Prada là gì!

Prada là một nhãn hiệu thời trang của Ý chuyên về các sản phẩm cao cấp cho nam và nữ (giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang…), nhãn hiệu Prada được thành lập bởi Mario Prada năm 1913.

Prada được xem là một trong những nhà phong cách thiết kế có tác động ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp thời trang. Cũng giống như những tên thương hiệu thời trang khác, Prada phải đấu tranh chống lại hàng nhái và bảo vệ hàng chính hãng từ những shop chính thức của hãng trên quốc tế cũng như những shop trực tuyến trên mạng . Ban đầu những shop bán đồ da, được xây dựng vào năm 1913 bởi Mario Prada và anh trai Martino tại Milan, Ý .

Mario Prada không tin rằng phụ nữ có thể kinh doanh do đó ông ngăn cản việc các người phụ nữ trong gia đình tham gia vào công việc của công ty. Nhưng con trai ông không có tài kinh doanh nên người kế nghiệm của Prada là con gái của ông Luisa Prada và đã điều hành công ty trong vòng 20 năm. Con gái riêng của Luisa, Miuccia Prada vào làm cho Prada và thay thế vị trí của mẹ mình vào năm 1978.

Prada là gì!

Bạn đang đọc: Prada là gì!

Miuccia gặp Patrizio Bertelli vào năm 1977 một người Ý làm trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại đồ da ở tuổi 17, sau đó ông cũng gia nhập công ty. Ông là người đã đưa ra lời khuyên với Miuccia nên dừng nhập khẩu da từ anh và biến hóa phong thái hiện có.

Prada đi lên đỉnh điểm của thời trang

Miuccia thừa kế công ty vào năm 1978 lúc đó doanh thu bán hàng đã lên đến 450.000 USD. Cùng với Bertelli làm quản trị kinh doanh thương mại, Miuccia đã cho những sáng tạo độc đáo của mình vào trong những bộ sưu tập của hãng. Bà cho sinh ra bộ sưu tập của mình gồm có balo và túi xách, nó không được thành công xuất sắc như mong đợi do quảng cáo ít và có giá quá cao, nhưng đây cũng hoàn toàn có thể coi là những trong bước đầu trong sự thành công xuất sắc trong thương mại của hãng về sau này .Sau đó, Miuccia và Bertelli tìm ra những địa chỉ bán sỉ cho túi xách trong những của hàng bách hóa hạng sang và những shop thời trang trên quốc tế. Vào năm 1983, Prada mở shop thứ hai tại Milan, shop này được đặt trong khu Galleria Vittorio Emanuele II .Năm sau, Prada cho ra đời thêm những mẫu túi vật liệu nylon có màu đen đặc trưng của hãng. Cùng năm đó, ngôi nhà Prada được lan rộng ra ra khắp những nơi trên khắp châu u bằng sự xuất hiện của mình tại những khu shopping của những thành phố Paris, Madrid và sau đó là sang Thành Phố New York. Một bộ sưu tập giày cũng được ra đời vào năm 1884. Năm 1885, Miuccia phát hành ” Túi xách Prada cổ xưa ” .Năm 1987, Miuccia và Bertelli kết hôn, Miuccia cho ra đời bộ sưu tập Ready-to-Wear cho nữ lần tiên phong vào năm 1989 .

Thập niên 1990

Thời trang Prada trở thành một trong những thương hiệu thời trang hạng sang, những loại sản phẩm của hãng hều hết đều dùng loại vải hạng sang sang trọng và quý phái với những màu chủ yếu chính là đen, nâu, xám, và màu kem .Doanh số bán hàng của hãng đạt được 31,7 triệu đô ở Mỹ vào năm 1990. Partrizio di Marco trở thành người đảm nhiệm tăng trưởng kinh doanh thương mại tại Hoa Kỳ sau khi thao tác cho những shop của Prada tại châu Á, ông đã đem lại nhiều thành công xuất sắc cho công ty .Năm 1992, Miuccia xây dựng thương hiệu Miu Miu. Miu Miu đa phần Giao hàng cho đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng trẻ, hay những người nổi tiếng. Đến năm 1993, Prada được Hội đồng phong cách thiết kế thời trang Mỹ trao tặng phần thưởng cho những phụ kiện của hãng. Bộ sưu tập thời trang may sẵn dành cho đàn ông được ra đời vào giữa những năm 1990 và 1994. Doanh số bán hàng đạt 210 triệu USD, và với doanh thu bán những bộ phục trang tăng đến 20 % ( dự kiến tăng gấp đôi vào năm 1995 ). Prada dành một phần thưởng của CDFA vào năm 1995 đó là giải ” Thiết kế của năm “. Năm 1996 Nhãn hiệu này đã mở của hàng rộng 18,000 ft² tại Manhattan, Thành Phố New York, shop lớn nhất từ trước tới nay. Đến nay Prada có 40 điểm bán hàng trên khắp quốc tế, trong đó có 20 shop nằm tại Nhật Bản. Miuccia Prada và công ty của Bertelli được sáp nhập để tạo thành Prapar BV vào năm 1996, tuy nhiên, sau đó được đổi khác thành Prada Patrizio Bertelli BV .

Năm 1997, Prada đăng doanh thu tại Mỹ đạt 674 triệu USD. Một cửa hàng được mở thêm ở Milan vào năm đó. Theo Wall Street Journal, Bertelli đập vỡ các cửa sổ của cửa hàng một ngày trước khi khai trương sau khi ông không hài lòng với các thiết kế của Prada. Ông cũng mua cổ phiếu của Gucci sau đó lại đổ lỗi cho Gucci “bắt chước kiểu dáng của vợ”. Năm 1998, Prada mở cửa hàng dành cho nam đầu tiên ở Los Angeles.

Một cái nhìn mới ở thế kỷ 21

Cuối thập niên 90 Prada khởi đầu rơi vào những khoản nợ với những công ty thời trang khác. Năm 2001 doanh thu bán hàng chỉ tăng 295 triệu USD .Đến năm 2006, Helmut Lang, Amy Fairclough, Jil Sander vốn thuộc chiếm hữu của Prada vào những năm cuối của thập niên 90 được bán. Jil Sander đã được bán cho công ty tư nhân Change Capital Partners. Theo Fortune, Betelli kế hoạch tăng lệch giá của công ty đến 5 tỷ USD vào năm 2010. Prada vẫn cố giảm mức lương phải chi trả cho những công nhân của mình bằng cách dùng người lao động đến từ Trung Quốc .

Prada hiện tại

Trên sàn catwalk

Prada, cùng với Calvin Klein và Gucci, được biết đến với việc dùng những người mẫu mới có kĩ năng từ đó mở ra sự nghiệp cho họ. Vị trí người mẫu độc quyền của Prada là một vị trí rất Gianh Giá trong giới người mẫu. Các người mẫu của hãng gồm có Daria Werbowy, Gemma Ward, Suvi Koponen và Sasha Pivovarova những người đã Open trong sáu mùa quảng cáo liên tục của Prada vào show diễn Fall 2005 .

Cửa hàng Prada

Một shop Prada tại Roma, Italy .

Điện Thoại LG Prada

Vào tháng 5 năm 2007, Prada hợp tác với LG Electronics để sản xuất điện thoại LG Prada KE850.

Trong năm 2009, KF900 là thế hệ thứ hai của điện thoại đã được tung ra tại châu u. Với kết nối 3G, điện thoại có một bàn phím QWERTY trượt mới.

Cuối năm 2011, loại sản phẩm tiếp theo của sự hợp tác giữa hãng điện thoại cảm ứng Nước Hàn LG với PRADA là chiếc điện thoại thông minh LG PRADA 3.0 với tên mã
là P940 chạy trên hệ quản lý android 2.3. Với thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ và mẫu mã tuyệt đẹp mang đúng phong thái thời trang của PRADA, LG PRADA 3.0 đã chiếm được tình cảm của những người yêu thích smartphone trên toàn quốc tế .

Kinh mát

LG Prada KE850

Giày hiệu Prada Prada Roma 2006.jpgCửa hàng tại Nước Singapore

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin