Martian Manhunter là nhân vật nào?

23_379_23_379

Martian ManhunterTheo yêu cầu của đồng bào thường dân cư trú tại Trái Đất, phóng viên của DCVN tường thuật lại các thông tin họ đã thu thập được, cực kỳ chi tiết, về lịch sử Sao Hỏa và vị anh hùng da xanh đầu trọc của chúng ta, Martian Manhunter…

 I. BURNING MARTIAN

20000 năm trước, loài “Burning Martian” (người sao Hỏa) là một loài thống trị hành tinh Sao Hỏa. Họ có tên như vậy bở tạii người họ lúc nào cũng phát ra lửa. Họ là một chủng tộc độc ác , tàn nhẫn chỉ biết đến chiến tranh , bạo lực, họ sinh ra chỉ để giết chóc, cháy , và sinh sản, chưa còn gì hơn. các Guardians of the Universe đã để ý đến , theo dõi hành tinh của họ một thời gian, , và khi công nghệ của họ ngày càng tân tiến, các Guardian biết họ sẽ sớm phát triển công nghệ để có thể di chuyển ngoài vũ trụ. Các Guardian quyết định can thiệp để ngăn chặn mối hiểm họa tiềm tàng. Họ cải biến kiểu gen của người Sao Hỏa, khiến họ sợ lửa nhằm ngăn chặn bạo lưc xảy ra. Sau đó, loài Burning Martians bắt đầu tiến hóa thành 2 loài mới là người Sao Hỏa xanh , và người Sao Hỏa trắng.

Bạn đang đọc: Martian Manhunter là nhân vật nào?

Hơn 1000 năm sau, người Sao Hỏa xanh , và trắng phát triển cùng nhau. Người sao Hỏa xanh trở tại thành một loài yêu hòa bình, trong khi người Sao Hỏa trắng lại trở tại thành một loài hung dữ thích chiến tranh. Hai loài liên tục giao tranh, cả hai đều gọi hành tinh của mình chính là Ma’aleca’andra. 

ở tại một thời điểm nào đó, người Sao Hỏa Trắng xâm chiếm Trái Đất thời tiền sử, họ tiến hành thí nghiệm gen trên các sinh vật của Trái Đất. các thí nghiem này giúp họ tìm ra đã được gen siêu năng lực của loài người. Nếu chưa có thí nghiệm đó, con người có thể đã tiến hóa thành một chủng tộc có siêu năng lực tương tự Kryptonian hay là Daxamite. Người Sao Hỏa xanh kịch liệt lên ánh hành động phá hoại vốn gen của các sinh vật khác.

ở tại một thời điểm khác, cả hai chủng tộc cùng tự nhân bảo mình , đưa họ sống tại Sao Thổ. Bản sao của người Sao Hỏa xanh trở tại thành người Sao Thổ đỏ, bản sao của người Sao Hỏa trắng trở tại thành người Sao Thổ trắng. Khi người Sao Hỏa xanh đối xử với bản sao của họ rất nhiều công bằng, người Sao hỏa trắng lại đối xử với họ như nô lệ.

Hai lí do ở tại trên khiến cả hai chủng tộc rơi vào tình trạng nội chiến.Sau một cuộc chiến dài cuối cùng Tộc Sao Hỏa xanh đã cầm tù người Sao Hỏa trắng vào Still Zone (gần giống Phantom Zone của Krypton). Cả hai chủng tộc của Sao Thổ được tự do sống trong hành tinh của mình, người Sao Hỏa xanh trở tại thành chủng tộc duy số 1 ở tại Sao Hỏa.Tuy nhiên, vẫn còn một vài người Sao Hỏa trắng thoát được sau cuộc nội chiến, điển hình là M’gann M’orzz, người sau này trở tại thành Miss Martian.

Người Sao Hỏa xanh sống trong yên bình hàng trăm năm sau cuộc nội chiến. Họ khám phá vũ trụ , các hành tinh khác, họ đến Trái Đất và đã tạo cảm hứng cho người Ai Cập xây dựng Kim Tự tháp.

Thời kì hoàng kim của họ bắt đầu sụp đỏ khi có sự ra đời của hai anh em sinh đôi: J’onn J’onzz , và Ma’alefa’ak.

II. SỰ SỤP ĐỔ

Hàng thế kỉ trước ở tại hành tinh Ma’aleca’andra, 1 cặp vợ chồng người Sao Hỏa tên M’yrnn , và Sha’sheen sinh ra một cặp song sinh, việc đẻ sinh đôi là một điều hiếm mắc ở tại Sao Hỏa. Đứa con đầu tiên đã được đặt tên chính là J’onn J’onzz, nghĩa là “Ánh sáng nối tiếp ánh sáng”. Còn em trai của J’onn bị đột biến bẩm sinh, mất năng lực ngoại cảm, đã được đặt tên chính là Ma’alefa’ak, nghĩa là “Bóng tối trong trái tim”.

Nhiều năm sau, hai anh em họ trở tại thành Manhunter (kiểu sĩ quan cảnh sát ở tại Sao Hỏa). J’onn cưới một phụ nữ Sao Hỏa tên M’yri’ah. Hai người sống trong một căn nhà nhỏ , có một đứa con gái tên K’hym.

Còn Ma’alefa’ak tuyệt vọng vì bị kì thị và trở tại nên thù ghét nền văn hóa của Sao Hỏa. Hắn đã reo rắc ý tưở tạing diệt chủng chính chủng tộc của mình từ đó, hắn tạo một con virus tên chính là H’ronmeer’s Curse (H’ronmeer chính là tên vị thần của cái chết và bóng tối). Con virus tương tác với năng lượng ngoại cảm của người Sao Hỏa , lam truyền đến từ người này sang người khác khi họ sử dụng sức mạnh tâm linh của mình. Con virus dựa trên nỗi sợ lửa của người Sao Hỏa, khiến hệ thần kinh của họ cực kì căng thẳng, đến nỗi cơ thể và đầu óc của họ bốc hỏa mà chết. Tất nhiên con virus đã được lập trình để hoàn toàn vô hại với hắn và gần như tất cả người Sao Hỏa đã chết vì sản phẩm của hắn.

Về phần J’onn, anh đã cố ngăn vợ và con mình sử dụng nguy cơ ngoại cảm Tuy nhiên không thành. K’hym chính là người đầu tiên chịu ảnh hưở tạing, M’yri’ah tiếp sau đó. J’onn bất lực nhìn vợ con mình chết cháy trước mặt. Quá đau khổ, J’onn hóa điên.

Sau nhiều năm, Ma’alefa’ak vẫn sống trên đống tàn tích trên Sao Hỏa, chưa biết một điều rằng: J’onn cũng miễn dịch với virus vì hai người là sinh đôi. J’onn lang thang khắp hành tinh của mình như một người mất trí cho đến khi Ma’alefa’ak nhận ra điều đó.VỚi mong muốn diệt sạch người Sao Hỏa, Ma’alefa’ak tìm đến J’onn. Hai anh em đánh nhau cho đến khi J’onn có vẻ như đã giết đã được Ma’alefa’ak. J’onn tiếp tục lang thang khắp Sao Hỏa cho tới một ngày…

III. WELCOME TO EARTH

Tại Trái Đất, một nhà khoa học tên tiến sĩ Saul Erdel bí mật chế tạo được một chiếc máy dịch chuyển dược trên công nghệ của người Sao Hỏa cổ xưa. Muốn liên lạc với sự sống ngoài Trái Đất, ông chĩa chiếc máy vào Sao Hỏa và kích hoạt. Chiếc máy bắn trúng J’onn tại Sao Hỏa, đưa anh tới Trái Đất, ngay sau khi J’onn xuất hiện, tiến sĩ Erdel lên cơn đau tim , và chết ngay tại chỗ, bỏ mặc J’onn ở tại một hành tinh xa lạ.Biết rằng chưa cách nào để mình có thể trở tại về hành tinh đã chết cũ, J’onn cố gắng hòa nhập vào thế giới loài người. SỬ dụng năng lực biến hình. anh có rất nhiều nhiều danh tính ở tại trên khắp thế giới, nhìn nhận cuốc sống ở tại mọi góc nhìn có thể. Anh sử dụng hình dạng của cả nam giới và đàn bà, và kể cả động vật. Anh dành nhiều thời gian nhất dưới danh nghĩa một người nam giới tên John Jones, một thám tử đã chết. Trong khoảng thời gian này, anh đã bị mê hoặc bở tạii Trái đất với các khái niệm “công lí” và “luật pháp”, thứ mà nơi quê hương anh không có. Anh sử dụng năng lực siêu phàm của mình để giúp cho đỡ người lương thiện và cuối cùng trở tại thành một trong các thành viên sáng lập cảu Justice League với danh nghĩa Martian Manhunter

IV. CÁI CHẾT

Để chuẩn bị cho cuộc tấn công của Darkseid vào Trái Đất. J’onn bị bắt bở tạii Dr. Light , Effigy , và được đưa tới cho Libra, hắn đâm J’onn bằng một thanh giáo với lửa của Human Flame. Ngay lập tức J’onn báo động đến cho các thành viên Justice League về cách hành động của Secret Society of Supervillains cho tới khi Libra chặn lại bằng một cú đâm chí mạnh. Trong giây phút cuối cùng, J’onn gửi một thông điệp tới những người anh ấy cho chính là bạn: Batman, Superman, Black Canary, Green Lantern , Gypsy. Đêm đó, sau khi tìm thấy xác của anh, mỗi người lại nhớ lại một phần cuộc đời J’onn trong lúc ngủ. Họ đã dùng các thông tin đó để viết một cuốn sách về anh.

Xác của J’onn đã được chôn bên trong một kim tự tháp lấy từ Ai Cập , và đưa trả lại chỗ cũ của nó tại Sao Hỏa trong một đám tang có rất nhiều nhiều anh hùng tham dự. Chính tay Batman đặt một chiếc bánh Choco lên quan tài của anh.

V. HỒI SINH

J’onn , nhiều anh hùng , tội phạm khác đã được hồi sinh thành Zombie chống lại Justice League trong sự kiện Blackest Night…

VI. SỨC MẠNH CỦA MARTIAN MANHUNTER

Martian Manhunter được miêu tả như “Đạo quân sự Thụy Sĩ của các Siêu anh hùng” vì tính đa năng của mình. Anh sở tại hữu nhiều sức mạnh của Superman, cơ thể người Sao Hỏa đã được cấu tạo bở tạii các chuỗi phân tử phức tạp giống như polymer , và có thể biến đổi theo ý muốn. Martian Manhunter có thể thay đổi khối lượng, màu sắc, hình dạng, thực hiện giả chất liệu nếu thích, chúng có cấu tạo rất dẻo dai, cực kì bền vững và có nguy cơ tự dưỡng:

– Shape-Shift: Sức mạnh đáng nói nhất của người sao hỏa là năng lực shape-shift (biến hình). Anh ấy có thể điều khiển các trúc phân tử của cơ thể để khiến chúng trông giống bất cứ thứ gì mình muốn. Anh ấy có thể tạo quần áo , vũ khí từ các bộ phận không vận động hay là chưa có chức năng gì . Anh có thể biến hình chỉ bằng kích cỡ của một con ruồi hay to như một chiếc máy bay.

24_888_24_888

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin