Cách sửa lỗi recovery is not seandroid enforcing trên điện thoại nhanh nhất

Lỗi recovery is not seandroid enforcing là một trong các lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại, đặc biệt là những người nào sử dụng Samsung. Nếu không biết cách sửa mà ấn vào những thứ không liên quan sẽ khiến cho máy bạn bị đen màn hình và lúc này khó khắn phục hơn. Những cách sửa lỗi công nghệ dưới đây sẽ giúp bạn có cách thức thao tác nhanh và hiệu quả hơn khi xảy ra lỗi này. 

Lỗi recovery is not seandroid enforcing xảy ra khi nào ? 

“ Recovery is not seandroid enforcing” thường sẽ xảy ra khi mà bạn đang cố root thiết bị của mình với những tập tin mà không thương thích với firmware( thiết bị được cài đặt cho phần cứng để phần cứng hoạt động tốt hơn) hiện tại của máy. Bạn có thể hình dung rõ hơn là SamSung của bạn đã được cập nhật với Android 5.1.1 Lollipop nhưng bạn đang chạy root với Android 5.0.0. Như vậy, để tránh các lỗi này thì bạn cần phải xem xét trước các thông tin về hệ điều hành của mình cũng như root mà bạn đang sử dụng.

            Lỗi recovery is not seandroid enforcing

   Lỗi recovery is not seandroid enforcing thường gặp ở thiết bị SamSung

Bạn đang đọc: Cách sửa lỗi recovery is not seandroid enforcing trên điện thoại nhanh nhất

Khi bị lỗi này thì máy bạn nằm trong tình trạng nào ? Với “ Recovery is not seandroid enforcing” thì nó cũng tương tự như việc bạn bị treo logo của Samsung mà không cách nào có thể khởi động lại được. Bạn tắt nguồn hay khởi động lại thì máy cũng không thể hiện lên được màn hình chính. Và bên phía góc bên trái của máy sẽ hiển thị dòng chữ: “ Recovery is not seandroid enforcing”. Thậm chí có nhiều trường hợp bạn khởi động hay đọc các thông tin không đúng, máy có thể sẽ bị tối luôn của màn hình mà không sửa được nữa. 

Cách sửa lỗi recovery is not seandroid enforcing

Hard Reset 

Đây là cách để bạn thực hiện thiết lại phần cứng của điện thoại để sửa chữa một vấn đề khi điện thoại không hoạt động. Một hard reset khôi phục lại máy của bạn về hiện trạng ban đầu như khi chưa sử dụng. Và để hard reset khi máy bị “ Recovery is not seandroid enforcing” bạn cần thiết lập lại firmware stock. Bạn thực hiện các bước như sau: Tắt điện thoại và đồng thời nhấn các nút Power – Volume Up và Home. Khi máy khởi động lại, hiện lên màn hình bạn sử dụng nút tăng giảm âm lượng để chọn “ Wipe Data/Factory Reset” và dùng nút Power để đồng ý. Và việc của bạn bây giờ là để cho máy khởi động động lại

Lỗi recovery is not seandroid enforcing

  Hard Reset lại thiết bị để khôi phục lại phần cứng cho máy về tình trạng ban đầu

Flash firmware stock bằng Odin 

Đây là cách thức thực hiện khi bạn firmware stock không được nên phải Flash firmware stock. Với Odin thì nó chỉ chạy trên các thiết bị Samsung nên bạn cần lưu ý khi thực hiện. Để cài đặt được thì bạn cần phải sạc pin đầy đủ cho máy để tránh trường hợp máy không thể khởi động được trong lúc chạy. Bạn cũng cần phải tải Odin, và mọi thao tác sẽ được thự hiện trên máy tính

Bạn cần phải kích hoạt USB Debugging, bạn có thể làm như sau: Settings -> About Devide -> cuộn xuống để chạm vào “Build number” 7 lần -> tại đây bạn sẽ nhận thấy thông báo về Developer mode has been enabled -> gõ vào đây để kích hoạt USB. Sau đó bạn sẽ thực hiện các bước Cài đặt Samsung USB Drivers và tiến hành Sao lưu app và dữ liệu.  

Lỗi recovery is not seandroid enforcing

Flash firmware stock bằng Odin phức tạp nhưng khả năng thành công cao

Thực sự về việc Flash firmware stock bằng Odin nó đòi hỏi ở bạn là người phải có chuyên môn và thông thạo trong việc sử dụng. Thực hiện theo các hướng dẫn đôi khi cũng khó để bạn giải quyết các vấn đề. Vì thế nếu muốn Flash firmware stock thì tốt nhất bạn nên đến với các cơ sở sửa chữa điện thoại để được giải quyết một cách tốt nhất. 

Để sửa lỗi recovery is not seandroid enforcing gặp nhiều vấn đề rất phức tạp. Bạn nên đọc kỹ các thông tin cũng như tìm hiểu về các ứng dụng liên quan để tránh các trình hạng máy không thể sử dụng được. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên android đã root hiệu quả nhất

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin