Lòng tốt nghĩa là gì

Vị trí cho lòng tốt, tại Biểu tình Khí hậu Toàn dân ( 2017 ) .

Lòng tốt là một hành vi được đánh dấu bởi những đặc điểm đạo đức, một khuynh hướng dễ chịu, và quan tâm và cân nhắc cho người khác. Nó được coi là một đức tính, và được công nhận là một giá trị trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo (xem đạo đức trong tôn giáo).

Trong quyển II của ” Hùng biện “, Aristotle định nghĩa lòng tốt là ” sự giúp sức so với người đang cần, không phải để đáp lại bất kể điều gì, cũng không phải vì quyền lợi của chính người trợ giúp, mà là vì người được trợ giúp “. Nietzsche coi lòng tốt và tình yêu là ” thảo dược và tác nhân chữa bệnh nhất trong giao hợp của con người “. Lòng tốt được coi là một trong những đức hạnh Hiệp sĩ. Trong lời dạy của Meher Baba, Thiên Chúa đồng nghĩa tương quan với lòng tốt : ” Thiên Chúa tốt bụng đến mức không hề tưởng tượng được lòng tốt không số lượng giới hạn của Ngài ! ”

Trong xã hội

Bạn đang đọc: Lòng tốt nghĩa là gì

Trong lựa chọn giao phối của con người, những nghiên cứu cho thấy rằng cả nam và nữ đều coi trọng lòng tốt và trí thông minh ở người bạn đời tương lai, cùng với ngoại hình, sự hấp dẫn, địa vị xã hội và tuổi tác.

Xem thêm: Nghị luận về lòng nhân hậu: Dàn ý & văn mẫu chọn lọc

Bạn đang đọc: Lòng tốt nghĩa là gì

Chàng trai tốt

Một ” chàng trai tốt bụng ” là một thuật ngữ không chính thức và thường rập khuôn so với một người đàn ông trưởng thành ( thường là trẻ ), người miêu tả mình là người hiền lành, từ bi, nhạy cảm và / hoặc dễ bị tổn thương. Thuật ngữ này được sử dụng cả tích cực và xấu đi. Khi được sử dụng một phương pháp tích cực và đặc biệt quan trọng khi được người khác sử dụng làm sở trường thích nghi hoặc miêu tả, nó nhằm mục đích ám chỉ một người đàn ông đặt nhu yếu của người khác lên trước, tránh cạnh tranh đối đầu, ủng hộ, ủng hộ tình cảm, nỗ lực ở lại thoát khỏi rắc rối, và nói chung cư xử thoải mái và dễ chịu so với người khác. Trong toàn cảnh của một mối quan hệ, nó cũng hoàn toàn có thể đề cập đến những đặc thù của sự trung thực, trung thành với chủ, lãng mạn, lịch sự và trang nhã và tôn trọng. Khi sử dụng xấu đi, một chàng trai tốt mới có nghĩa một người đàn ông không dám nói, không bộc lộ xúc cảm thật của mình, và trong toàn cảnh hẹn hò ( trong đó thuật ngữ thường được sử dụng ), sử dụng hành vi thân thiện vẻ bên ngoài của tình bạn với mục tiêu không nói ra nhằm mục đích tiến tới một mối quan hệ lãng mạn hoặc tình dục. [ 11 ] [ 12 ]

Trong tâm lý học

Dựa trên những thí nghiệm tại Đại học Yale sử dụng những game show với trẻ sơ sinh, 1 số ít điều tra và nghiên cứu đã Tóm lại rằng lòng tốt là tính vốn có của con người. [ 13 ] Có những nghiên cứu và điều tra tựa như về căn nguyên của sự đồng cảm ở trẻ nhỏ [ 14 ] – phản xạ hoạt động tăng trưởng trong những tháng đầu đời, [ 15 ] dẫn đến sự lo ngại thuận tiện của trẻ nhỏ so với những bạn cùng lứa gặp khó khăn vất vả. [ 16 ]Barbara Taylor và Adam Phillips đã nhấn mạnh vấn đề yếu tố của chủ nghĩa hiện thực thiết yếu trong lòng tốt của người trưởng thành, cũng như phương pháp lòng tốt thực sự làm đổi khác con người trong quy trình triển khai nó, thường theo những phương pháp mà không hề đoán trước được. [ 17 ]

0 Shares
Share
Tweet
Pin