Hỏi Đáp

Ngành Cơ kỹ thuật Là gì vậy? Nên học ngành Cơ kỹ thuật ở đâu?

Ngành Cơ kỹ thuật Là gì vậy?

Ngành Cơ kỹ thuật là ngành đảm nhiệm việc tính toán, kết cấu trong xây dựng hệ thống đường ống, cầu đường, tính toán mô phỏng những kết cấu cơ khí những bài toán cơ học trong kỹ thuật cơ lưu chất, cơ sinh học, và hệ thống nhiệt.

Ngành Cơ kỹ thuật đảm bảo tối ưu cho hệ thống và quá trình xây dựng, là cơ sở nền tảng cho hầu hết những lĩnh vực khoa học kỹ thuật ở những lĩnh vực cơ khí kỹ thuật đều cần đến tính toán trong ngành cơ kỹ thuật.

Cơ kỹ thuật Là gì vậy

Bạn đang đọc: Ngành Cơ kỹ thuật Là gì vậy? Nên học ngành Cơ kỹ thuật ở đâu?

Cơ học kỹ thuật nhiệm vụ cơ bản là xây dựng những mô hình toán học để có thể phân tích những bài toán khoa học tự nhiên và kỹ thuật bằng những cách toán học. Với vai trò ảnh hưởng lớn, ngành Cơ học kỹ thuật được tách thành một hệ thống khoa học ngành độc lập với tên gọi “Ngành cơ kỹ thuật”.

Ngành Cơ kỹ thuật là ngành yêu cầu nhiều về khả năng tính toán kỹ thuật

Ngành Cơ kỹ thuật là ngành yêu cầu nhiều về khả năng tính toán kỹ thuật

Cơ học kỹ thuật là cơ sở nền tảng cho ngành chế tạo hàng không lĩnh vực khoa học kỹ thuật đặc biệt cho máy kỹ thuật máy hoá và những ngành kỹ thuật khác.

Tìm hiểu thêm: Môi trường tự nhiên – Wikipedia tiếng Việt

Sinh viên khi theo học ngành cơ kỹ thuật sẽ được những giảng viên phổ biến những kiến thức cơ học, và công cụ tính toán ứng dụng, có kiến thức kỹ thuật công cụ toán học và lập trình tin học, và có kiến thức kỹ thuật để mô phỏng những bài toán kỹ thuật thực tiễn. Sinh viên sẽ được vận dụng những kiến thức phát triển kiến thức nâng cao để dự báo hư hỏng đánh giá chất lượng cho máy móc và công trình, khảo sát và dự báo những hiện tượng chất lượng máy móc tính toán thiết kế, thống kê và phân tích số liệu liên quan đến cơ học để giải quyết những bài toán vật lý, hoá học đại cương liên quan.

Kỹ sư Cơ kỹ thuật phải có kỹ năng, áp dụng kiến thức toán học biến phân, vi phân, cách phần tử hữu hạn, nguời kỹ sư phải có khả năng áp dụng kiến thức cách tính xác suất và thống kê, cơ sở toán ứng dụng và cách tính nâng cao.

Kỹ sư Cơ kỹ thuật phải có kỹ năng vận hành sử dụng những phần mềm tin học liên quan đến ngành nghề Cơ kỹ thuật bao gồm khả năng thực hiện những thí nghiệm trên máy tính những lĩnh vực Cơ sinh học, và Cơ kỹ thuật, Cơ khí. Có kỹ năng quan trọng như việc phân tích kết quả, số liệu thực nghiệm, những kỹ năng thiết kế những thí nghiệm xây dựng bằng những phần mềm mô phỏng và tính toán cân bằng máy, công trình về Cơ học kỹ thuật dao động. Ngoài ra là những kỹ năng đánh giá về chất lượng và vận dụng những kiến thức tính toán thiết kế, kỹ năng đánh giá chất lượng khảo sát và dự báo hư hỏng cho máy móc và công trình, dự báo những hiện tượng liên quan đến phục vụ công tác.

những khối thi vào ngành Cơ kỹ thuật

Ngành Cơ kỹ thuật bao gồm những tổ hợp môn sau đây:

✓ A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

✓ A01 (Toán, Vật lý, Anh Văn)

✓ D07 (Toán, Hóa học, và Tiếng Anh)

những môn học ngành Cơ kỹ thuật

Kiến thức giáo dục đại cương

Môn

1

Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin

8

Giải tích 1

Xem thêm: cách sử dụng AirDroid theo dõi điện thoại người yêu, vợ, chồng, con cái

2

Tư tưởng Hồ Chí Minh

9

Giải tích 2

3

Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam

10

Vật lý 1

4

Ngoại ngữ cơ bản

11

Vật lý 2

5

Giáo dục thể chất

12

Hóa học đại cương

6

Giáo dục quốc phòng – an ninh

13

Tin học đại cương

Xem thêm: Quỹ phòng hộ Là gì vậy ? Đặc điểm của quỹ phòng hộ Là gì vậy ?

7

Đại số

Kiến thực giáo dục chuyên nghiệp

Kiến thức cơ sở ngành

1

Hình họa – Vẽ kỹ thuật

6

Kỹ thuật điện

Xem thêm: cách sử dụng AirDroid theo dõi điện thoại người yêu, vợ, chồng, con cái

2

Cơ học kỹ thuật 1

Xem thêm: Quỹ phòng hộ Là gì vậy ? Đặc điểm của quỹ phòng hộ Là gì vậy ?

7

Kỹ thuật nhiệt

3

Cơ học kỹ thuật 2

8

Vật liệu kỹ thuật đại cương

4

Sức bền vật liệu

9

Kỹ thuật điều khiển tự động

5

Cơ học chất lỏng và chất khí

10

những cách số trong cơ học

Kiến thức ngành

1

Nguyên lý máy

8

những cách thực nghiệm trong Cơ học

Xem thêm: cách sử dụng AirDroid theo dõi điện thoại người yêu, vợ, chồng, con cái

2

Cơ sở thiết kế máy

9

những cách chế tạo cơ khí

3

Lý thuyết đàn hồi

10

Đồ án ứng dụng tin học trong cơ học

4

cách Phần tử hữu hạn

11

Thực tập và đồ án

5

Dao động kỹ thuật

12

Thực tập kỹ thuật

6

Kỹ thuật đo

13

Thực tập tốt nghiệp

Ngành Cơ kỹ thuật ra trường làm gì?

Hiện tại do nhu cầu ngày càng nhiều về sản xuất công nghiệp cũng như nghiên cứu phát triển sản phẩm và xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nên cần nhiều đến đội ngũ kỹ sư tốt nghiệp ngành Cơ Kỹ thuật.

Nhu cầu đội ngũ kỹ sư tốt nghiệp ngành Cơ Kỹ thuật có khả năng nghiên cứu phát triển sản phẩm, tính toán mô phỏng, về sản xuất công nghiệp có khả năng tối ưu hóa sản phẩm có liên quan đến cơ học.

Với những kiến thức được đào tạo, sau khi tốt nghiệp những kỹ sư ngành Cơ Kỹ thuật sẽ có cơ hội nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau gồm những công việc dưới đây:

Kỹ sư kỹ thuật đo lường trong cơ họcThiết kế, lập trình điều khiển máy (CNC)Có thể làm việc tại những cơ quan quản lý, những dự án về môi trường, những cơ sở công nghiệp, những viện nghiên cứu và những trường đại học.Tính toán mô phỏng ứng xử kết cấu trong kỹ thuậtKỹ sư ngành Cơ Kỹ thuật phục vụ trực tiếp trong những lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật xây dựng, khai thác dầu khí, kỹ thuật quân sự và những ngành phục vụ lĩnh vực y tế, kỹ thuật giao thông, môi trườngNgành Cơ kỹ thuật làm việc trong nước và nước ngoài những công ty lớn như Mercedes-Benz, Robert Bosch, Business Solutions Vietnam, VietsopetroKỹ sư ngành Cơ kỹ thuật sau khi ra trường có thể làm Công ty sản xuất, Công ty về thiết kế và tư vấn vận hành sản xuất thuộc những ngành Giao thông, Thủy lợi, Dầu khí,Xây dựng, Cơ khí chính xác, và Điện lạnh, Môi trường, Điện, Điện tử, Khí tượng thủy văn.Ngành Cơ kỹ thuật làm việc trong Viện Dầu khí, Viện nghiên cứu như Viện Cơ học, và Viện Công nghệ Môi trường, Viện Khoa học kỹ thuật Giao thông, Viện Khoa học Thủy lợi, Viện Cơ học ứng dụng, Viện khoa học Công nghệ Xây dựngGiảng dạy tại những trường đại học có chuyên ngành Cơ kỹ thuật liên quan như ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông, ĐH Quốc gia, ĐH Bách khoa, Đại học Mỏ địa chất, Học viện Kỹ thuật Quân sựNhững năm gần đây, đặc biệt còn có nhiều công ty nước ngoài tuyển kỹ sư Cơ Kỹ thuật làm việc tại Singapore, Úc, và Nhật, Châu u và tại những trường đại học để nghiên cứu nâng cao bậc Cao học và Tiến sĩ

Học ngành Cơ kỹ thuật ở đâu?

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp một số trường Đại học có đào tạo ngành Cơ kỹ thuật tại Việt Nam có uy tín Hiện tại:

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Kỹ thuật quân sự

Đại học Xây dựng

Đại học Giao thông vận tải

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Đại học Công nghiệp Vinh

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Trường Đại học Giao thông vận tải

Xem thêm: Stretching Là gì vậy? 8 sai lầm khi giãn cơ mà ai cũng mắc phải

Tìm hiểu thêm: Sách Self Help Là Gì?