Lex mười bảy tuỗi, căn bệnh của Lena bỗng trở tại nặng, chính vì thế nên Lex đã cố gắng hết mình cứu chữa cô em gái của mình Tuy nhiên mặc cho bao công sức thì Lex vẫn thất bại. Thế mà thay vì dành thời gian để trấn an, chăm sóc cho em gái mình thì Lex lại giam lỏng Lena, tung tin rằng cô đã chết để che đậy đi sự thất bại của bản thân mình.

Khi đã trưở tạing thành, Lex dọn đến Metropolis và kiếm sống bằng nghề xử lý các vấn đề trong các hệ thống cao cấp . Vào một hôm, hắn giải mã đã được tín hiệu đến từ một phi thuyền ngoài hành tinh có tên là “Brain Inter-Acting Construct” ( Brainiac). Sau cuộc hội thoại đầu tiên, cả hai đã lập nên một giao kèo, Lex sẽ cung cấp thông tin về loài người cho Brainiac, đổi lại thì Brain sẽ truyền đạt cho Lex kiến thức , và công nghệ ngoài hành tinh mà thực thể này đã thu thập được. 

Trong một dịp nọ, Lex được mời tham gia vào một dự án có tên là Steel Soldier, một dự án bí mật đã được thành lập bở tạii Đại Tướng Samuel Lane , ông trùm truyền thông (và đồng thời cũng là kẻ quyền lực nhất Metropolis bấy giờ) Glen Glenmorgan nhằm hạ bệ Superman. Tuy nhiên, đời chưa lường đã được chữ ngờ, Lex Luthor bán đứng Lane và Glenmorgan chỉ bằng cách tiết lộ các thông tin về dự án này cho chàng phóng viên Clark Kent , và tiến hành biến thủ lượng Kryptonite mà 2 kẻ này định sử dụng cho dự án này. 

Sau vụ trở tại mặt trên và cuộc tấn công vào Metropolis của Brainiac, toàn bộ quyền lực của Glenmorgan ở tại Metropolis bấy giờ đã hoàn toàn bị tuyệt diệt. Lợi dụng tình thế này, Lex đã liền lên kế hoạch thế chân vào vị trí đang bị bỏ trống bở tạii Glenmorgan , cuối cùng thì sau một khoảng thời gian khá dài hắn cũng thành công . Lex Luthor trở tại thành kẻ quyền lực nhất Metropolis.

4 năm sau khi Justice League được thành lập, Lex đã bí mật giật dây cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào Qurac ( một nước ở tại Trung Đông) hòng tăng lợi nhuận từ việc bán vũ khí cho chính phủ. Khoảng thời gian này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa Luthor và Superman : không còn thao túng mọi việc trong bóng tối nữa, Lex Luthor chính thức lộ mặt, đối đầu trực tiếp với Superman. Đồng thời, cuộc chạm trán này cũng đánh dấu một cột mốc rất quan trọng trong cuộc đời Lex, đó chính là lần đầu tiên phải ngồi tù ????

Sự kiện đáng nói số 1 trong New 52 chính là Forever Evil. Như các bạn đã biết, Crime Syndicate lợi dụng chiếc hộp Pandora để mở tại một cổng không gian vào Prime Earth, giam các siêu anh hùng vào Ma Trận Firestorm , và tiến hành một cuộc tổng xâm lược lên khắp Trái Đất. Trước tình thế đó, Lex Luthor tập hợp một nhóm gồm các Villain sừng sỏ ( Black Adam, Sinestro, Captain Cold, Black Manta) cùng với Batman , và Catwoman nhằm lật đổ ách thống trị của Crime Syndicate trước khi chúng tước đoạt hoàn toàn quyền lực của các villain này.

JUSTICE LEAGUE

Sau khi thành công giải cứu thế giới, quan điểm của người dân về Lex tăng cao đáng kể, hắn được xem như là một anh hùng. Lex nhận ra là bản thân hắn vô cùng thích đã được thế giới yêu quý, kính trọng. Để tiếp tục duy trì quan điểm này, Lex dấn thân vào con đường siêu anh hùng, cụ thể hơn chính là trở tại thành một thành viên của Justice League. Đương nhiên thì lúc đầu, mọi lời nói của Lex đều bị bỏ ngoài tai nhưng sau một thời gian dài thuyết phục các thành viên trụ cột của JL ( đặc biệt chính là Batman), thì các thành viên này miễn cưỡng thu nhập Lex Luthor vào Liên Minh.

Trong Sự kiện Darkseid War, Luthor và Superman du hành đến hành tinh Apokolips. Ngay sau khi Darkseid tử nạn dưới tay của Black Racer, một luồng năng lượng Anti-Life Equation đã được phóng thích , hướng về Apokolips, ngay đúng nơi mà Lex đang bị các cư dân Apokolips giam cầm hòng biến hắn trở tại thành kẻ cai quản Apokolips sau Darkseid. Dưới sự dẫn dắt của Ardora ( một cư dân Apokolips), Lex đã biết cách tiếp nhận , sử dụng năng lượng của Anti-Life Equation, tuy nhiên chưa lâu sau đó Grail ( con gái của Darkseid) rút Equation ra khỏi người Lex để hồi sinh lại Darkseid….nói chung mạch này hơi rối, Bạn nên xem truyện để nắm rõ.

REBIRTH

Chán ngán với sự nhạt nhẽo ở tại Apokolips, Lex quyết định thực hiện chuyến phượt về Trái Đất. Tại đây, hắn biết được về cái chết của Superman, sau khi rũ bỏ sự tức giận đối với cuộc đời khi còn ở tại Apokolips, Lex Luthor giờ đây đã trở tại thành một con người mới, đứng trước một Metropolis vắng bóng người bảo vệ, Lex quyết định mua lại chiếc áo choàng của Superman , và thề rằng sẽ vinh danh kẻ thù củ của mình , và trở tại thành biểu tượng của Hi Vọng cho loài người

SỨC MẠNH VÀ NĂNG LỰC CỦA LEX LUTHOR

Lex Luthor có nguy cơ thể chất , và giới hạn của một người trưở tạing thành bình thường chưa sức mạnh siêu nhiên. Tuy nhiên, hắn sở tại hữu bộ óc thiên tài vô cùng thông minh. Đối với hầu như toàn bộ lịch sử xuất bản của mình, hắn đã được mô tả như chính là con người thông minh số 1 trong DC Universe, và chính là một trong các sinh vật thông minh số 1 của bất kỳ hành tinh hay các loài.

Hắn đã nắm vững dường như mọi hình thức đã được biết đến khoa học, bao gồm cả du hành không gian, du lịch ngoài chiều, hóa sinh, người máy, máy tính, loại polyme tổng hợp, thông tin liên lạc, đột biến, giao thông vận tải, hologram, thế hệ năng lượng, phân tích quang phổ, , và nhiều hơn nữa (bao gồm cả thời gian đi du lịch ở tại nhiều các câu chuyện trước khi khủng hoảng ). Với ngoại lệ của thực thể ngoài trái đất được gọi chính là Brainiac, hắn chưa xem bất kỳ ai khác chính là là ngang hàng trí tuệ.

Trong các năm qua, Luthor đã sử dụng các loại vũ khí có năng lực bị thương Superman và các Kryptonians khác chỉ bằng đá Kryptonite. Kể đến từ thời đại đồ đồng, hắn cũng đã được sử dụng battlesuits khác nhau trong rất nhiều nhiều câu chuyện.

Lex Luthor thường đeo một chiếc nhẫn Kryptonite trên bàn tay phải của mình trong câu chuyện sau khủng hoảng, Tuy nhiên lại đến từ bỏ chiếc nhẫn sau khi tiếp xúc kéo dài với bức xạ-K dẫn đến sự mất mát của tay bị nhiễm độc toàn bộ cơ thể của mình (hắn yêu cầu để cấy ghép não của mình vào một cơ thể nhân bản để tồn tại)

24_97e_24_97e

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin