Hồ sơ nhân vật

Roadhog – Mako Rutledge

23_332._23_332

Tên thật: Roadhog Biệt danh: Mako Rutledge Nhóm tham gia: Junkers Năng lực: Trước chính xác là người thi hành luật | Vệ sĩ Tuổi tác: 48 Chiều cao: 2.2 m / 7`3″ Vùng hoạt động: Junkertown, Úc I’m a one-man apocalypse – Chỉ mình ta cũng có thể tạo ra tận thế.

Roadhog – Mako RutledgeRoadhog – Mako Rutledge

Tiểu sử

Bạn đang đọc: Roadhog – Mako Rutledge

Roadhog là một sát thủ tàn nhẫn, nổi tiếng với sự độc ác, phá hủy mọi thứ mà không quan tâm đến bất cứ thứ gì.

Sau cuộc nổi loạn của Omnic, chính phủ đã tặng Omnium , và Những thành phố lân cận cho Những Omnic sau khi chúng đã phá hủy gần hết thành phố của họ, với mong muốn gìn giữ hòa bình lâu dài. Điều này đã khiến Mako Rutledge , phần lớn cư dân của Outback phải di chuyển tới chỗ khác, còn số ít những người còn sống sót, nông dân thì muốn ở lại.

Tức giận trước sự mất mát của quê hương, Mako , những người bạn đã đứng lên, gây nên một cuộc nổi loạn ác liệt. Họ cùng Mặt trận Giải phóng Úc tấn công Omnium , và Những con Robot nhằm giành lại mảnh đất quê hương đã bị đánh cắp. Cuộc chiến leo thang cho tới khi những kẻ nổi loạn phá vỡ lõi của lò phản ứng Omnium, tạo ra một vụ nổ kinh hoàng, phá hủy mọi cơ sở vật chất, gây nhiễm xạ , và làm Outback chìm trong những mảnh vụn kim loại.

Nhĩn thấy cảnh quê nhà đang trở thành một vùng đất chết, Mako đã thay đổi vĩnh viễn.

Tìm hiểu thêm: Mister Miracle – New God quyền năng nhất

Để thích nghi với môi trường, anh ta tự chế ra một cái mặt nạ. Dần dần, nhân tính của hắn mất dần. Sự trong trắng còn lại trong Mako đã biến mất, biến hắn thành một kẻ giết người vô nhân tính.

Cốt truyện

Mako Rutledge là một trong những cư dân của Outback khi nguồn omnium ở đó , và khu vực xung quanh được trao cho Những omnic. Hắn đã cùng những người khác ở Outback thành lập nên Mặt trận Giải phóng Úc để giành lại cùng đất. Tổ chức đã chống lại Những omnic tới khi chúng gây lên vụ nổ thực hiện cả vùng đất nhiễm phóng xạ.

Mako thích nghi được với môi trường mới bằng phương pháp đeo mặt nạ , di chuyển chỉ bằng trực thăng. Hắn trở thành một kẻ trị an, sau đó đã được thuê bởi Junkrat để làm vệ sĩ, đổi lấy một nửa chiến lợi phẩm của hắn. Hai tên này đã cùng nhau gây tội ác trên toàn thế giới.

Trong truyện ngắn Going Legit, Junkrat , và Roadhog thỏa thuận với CEO của Hyde Global ở Sydney để cứu Những nhân viên của tập đoàn khỏi bọn omnic khủng bố. Sau khi nhận ra rằng đám “khủng bố” kia là của tập đoàn , và bọn chúng đã bị CEO gài bẫy, Roadhog và Junkrat đã treo gã CEO ở trên tầng thượng của tòa cao ốc trước khi cho nó nổ tung.

Junkrat , Roadhog cũng đã trộm nhiều cổ vật hoàng gia ở King’s Row, phá hủy Những cửa hiệu , và xe cộ ở Paris, cướp khu vui chơi ở Hanamura , và đánh cắp gần như toàn bộ lượng vàng trong kho bạc của Dorado trong quá trình phạm tội.

Chú ý

Roadhog rất nhiều trâu, gây sát thương cao , và có thể tự làm lành vết thương. Nên dùng Chain Hook , Scrap Gun khi đối thủ sắp chết Chain Hook thực hiện gián đoạn attack của đối phương Bastion sẽ bị về hình dạng recon khi bị kéo, khiến Roadhog trở thành một counter bá đạo. Đừng thừa hơi đi hook Tracer vì cô sẽ dùng Recall để thoát thân, trừ khi chắn chắn rằng nó chưa hồi xong. Roadhog có thể hook Rip-Tire của Junkrat, đương nhiên là cũng sẽ ra đi cùng nó.

Liên quan

Roadhog được Chia sẻ vào 22/9/15, cùng với Junkrat. Trước đó, Roadhog được lộ diện qua 2 dòng tweet đến từ @PlayOverwatch[1], cũng như trong video: A Moment in Crime Special Report: “The Junkers” Roadhog đã giao kèo với Junkrat, trở thành vệ sĩ cho Junkrat, đổi lại Roadhog sẽ được chia đều lợi nhuận thu được năng lực cao Roadhog có dòng máu của tộc Maori ở New Zealand khi mà tên thật của hắn chính xác là Mako cũng như skin Toa của Roadhog, đã được dịch ra tiếng Maori là “Chiến binh”. “Mako” trong tiếng Maori chính xác là “cá mập” hoặc “răng cá mập”, điều này giải thích 2 skin đầu cá mập của Roadhog.

 

24_e30._24_e30

Tìm hiểu thêm: Mifune là nhân vật nào?