Hỏi Đáp

Mọi thông tin về HRM: Phần mềm HRM nào tốt cho doanh nghiệp SMEs?

Phần mềm HRM được xem là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự toàn diện. Vậy phần mềm HRM là gì vậy và lợi ích cụ thể nó đem lại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì vậy? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. HRM là gì vậy?

HRM ( Human Resource Management ) dịch ra là Quản trị nhân lực, là tổng thể Các hoạt động giải trí của một tổ chức triển khai nhằm mục đích lôi cuốn, với thiết kế xây dựng, tăng trưởng, sử dụng, nhìn nhận và giữ gìn một lực lượng lao động tương thích với nhu yếu việc làm của doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng .Phần mềm quản trị nhân sự Hrm có vai trò quan trọng không thể thay thế trong doanh nghiệp hiện nayPhần mềm quản trị nhân sự Hrm có vai trò quan trọng không thể thay thế trong doanh nghiệp hiện nay

2. HRM hoạt động như thế nào?

Bạn đang đọc: Mọi thông tin về HRM: Phần mềm HRM nào tốt cho doanh nghiệp SMEs?

HRM ( Quản lý nguồn nhân lực ) hoạt động giải trí trải qua Các chuyên gia nhân sự – Các người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm triển khai hàng ngày Các tính năng tương quan đến nhân sự .

Mỗi tổ chức sẽ có sự khác nhau về quy mô, cấu trúc & tính chất từng vị trí trong phòng Hành chính – Nhân sự. 

Mọi thông tin về HRM: Phần mềm HRM nào tốt cho doanh nghiệp SMEs?

Đối với các tổ chức nhỏ, một vị trí sẽ đảm nhận nhiều vai trò nhằm tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí.Đối với các tổ chức lớn hơn, với sẽ xuất hiện Các vị trí chuyên biệt hơn như cán bộ tuyển dụng, cán bộ điều phối tuyển dụng, cán bộ quản lý nhân sự – phúc lợi & lương thưởng,…..

Tìm hiểu thêm: Kỹ năng giao tiếp tiếng anh là gì vậy?

Amazon là ví dụ về một công ty lớn với nhiều loại vị trí nhân sự chuyên biệt. Trang web nghề nghiệp của Amazon liệt kê 15 chức danh nhân sự khác nhau :

Giám đốc nhân sựThư ký phòng nhân sựHR đối tác kinh doanhNhân viên tuyển dụngĐiều phối viên tuyển dụngChuyên viên tuyển dụng cấp caoQuản lý tuyển dụngChuyên gia nhập cưChuyên gia về chỗ ởChuyên gia / quản lý bồi thườngChuyên gia / quản lý lợi íchChuyên gia / quản lý tài năngChuyên gia / quản lý học tập và phát triểnQuản lý chương trình dự án công nghệ / quy trình nhân sựChuyên gia / quản lý phân tích nhân sự

3. Mục tiêu của HRM 

Mục tiêu của phần mềm HRMCác tiềm năng của HRM hoàn toàn có thể được chia thành bốn loại lớn :

Mục tiêu xã hội: Các biện pháp được thực hiện nhằm đáp ứng các nhu cầu hoặc thách thức về đạo đức xã hội của công ty nói chung & bộ phận nhân sự nói riêng. Điều này bao gồm các vấn đề pháp lý như quyền bình đẳng và trả công bình đẳng cho các công việc bình đẳng.Mục tiêu của tổ chức: Các hành động được thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của tổ chức. Bao gồm chất lượng đào tạo, thuê đúng số lượng nhân viên cho một nhiệm vụ nhất định hoặc duy trì tỷ lệ nhân viên trung thành cao. Mục tiêu chức năng: Các hướng dẫn được sử dụng để duy trì hoạt động của bộ phận nhân sự trong toàn bộ tổ chức. Đảm bảo rằng tất cả các nguồn lực HR đang phát huy tối đa vai trò của họ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Mục tiêu cá nhân: Nhân sự có cơ hội phát triển bản thân – lộ trình thăng tiến rõ ràng. Cải thiện sự hài lòng của nhân viên về chính sách, phúc lợi của công ty.

Trong đơn vị của mỗi tổ chức, HRM thực hiện các nhiệm vụ:

Giúp tổ chức đạt được mục tiêu bằng cách tìm kiếm, đào tạo & giữ chân Các nhân viên làm việc hiệu quả.Tận dụng triệt để các kỹ năng và khả năng của từng nhân viên.Đảm bảo nhân viên nhận được sự đào tạo thích hợp.Xây dựng và duy trì trải nghiệm tích cực của nhân viên để họ tập trung đóng góp hết mình cho công việc nói riêng & cho sự phát triển của công ty nói chung.Truyền đạt đúng – đủ – chính xác các chính sách, thủ tục, quy tắc và quy định có liên quan của công ty cho từng vị trí.Duy trì các chính sách và hành vi có đạo đức, đúng pháp luật và trách nhiệm xã hội tại nơi làm việc.Quản lý hiệu quả tác động của Các yếu tố bên ngoài có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên trong tổ chức.

4. Kỹ năng và trách nhiệm của một nhà quản lý nhân sự (HR Manager)

HRM hoàn toàn có thể được chia thành nhiều phần phụ, gồm có Các tiến trình trước, trong và sau tuyển dụng. Trách nhiệm của một HR Manager trong hoạt động giải trí quản trị nguồn nhân lực ( HRM ) gồm có :

Tuyển dụng, giới thiệu và giữ chân nhân viênQuản lý nhân tài và lực lượng lao độngPhân công vai trò công việc và cơ hội phát triển nghề nghiệpBồi thường và phúc lợiTuân thủ luật lao độngQuản lý hiệu suấtĐào tạo và phát triểnKhích lệ sự tham gia và công nhận của nhân viên trong các hoạt động của tổ chứcXây dựng đội ngũ

Một trong Các kỹ năng quan trọng của Hr Manager là trải nghiệm phần mềm HRM

Các kỹ năng có thể gia tăng giá trị cho các nhà quản lý nhân sự bao gồm:

Xây dựng mối quan hệ với nhân viênQuan hệ với các ứng viên Tìm nguồn cung ứng và tuyển dụngQuản lý xung đột giữa các cá nhânGiới thiệu nhân viên mớiQuản lý hiệu suấtDịch vụ khách hàngQuản lý dự ánTrải nghiệm phần mềm nhân sự và quản lý hệ thống thông tin

5. 5 lý do chứng minh các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần một phần mềm quản lý nhân sự HRM 

Phần mềm quản trị nhân sự HRM triển khai vai trò tự động hóa hàng loạt Các tác vụ quản trị tính năng và hoạt động giải trí nguồn nhân lực của doanh nghiệp trên một nền tảng tập trung chuyên sâu trực tuyến. Bao gồm việc tàng trữ và tích lũy Các tài liệu về tuyển dụng, số hóa hồ sơ, quản trị và nhìn nhận hiệu suất nhân sự .

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Bất kể doanh nghiệp bạn có quy mô lớn hay nhỏ, việc quản trị tuyển dụng thực sự vô cùng phức tạp với rất nhiều đầu việc tương quan, với tiêu tốn phần nhiều thời hạn của đội ngũ HR .

Tổng hợp thủ công nhu cầu tuyển dụng của từng phòng ban cho từng vị tríRải đầy tin đăng tuyển khắp các cộng đồng lớn nhỏTrả lời ứng viên, với lọc CV, sắp xếp phỏng vấnThu thập đánh giá của cấp quản lý, email trao đổi

phầm mềm quản lý tuyển dụng cho smeQuy trình tuyển dụng kiểu cũ không chỉ khó quản trị, thiếu sự link thông tin, với dễ bỏ sót ứng viên mà còn tiêu tốn rất nhiều ngân sách .Đó là nguyên do 1 phần mềm tự động hóa tiến trình tuyển dụng, số hóa hàng loạt thông tin ứng viên trên 1 nền tảng chung trực tuyến nhằm mục đích tối ưu ngân sách và nâng cao chất lượng tuyển dụng là vô cùng thiết yếu cho doanh nghiệp thời công nghệ tiên tiến số .

Lưu trữ tập trung, bảo mật tuyệt đối, giảm thiểu rủi ro

Phần HRM có năng lực tàng trữ hàng loạt thông tin cá thể, hợp đồng thao tác cũng như Các cam kết giữa người lao động và doanh nghiệp trên một nền tảng tập trung chuyên sâu trực tuyến. Giúp nhà quản trị chớp lấy nhanh gọn bức tranh nhân sự tổng thể và toàn diện của doanh nghiệp, tìm kiếm thuận tiện khi cần. Ngoài ra, việc update tài liệu trên phần mềm mang tính bảo mật thông tin tuyệt đối, hạn chế tối đa rò rỉ thông tin nhân sự thường thấy ở cách tàng trữ hồ sơ thủ công truyền thống lịch sử .

Giúp đưa ra các quyết định đúng đắn về nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự hrm giúp ban lãnh đạo có căn cứ trong việc tăng lương, tăng chức,...Hệ thống thông tin nhân sự lưu giữ tài liệu xuyên thấu tổng thể Các phòng ban của doanh nghiệp. Do đó, việc truy xuất tài liệu được triển khai thuận tiện bằng Các truy vấn đơn thuần, với giúp nhà chỉ huy đưa ra quyết định hành động sáng suốt. Bạn hoàn toàn có thể chớp lấy bộ phận nào có tỷ suất biến hóa nhân viên cấp dưới cao hay nhân viên cấp dưới nào có góp phần, với góp sức nhiều cho doanh nghiệp để có sự nhìn nhận, với sắp xếp tương thích .

Tối ưu năng suất

Trên hết, tổng thể Các phòng ban của doanh nghiệp bạn cần phải hoạt động giải trí hiệu suất cao ; điều này chỉ hoàn toàn có thể đạt được bằng cách tối đa hóa thời hạn và nguồn năng lượng của nhân viên cấp dưới. Các thao tác bằng tay thủ công cũng như tiến trình tuyển dụng truyền thống cuội nguồn yên cầu rất nhiều thời hạn của nhân sự, vô hình dung chung sẽ làm hiệu suất việc làm kém đi .Phần mềm HRM với năng lực hỗ trợ quản trị nhân sự tổng lực giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, với tối ưu ngân sách, cải tổ chất lượng nhân sự cho doanh nghiệp .

Phần mềm HRM: Cải thiện sự hài lòng của nhân viên

Phần mềm HRM giúp nhân viên chủ động theo dõi mọi thông tin về KPI, lương,... từ đó cải thiện sự hài lòng của nhân viên với doanh nghiệpNhân viên thì luôn không tin về việc công ty có thực sự đóng bảo hiểm cho họ không, Các pháp luật hợp đồng ra làm sao, tiền lương, chính sách như thế nào ?Nhân sự lại không hề suốt ngày đi vấn đáp Các câu hỏi như vậy cho hàng trăm nhân viên cấp dưới được, gây ra bán tín bất nghi, sự không tương đồng nội bộ .Việc số hóa hàng loạt tài liệu nhân sự trên phần mềm HRM cho phép nhân viên cấp dưới dữ thế chủ động theo dõi tất tần tật Các tài liệu cá thể trải qua một thông tin tài khoản của riêng họ. Và đương nhiên, với mọi hoài nghi đã được xử lý, sự hài lòng về doanh nghiệp sẽ kéo theo sự góp sức hết mình của đội ngũ cán bộ, nhân viên cấp dưới .

6. Các tính năng cơ bản trong một phần mềm quản lý nhân sự

Hỗ trợ hoạt động giải trí quản trị nhân sự, hỗ trợ thiết kế xây dựng thiên nhiên và môi trường thao tác chuyên nghiệp, một phần mềm quản trị nhân sự HRM sẽ có Các tính năng cơ bản sau :

Lên kế hoạch tuyển dụng & Theo dõi ứng viên: Bộ phận nhân sự có thể lên kế hoạch tuyển dụng thông qua phần mềm, thu thập hồ sư ứng viên, với quản lý, đánh giá và ghi chú với các hồ sơQuản lý toàn bộ hồ sơ nhân sự: Thay vì quản lý qua các sheet Excel, nhà quản lý sử dụng phần mềm lưu trữ, tra cứu, kiểm tra và chỉnh sửa thông tin của toàn bộ nhân sựQuản lý thời gian làm việc: Một số phần mềm HRM sẽ có tính năng quản lý chấm công, quản lý ngày nghỉ,… của nhân sự. Cùng với đó là tính năng tính lương, quản lý bảng công, bảng lương của nhân sựQuản lý và đánh giá KPI: Phần mềm quản lý nhân sự toàn diện cần phải có tính năng quản lý KPI, hỗ trợ hoạt động đánh giá hiệu suất làm việc, sự nỗ lực,… của nhân sự.Thống kê & báo cáo

Tham khảo thêm:Review top 7+ phần mềm tính lương phổ biến hiện nay

7. Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự

Khi lựa chọn phần mềm hrm, bạn nên xem xét một số ít yếu tố sau :

Trực quan, với dễ dùng: Phần mềm dù được đánh giá tốt đến mấy nhưng thiếu trực quan, với khó sử dụng, việc áp dụng vào doanh nghiệp sẽ như “đánh đố nhân viên”. Bởi không phải nhân sự nào cũng “nhanh nhạy” với công nghệ, phần mềm. Trường hợp phần mềm quá khó sử dụng, doanh nghiệp sẽ tốn chi phí cho việc đào tạo trong khi chưa biết rõ được hiệu quả đối với doanh nghiệp của mìnhKhả năng tích hợp: Trong quá trình trao đổi với doanh nghiệp về nhu cầu sử dụng phần mềm nhân sự, khá nhiều nhà quản lý quan tâm tới việc tích hợp. Bởi doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm kế toán A, muốn đồng bộ dữ liệu với phần mềm quản lý nhân sự. Đây cũng có thể là nhu cầu của doanh nghiệp bạn trong tương lai. Hãy cân nhắc yếu tố này khi lựa chọn phần mềmTùy chỉnh linh hoạt: Mỗi doanh nghiệp sẽ có mô hình, cách thức quản lý, khả năng ứng dụng phần mềm khác nhau. Phần mềm quản lý nhân sự bạn chọn cần có khả năng linh hoạt cấu hình được các trường thông tin.Chi phí sử dụng hợp lýDịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Phần mềm HRM tốt cần đi kèm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tốt.

8. FastWork HRM – Bộ phần mềm quản lý nhân sự đáp ứng đầy đủ các yếu tố doanh nghiệp cần 

Bộ phần mềm quản lý nhân sự HRM gồm tính năng:

Chấm công online, quản lý bảng côngTính lương & quản lý bảng lương Quản lý cấp phát trang thiết bị cho nhân sựTruyền thông và thông báo nội bộQuản lý và số hóa hồ sơ nhân sựQuản lý tuyển dụng nhân sựQuản lý và đánh giá KPI nhân sựQuản lý nhân sự chuỗi cửa hàng

Các ứng dụng trên giúp nhà quản trị, phòng nhân sự chớp lấy mọi thông tin về nhân sự theo cách thống nhất, tập trung chuyên sâu nhất, quản trị toàn vẹn vòng đời của nhân sự tại doanh nghiệp .

Tìm hiểu Các tính năng nổi bật của FastWork HRM

Dưới đây là thông tin chi tiết Các tính năng được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp.

Chấm công online, tự động hóa bảng công/bảng lương

Thay thế hình thức chấm công vân tay, chấm công trên FastWork, người dùng chỉ cần cài app di động và thực thi chấm công qua selfie. Mỗi nhân sự có thông tin tài khoản cá thể riêng để thực thi chấm công, quản trị bảng công, quỹ ngày phép của mình. Thậm chí, nhân sự hoàn toàn có thể gửi đơn từ xin nghỉ phép, vắng mặt … trên app. Dữ liệu bảng công được link để tính lương và quản trị bảng lương .

Số hóa 100% hồ sơ nhân sự với FastWork Staff

FastWork Staff cho phép quản lý danh sách hồ sơ tất cả các nhân viên trong doanh nghiệp trên một màn hình hoặc quản lý theo phòng ban, với chức danh, vị trí công việc, chi nhánh…

FastWork Staff số hóa dữ liệu nhân sự trên 1 nền tảng duy nhấtFastWork Staff số hóa dữ liệu nhân sự trên 1 nền tảng duy nhấtVới mỗi nhân sự, nhà chỉ huy hoặc Các cá thể được phân quyền hoàn toàn có thể xem chi tiết cụ thể Các thông tin như : vị trí việc làm, phòng ban, với Trụ sở, giới tính, email, số điện thoại cảm ứng, quê quán, với quy trình công tác làm việc, quy trình giảng dạy, hợp đồng, bảo hiểm, lương, phụ cấp …Nằm trong phân hệ phần mềm HRM, FastWork Staff cung ứng Các báo cáo giải trình trực quan đa chiều về tình hình nhân sự, cảnh báo nhắc nhở dịch chuyển nhân sự theo từng tháng / quý / năm giúp nhà quản trị theo dõi thuận tiện quy trình công tác làm việc của từng nhân sự để có cơ sở nhìn nhận, với xét lương thưởng tương thích .

Xem chi tiết Phần mềm quản lý và số hóa hồ sơ nhân sự FastWork Staff

Tuyển dụng toàn diện với FastWork Hiring

Giới thiệu tính năng, giao diện của FastWork HiringPhần mềm FastWork Hiring kiến thiết xây dựng 1 kế hoạch tuyển dụng chuyên nghiệp, từ việc kiến thiết xây dựng Các website tuyển dụng – tích lũy hồ sơ ứng viên – phân loại hồ sơ – đặt lịch phỏng vấn – phỏng vấn lần 1, lần 2 cho đến nhìn nhận tác dụng và Kết luận hồ sơ trúng tuyển hay thất bại .Ngoài Các website tuyển dụng, FastWork hỗ trợ lan rộng ra đa kênh tìm kiếm qua Lading Page, Webform, … mang về nhiều ứng viên tiềm năng hơn cho doanh nghiệp .Với năng lực tàng trữ hàng loạt tài liệu ứng viên, với nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tìm kiếm Các CV cũ chưa tương thích với thời gian đó sử dụng lại cho thời gian hiện tại, vừa không bỏ lỡ ứng viên tiềm năng, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa ngân sách .Việc đơn giản hóa quy trình tiến độ tuyển dụng trên 1 nền tảng tập trung chuyên sâu trực tuyến không chỉ cải tổ chất lượng, tối ưu hiệu suất và tiết kiệm ngân sách và chi phí đến 70 % ngân sách tuyển dụng mỗi năm cho doanh nghiệp so với cách truyền thống lịch sử .

Xem chi tiết Phần mềm Quản lý tuyển dụng FastWork Hiring tại đây

Đánh giá chính xác KPI nhân sự với FastWork KPI

Tham khảo các tính năng của phần mềm FastWork KPIThuộc bộ phần mềm HRM – phần mềm KPI FastWork hỗ trợ nhà chỉ huy thiết kế xây dựng – theo dõi – nhìn nhận chỉ số KPI cho từng vị trí, từng phòng ban trên một giao diện thống nhất .Mỗi nhân sự được kiến thiết xây dựng 1 bộ KPI tiêu chuẩn, với cuối tháng mỗi bảng tính KPI đó sẽ giải quyết và xử lý theo quá trình 3 bước : báo cáo giải trình – đánh giá và thẩm định – phê duyệt trước khi chuyển tới bộ phận hành chính tính lương .Với nhân viên cấp dưới, mạng lưới hệ thống phần mềm sẽ hiển thị cụ thể Các chỉ tiêu KPI kèm đơn vị chức năng đo và thông số quan trọng, nhìn nhận mức độ hoàn thành xong thực tiễn so với chỉ tiêu để tính ra tác dụng thực thi KPI sau cuối cho từng tháng .phần mềm fastwork kpi Với quản trị, FastWork KPI còn hỗ trợ nghiên cứu và phân tích chỉ số thực thi KPI bằng biểu đồ. Biến động KPI qua từng tháng để có sự nhìn nhận đúng chuẩn năng lượng .

Ở góc độ doanh nghiệp: FastWork KPI giúp áp dụng thành công mô hình đánh giá KPI từ lý thuyết vào thực tế. Theo dõi rủi ro, đảm bảo Các mục tiêu ngắn- trung- dài hạn của doanh nghiệp được hoàn thành đúng như kỳ vọng.Ở góc độ cấp quản lý, lãnh đạo: FastWork KPI giúp đánh giá chính xác hiệu quả làm việc thực tế của các nhân viên trong công ty. Xây dựng chế độ lương thưởng, kỷ luật phù hợp đối với trường hợp từ đó gây dựng văn hóa làm việc trách nhiệm, sáng tạo.Ở góc độ nhân viên: FastWork KPI giúp chủ động nắm bắt được chỉ tiêu KPI mình đã hoàn thành trên tổng số KPI đề ra để có kế hoạch thực hiện hợp lý đồng thời phát hiện các khuyết điểm để cải thiện chất lượng công việc.

Xem chi tiết Phần mềm Quản lý và đánh giá KPI nhân sự FastWork KPI

9. Kết luận

Vai trò của phần mềm HRM quản trị nhân sự thời công nghệ tiên tiến số là không hề phủ nhận, với không riêng gì so với Các doanh nghiệp lớn mà cả với Các doanh nghiệp start-up với quy mô vừa và nhỏ. Với năng lực cải tổ chất lượng ứng viên, với chất lượng nhân sự và trên hết là tối ưu hiệu suất, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách – phân hệ FastWork HRM hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp 4.0 .phần mềm quản lý nhân sự hrm FastWork. vn mang đến giải pháp quản trị nhân sự tổng lực cho hơn 3500 + doanh nghiệp, Các cái tên tiêu biểu vượt trội phải kể đến Chuỗi shop kinh doanh nhỏ Metro Mart, Thế giới Nệm, Bóng đèn Điện Quang, Vietinbank, VNpost, CMC Telecom, …Để nhận tư vấn chi tiết cụ thể Bộ ứng dụng quản trị nhân sự và tăng trưởng đội ngũ tổng lực từ FastWork, quý doanh nghiệp vui mắt liên hệ hotline 0983 08 97 15 hoặc điền vào Form ĐK dưới đây để được hỗ trợ nhanh gọn nhất !

Đăng ký tư vấn

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung