Hồ sơ nhân vật

Rylai

23_f9f._23_f9f

“Someday I’ll return to the Blueheart Glacier and sleep for a thousand years.”“Một ngày nào đó, ta sẽ quay về Blueheart Clacier , chìm vào một giấc ngủ ngàn năm (1)”

* TIỂU SỬ:Rylai the Crytal Maiden được sinh ra tại một miền đất với khí hậu ôn hòa. Nàng lớn lên cùng Lina, người chị có tính khí “hỏa bạo” (nhiệt tình + nóng nảy) của mình.

Bạn đang đọc: Rylai

Từ rất nhiều sớm, Rylai đã chỉ ra rằng, sự hấp dẫn một phương pháp thiên nhiên của nàng đối với Những Nguyên tố Băng cũng sẽ khiến cho người xung quanh gặp phải không ít phiền toái. Chỉ cần nàng ngồi nghỉ ngơi ở bên cạnh, giếng nước hoặc khe suối cũng sẽ bị đóng băng trong chớp mắt, hoa màu sắp thu hoạch sẽ bị thương bởi sương giá, đến cả vườn trái cây sẽ bị đông thành đá, rồi nhanh chóng gãy đổ , lụi tàn.

Khi cha mẹ của họ bất đắc dĩ phải gửi Lina đến phía Nam, Rylai cũng nhanh chóng bị “đày” (mình dịch chính xác từ “đày” – banished) tới phương Bắc rét lạnh , và sương giá, nơi nàng đã được thu dưỡng bởi một vị Băng Thuật Pháp sư (Ice Wizard) sống tại đỉnh của ngọn núi Blueheart Glacier. Trải qua một thời gian dài học tập, sau khi cảm giác rằng Rylai đã có thể tự mình tu luyện Frozen Arts (Ma pháp đóng băng), vị Pháp sư nọ đã tự chìm xuống giữa lòng sông băng , và bắt đầu giấc ngủ ngàn năm của mình.

Từ đó về sau, Frozen Arts của Rylai càng ngày càng tiến bộ. Và hiện tại, ma pháp của nàng đã chưa ai có thể địch nổi.

(1) Giấc ngủ ngàn năm giữa lòng sông băng: có thể đây là một phương pháp tu luyện để vươn lên tầm cao mới của Những Băng Thuật Pháp Sư, như thầy Rylai.

Tìm hiểu thêm: Illidan Stormage – Demon Hunter

*Từ đó có thể thấy được mối quan hệ của Lina , Rylai tuy xung khắc Tuy nhiên dường như chưa thể thiếu lẫn nhau. Tại sao khi cha mẹ đã gửi Lina đi rồi, lại vẫn phải gửi Rylai đi tiếp? Có lẽ là vì nếu không có Lina khắc chế, Rylai cũng sẽ khiến cả vùng đất họ sống bị đóng băng chăng? Và cũng vì lẽ đó nên nàng mới bị gửi đến vùng cực Bắc lạnh lẽo? Dẫu sao thì mình thấy cặp cha mẹ đó cũng hơi đáng trách, khi mà “đày” con cái đi như thế.

* QUAN HỆ VỚI Những HEROES KHÁC:

1/ THÙ ĐỊCH:Có vẻ như Crystal Maiden vì xuất thân đến từ băng giá nên tính tình cũng có phần ôn hòa hơn người chị thanh niên máu nóng của mình. Những câu nói mỉa mai khi giết đối thủ của Rylai cũng chưa đã được hài hước , mạnh mẽ như Lina. nhưng vẫn có một số điểm đặc sắc. Ngoại trừ một số câu “chửi nhau” theo đúng nghĩa của đến từ này với Lina, và một số câu khác có phần nhẹ nhàng hơn ví dụ như:– Lina, you hellfire hellbitch! : Lina, đồ quỷ cái của địa ngục!– That’s enough, Lina, you’re melting my stuff. – Đủ rồi Lina, chị đang làm tan chảy hết đồ đạc của em rồi.

Đối với Những heroes khác mang tính băng, cô bé mùa đông này cũng chỉ có một số lời châm biếm nhẹ nhàng, ví dụ như:– You think you can snow me? – Nói khi giết Lich : Ngươi nghĩ ngươi có thể đóng băng ta?– Your wind was messing up my snowflakes – Nói khi giết Storm: Gió của ngươi thực hiện hỏng hết Những bông tuyết của ta rồi.– That was a test, Tinker. And you failed. – Nói khi giết Tinker, hero được xem chính xác là một nhà khoa học , phát minh trong DotA 2 : Đó là một bài thí nghiệm, Tinker. Và ngươi thất bại rồi.– No more hoofin’ it in my snow. – Nói khi giết Enchantress : Không thể giẫm lên tuyết của ta nữa nhé (Enchantress có 4 chân… )– Hey, Queenie, you might wanna put a little ice on that. – Hey, Queen bé nhỏ, ngươi có thể sẽ muốn đặt lên đó một chút băng đấy.– I almost liked half of you. – Nói khi giết Jarkiro : Ta đã thích một nửa của ngươi– Old, cold and busted. – Nói khi giết AA : Già, lạnh giá, , và bị vỡ tan tành.– I miss our snowball fights, Tuskarr. – Nói khi giết Tuskarr : Ta nhớ những lần chơi bóng tuyết của chúng ta, Tuskarr.

2/ BẠN BÈ:– See if you can keep up, sis! – Nói với Lina: Để xem chị có thể theo kịp được em không!I’ll freeze them and you shatter, Phoenix – Nói với Phoenix : Ta cũng sẽ đóng băng chúng , và ngươi đập tan, Phoenix.This’ll be like old times, Tuskarr. – Nói với Tuskarr : Lại như quá khứ của chúng ta nhỉ, Tuskarr.That’s a lovely shade of blue, Sven. – Nói với Sven : Màu xanh đó thật đáng yêu, Sven (Sven là một hero màu xanh, Tuy nhiên có lẽ Rylai hình như chưa để ý lúc Ulti Sven thành màu đỏ…)Juggernaut, let them feel the cool of your blade! – Nói với Jug : Juggernaut, hãy để chúng cảm nhận đã được độ “cool” ở trên lưỡi kiếm của anh (Jugg được xem là 1 hero cầm kiếm khá “cool”, tạm dịch chính xác là ngầu, còn Rylai chính xác là một heroes tính Băng nên việc “cool”, ở đây dịch là mát, là điều dễ hiểu rồi. Đây chính xác là một hình thức chơi chữ “cool”.)

Từ những điều ở trên mọi người có thể thấy một điều lạ chính xác là trong khi Lina ghét tất cả Những heroes tính băng , và lửa (như đã nói, Lina là một điển hình của thanh niên máu nóng, flame bất kể ai) thì Rylai lại chỉ flame với Những heroes tính băng (!?) và chưa hề tỏ thái độ thù địch đối với Những heroes tính lửa. Như vậy chúng ta có thể kết luận Rylai chính xác là một thanh niên gato điển hình chăng?

24_b26._24_b26

Tìm hiểu thêm: Animal Man là nhân vật nào?