Tư Vấn

Sự khác nhau giữa cholesterol và cholesteryl ester là gì – 2022

Sự khác nhau chính giữa cholesterol và cholesteryl ester là cholesterol là một sterol, một loại lipid trong khi este cholesteryl là một ester của cholesterol, một loại lipid ăn kiêng. Hơn nữa, cholesterol là kỵ nước trong khi este cholesteryl là kỵ nước hơn. Hơn nữa, cholesterol đóng vai trò là thành phần cấu trúc thiết yếu của màng tế bào động vật, trong khi este cholesteryl là dạng chính của cholesterol trong lipoprotein.

Cholesterol tự do và cholesteryl ester là hai dạng cholesterol xảy ra trong khung hình. Do đó, cả hai đều góp phần vào tổng mức cholesterol .

những khu vực chính được bảo hiểm

1. Cholesterol là gì– Định nghĩa, cấu trúc, tầm quan trọng 2. Cholesteryl Ester là gì– Định nghĩa, cấu trúc, tầm quan trọng 3. Điểm giống nhau giữa Cholesterol và Cholesteryl Ester– Phác thảo những tính năng phổ biến 4. Sự khác nhau giữa Cholesterol và Cholesteryl Ester– So sánh sự khác nhau chính

Bạn đang đọc: Sự khác nhau giữa cholesterol và cholesteryl ester là gì – 2022

Điều khoản quan trọng

ACAT, Cholesterol, Cholesteryl Ester, Hydrophobility, LCAT, Lipoprotein, Sterol

Sự khác nhau giữa cholesterol và cholesteryl ester là gì – 2022 – Tin tức

Tìm hiểu thêm: 'chạn' là gì?, Tiếng Việt

Cholesterol là gì

Cholesterol là một steroid, là một sterol biến đổi. Nó là một loại lipid xảy ra trong cơ thể. Thông thường, cholesterol đi vào cơ thể thông qua chế độ ăn kiêng. Hơn nữa, gan sản xuất hầu hết cholesterol. Về cơ bản, phân tử cholesterol bao gồm bốn vòng (A, B, C, D) với những mối nối vòng trans, hai nhóm methyl (C-18 và C-19), một nhóm hydroxyl trên C-3 và một bên iso -octyl -chain ở carbon 17. Do đó, nó là một cyclopentaphenanthren tetracyclic.

Hơn nữa, cả hai nhóm methyl và hydroxyl xảy ra trên mặt phẳng. Ngoài ra, một link đôi xảy ra giữa C-5 và C-6. Thông thường, cholesterol là một phân tử kỵ nước với hạt nhân bốn vòng phẳng cứng có đuôi linh động .

Hình 1: Cholesterol

Hơn nữa, cholesterol thực thi những tính năng quan trọng trong khung hình. Thông thường, nó Giao hàng như một thành phần cấu trúc thiết yếu của màng tế bào của động vật hoang dã. Nó cũng đóng vai trò là tiền chất để tổng hợp hormone steroid, axit mật và vitamin D bên trong khung hình. Bên cạnh đó, nó tạo thành vỏ myelin, cách điện bằng sợi trục của những tế bào thần kinh để tăng vận tốc truyền tín hiệu .

Cholesteryl Ester là gì

Cholesteryl ester là cholesterol ester hóa với những axit béo chuỗi dài. Thông thường, link este xảy ra giữa nhóm axit béo carboxylate và nhóm hydroxyl của cholesterol. Hơn nữa, quy trình ester hóa cholesterol với những axit béo chuỗi dài này làm tăng năng lực hòa tan của phân tử, làm tăng tính kỵ nước. Tính kỵ nước tăng lên này làm cho este cholesteryl thích hợp hơn như một dạng luân chuyển của cholesterol. Do đó, cholesteryl ester là dạng cholesterol chính xảy ra trong lipoprotein .

Hình 2: Cholesteryl Ester – Cholesterol Oleate

Hơn nữa, quá trình ester hóa cholesterol chủ yếu xảy ra trong lưu thông. Thông thường, trong huyết tương và HDL, enzyme lecithin: cholesterol acyltransferase (LCAT), chịu trách nhiệm chuyển axit béo thành cholesterol từ vị trí sn -2 của phosphatidylcholine (‘lecithin’). Mặt khác, trong những mô động vật khác, enzyme acyl-CoA: cholesterol acyltransferase (ACAT) chịu trách nhiệm tổng hợp este cholesterol từ este CoA của axit béo và cholesterol. Este Cholesteryl đi vào cơ thể thông qua chế độ ăn uống là tốt. những este cholesteryl trong chế độ ăn uống bị thủy phân bởi những enzyme tuyến tụy, cholesterol esterase, để tạo ra cholesterol và axit béo tự do.

Sự tương đồng giữa Cholesterol và Cholesteryl Ester

Cholesterol và cholesteryl ester là hai dạng cholesterol trong cơ thể.Chúng là những sterol.Cả hai đều đóng góp vào mức cholesterol toàn phần.Chúng có cấu trúc bốn vòng của cholesterol.Hơn nữa, chúng có chức năng riêng biệt trong cơ thể.Cả hai có thể được lấy từ chế độ ăn uống. Hơn nữa, chúng được sinh tổng hợp bên trong cơ thể.Hơn nữa, số lượng quá mức của chúng làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

Sự khác nhau giữa Cholesterol và Cholesteryl Ester

Định nghĩa

Cholesterol đề cập đến một hợp chất của sterol, một thành phần quan trọng của màng tế bào và tiền chất của những hợp chất steroid khác, trong khi cholesterol ester đề cập đến lipid trong chính sách siêu thị nhà hàng, là một ester của cholesterol, đóng vai trò là dạng cholesterol chính trong lipoprotein. Do đó, đây là sự độc lạ chính giữa cholesterol và cholesteryl ester .

Ý nghĩa

Hơn nữa, cholesterol là sterol chính được tổng hợp bởi động vật hoang dã, trong khi este cholesteryl là một ester của cholesterol, là một loại lipid trong chính sách ẩm thực ăn uống .

Kết cấu

Ngoài ra, cholesterol có cấu trúc cyclopentaphenanthren tetracyclic với chuỗi bên iso -octyl ở carbon 17 trong khi cholesteryl ester có liên kết este hình thành giữa nhóm axit béo carboxylate và nhóm hydroxyl của cholesterol.

Sinh tổng hợp

Bên cạnh đó, trong khi cholesterol được tổng hợp ở gan, este cholesteryl được tổng hợp trong huyết tương và tế bào trong mô động vật hoang dã. Vì vậy, đây là một sự độc lạ khác giữa cholesterol và cholesteryl ester .

Độ hòa tan và tính kị nước

Cholesterol ít tan trong nước và là phân tử kỵ nước trong khi este cholesteryl có độ hòa tan kém hơn cholesterol nhưng, tính kỵ nước cao hơn .

Chức năng

Hơn nữa, cholesterol đóng vai trò là thành phần cấu trúc thiết yếu của màng tế bào động vật và là tiền chất cho quá trình sinh tổng hợp hormone steroid, axit mật và vitamin D trong khi cholesteryl ester đóng vai trò là dạng chính của cholesterol trong lipoprotein.

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn tổ chức cho vay tài chính – FE CREDIT

Phần kết luận

Cholesterol là một sterol, có cấu trúc bốn vòng. Hơn nữa, hầu hết cholesterol được tổng hợp bởi gan. Nó Giao hàng như thể một thành phần thiết yếu của màng tế bào động vật hoang dã. Ngoài ra, nó đóng vai trò là tiền chất để tổng hợp những hoocmon steroid, axit mật và vitamin D. Mặt khác, este cholesteryl là một ester của cholesterol. Nó được tạo thành từ những axit béo và cholesterol. Tuy nhiên, công dụng chính của cholesteryl ester là đóng vai trò là dạng chính của cholesterol trong lipoprotein. Nói chung, nó có độ hòa tan ít hơn và tính kỵ nước cao khi so sánh với cholesterol. Do đó, sự độc lạ chính giữa cholesterol và cholesteryl ester là cấu trúc và tầm quan trọng công dụng của chúng .

Tài liệu tham khảo:

1. Christie, William W. Sinh Sterol: 1. Cholesterol và Cholesterol Esters. Les The LipidWeb, William W. Christie, ngày 3 tháng 7 năm 2019. Có sẵn tại đây.

Hình ảnh lịch sự:

1. Cholesterol với số thứ tự của By By Calvero. – Tự tạo với ChemDraw. (Tên miền công cộng) qua Commons Wikimedia 2. Cholesterol oleate hạng Theo người dùng: Edgar181 – Công việc riêng (Miền công cộng) qua Wikimedia Commons

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu dân sự là gì trong pháp luật hiện hành