Cách sửa lỗi restart win 10 nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay, hệ điều hành win 10 được rất nhiều người lựa chọn bởi những cập nhật mới mà chúng hứa hẹn sẽ mang đến cho chiếc laptop. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng cũng sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản nhất là lỗi restart nên việc làm sao để khắc phục càng trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm đông đảo. Dưới đây sẽ bật mí một số cách thức công nghệ để sửa lỗi restart win 10 nhanh chóng, hiệu quả mà bạn còn có thể thực hiện ngay tại nhà mình mời đón xem ngay dưới đây.

lỗi restart win 10

Lỗi restart win rất thường xảy ra

Sửa lỗi restart win 10 bằng việc cập nhật windows 10, update driver

Nếu muốn sửa lỗi restart win 10 nhanh chóng bạn có thể thực hiện cập nhật windows 10, update driver với 5 bước sau đây:

Bạn đang đọc: Cách sửa lỗi restart win 10 nhanh chóng, hiệu quả
 • Bước 1: Nếu bạn đang trong quá trình restarting thì bạn nên dành ra ít phút để giữ nút nguồn 5 giây để máy tự tắt và sau đó bạn cần phải mở lại vào windows 10.
 • Bước 2: Bước này bạn cần phải tiến hành mở start menu lên gõ windows update và bây giờ bạn chỉ cần truy cập vào phần tìm thấy.
 • Bước 3: Sau đó bạn cần phải nhấn vào check for updates để bắt đầu tiến hành vào quá trình cập nhật windows 10. Cập nhật là cách tốt nhất để cho bạn có thể dễ dàng sửa lỗi không restart được ở windows 10.
 • Bước 4: Bây giờ bạn cần phải dành ra ít thời gian để đợi hệ thống tải và cài đặt phiên bản mới windows 10 cho bạn.
 • Bước 5: Ngoài cập nhật windows 10 ra bạn cũng cần dành ra ít phút để cập nhật các driver để cho mọi thành phần hệ thống tương ứng với nhau tốt hơn. Sử dụng Driver Booster đây chính là giải pháp tốt nhất và thích hợp nhất để cho các máy tính đang cần cập nhật driver mới. Bởi vì, phần mềm này thường sẽ cập nhật liên tục các driver vào hệ thống của mình.

lỗi restart win 10

Lỗi restart win nên khắc phục sớm

Sửa lỗi restart win 10 với Performance/Maintenance Troubleshooter

Performance và Maintenance đây chính là hai tính năng được tích hợp vào windows 10 cho phép người dùng tìm được các lỗi và sửa lỗi restart win 10 nếu như chúng không quá nghiêm trọng.

 • Bước 1: Bạn cần phải dành ra ít thời gian để mở Performance sau đó bạn cần phải nhấn tổ hợp phím windows + R để mở hợp lệnh run rồi, bây giờ bạn cần phải nhập lệnh msdt.exe/id performance Diagnostic.
 • Bước 2: Bước này bạn chỉ cần phải nhấn Next và làm theo các hướng dẫn của phần mềm để có cơ hội sửa lỗi restart.
 • Bước 3: Bây giờ bạn cần phải tiếp tục nhấn lại tổ hợp phím windows + R rồi sau đó bạn cần nhập lệnh msdt.exe/id Maintenance Diagnostic.
 • Bước 4: Bước này bạn sẽ phải tiếp tục nhấn Next.
 • Bước 5: Bây giờ bạn cần phải tiến hành nhấn vào try troubleshooting as an administrator để có thể chạy với quyền cao nhất.
 • Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ tự động và sẽ phát hiện ra lỗi, khi xong xuôi bạn sẽ phải nhấn vào close the troubleshooter để đóng lại.

lỗi restart win 10

Lỗi restart win khắc phục khá đơn giản

Sửa lỗi restart win 10 bằng việc tắt Services khởi động 

Bây giờ cần phải tiến hành ngắt toàn bộ các tiến trình chạy cùng windows 10 mà không phải hệ thống đây chính là một cách giúp bạn kiểm tra xem services nào gây lỗi không restart được windows 10 và từ đó bạn có thể dễ dàng loại bỏ.

 • Bước 1: Phương pháp làm khá là đơn giản vẫn hộp lệnh run và bây giờ bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để nhập vào đó lệnh msconfig.
 • Bước 2: Phần System Configuration hiện lên và bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn mục services sau đó bạn cần phải tích vào Hide all microsoft services rồi Disable all là được. Sau đó bạn cần phải dành ra ít phút để khởi động lại máy và thử xem có còn lỗi không restart được windows 10 nếu nó chấm dứt thì bạn hãy thử nghĩ lại xem các phần mềm mà bạn cài vào gần đây nhất là gì và ngắt dịch vụ của nó ra.

Trên đây là một số cách sửa lỗi restart win 10 để các bạn cùng theo dõi. Hãy nhanh chóng tiến hành chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

Xem thêm: Các dòng ipad của apple hiện nay

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin