Nguồn gốc “bé gái” Hello Kitty mà chúng ta lầm tưởng là mèo

Nhiều báo ở Anh đã đưa tin, Hello Kitty không phải là một chú mèo !

Cô vô tình biết được thông tin này là do được giao nhiệm vụ sắp xếp những mẫu vật liên quan tới Hello Kitty tại Bảo tàng Quốc gia người Mỹ gốc Nhật. Theo tờ Los Angeles Times: “Hello Kitty không phải là một chú mèo, đó là một nhân vật hoạt hình, được dựa trên hình mẫu của một bé gái. Hello Kitty không khi nào được miêu tả là đi bằng bốn chân. Nhân vật này đi và ngồi như một sinh vật hai chân. Thậm chí, Hello Kitty còn có chú mèo cưng tên là Charmmy Kitty ” .

Nguồn gốc “bé gái” Hello Kitty mà chúng ta lầm tưởng là mèo

Bạn đang đọc: Nguồn gốc “bé gái” Hello Kitty mà chúng ta lầm tưởng là mèo

Nhiều người hẳn sẽ tự hỏi, liệu nhân vật đáng yêu Hello Kitty kia được lấy hình tượng từ chú mèo hay bé gái, cùng hiểu hơn về mái ấm gia đình của Hello Kitty qua chùm ảnh dưới đây .Nhà phong cách thiết kế Yuko Shimizu và tác phẩm của mình .

Hello Kitty hay Kitty White ( tên thường gọi ở Anh ) là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi nhà phong cách thiết kế Yuko Shimizu của công ty Nhật Bản Sanrio. Nhân vật này Open lần tiên phong vào năm 1974 và được miêu tả với hình ảnh chú mèo bobtail Nhật Bản với chiếc nơ đỏ bên tai trái .

Hello Kitty ( Kitty White ) được lấy hình mẫu là một cô nàng được sinh ra tại ngoại ô London, nước Anh. Cô được miêu tả có chiều cao khoảng chừng 5 trái táo và cân nặng trung bình tương tự 3 trái táo .

Hello Kitty là một cô nàng mưu trí, tốt bụng, luôn vui tươi và có ” trái tim vàng “. Cô sống ở London với mẹ ( Mary White ), bố ( George White ) và em gái sinh đôi là Mimmy .

Bố của Kitty là George White, được miêu tả là một ông bố khá nghiêm khắc, và vui nhộn nhưng có phần đãng trí. Mẹ Mary của Kitty may vá và nấu ăn rất giỏi, đặc biệt quan trọng là làm bánh .

Em gái sinh đôi Mimmy được mô tả là vô cùng nữ tính và nhút nhát. Trong khi Hello Kitty mặc chiếc áo màu đỏ, tai trái đeo nơ đỏ thì Mimmy được miêu tả mặc chiếc áo màu vàng và có nơ vàng bên tai phải. 

Kitty White rất thích nướng bánh và cô làm bánh rất ngon, đặc biệt quan trọng là bánh táo. Tài năng làm bánh này cô học được từ người mẹ của mình .

Ngoài sở trường thích nghi làm bánh, Kitty White còn rất thích đi du lịch, nghe nhạc, đọc sách, ăn bánh quy. Không những thế, và với tấm lòng tốt bụng, và vui tươi và hòa đồng, cô kết bạn khắp nơi. Một trong những mục tiêu nổi tiếng của Kitty White đó là ” Bạn bè không khi nào là quá nhiều ” .

Chú mèo Charmmy Kitty .

Kitty có một chú mèo cưng tên là Charmmy Kitty và chú chuột bé xinh tên Sugar. Charmmy Kitty là một chú mèo Ba Tư trắng, ngoan ngoãn và rất vâng lời. Kitty vô cùng yêu quý món quà này từ cha của cô nên luôn chăm chút cho Charmmy Kitty và đeo trên cổ chú chiếc chìa khóa hộp đồ trang sức đẹp của mình .

Chú chuột Sugar bé xinh luôn được Kitty cưng chiều là món quà của người bạn thân thương nhất thuở ấu thơ của Kitty – Daniel .

Nhiều người thường vướng mắc rằng, Kitty là một cô nàng không cảm hứng bởi Kitty không có miệng. Để giải đáp câu hỏi này, nhà phong cách thiết kế Hello Kitty – Yuko Shimizu đã lý giải rằng, và việc không vẽ miệng cho Kitty là để những người nhìn vào khuôn mặt cô nàng hoàn toàn có thể tưởng tượng khuôn miệng theo tâm trạng của họ khi đó .

Kitty trông sẽ niềm hạnh phúc nếu như người nhìn vào nó lúc đó có tâm trạng vui tươi, ngược lại, khi cảm thấy buồn khổ, khuôn mặt dễ thương và đáng yêu của Kitty sẽ như san sẻ, giúp vơi bớt phần nào nỗi buồn đó. Do đó, Yuko Shimizu đã không để cho cô nàng gắn liền với trạng thái xúc cảm cố định và thắt chặt nào .

Tuy vậy, và với nhiều người, dù nguồn gốc thực sự của Hello Kitty là gì thì với họ, hình ảnh nhân vật đáng yêu Kitty luôn được ngưỡng mộ trên khắp quốc tế .

( Nguồn : Huffington Post, The Verger, Wikipedia … )

0 Shares
Share
Tweet
Pin