Lucifer Morningstar – Thiên thần sa ngã của Chúa là ai ?

23_7e8_23_7e8

Lucifer Morningstar

BÀI DỊCH 1 VỀ LUCIFER MORNINGSTAR:

Có lẽ chúng ta đã từng nghe một phiên bản về câu chuyện của tôi, , và các gì bạn biết, chưa phải hoàn toàn là sự thật.

Bạn đang đọc: Lucifer Morningstar – Thiên thần sa ngã của Chúa là ai ?

Một thiên sứ chống lại Chúa, bị trừng phạt bằng cách cắt mất đôi cánh , lưu đày về tận cùng của sự sống, Địa Ngục. Đấy chính là các gì các câu chuyện về tôi thường bắt đầu, nhưng, sự thật rất khác, câu chuyện thật sự thậm chí bắt đầu từ trước sự kiện hình thành ra Địa Ngục…

“Lucifer Morningstar, một thiên sứ với ngoại hình xao xuyến tỏa sáng hào quang, phục mệnh dưới quyền lệnh của Chúa tối cao. Một thiên sứ có trí tuệ bậc số 1 nhì nơi Thánh Đường, nhưng muốn chống lại “định mệnh” được sắp đặt bở tạii Chúa (Predestination) nên đã được đề nghị trao cho quyền hành thống trị Địa Ngục, tạo ra từ sự hình thành nối rộng của khoảng ngục tối, Chaoplasm.” Người trần chưa biết được sự thật này , đã kết luận bằng một nửa phiên bản câu chuyện kia. Nó thật sự hủy hoại hình ảnh tối cao của tôi, nếu không có Lucifer Morningstar, thì đã không có Địa Ngục, chưa có nơi để trừng trị các linh hồn dã tâm bị thâu tóm bở tạii tội ác. Và thêm vào đó, vì Địa Ngục đã được tạo ra dưới sự mong muốn của tôi nên cũng đồng nghĩa, tôi chính là sự sống của nó, nói cách khác là để đổi lấy sự phục mệnh của Chúa tôi đã vây lên mình một lời nguyền trói buộc nơi thẳm sâu này, không bao giờ có thể nắm lấy được sự tự do tuyệt đối.

Thống trị một cấm ngục không phải chính là một chuyện đơn giản, nếu có đơn giản thì nó cũng không có gì thú vị. Có quá nhiều thời gian trong tay, tôi đã từng suy nghĩ về sự tồn tại của bản thân, , và ý nghĩa hoặc giá trị của sự tồn tại là như thế nào. Đơn giản là, sự tồn tại của tôi chính là gì khi đã chưa còn là một phần trong Thiên Kế Tiền Định của Chúa như loài người? Dần dần, thời gian đã bị bóng tối nhấn chìm, len lỏi qua đi một cách vô nghĩa. Loài người cũng đã đưa ra rất nhiều nhiều giả thuyết , định kiến sai lệch về sự tồn tại của Quỷ Vương, về Lucifer, về tôi. Họ đã cho rằng các tội ác trên và dưới Trần Thế đều do bàn tay của tôi tạo ra, các tệ nạn Địa Ngục như việc trao đổi mua bán linh hồn , sự sống, đó là một định kiến sai lệch, vì dù mang trong tay quyền lực của sự chuyển hóa sống – chết, tôi chưa đã được thay đổi Định Mệnh, vì đó cũng sẽ đồng nghĩa với việc gây chiến với lão tối cao kia.

Dù thường được mang danh chính là Chúa Tể của Dối Trá, tôi, Lucifer Morningstar, giữ vững vị trí là một thành phần ý kiến trung lập, chưa can thiệp vào mạch chảy của Định Mệnh , Thiện Ác. Vì thế, khi loài người đưa ra giả thuyết rằng Lucifer tôi chính là một Quỷ Vương như trên, việc của tôi là bảo đảm rằng các gì họ cho chính là thật cũng sẽ thật, đơn giản chính là thế. Tôi đã mang đến các tội ác ở tại trên các linh hồn non nớt của loài người, dù thế, điều thực hiện tôi bất ngờ là sâu thẳm trong linh hồn trong sáng kia, là một góc tối đã bị chôn vùi đi một cách khéo léo, , việc của tôi chỉ chính là vực nó dậy. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua thời kỳ đỉnh cao của sự thú vị, 10 tỉ năm thống trị chốn phồn vinh của tội ác, tôi đã quyết định giải phóng tất cả ác quỷ Địa Ngục, giao lại chìa khóa cho Dream , rời khỏi quyền lực để đến Trần Thế. Đó có lẽ là quyết định đầu tiên tôi tự hào vì bản thân, một quyết định đã giúp cho tôi chống lại Thiên Định , nắm lấy quyền kiểm soát sự tự do của chính mình.

Tôi đã đến một đất nước nằm đơn độc giữa đại dương mênh mông, Châu Úc. Nhưng sự tĩnh yên nơi đó đã không thoải mản được bản chất của một Quỷ Vương, tôi đã di chuyển đến Los Angeles, thành phố phồn vinh của vạn sự tệ nạn. Tôi quyết định mở tại một quán bar tên “Lux”, , giao quản sự điều hành cho Mazikeen, thuộc hạ của tôi. Dù ẩn nấu trong xã hội loài người, tôi vẫn giữ con người trước kia của tôi trong quá trình hội nhập với xã hội này. Lucifer Morningstar vẫn là thiên sứ có một sức hút mãnh liệt nhất, một ngoại hình tỏa sáng, một trí tuệ phi phàm, , và đứng đầu trong danh sách các tạo hóa của Chúa. Con người không thấy đã được điều đó và đó chính là sai lầm lớn số 1 của loài người, luôn bị che đậy bở tạii các định kiến, các sự thật “ảo hóa”…

Lucifer tôi chưa trực thuộc dưới bất cứ định kiến nào trên bàn cân của Thiện – Ác, tôi luôn lập luận , hành động trên tư cách của một thành phần trung lập, vì vậy, dù mang danh là một Quỷ Vương, tôi luôn giữ vững quy luật sống của mình, có một vài người số 1 định DUY NHẤT có nguy cơ làm tôi nể phục, đôi phần. Có vay có trả, quy luật vàng, không bao giờ chạm tay vào Thiên Định, còn các việc còn lại, tùy hứng , lợi ích cá nhân tôi sẽ xem xét. Đây cũng chính là một vài yêu tố tôi muốn loài người cần học hỏi về cách sống của bản thân, đặt cái “tôi” ở tại trên định mệnh để quyết định cho tương lại mình, và thế là tôi đã gây nên một vũ trụ riêng, một Trần Thế mới. Tôi đã dạy cho 2 tạo hóa đầu tiên của tôi rằng, ở tại trên đời này chưa ai có thể sắp đặt cho cuộc sống của họ, không bao giờ tin ai mà không ngoảnh nhìn lần 2, kể cả đó là lời nói từ tôi. Cũng vì hành động này đã gây ra cho tôi biết bao phiền phức khi đã khơi dậy nội chiến giữa các thế lực tâm linh thần thánh với nhau. Nhưng đến cuối ngày, tôi đã hiểu được sự tồn tại của bản thân, nó chưa nằm ở tại sự tìm kiếm vô nghĩa giữa bao định kiện mà là giá trị , và hành động mà tôi gây nên theo hoài bão của bản thân, Lucifer trong tiềm thức của họ vẫn chính là biểu tượng của thế lực tà ác tối cao, , nếu đó chính là sự thật, thì tôi chấp nhận để sự thật ảo dựng đó tồn tại, để bản thân cuối cùng cũng có thể nghỉ ngơi sau một hành trình tìm kiếm giá trị của tôi, Lucifer Morningstar.

“Lucifer”, còn mang ý nghĩa là người mang đến ánh sáng, một cái tên khá chính là thánh thiện cho một Quỷ Vương, nhưng, ý nghĩa nhân văn và biểu tượng của nó thật sự rất lớn…Người mang đến ánh sáng, cốt lũy ở tại đây chính là từ “ánh sáng”, ánh sáng gì? Là nguồn sống của sự luân hồi qua cửa cổng Địa Ngục. Là sự tự do mà chính bản thân Lucifer mang đến cho nhân loài vào bản thân. Ánh sáng ở tại đây, là sự giải thoát khỏi khuông hình của Định Mệnh, là sức mạnh để nắm quyền điều khiển Số Phận, , và Lucifer là người đã mang đến một phần nào đó đến nhân loài, một biểu tượng rất vững của các đặc tính nhân văn tâm linh.

– Hãy nhìn mọi việc tự một vị trí trung lập nhất.– Hãy điều khiển chính số phận , định mệnh của bản thân.– Hãy như Lucifer.

BÀI DỊCH 2 VỀ LUCIFER MORNINGSTAR:

Trước hết Lucifer của DC Comic gần như y hệt nguyên tác kinh thánh Tuy nhiên có nhiều điểm thay đổi mình sẽ nêu qua thử.

– Lucifer đồng nghĩa với họ của anh – Morningstar ( Sao Mai ) hoặc Người đem tới Ánh Sáng theo người Do Thái. Trong Mythology, tên thật của Lucifer chính là Samael , và cũng có nghĩa là người đem lại Ánh Sáng. 

Cũng có nghĩa là kẻ đem tới Ánh Sáng luôn. Thế nên có thể nói mọi văn phẩm về Lucifer đến từ Fiction -> Mythology đều gọi Lucifer là Thiên Thần của vầng thái dương, người đem tới ánh sáng cho tất cả.

Sức mạnh của Lucifer được đánh giá ở tại mức Vượt Xa Vô Hạn Megaverse+

Nếu 52 vũ trụ hiện tại đã xuất hiện của DC Comics chính là các hạt bong bóng nhỏ li ti nổi ở tại trên mặt nước thì các vũ trụ còn lại không xuất hiện là vô vàn hạt bong bóng khác ở tại dưới mặt nước.

Nếu mỗi hạt bong bóng tương ứng với một vũ trụ. Lucifer có thể đập vỡ vô vàn hạt bong bóng đó.

– Lucifer đã nhờ Dream ( Mộng vương – một trong The Endless ) cắt hộ đôi cánh của mình !

– Lucifer chưa phải The First son of God ( Đứa con đầu tiên của Chúa ) cũng như The First of The Fallen ( Kẻ sa ngã đầu tiên ) như trong Kinh Thánh mô tả.

Lý do thì thế này, chắc nhiều bạn nghe qua rồi.

– Một trong các tác giả sáng tác bộ Sandman ( nhân vật chính là Dream – mình sẽ vứt link truyện ở tại dưới ) chính là Neil Gaiman.

– Một trong các tác giả bộ Hellblazer ( nhân vật là John Constantine – link truyện cũng ở tại dưới luôn ) là Garth Ennis.

Thời điểm bộ Sandman được sáng tác thì cũng chính là thời điểm bộ Hellblazer đang được tiến hành.

– Garth Ennis khi đang viết cho Hellblazer đã gây ra một nhân vật có tên gọi chính là The First of the Fallen , và ám chỉ Lucifer hay còn gọi là Satan. Hiện đang là High King of the Hell ( Đức Vua tối cao của Địa Ngục ).

– Cùng thời điểm đó Neil Gaiman cho Lucifer xuất hiện trong bộ Sandman, lúc đó Lucifer đã bỏ Địa Ngục ra đi vì chưa biết Garth Ennis có ý định tạo ra một Lucifer cho bộ truyện của ổng.

Garth Ennis đang có một kế hoạch rất lớn và tỉ mỉ được lập từ trước nên ông chưa thể vứt sạch các gì đã định để theo chiều gió của Neil Gaiman được.

Mặc dù tình thế rất nhiều nan giải Tuy nhiên cuối cùng Garth đã giải quyết được chỉ bằng cách cho

The First of the Fallen xuất hiện trong bộ Hellblazer tập 42 vào tháng sáu năm 1991 với mô tả như sau :

Khi Chúa ( Yahweh / The Presence ) gây nên các gì chúng ta đã biết cho tới hiện nay, người tạo ra một sinh vật ( mình chưa rõ tên riêng ) sau này người đời gọi hắn là The First of the Fallen. Ban đầu mục đích của Chúa chính là để hắn đại diện cho lương tâm của mình nhưng sau đó hắn cho rằng Chúa chính là một kẻ dở tại hơi, điên dại nên đã công khai chống lại Chúa , bỏ tới Địa Ngục và tại đây có hai con quỷ gia nhập với hắn chính là The Second of the Fallen , The Third of the Fallen ( Hai thằng này xuất hiện đâu tiên trong Hellblazer tập 45 ). Cả 3 cùng thực hiện bá chủ Địa Ngục ! Cũng chính tụi này chữa khỏi bệnh ung thư của John Constantine chứ chưa phải là nhóm của Lucifer.

Sau khi The First of the Fallen bỏ đi, Yahweh gây ra tam đại thiên thần đầu tiên là Samael, Michael, , Gabriel.

Sau này Samael kéo quân tấn công Thiên Đường vì không muốn trở tại thành con rối của Chúa rồi đổi tên thành Lucifer.

Sau khi xuống Địa Ngục , Lucifer đánh bại ba thằng kia rồi trở tại thành Chúa Tể Địa Ngục, xây dựng chốn ở tại cho các Thiên Thần Sa Ngã khác và thiết lập thể chế Tam Vương trị vì gồm Lucifer, Azazel và Beelzebub.

Sau này khi Lucifer bỏ Địa Ngục ra đi thì ba thằng kia mới chui ra tiếp quản lại

Quote tiêu biểu của Lucifer : “Nếu có kẻ nào giết Chúa, thì đó phải chính là ta !”

Fic về Lucifer ( Cái này chính là thần thoại, chưa liên quan tới Comic ) do mình viết :

Trước hết phân biệt giữa Satan và Lucifer:

Satan chính là chức danh hoặc biệt danh ám chỉ các thế lực công khai chống lại Chúa, Thiên Đường , và Nhân Loại.Lucifer là Satan nhưng Satan chưa phải LuciferAsmodeus, Beelzebub và một vài đại ác quỷ khác dưới Địa Ngục từng mang danh Satan chứ chưa riêng gì Lucifer.Hmm, giờ hãy tự hỏi bản thân, mấy ông rất nhiều yêu quý bố các ông, một ngày nó bố ông mang về mấy con gián , và bảo các ông phải yêu quý , và quỳ gối trước nó như bố ông thì mấy ông nghĩ sao ?Lucifer đã phản đối việc đó , thay vì giải thích cho thằng con thì Chúa đá nó xuống nơi tồi tệ nhất nhân loại từng biết tới. Vậy Chúa có phải là một ông bố tốt ?Bây giờ mình sẽ gọi Lucifer chính là LucyLucy đã được Chúa đặt tên là Samael. Người là tạo vật đầu tiên, vì sao sáng số 1 ở tại trên thiên đường, bản thể đẹp đẽ nhất Chúa từng tạo ra. Đại thiên thần có quyền năng tối thượng nhất với ba đôi cánh, Archangel vĩ đại nhất , cũng chính là Angel đầu tiên bước lên vị trí Seraphim ( Chỉ dưới mỗi Chúa ).Chúa yêu quý Lucy nhất trong các anh chị em.Lucy trung thành với Chúa tuyệt đối, thậm chí còn thề rằng cũng sẽ không quỳ gối trước ai ngoài ChúaMột ngày Chúa hạ lệnh toàn bộ Angel phải cúi đầu trước loài người !Lucy phản đối Tuy nhiên Chúa vẫn giữ lập trường.Điều này khiến nhiều Angel bức xúc !Lucy đổi tên thành Lucifer, từ bỏ cái tên Samael để chối bỏ niềm tin vào Chúa , công khai chống lại Thiên Đàng.Các thiên thần đã phải lựa chọn giữa một trong hai, Chúa Cha hoặc Thống Lĩnh của họ.Điều này dẫn tới việc nhiều đại thiên thần mạnh mẽ nhất của thiên đường cúi đầu trước Lucifer thay vì Chúa, tiêu biểu là Azazel , Beelzebub ( Sau này người đời gọi họ chính là Tam vương Địa Ngục hoặc Thất hoàng tử ) . Các Angel thấy vậy nên cũng bắt đầu chia bè phái. Tổng số Angel theo phe Lucifer chính là khoảng 133 triệu.Tổng lãnh thiên thần ( Archangel ) – Michael lãnh đạo 266 triệu thiên thần chặn đứng Lucy. Chúa biết Michael và các Archangel khác không thể ngăn cản Lucy nên lệnh cho các thiên thần cận Chúa ( Ophanim, Cherubim, Thrones và v.v… Các thiên thần Nhất Đẳng có sức mạnh gần ngang Lucy ) xuống giúp cho đỡ Michael ( Lúc này Michael là Archangel Tam Đẳng ).Sau khi quậy tanh bành Thiên Đàng. Cuối cùng Lucy bị rất nhiều đại thiên thần ghìm xuống ( nghĩa đen ). Michael theo lệnh Chúa đẩy Lucy xuống Địa Ngục , đặt cho cái tên Satanel.Sau khi thấy thống lĩnh bị hạ, các đại thiên thần , và thiên thần theo phe Lucy đều mất ý chí, Chúa hạ lệnh đẩy các thiên thần đó xuống cùng Lucifer.Hàng trăm triệu thiên thần rơi khỏi thiên đường trong suốt 9 ngày.Dưới Địa Ngục có vô vàn con quỷ khủng khiếp muốn ăn tươi nuốt sống các đứa con của Chúa, Lucy liền giết sạch toàn bộ các con quỷ chống đối và xưng vương đó ! Trước sức mạnh khủng khiếp của Thiên thần mạnh nhất, vô số đại ác quỷ , và quỷ vương bao gồm các vương tước địa ngục đều cúi đầu thề trung thành với tân vương Địa Ngục.Lucy rất ghét cái tên Satan ( vì cái tên chứng tỏ sự bại trận khi Michael cố tình đặt cho anh ) nên chưa ai dưới địa ngục dám gọi Lucy là Satan !Ngoài ra Lucifer vẫn chính là thiên thần, chứ không biến thành quỷ như nhiều người lầm tưở tạing. Vì đã là thiên thần thì mãi vẫn sẽ là thiên thần, kể cả khi bị đày đọa Tuy nhiên Samael vẫn chính là thiên thần đẹp đẽ và quyền năng nhất !Nhiều ông tưở tạing Lucy bị đày xuống Địa Ngục nhưng thực ra chưa phải, năm xưa Lucifer đã được thừa kế Địa Ngục vì Lucifer chính là người duy số 1 có thể dọn dẹp cái Realm thối nát đầy rãy ác quỷ đấy. Chúa thực chất chỉ đá Lucy về nơi mà Lucifer sở tại hữu thôi 

Xem thêm: Top 18 thực thể mạnh số 1 vũ trụ DC

24_204_24_204

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin