Nguyên liệu sử dụng sản xuất khăn giấy khô là gì vậy?

Nguyên liệu sử dụng sản xuất khăn giấy khô là gì vậy? 

Khăn giấy được sản xuất từ nguyên vật liệu chính là bột giấy. Tất cả quy trình dây chuyền sản xuất phía sau sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào thành phần chính này. Có bao nhiêu loại bột giấ và loại nào hạng sang ? Hãy cùng Moist khám phá qua bài sau .

Các loại bột giấy trong khăn giấy

Bột giấy nguyên sinh ( Natural Virgin Pulp )

Bạn đang đọc: Nguyên liệu sử dụng sản xuất khăn giấy khô là gì vậy?

Đây là bột giấy làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, làm từ gỗ, bông, đay,… và được sản xuất từ một quy trình duy nhất, ít xử lý qua hoá chất. 

Khăn giấy làm từ bột giấy nguyên sinh được dùng làm khăn giấy lau mặt, lau miệng hoặc sử dụng cho da nhạy cảm như da em bé .

Khăn giấy không thể tiệt trùng hết các vi khuẩn, với loại khăn làm từ bột nguyên sinh chứa hàm lượng vi khuẩn ít nhất. 

Nguyên liệu sử dụng sản xuất khăn giấy khô là gì vậy? | Moist Vietnam

các loại bột khăn giấy khô

Bột giấy nguyên chất ( Pure Pulp )

Bột giấy nguyên chất được pha trộn giữa nguyên liệu tự nhiên và một số nguyên liệu khác, có tên tiếng anh là Pure Pulp hoặc Mixed Pulp. 

Một số nhà cung cấp khăn giấy ở Trung Quốc và Indonesia cho biết loại khăn giấy làm từ bột giấy nguyên chất thường được pha trộn một hàm lượng nhỏ bột tái sinh. 

Tuy nhiên, với ngành công nghiệp sản xuất khăn giấy tại Việt Nam giải thích khăn giấy từ bột giấy nguyên chất sử dụng nguyên liệu loại 2 từ phần bột nguyên sinh. Nó có thể là bột giấy thừa, bột giấy sản xuất bị lỗi,…

Loại khăn giấy này đã qua ít nhất hai quy trình xử lý hoá chất, vì nguyên liệu không phải là loại thượng hạng nhất nên hàm lượng vi khuẩn cũng cao hơn mỗi gram.

Bột khăn giấy nguyên chất

Bột giấy tái sinh ( Recycle Pulp )

Bột giấy tái sinh là loại bột được xử lý qua quy trình tái chế để sử dụng lại. 

Bột giấy trải qua nhiều quy trình hoá chất, thêm hương, tẩy mùi, tẩy trắng,… để thành giấy mới. 

Khăn giấy làm từ bột giấy tái sinh chứa hàm lượng vi khuẩn cao nên chỉ được khuyến cáo sử dụng để vệ sinh, lau chùi đồ vật. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng để lau tay nhưng nên rửa lại với nước cho bảo đảm an toàn .

bột khăn giấy tái chế

Khi mua khăn giấy, bạn cần chú ý quan tâm điều gì ?

Khi mua hàng, hãy thận trọng xem xét, đọc kỹ các thông tinđược ghi trên bao bì khăn giấy. Xem liệu khăn này được làm từ thành phần gì. 

Có như vậy, bạn sẽ mua đúng loại khăn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc mua nhiều loại cho nhiều mục đích sử dụng. 

Nếu mái ấm gia đình bạn có con nhỏ, bạn nên cẩn trọng hơn một chút ít vì da em bé rất mỏng dính và nhạy cảm, cần tìm mẫu sản phẩm thích hợp .

khăn giấy Nhật Bản

Moist – Dòng sản phẩm khăn giấy khô dưỡng ẩm Nhật cao cấp dành riêng cho da nhạy cảm, da em bé và làn da mềm mại của phụ nữ.

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin