Tư Vấn

Polysorbate 80 là gì? Tác dụng trong mỹ phẩm

Polysorbate 80 là một trong những nguyên liệu làm mỹ phẩm nổi tiếng mà nhiều thương hiệu kể cả những thương hiệu lớn nhất đều tin dùng.

Trong bài viết này iFree sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn Polysorbate 80 là gì? Polysorbate 80 có công dụng gì trong mỹ phẩm mà giúp nó phổ biến đến vậy?.

1. Polysorbate 80 là gì?

Polysorbate 80 hay còn được biết đến với tên gọi khác là Tween 80, có dạng lỏng và màu hổ phách. Polysorbate 80 là chất có nguồn gốc trọn vẹn từ vạn vật thiên nhiên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng .

Bạn đang đọc: Polysorbate 80 là gì? Tác dụng trong mỹ phẩm

Polysorbate 80 được định nghĩa như là một chất nhũ hóa để giúp cho nước và dầu có thể hoàn toàn tan thành một hỗn hợp đồng nhất. Tuy nhiên Polysorbate 80 chỉ có thể tan trong rượu và nước chứ không thể tan trong dầu.

Polysorbate 80 là gì? Tác dụng trong mỹ phẩm | iFree

>>> Xem ngay bài viết chất nhũ hóa có tác dụng gì? Và những loại chất nhũ hóa trong mỹ phẩm được sử dụng Ngày nay.

polysorbate là chất gì

Tìm hiểu thêm: Impact là gì vậy? Impact có các ý nghĩa nào? Khi nào nên dùng từ Impact?

Tỷ lệ sử dụng Polysorbate 80 thông thường trong 1 sản phẩm mỹ phẩm là 25% so với dầu và bơ trong công thức. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng 10gr dầu và bơ trong công thức thì tỷ lệ Polysorbate 80 bạn cần dùng sẽ là khoảng 5gr để có thể nhũ hóa chúng trong nước.

Vì thế một lần nữa tất cả chúng ta thấy được tầm quan trọng của Polysorbate 80 trong gia công mỹ phẩm lúc bấy giờ .

1.1 Phân biệt Polysorbate 20 và Polysorbate 80 như thế nào?

Tuy rằng Polysorbate 20 và Polysorbate 80 đều là chất nhũ hóa nhưng chúng cũng có 1 số ít độc lạ mà bạn phải nắm rõ để hoàn toàn có thể sử dụng sao cho hài hòa và hợp lý nhất .

Trong khi Polysorbate 20 chỉ có thể giúp bạn nhũ hóa những loại hương hiệu và tinh dầu trong nước thì Polysorbate 80 sẽ làm thành phần nhũ hóa những công thức mỹ phẩm sử dụng những loại dầu phức tạp hơn như (bơ, mỡ,…) trong môi trường nước.

polysorbate 80Bạn hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn thuần như thế này : Nếu bạn muốn làm một loại dầu gội có thành phần là 2 % hương liệu thì bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng polysorbate 20. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng 2 % dầu olive để làm dầu gội thì bạn bắt buộc phải sử dụng polysorbate 80 .những chất khác có tương quan tới polysorbate 80 bạn nên khám phá :

2. Thông tin sản phẩm

Một số thông tin về Polysorbate 80 mà bạn nên hiểu rõ trước khi sử dụng chúng, đó là :

Xuất xứ : MalaysiaCông thức : C64H124O26Khối lượng phân tử : 1.310 g / molMật độ : 1.06 – 1.09 g / mLĐộ hòa tan trong nước : Hòa tan thuận tiệnĐiểm sôi : > 100 °C

Điểm lóe sáng: 113°C (235°F; 386 K)

Xem thêm: Sao Mộc Đức tốt hay xấu? cách cúng sao Mộc Đức 2022 giải hạn – https://hocdauthau.com

Khuyến nghị về tỷ suất sử dụng : 1-20 % .INCI : Polysorbate 80Hình dạng : Dạng lỏng màu hổ pháchHLB : 15Tên gọi thông dụng khác : Tween 80

3. Công dụng

Polysorbate 80 có lẽ đã là nguyên liệu qua thông dụng trong nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về công dụng thật sự của chúng.

Sau đây iFree xin trình làng đến bạn những hiệu quả tuyệt vời mà nguyên vật liệu Polysorbate 80 mang lại cho mỹ phẩm :

Polysorbate 80 được sử dụng trong những nguyên vật liệu để làm thực phẩm, và trong những công thức làm những loại mỹ phẩm handmade như sữa tắm, kem dưỡng thể, dầu dưỡng tóc, dầu gội đầu, … Nếu như trong thành phần của những loại mỹ phẩm không sử dụng Polysorbate 80 thì nước và dầu trong hỗn hợp sẽ tách ra làm 2 mà không hòa hợp vào nhau .Được sử dụng làm thành chất hòa tan và chất hoạt động giải trí mặt phẳng trong tổng thể những loại sản phẩm xà phòng và mẫu sản phẩm vệ sinh cá thể .

Polysorbate 80 là chất làm ẩm, chất phân tán, nó giúp điều chỉnh độ ẩm và độ nhớt trong những loại mỹ phẩm Ngày nay.

Ngoài ra, nó còn đóng vai trò như một chất dữ gìn và bảo vệ những mẫu sản phẩm mỹ phẩm một cách hiệu suất cao nhất .

tween 80 là gì

4. Hướng dẫn sử dụng

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách thức làm bath melt sử dụng Polysorbate 80

4.1 Nguyên liệu sử dụng

Citric acid : 16 %Cocoa butter or / and shea / mango butter : 32 %Polysorbate 80 hoặc sáp nhũ hóa : 5 %Baking Soda : 45 %Hương liệu : 1 % – 2 %

polysorbate 80 là chất gì

4.2 những bước thực hiện:

Bước 1 : Làm tan chảy những loại bơ bằng cách chưng thủy chúng cho đến khi hỗn hợp đã trọn vẹn trở thành chất lỏng .Bước 2 : Cho baking soda và acid citric vào trong hỗn hợp mới triển khai và khuấy đều lên. Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể thêm màu thực phẩm hoặc màu khoáng vào để tạo màu giúp làm đẹp hơn cho mỹ phẩm thành phẩm .

Bước 3: Tiếp tục cho hương liệu tự nhiên và Polysorbate 80 vào trong hỗn hợp và để nó nguội dần. Và chờ cho đến khi hỗn hợp đông lại. Như thế là bạn đã hoàn thành những bước để tạo thành một bath melt sử dụng Polysorbate 80 hoàn chỉnh.

Lưu ý: Tỷ lệ Polysorbate 80 dùng để tạo thành bath melt trong từng công thức là không giống nhau. Mỗi sản phẩm sẽ có một tỷ lệ Polysorbate 80 khác nhau, vì thế để có được 1 viên bath melt hoàn chỉnh bạn nên thử dùng Polysorbate 80 từng ít cho đến khi cảm thấy hỗn hợp nhũ hóa hoàn toàn đúng ý của mình.

Nếu như tỷ lệ Polysorbate 80 mà bạn sử dụng so với dầu là 1:1 thì khả năng hỗn hợp có màu vàng đục là rất cao, nên bạn phải chú ý vấn đề này.

Trên đây là tất cả những kiến thức xung quanh chất nhũ hóa nổi tiếng Polysorbate 80 mà iFree muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi bạn đã có thêm kiến thức để giúp mình tạo ra những món mỹ phẩm handmade vừa chất lượng vừa đẹp mắt như đúng sở thích của mình.

Tìm hiểu thêm: Sống tử tế mỗi ngày