Phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC

Sao lưu dữ liệu về một hành động cần thiết để bảo vệ dữ liệu của bạn trước nguy cơ mất mát khi có tình huống bất ngờ xảy ra với chiếc điện thoại Android. Google Drive cũng là một công cụ khả thi, tuy nhiên, không phải tất cả dữ liệu đều có thể được sao lưu trên ứng dụng này. Vậy làm thế nào để bảo vệ an toàn nhất cho dữ liệu của bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng một số phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PCWondershare MobileGo

Đây được đánh giá là một trong những phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC tốt nhất được nhiều người sử dụng. Nó cho phép bạn có thể sao lưu tất cả mọi dữ liệu trong điện thoại lên máy tính. Ngoài ra, nó còn được bổ sung thêm tính năng nhập xuất email trên Outlook, gửi và nhận tin nhắn điện thoại bằng máy tính, cài ứng dụng bằng apk,…

phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC

Wondershare MobileGo là một phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC tối ưu

Bạn đang đọc: Phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC

Chỉ cần máy của điện thoại của bạn chạy ứng dụng Android công nghệ từ 2.0 đến 6.0, máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP đến Windows 10 là có thể sử dụng được phần mềm này bởi nó tương thích với hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay.

Để dùng ứng dụng, bạn cần kết nối điện thoại và máy tính qua Wifi hoặc cổng USB.

 SyncDroid

SyncDroid là một phần mềm khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí, cho phép người sẻ dụng thiết bị di động Android có thể sao lưu đơn giản dữ liệu của mình lên máy tính. Rất nhiều dạng dữ liệu có thể được sao lưu thông qua phần mềm này như danh bạ điện thoại, hình ảnh, video, nhật ký cuộc gọi,… Nếu điện thoại của bạn có vấn đề, mọi dữ liệu của bạn đã được sao lưu trong SyncDroid và hoàn toàn có thể back up lại khi cần thiết.

phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC

Có thể sao lưu dữ liệu từ thiết bị di động Android sang PC dễ dàng với SyncDroid

Phần mềm sử dụng phù hợp cho các phiên bản Windows từ Vista đến các bản Windows gần đây như 10, 8. Về phía thiết bị di động Android, phần mềm tương thích với hầu hết các dòng điện thoại hiện nay như Samsung, HTC, LG,… với bản hệ điều hành Android từ 2.1 trở lên. Bạn sẽ cần khoảng 200MB dung lượng trống để cài đặt ứng dụng này trên máy tính. 

Mặc dù có giao diện khá đơn giản, tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy hơi bối rối với các mục trong ứng dụng bởi phần mềm sẽ phải tiếp nhận một lượng file lớn. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng từng tính năng cho đến khi quen hơn.

 MOBILedit

Một phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC khác nữa mà bạn có thể tham khảo đó chính là MOBILedit. Xét trên phương diện về sự ổn định, phần mềm này không hề thua kém các ứng dụng phổ biến khác hiện nay. Ngay cả những người không có nhiều hiểu biết về công nghệ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này nhờ giao diện thân thiện mà nó sở hữu. Các tính năng trên ứng dụng cũng được sắp xếp khoa học, thông minh và hợp lý. Điểm nổi bật khác nữa trên MOBILedit mà nhiều người ưa thích chính là khả năng phát hiện dữ liệu trùng lặp như tin nhắn, âm nhạc, thông tin liên lạc và xóa chúng khi được chấp nhận. 

phần mềm sao lưu dữ liệu cho Android trên PC

MOBILedit có khả năng phát hiện dữ liệu trùng lặp khi sao lưu lên PC

Trên đây là những phần mềm  rất hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Những phần mềm này có giao diện khá thân thiện cùng nhiều tính năng ưu việt, giúp bạn sao lưu nhanh chóng, bảo vệ dữ liệu an toàn và phục hồi đơn giản nếu có những sự cố xảy ra với điện thoại Android của mình. 

Xem thêm: Ưu điểm và cách thực hiện việc cài android trên virtualbox

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin