Ozymandias – Kẻ thông minh nhất lịch sử nhân loại là nhân vật nào?

23_226_23_226

Adrian Veidt aka Ozymandias

Kỳ này, mình sẽ nói về một trong các villain Vĩ đại số 1 của thế giới DC – Adrian Veidt aka Ozymandias. Nhân vật lấy cảm hứng từ Alexandros Đại đế. Giống như Nite Owl, Veidt đã ngừng hoạt động anh hùng cải trang để điều hành hoạt động kinh doanh riêng. Moore tạo nên nhân vật Adrian Veidt dựa trên nhân vật truyện tranh mà ông ngưỡng mộ chính là Peter Cannon, Thunderbolt vốn vừa có trí tuệ thông minh vừa có sức mạnh siêu phàm , và năng lực kiểm soát tâm lý. Theo Richard Reynolds thì với mục đích ban đầu “giúp đỡ thế giới”, Veidt lại bộc lộ các đặc điểm vốn thường gắn với các nhân vật phản diện (villain) trong các truyện tranh về siêu anh hùng, , và nếu hiểu theo nghĩa đó thì Veidt chính là nhân vật phản diện của loạt truyện. Còn với họa sĩ Gibbons thì sai lầm tồi tệ nhất của Adrian Veidt chính là việc anh ta khinh thường toàn bộ phần còn lại của loài người.

Veit sinh ra , lớn lên trong nhung lụa. Từ bé hắn đã có trí tuệ siêu phàm vượt bậc người bình thường. Điểm số ở tại trường luôn khiến chính bố mẹ hắn hoài nghi về việc con mình có gian lận hay là không vì quá ảo. Vì thế, Veidt đã tự mình dấu đi bộ óc siêu phàm bằng cách làm bài thật tệ để điểm trung bình. Sau khi bố mẹ qua đời, Veidt được hưở tạing một gia tài kếch sù ở tại tuổi 17. Hắn bỏ đi phiêu lưu thiên hạ rồi quyết định thực hiện một người hùng vì nhân loại (chả biết sao) lấy biệt danh chính là Ozymandias một vị vua thời Ai cập cổ đại. Thông thường cái ác chỉ đơn giản chính là vấn đề quan điểm. Và không có nhân vật nào xác định đó là điều hiển nhiên hơn Ozymandias. Hắn luôn trăn trở tại , và căng thẳng về một cuộc chiến tranh hạt nhân sắp xảy ra bở tạii các chính trị gia đang nắm quyền lực cao nhất của thế giới, các kẻ mà Ozy luôn đánh giá thấp kém hơn hắn.

Bạn đang đọc: Ozymandias – Kẻ thông minh nhất lịch sử nhân loại là nhân vật nào?

 Để tránh việc Dr. Manhattan nhúng tay vào kế hoạch, Adrian đã thuê một vài người cũ trong Minutemen và ngầm phát tán phóng xạ gây ung thư cho họ, , vu oan cho Dr. Manhattan đứng sau vụ này khiến Dr. Manhattan phải trốn lên sao Hỏa. 

Cái chết của “The Comedian” đến tai của Rorschach, người đã nghiên cứu , đưa đến giả thuyết có một sát thủ nhắm vào các siêu anh hùng giả trang. Mặc dù Veidt đã sắp xếp một vụ ám sát chính mình để tạo chỉ bằng triệu chứng ngoại phạm, Tuy nhiên anh vẫn đưa Rorschach vào bẫy để hạn chế thêm rắc rối. Hơn thế nữa, Veidt còn sắp xếp một vài vụ việc buộc Dr. Manhattan phải rời khỏi trái đất và một vài mắt xích để gây ra một cuộc chiến tranh thế giới tiếp theo.

Nhưng Veidt không để ý rằng Nite Owl II and Silk Spectre II đã thấy đã được các giả thuyết của Rorschach là có căn cứ , và cứu Rorschach khỏi nhà giam , và tiếp tục khảo sát thêm. Thêm vào đó, Dr. Manhattan đã đưa Silk Spectre lên sao Hỏa , tại đây cô đã thuyết phục Dr. Manhattan quay về trái đất. Tuy nhiên, nhóm của Dr. Manhattan đã không thể ngăn được kế hoạch của Veidt, gây nên cái chết của 3 triệu người ở tại thành phố New York. Trước chuyện này, chính quyền thế giới đã gỡ bỏ các mâu thuẫn , ngồi lại với nhau để chống lại sự xâm lăng này. Thấy được kế hoạch của Veidt đã gỡ bỏ mâu thuẫn giữa các cường quốc , và tránh đã được một cuộc chiến tranh hạt nhân, Dr. Manhattan, Nite Owl II , Silk Spectre II đồng ý giữ kín sự thật này. Riêng Rorschach là chưa đồng tình, anh đã nói với Dr. Manhattan rằng anh không bao giờ thỏa hiệp cho dù có đối mặt với ngày tân thế , anh cũng sẽ nói sự thật cho toàn thế giới biết. Dr. Manhattan buộc phải giết Rorschach trước khi anh nói sự thật cho cả thế giới. Khi Veidt hỏi Dr. Manhattan rằng điều anh thực hiện có đúng hay chưa thì chỉ nhận đã được câu trả lời là không có gì kết thúc cả, , điều này làm Veidt mãi suy nghĩ về việc mình thực hiện đúng hay sai.

Đúng chính là hắn đã ngăn chặn đã được chiến tranh hạt nhân có thể giết cả tỷ người, nhưng điều hắn thực hiện có phải chính là đúng hay là không? Mạng sống của 20 triệu người dân New York có đáng để đổi lấy 6 tỷ dân còn lại hay là không? Vì sao phải hy sinh mạng sống của những người vô tội để cứu những người vô tội khác? Liệu hắn quá tự mãn cho mình chính là thông minh số 1 khi mà chưa thể nghĩ ra cách nào để buộc tụi chính trị gia ngừng ngay việc chạy đua vũ trang hay không? Nhiều câu hỏi được đặt ra về quan điểm tốt xấu này của Ozy. Dù có là người hùng cứu nhân loại thì trước hết hắn phải chịu sự trừng phạt bở tạii tước đi sinh mạng của hàng chục triệu người.

NĂNG LỰC CỦA OZYMANDIAS

OzymandiasOzymandias với trí thông minh thiên tài

Siêu thông minh: trí tuệ level thiên tài, thông minh nhất Trái Đất, 1 bộ nhớ ko tưở tạing (Ozymandias không hề biết đến khái niệm “quên”), nói đc nhiều thứ tiếng (Anh,Nga, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, , và nhiều ngôn ngữ khác chưa được thể hiện), giỏi về kĩ thuật cơ khí, vật lí, sử học, sinh học, hóa học,1 chiến lược gia đại tài.

Ngoài ra sức mạnh của Ozymandias cũng thuộc dạng khủng khi anh có thể nâng cơ thể của “The Comedian” bằng hai tay , và ném vỡ kính cường lực một cách dễ dàng. Anh có thể phá gạch hoặc gỗ chỉ với một đòn. Nite Owl II nói rằng nếu bị trúng đòn của Ozymandias thì cứ như bị xe tải đâm trúng vậy. năng lực chịu đòn của Ozymandias cũng ở tại mức khủng khi mà anh có thể chịu liên tiếp các nấm đấm của Nite Owl II mà không cảm giác đau. Thêm vào đó là phản xạ tuyệt vời của một con người khi có thể bắt đạn đang bay chỉ bằng tay không, hay là bắt trúng cán một con dao đang bay.

FUN FACT: 1.Ozymandias là người lưỡng tính. 2. Bộ suit ở tại trên phim Watchmen thực chất chính là parody suit của film Batman & Robin.

24_61b_24_61b

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin