Phụ nữ khỏa trần tuyệt đẹp của bộ lạc himba

Nếu như người hiện đại mặc quần áo là bình thường thì người himba lại xem đó là cách để chúng ta che giấu bệnh của mình. Phụ nữ khỏa trần tuyệt đẹp của bộ lạc himba không mặc áo và chỉ sử dụng một chiếc khăn bò che phần bên dưới. Người dân ở đây sống kiểu du mục với sự hoang dã đặc biệt và khác thường. 

Phụ nữ khỏa trần tuyệt đẹp của bộ lạc himba

Phụ nữ bộ lạc Himba – Phụ nữ đẹp nhất của lục địa đen

Bộ lạc Himba sống ở phía Bắc của Namibia sinh sống chủ yếu bằng săn bắn, hái lượm và chăn nuôi để đảm bảo cuộc sống. Dân số ở đây khoảng 50 ngàn người và duy trì lối sống du mục, nay đây mai đó trên những vùng đất khô cằn. Lối sống của họ thiên về hoang dã chứ không muốn tiếp nhận văn hóa của xã hội văn mình. Thậm chí, các nhà khoa học còn chắc chắn về việc họ có thể giao tiếp ở mức nào đó với động vật. 

Người phụ nữ của bộ lạc Himba được xem là đẹp nhất ở lục địa đen. Họ sở hữu nhiều phong tục đặc biệt và thú vị như người đàn ông và gia đình của mình sẽ đi bắt cóc cô dâu. Mẹ cô gái sẽ tặng cho chiếc da bò để khi họ bị bắt cọc về sẽ dùng che mặt.

Bạn đang đọc: Phụ nữ khỏa trần tuyệt đẹp của bộ lạc himba

Phụ nữ khỏa trần tuyệt đẹp của bộ lạc himba

Phụ nữ khỏa trần cực đẹp của bộ lạc himba với phần ngực trần đặc sắc

Phụ nữ khỏa trần không dùng áo ngay từ khi còn bé. Cả nam và nữ để ngực trần và quấn một chiếc khăn bò nhỏ để che phần dưới của cơ thể. Vì thế, khi thấy người nơi khác mặc quần áo họ cảm thấy rất khác lạ và cho rằng những người này bị bệnh ngoài da. 

Phụ nữ khỏa trần tuyệt đẹp của bộ lạc himba

Người phụ nữ của bộ lạc dùng hợp chất Otjize bôi lên người. Nó làm từ đất đỏ, bột màu, bơ và các loại thảo mộc để bảo vệ họ khỏi sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Ngoài ra, Otjize còn có công dụng như son phấn làm đẹp và tượng trưng cho một cuộc sống no đủ. Vẻ đẹp của người phụ nữ Himba có nét giống như phụ nữ Ai Cập cổ đại với mái tóc bện cùng đất sét màu đỏ.

Phụ nữ khỏa trần tuyệt đẹp của bộ lạc himba với vẻ đẹp riêng biệt cùng cách ăn mặc đầy tính hoang dã, không cầu kỳ như người hiện đại. Đây cũng chính là tập quán độc đáo nhất của người dân nơi đây.

Xem thêm: Bản giao hưởng định mệnh Dương Mịch

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin