Ngành Luật kinh tế là gì vậy? Ra trường làm gì?

Ngành Luật kinh tế là gì ? Ra trường làm gì ?

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, ngành Luật kinh tế là một trong các ngành học được nhiều thí sinh quan tâm hơn cả. Trong đó, “Ngành Luật kinh tế là gì vậy? Ra trường làm gì?” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi các bạn tìm hiểu về ngành học đầy tiềm năng này.

Hy vọng các thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Luật kinh tế, mà hơn hết sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công.

Bạn đang đọc: Ngành Luật kinh tế là gì vậy? Ra trường làm gì?

Ngành Luật kinh tế là gì vậy?

Luật kinh tế là ngành học thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Ngành Luật kinh tế là gì vậy? Ra trường làm gì?

Luật kinh tế là ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm lựa chọn

Để có một hành trang vững chắc, đòi hỏi bạn phải lựa chọn chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế uy tín, có thể kể đến một số trường Đại học nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trong thời gian gần đây như:

Đại học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP Hồ Chí Minh Đại học Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh ( HUTECH )

Khi chọn học ngành Luật kinh tế tại các trường Đại học, sinh viên sẽ được giảng dạy các kỹ năng và kiến thức nâng cao vào pháp lý, thực tiễn pháp lý, pháp lý kinh doanh thương mại, … Bên cạnh đó các bạn sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý, … để cung ứng nhu yếu dịch vụ pháp lý ngày càng phong phú của các doanh nghiệp.

Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Hiện nay, kinh tế nước ta đang trên đà phát triển với khởi sắc của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Hơn lúc nào hết hành lang pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế cần được bảo mật. Theo đó ngành Luật kinh tế trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Sinh viên HUTECH tự tin thể hiện năng lực của bản thân trong các cuộc thi

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2021, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đên tư pháp, Việt Nam sẽ cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên…và các con số này sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn tới. Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “hot” của cả nước Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau:

Chuyên viên tư vấn pháp lý trong doanh nghiệp và các tổ chức triển khai kinh tế, xã hội

Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề trong các tổ chức dịch vụ pháp luật

Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp

Nghiên cứu, giảng dạy về pháp lý kinh tế trong các Viện điều tra và nghiên cứu, Cơ sở giáo dục, …

Để tự tin nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Luật kinh tế. Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – một trong các trường đại học uy tín đào tạo ngành Luật kinh tế, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Từ các thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Luật kinh tế là gì vậy? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có các tìm hiểu sâu hơn về ngành Luật kinh tế, chẳng hạn như ngành Luật kinh tế xét tuyển các tổ hợp môn nào, Học ngành Luật kinh tế ở đâu?, Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?,… để có các lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Yến Phụng

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế >> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các tổ hợp môn nào? >> Học ngành Luật kinh tế ở đâu? >> Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?  >> Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế >> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không? >> Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế? >> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế?  >> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không? >> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu? >> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào? >> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế cần học tốt môn nào? >> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?

14567781

0 Shares
Share
Tweet
Pin