Top 5 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí tốt nhất hiện nay

Nếu bạn nghĩ rằng, phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí chỉ có Microsoft Office thì thật là sai lầm. Top 5 ứng dụng  công nghệ dưới đây giúp người dùng máy tính có thể thực hiện nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ công việc của bạn một cách tốt nhất. Cùng khám phá ngay nhé. 

Microsoft Office – Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Bộ ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay – Microsoft Office gồm nhiều tiện ích Word, PowerPoin, Excel, Outlook,…Trong đó, Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, tích hợp nhiều tính năng như tạo mới, chỉnh sửa văn bản thông qua các mục màu, định dạng, căn chỉnh lề, tăng giảm kích thước, đánh dấu,….

Giao diện được thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng chọn phiên bản từ 2003 tới 2015 tùy vào nhu cầu và tương thích với hệ điều hành của máy tính, laptop. Mọi thao tác cần thực hiện khi soạn thảo nội dung đều được  tích hợp trong cong cụ này. Đặc biệt, bạn không cần phải trả phí để sở hữu chúng.

phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí

Bạn đang đọc: Top 5 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí tốt nhất hiện nay

Microsoft Office – Phần mềm  phổ biến nhất

Google Docs – Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí

Chỉ đứng sau Microsoft, Google Docs nhận được sự ưa chuộng của người dùng trên thế giới. Bạn không cần phải cài đặt phần mềm mà sẽ thực hiện mọi thứ trực tuyến với công cụ sử dụng cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ file cho người nhận mà không cần cài thêm thứ gì. Các file docx, xlsx và pptx cũng được hỗ trợ nhưng không thể xuất ra. Tính năng chuyển giọng nói thành văn bản cũng được Google Docs đưa vào nhưng chưa phát triển nhiều.

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là dung lượng lớn (15GB miễn phí dành cho file Docs, Slides, Sheets), chỉnh sửa ngoại tuyến và tự động đồng bộ khi online. Không chỉ vậy, thời gian cộng tác trực tuyến tối đa 50 người đồng thời và quản lý quyền, giới hạn người dùng có thể thực hiện trên một tài liệu. 

Phần mềm WPS Office của Kingsoft 

Phần mềm WPS Office (tên cũ Office Suite free) được chia thành 3 ứng dụng: Writer (MS Word) , Presentation (PowerPoint) và Spreadsheets (Excel). Đối tượng sử dụng nhiều nhất chính là doanh nghiệp và cá nhân, hội tụ các tính năng phổ biến tương tự như Microsoft Office. Bên cạnh đó, nó còn có một số tính năng mới như: Kiểm tra lỗi chính tả (Anh – Anh) và kiểm tra lỗi chính tả giữa các thành phần khác nhau.

Điểm hay của Kingsoft Office là họ lắng nghe phản hồi từ người dùng rồi sửa lỗi và thêm chức năng mới để đáp ứng mọi nhu cầu (Ở phiên bản 2013). Ứng dụng hỗ trợ xuất sang đuôi .xlsm và .xlsx của MS Office 2007 phù hợp với định dạng MS Office 2003 và 2007.

phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí

WPS Office mang đến những trải nghiệm đầy mới mẻ cho những cá nhân và doanh nghiệp

OpenOffice.org – Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí đa tính năng

OpenOffice được xây dựng với phiên bản StarOffice chạy trên hệ điều hành Windows, nhưng bạn cần có Java Runtime Environment), Linux và Solaris. Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí với tính năng soạn thảo, trình chiếu, bảng tính điện tử. Công cụ có thêm Sidebar hiện đại thay thế thanh công cụ truyền thống để truyền tải trên màn hình rộng. Tính năng cũng được nâng cấp như kéo và thả,… Ở version mới nhất, ứng dụng giúp bạn đọc hoặc ghi các định dạng file của MS Office cực tốt và nhanh chóng. 

phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí

Phần mềm soạn thảo OpenOffice đa tính năng

Phần mềm dành cho người thích sáng tạo – Libreoffice

Một công cụ tuyệt vời dành cho người ưa thích sáng tạo và thường xuyên thuyết trình. Libreoffice có thể xử lý mọi vấn đề liên quan tới văn bản từ xóa chữ tới nhúng hình minh họa, tạo danh sách, lập biểu đồ,….Không những thế, phần mềm còn tự động định dạng, kiểm tra chính tả và hoàn thành từ. Các công việc phức tạp như brochure hay newsletter trở nên dễ dàng hơn, tăng khả năng tưởng tượng của bản thân người dùng.

Calc thiết kế như Excel để giải quyết các con số và hỗ trợ bạn khi cần sự lựa chọn bằng cách phân tích dữ liệu. Đồng thời, công cụ sẽ nhập dữ liệu bên ngoài bởi Oracle hoặc SQL, phân loại và lọc thông tin để chuyển thành thống kê.

Với 5 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí trên, bạn có thể thực hiện mọi thao tác trên tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Hãy lựa chọn cho mình ứng dụng mà bạn thấy phù hợp nhất và sử dụng ngay hôm nay nhé.

Xem thêm: Tuyển chọn 8 tựa game offline hay cho windows phone

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin