Hỏi nhanh đáp gọn

Lợi ích từ việc đầu tư vào ESG

Khi góp vốn đầu tư của ESG tăng nhanh theo nhu yếu, một số ít khuynh hướng chính đang Open – từ biến hóa khí hậu đến không ổn định xã hội. Đặc biệt, đại dịch coronavirus đã tăng cường những cuộc luận bàn về tính link giữa tính bền vững , và kiên cố và mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính .

Đầu tư ESG là gì ?

ESG chính là viết tắt của Môi trường ( Environtment ), Xã hội ( Social ) , Quản trị ( Governance ). Những nhà đầu tư đang ngày càng vận dụng những yếu tố phi kinh tế tài chính này như một phần của quy trình nghiên cứu và phân tích của họ để xác lập những rủi ro đáng tiếc trọng điểm , và thời cơ tăng trưởng. Những chỉ số ESG thường chưa phải là một phần của báo cáo giải trình kinh tế tài chính bắt buộc, mặc dầu những công ty đang ngày càng công bố thông tin trong báo cáo giải trình hàng năm hoặc trong một báo cáo giải trình độc lập về tính vững chắc. Nhiều tổ chức triển khai, ví dụ điển hình như Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Bền vững ( SASB ), Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu ( GRI ) , Lực lượng Đặc nhiệm về Công bố Tài chính Liên quan đến Khí hậu ( TCFD ) đang thao tác để hình thành những tiêu chuẩn , xác lập tính trọng điểm để tạo điều kiện kèm theo tích hợp những yếu tố này vào quá trình góp vốn đầu tư .

Mặc dù các Giám đốc tài chính có thể băn khoăn về lợi ích của việc đầu tư vào ESG, nhưng những phát hiện gần đây nhận thấy việc đầu tư như vậy thực sự đóng góp vào lợi thế cạnh tranh dài hạn.

Bạn đang đọc: Lợi ích từ việc đầu tư vào ESG

Thị trường đang phát triển , và các xu hướng quản lý đang thách thức các doanh nghiệp chứng minh các phương pháp thực hành bền vững hơn , và có trách nhiệm hơn với xã hội.

Trong khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm cả các Giám đốc tài chính, có thể băn khoăn về ảnh hưởng của việc đầu tư vào các sáng kiến ​​về môi trường, xã hội , và quản trị (ESG) đối với lợi nhuận của họ, những phát hiện gần đây nhận thấy những sáng kiến ​​này có thể thúc đẩy tăng trưởng và đóng góp vào lợi thế cạnh tranh dài hạn.

Lợi ích từ việc đầu tư vào ESG

Trong một cuộc nghiên cứu về tác động tác động của những nỗ lực bền vững , kiên cố của 350 giám đốc quản lý , điều hành từ Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương , Châu u, hơn 50% số người được hỏi phát hiện ra ảnh hưởng tác động tích cực đến tăng trưởng lệch giá , doanh thu tổng thể và toàn diện của công ty. Ngoài năng lực kinh tế tài chính tích cực hàm ý, 48 % số người đã được hỏi cho biết mức độ hài lòng của người mua tăng lên, trong khi 38 % cho biết rằng việc vận dụng những giá trị ESG can đảm , và mạnh mẽ cũng sẽ nâng cao năng lực lôi cuốn , và giữ chân nhân tài của họ .

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu vỡ ối mà mẹ bầu cần biết

Những tốt nhất này xác nhận rằng những công ty nhất đang thu đã được quyền lợi kinh tế tài chính , và hoạt động giải trí đến từ những khoản góp vốn đầu tư vào ESG của họ. Các công ty này đã chuyển một phần hạng mục góp vốn đầu tư sang ESG , và tung ra những các loại sản phẩm kinh tế tài chính bền vững , kiên cố, tăng trưởng 96 % vào năm 2020. Những chương trình tăng trưởng bền vững , kiên cố của PepsiCo đã tiết kiệm ngân sách , chi phí hơn 375 triệu đô la ngân sách đến từ việc giảm tiêu thụ nước và chất thải. Các khoản góp vốn đầu tư của Công ty Estée Lauder trong nguồn đáp ứng có nghĩa vụ và trách nhiệm và ảnh hưởng tác động xã hội đã xác định công ty để lôi cuốn những năng lực nhất và được Forbes công nhận là “ nhà tuyển dụng nhất cho phụ nữ. ” Tại điểm giao nhau giữa tính bền vững , và kiên cố và hiệu suất cao kinh tế tài chính, những Giám đốc kinh tế tài chính đang ở vị trí tốt số 1 để đặt nền tảng cho việc gây ra giá trị vĩnh viễn trải qua ESG. Họ hoàn toàn có thể mở màn bằng cách tập trung chuyên sâu vào ba bước chính :

Đặt ESG trở thành ưu tiên chiến lược — Phát triển một tầm nhìn rõ ràng về ý nghĩa của ESG đối với công ty của bạn , và xác định cách tổ chức Tài chính sẽ thúc đẩy chiến lược ESG.

Kết nối các chỉ số hiệu suất với các mục tiêu ESG — Tạo trách nhiệm giải trình bằng cách liên kết các chỉ số hiệu suất với ảnh hưởng của ESG, nơi Tài chính có thể giúp cho đánh giá các sáng kiến ​​ESG mang lại nhiều giá trị số 1 cho các bên liên quan.

Đo lường , và chia sẻ tác động — Xây dựng một khuôn khổ để đo lường hiệu quả tích lũy của các sáng kiến ​​ESG, đánh giá tác động của chúng thường xuyên , và cam kết minh bạch trong kết quả báo cáo.

Việc tiến tới tích hợp ESG không còn là câu hỏi về “ khi nào ” mà chính là “ như thế nào ”. Tổ chức của bạn hoàn toàn có thể không có một kế hoạch rõ ràng ngày ngày hôm nay, nhưng đây hoàn toàn có thể là một thời cơ tuyệt vời để mở màn định hình nó. Đã có sự ngày càng tăng đáng kể góp vốn đầu tư toàn thế giới vào “ ESG ” – ( Môi trường, Xã hội , và Quản trị ). Trong những năm gần đây, những nhà đầu tư đặc biệt quan trọng tập trung chuyên sâu vào việc giảm thiểu ảnh hưởng ảnh hưởng của biến hóa khí hậu, nhưng với đại dịch toàn thế giới đang rình rập đe dọa tàn phá những doanh nghiệp nhỏ, nhiều năng lực sẽ có sự tập trung chuyên sâu mới vào những khoản góp vốn đầu tư xã hội. Để đạt được những tiềm năng này, những nhà đầu tư sẽ muốn thấy sự minh bạch đã được cải tổ và giảm bớt thực trạng quan liêu đến từ những cơ quan chính phủ, cũng như những tiêu chuẩn quản trị và đạo đức cao hơn từ những công ty trong khu vực. Với sự sinh ra của những công nghệ tiên tiến mới như AI, kinh tế tài chính công nghệ tiên tiến và block-chain, sẽ mở ra một nghành năng lực mới để tăng trưởng những nền kinh tế tài chính quốc tế sau đại dịch trong khi bảo vệ môi trường tự nhiên, kiến thiết xây dựng lại sinh kế và bảo vệ những tiêu chuẩn tốt nhất về tính toàn vẹn và hòa nhập .

Làm cách nào để tổ chức của tôi có thể thu hút các nhà đầu tư thông qua ESG?

Điều quan trọng chính là những tổ chức triển khai phải nhận ra , đảm nhiệm sự biến hóa đang xảy ra trong quốc tế góp vốn đầu tư. Thuật ngữ “ nhà đầu tư ” không còn chỉ để chỉ một nhóm người đã được chọn nữa. Đúng hơn, góp vốn đầu tư ngày càng được hiểu như một công cụ để bỏ phiếu bằng một đô la, lôi cuốn nhiều người ở trên toàn thế giới. Phạm vi những yếu tố mà nhà đầu tư xem xét khi đưa ra quyết định hành động đã trở nên rộng hơn nhiều, phản ánh sự lan tỏa từ từ của những giá trị ESG tổng lực , văn minh hơn vào nghành góp vốn đầu tư . Vì những yếu tố như biến hóa khí hậu , và COVID-19 đã chứng tỏ tính mong manh của những biện pháp tiếp cận thường thì trong kinh doanh thương mại, nên chúng cũng nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của năng lực phục sinh của tổ chức triển khai. Những cổ đông và những bên tương quan mong đợi sự quy đổi sang hoạt động giải trí kinh doanh thương mại bền vững , và kiên cố hơn về tự nhiên , môi trường, xã hội , và kinh tế tài chính để tương hỗ những thế hệ tương lai. Những tổ chức triển khai phải kiến thiết xây dựng năng lượng thích ứng của mình bằng cách xem xét khoanh vùng phạm vi số liệu ngày càng rộng hơn trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại , và kế hoạch dài hạn của họ. Bằng cách xác lập những tiêu chuẩn ESG quan trọng so với chúng , đặt ra những tiềm năng can đảm , mạnh mẽ chống lại những tiêu chuẩn này, những tổ chức triển khai hoàn toàn có thể tự thiết lập để thành công xuất sắc .

video Lợi ích từ việc góp vốn đầu tư vào ESG

Ngày update : 2021 – 08-12 15:45:38

Tìm hiểu thêm: FSB nghĩa là gì?