Những mẹ có ý định nhuộm tóc sau sinh hãy đọc ngay những điều này!

Nhuộm tóc sau sinh có nên hay không? Đây là câu hỏi được nhiều mẹ đăng trên các diễn đàn. Phụ nữ luôn quan tâm và chăm sóc sắc đẹp, thời kỳ sau sinh nhiều chị em muốt tút tát lại nhan sắc nhưng sợ ảnh hưởng đến con. Cùng đọc bài viết để biết được những lợi, hại khi làm đẹp sau sinh, các mẹ cần phải nhớ để đảm bảo an toàn cho con nhé!

nhuộm tóc sau sinh

1. Các mẹ có nên đi nhuộm tóc sau sinh hay không?

Các mẹ thường thấy hình ảnh của nhau sau khi sinh con, đó là: thân hình sồ sề, tóc tai xơ rối, mặt có thể có nám, tàn nhang, mụn,… Do đó, chị em càng nung nấu muốn đi làm đẹp sau sinh càng sớm, càng tốt để lấy lại nhan sắc. Nhiều mẹ hay lên các diễn đàn than phiền về nhan sắc và cầu cứu dân mạng để có phương pháp làm đẹp sớm nhất.
Theo đó, đã không ít các trường hợp bất chấp để làm đẹp, trong đó có vấn đề đi nhuộm tóc sau sinh. Vậy có nên hay không khi thực hiện nhuộm hóa chất trong thời gian cho con bú?
Các mẹ nên biết, trong thuốc nhuộm luôn có các thành phần muối Acetate chì, muối Citrate Bismuth,… để tóc thay đổi theo màu khác. Thực ra các chất trên vô cùng độc hại, chỉ cần sơ ý để thuốc dính vào mắt thì có thể làm giảm thị lực, gây dị ứng da,… Đăc có trường hợp mẹ nhuộm tóc về khiến bé bị đau mắt đỏ mà nhiều mẹ không biết, cứ nghĩ con bị đau mắt đỏ thông thường.
Hơn nữa, trong quá trình nhuộm tóc không tránh khỏi thuốc dính vào da đầu, có thể khiến các mẹ bị rụng tóc sau sinh hay bị đau đầu. Với những bà mẹ có làn da nhạy cảm với hóa chất khi nhuộm tóc thì nên cân nhắc và lùi lại thời gian làm đẹp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

2. Sau thời gian sinh con bao lâu thì mẹ nên nhuộm tóc sau sinh?

Thực ra như đã phân tích ở trên, thuốc nhuộm rất độc hại các mẹ nhé, vì thế nếu đang trong thời kỳ cho con bú sữa thì các mẹ tuyệt đối không nhuộm tóc, vừa hại mẹ lại hại bé.
Các mẹ nên có kìm nén nhuộm tóc vì sức khỏe của cả mẹ và con. Các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe mẹ và bé khuyên các mẹ chỉ nên nhuộm tóc sau khi cai sữa để đảm bảo an toàn nhất. Vì thời gian các bé cai sữa cũng tầm 1,5-2 tuổi, bé đã có những phát triển thể chất nhất định, sức đề kháng cơ thể của bé cũng tốt hơn, miễn dịch với những tác động từ bên ngoài môi trường, giảm thiểu tối đa những tác hại có thể xảy đến cho bé.

Bạn đang đọc: Những mẹ có ý định nhuộm tóc sau sinh hãy đọc ngay những điều này!

3. Nhuộm tóc sau sinh – Các mẹ cần lưu ý những điều gì?

Sau khi đã cai sữa, đảm bảo con đã cứng cáp và miễn dịch tốt, mẹ có thể nhuộm tóc để tút tát lại nhan sắc. Tuy nhiên, cần lưu ý những vấn đề sau khi có ý định đi nhuộm tóc:
Chọn salon làm tóc uy tín để thực hiện
Chọn loại thuốc chất lượng, không ham rẻ.
Không nhuộm tóc khi da dầu đang bị tổn thương hoặc mắc các bệnh ngoài da.
Nếu sơ ý làm thuốc nhuộm dính vào mắt thì các mẹ nên rửa ngay bằng nước sạch rồi đến gặp ngay bác sĩ kiểm tra để đảm bảo an toàn.
Như vậy, nhuộm tóc sau sinh là nhu cầu làm đẹp cần thiết của tất cả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hãy vì sức khỏe của cả mẹ và con, các chị em nên chọn đúng thời điểm để làm đẹp nhé! Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin