Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai: Vạch trần 7 lý do chính!

Que thử thai rất hữu ích để kiểm tra xem đã có thai hay chưa. Nhưng đôi khi que thử thai 2 vạch nhưng không có thai khiến bạn mừng hụt. nguyên do nào dẫn đến điều này?

que thử thai 2 vạch không có thai Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai khiến không ít người mừng hụtQue thử thai 2 vạch nhưng không có thai khiến không ít người mừng hụt

Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai: Vạch trần 7 lý do chính!

Bạn đang đọc: Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai: Vạch trần 7 lý do chính!

Que thử thai hoạt động giải trí bằng cách phát hiện sự hiện hữu của hormone hCG trong nước tiểu. Hormone này chỉ tiết ra khi người phụ nữ mang thai, được tìm thấy cả trong nước tiểu và máu . Cách dùng que thử thai tùy thuộc vào từng tên thương hiệu, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn dùng cụ thể và làm theo cho đúng mực. Điều quan trọng cần chú ý quan tâm là, hiệu quả trên que thử thai không đúng mực 100 %. Có nghĩa là, hoàn toàn có thể que thử 2 vạch nhưng không có thai – dương thế giả .

Dưới đây là Các nguyên do có thể gây ra kết quả dương tính giả:

Sảy thai hoặc phá thai trước đó 

Sau khi trứng được thụ tinh ” làm tổ ” vào thành tử cung, khung hình mở màn tiết ra hormone thai kỳ hCG. Sau khi sảy thai hoặc phá thai, mức độ hCG mở màn giảm chậm. Thông thường, hCG giảm trong khoảng chừng 9-35 ngày. Nếu bạn dùng que thử thai trong khoảng chừng thời hạn này, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ nhận được hiệu quả dương thế giả .

que thử thai 2 vạchSau khi sảy thai hoặc phá thai khi thử thai thì que thử thai 2 vạch do mức độ hCG đang giảm chậm

Chửa trứng 

Chửa trứng có nguyên do từ gene không bình thường trong quy trình thụ thai. Trứng của người phụ nữ không có nhiễm sắc thể, chỉ có nhiễm sắc thể của tinh trùng. Điều này dẫn đến không có phôi hoặc nhau thai. Điều ngược lại cũng hoàn toàn có thể xảy ra : có phôi thai và nhau thai, nhưng phôi có hai bộ nhiễm sắc thể từ người cha và một bộ từ người mẹ. Điều này khiến phôi có 69 nhiễm sắc thể thay vì 49 như thông thường. Phôi và nhau thai lúc này sẽ tăng trưởng giống như một chùm nho – một khối túi nhỏ chứa đầy chất lỏng. Chửa trứng cần phải được can thiệp để vô hiệu . >> Xem thêm Nồng độ hCG của người phụ nữ sẽ được theo dõi sau phẫu thuật để bảo vệ trở lại mức thông thường. >> Xem thêm 5 nguyên do khiến que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờque thử thai 2 vạch Chửa trứng cũng khiến nồng độ hCG tăng cao, khiến que thử 2 vạch

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc hoàn toàn có thể gây ra thực trạng que thử thai 2 vạch nhưng không có thai, đặc biệt quan trọng là thuốc được dùng để điều trị vô sinh. Các loại thuốc này có ảnh hưởng tác động đến nồng độ hCG trong khung hình, khiến tác dụng thử thai xô lệch .

Có vấn đề về sức khỏe 

Người phụ nữ bị rối loạn công dụng tuyến yên, rối loạn hormone – đặc biệt quan trọng ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, ung thư buồng trứng, bàng quang, thận, gan, phổi, đại tràng, vú, dạ dày, u nang buồng trứng, bệnh thận hoặc nhiễm trùng tiết niệu … đều tác động ảnh hưởng đến tác dụng thử thai. Một số kháng thể link với các phân tử trong bộ dụng cụ thử thai làm cho bộ thử nghiệm báo hiệu mức hCG tăng cao hơn thực tiễn .

Thời điểm thử nước tiểu 

Theo Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ Mỹ, thử thai tại nhà cho hiệu quả đúng chuẩn đến 99 % nếu dùng que thử thai đúng cách. Que thử thai báo hiệu mang thai chuẩn nhất là từ 2 tuần đến 1 tháng sau khi trứng được thụ tinh. Vì vậy, thời gian dùng que thử thai cho tác dụng đúng chuẩn nhất là vài ngày đến 1 tuần sau khi chậm kinh. Tuy nhiên, có Các loại que thử thai hoàn toàn có thể phát hiện sớm hCG, báo tác dụng đúng mực chỉ 10 ngày sau khi quan hệ không dùng giải pháp bảo vệ. Đây cũng là thời gian sớm nhất hoàn toàn có thể dùng que thử thai .Lượng hCG có trong nước tiểu của phụ nữ tăng theo thời hạn và thường thu được hiệu quả đúng chuẩn nếu thử thai vào buổi sáng sớm, sau khi ngủ dậy. Nếu bạn thử thai vào thời gian khác trong ngày, khi nước tiểu loãng, rất hoàn toàn có thể tác dụng thử thai sẽ không đúng chuẩn .

que thử thai 2 vạchThời điểm dùng que thử thai đúng mực nhất là sau chậm kinh vài ngày

Thời điểm đọc kết quả 

>> Xem thêm Hầu hết các tên thương hiệu đều khuyến nghị người dùng đọc hiệu quả trong vòng 4 – 5 phút sau khi triển khai, và không quá 10 – 30 phút sau đó. Đa số các que thử thai sẽ hiển thị 1 vạch nếu bạn không mang thai, 2 vạch nếu bạn mang thai. Nếu đọc hiệu quả sau thời hạn khuyến nghị của đơn vị sản xuất, hoàn toàn có thể tác dụng sẽ rơi lệch. >> Xem thêm Que thử thai giá bao nhiêu và Các chú ý quan tâm khi mua que thử thai

Chất lượng que thử thai

Hướng dẫn dùng que thử thai đúng cách:

Mỗi tên thương hiệu que thử thai sẽ có hướng dẫn cụ thể cách dùng. Thông thường, việc dùng que thử thai có các bước cơ bản như sau :

Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào cốc.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và dùng phần mềm Proshow Producer hiệu quả nhất 02/2022

Bước 2: Xe bao nhôm đựng que thử thai. 

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống. 

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. 

Bước 5: Chờ 4 – 5 phút rồi đọc kết quả.
Kết quả: 

  • 1 vạch hồng: Không có thai
  • 2 vạch hồng đậm (hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ): Đã có thai 
  • Không có vạch nào: Kết quả sai, cần thử lại. 

Que thử thai không bảo vệ chất lượng, bị hư hỏng, không được dữ gìn và bảo vệ tốt cũng dễ dẫn chất hiệu quả xô lệch – âm tính hoặc dương thế giả. Nếu muốn biết que thử 2 vạch có đúng chuẩn không, tốt nhất là bạn nên thử lại một lần nữa bằng một que khác hoặc đi khám để bác sĩ kiểm tra cẩn trọng .

Nguyễn Anh

Theo Đời sống Plus / GĐVN

que thử thai Chip chips

QUE THỬ THAI CHIP-CHIPS

DỤNG CỤ PHÁT HIỆN THAI SỚM

Giúp phát hiện thai sớm sau giao hợp 7 đến 10 ngày

( Sản phẩm được Bộ Y tế cấp số ĐK lưu hành tại Nước Ta )

Dụng cụ phát hiện thai sớm dùng để thử nghiệm nhanh, phát hiện thai sớm sau giao hợp từ 7 đến 10 ngày qua việc phát hiện sự xuất hiện của hormone nội tiết tố thai nghén ( viết tắt là HCG ) có trong nước tiểu .

Nhà sản xuất: TANAPHAR

Công ty Cổ phần Tanaphar

Cụm CN Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội, Việt Nam

Xem thêm: 5 Cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích

Số Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế: 22/2013/BYT-TB-CT

Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính) 
Thông tin chi tiết xem tại: https://hocdauthau.com/que-thu-thai-chip-chips.html1800.6689 ( giờ hành chính )

0 Shares
Share
Tweet
Pin