Chia sẻ cách root android 6.0 không cần máy tính đơn giản

Thời gian qua, rất nhiều người sử dụng điện thoại Android có nhu cầu root phiên bản Android Marshmallow (còn được biết đến là Android 6.0) để có những trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị của mình. Nhằm đáp ứng yêu cầu này, bài viết dưới đây chia sẻ cách root Android 6.0 không cần máy tính đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện công nghệ này  tại nhà.

Nhu cầu root Android 6.0

Android là một trong những hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Hệ điều hành này mang rất nhiều ưu điểm cho người dùng, chẳng hạn như sự tiện lợi, dễ dàng sử dụng, tùy biến nhanh chóng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Android cập nhật lên các phiên bản cao hơn, đặc biệt là các phiên bản Android 6.0 trở về sau, những chiếc điện thoại di động dần bị giới hạn các chức năng, đồng thời bị hạn chế về dung lượng bộ nhớ trong và hiệu suất khi có nhiều ứng dụng thừa. Điều này đôi lúc tạo ra cảm giác khó chịu cho chính những người dùng hệ điều hành này. Chính vì thế, nhu cầu root Android 6.0 ngày càng tăng cao thời gian qua.

root android 6.0 không cần máy tính

Nhu cầu root Android 6.0 tăng cao trong khoảng thời gian vừa qua

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách root android 6.0 không cần máy tính đơn giản

Chia sẻ cách root android 6.0 không cần máy tính đơn giản

Việc root điện thoại thực tế có thể dẫn đến một số lỗi gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng thiết bị và làm cho máy bị mất bảo hành. Tuy nhiên, điều bạn nhận được sẽ là khả năng toàn quyền với chính điện thoại của mình. Bạn có thể root Android 6.0 không cần máy tính đơn giản bằng cách sử dụng KingoRoot. Đây là một ứng dụng root có khả năng can thiệp vào nhân hệ điều hành. Chính vì thế, nó không được hiển thị trên kho ứng dụng CHPlay. Người dùng cần phải tải trực tiếp ứng dụng này từ trang chủ của nhà sản xuất KingoRoot.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra thiết bị của mình có được hỗ trợ hay không, gồm: Google, HTC, Sony, LG, Huawei, Samsung. Tiếp đến, cần tải KingoRoot – công cụ hỗ trợ root Android 6.0 phiên bản điện thoại. Hãy đảm bảo rằng điện thoại đã bật chế độ USB Debugging nhằm cho phép người dùng có thể cài đặt ứng dụng từ bên ngoài Google Play. Để kiểm tra, bạn vào Cài đặt/Bảo mật/ Cho phép cài ứng dụng từ nguồn không xác định. Nếu chưa bật, hãy nhấp để bật lên. Sau đó tiến hành cài đặt chương trình. 

root android 6.0 không cần máy tính

Có thể sử dụng Kingo root nhằm root Android 6.0 không cần máy tính đơn giản

Quá trình cài đặt hoàn tất, trên màn hình, biểu tượng của KingoRoot của hiện lên. Bạn nhấp vào biểu tượng để bắt đầu mở màn hình làm việc của ứng dụng này. Tại màn hình chính, nhấp vào biểu tượng ổ khóa để tiến hành root thiết bị. Quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 2-3 phút.

Khi KingoRoot báo 100% thì lúc này thiết bị di động của bạn đã được root Android 6.0 thành công. Để kiểm tra, bạn có thể tải ứng dụng Root Checker và xem điện thoại của mình đã thực sự được root hay chưa. Lưu ý rằng, với những máy Samsung, bạn cần tắt dịch vụ Knox để thực hiện thành công. 

Nếu thực hiện theo cách root android 6.0 không cần máy tính được trình bày ở trên, rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư Rom gốc. Và giải pháp được đưa ra là cần khôi phục lại bản Backup. Nếu không thể backup được, bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.  

Ngoài cách root Android bằng Kingo Root được chia sẻ ở trên, các bạn cũng có thể tìm một custom recovery phù hợp với mỗi mã máy để thực hiện thủ thuật này thành công.

root android 6.0 không cần máy tính

Có thể root Android 6.0 bằng custom recovery tương ứng với mỗi mã máy

Bằng những thông tin về cách root Android 6.0 không cần máy tính được trình bày ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết, từ đó thực hiện root thành công. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với chiếc Android của mình.

Xem thêm: Chương trình diệt virus cho android tốt nhất

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin