Hỏi Đáp

Sự khác nhau giữa Eau de perfume và Eau de toilette | So sánh sự khác nhau giữa các thuật ngữ tương tự – ĐờI SốNg

Sự khác nhau giữa nước hoa Eau de và Eau de toilette - ĐờI SốNg Sự khác nhau giữa nước hoa Eau de và Eau de toilette – ĐờI SốNg

Eau de perfume vs Eau de toilette

Sự khác nhau giữa eau de perfume và eau de toilette là một điều khó hiểu đối với nhiều người và nhiều người coi chúng giống nhau, điều này là sai lầm. Nước hoa Eau de và Eau de toilette thực ra là Các từ tiếng Pháp dùng để mô tả các loại nước hoa dùng trong phòng tắm để tạo cảm giác dễ chịu và khử mùi hôi. Có một sản phẩm khác được gọi là eau de cologne làm tăng thêm nỗi khổ của Các người không hiểu tiếng Pháp. Hãy cùng chúng tôi xem sự khác nhau thực sự giữa eau de perfume và eau de toilette để bạn nắm rõ hơn và có thể mua được sản phẩm phù hợp tùy theo yêu cầu của mình.

Sự khác nhau giữa Eau de perfume và Eau de toilette | So sánh sự khác nhau giữa các thuật ngữ tương tự – ĐờI SốNg – 2022

Bạn đang đọc: Sự khác nhau giữa Eau de perfume và Eau de toilette | So sánh sự khác nhau giữa các thuật ngữ tương tự – ĐờI SốNg

Nước hoa eau de và eau de toilette là Các loại nước hoa được đặc trưng theo nồng độ dầu thơm có trong chúng. Trong trường hợp đó, nó diễn ra như thế này. Nước hoa hiển nhiên đứng đầu có tỷ suất tinh dầu thơm cao nhất, tiếp theo là eau de perfume, eau de toilette và eau de cologne. Nước hoa, loại có độ lưu hương cao nhất, cũng đắt hơn nhưng vẫn được săn lùng vì lưu lại lâu hơn trong 8 – 10 giờ .

Nhiều hợp chất thơm được sử dụng trong Các loại nước hoa này có tương tác phức tạp. Vấn đề với Các hợp chất thơm như vậy là chúng có xu thế bị phá vỡ khi tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng mặt trời hoặc không khí. Đây là nguyên do tại sao Các loại nước hoa này, eau de perfume và eau de toilette có thời hạn sử dụng rất ngắn và bạn phải bảo vệ rằng bạn đang mua một mẫu sản phẩm được sản xuất gần đây. Các hương thơm này trái ngược hẳn với Các mùi hương được sản xuất ở phương đông vẫn lưu lại ngay cả sau vài ngày trên vải của người bị xịt .

Eau de Perfume là gì vậy?

Nước hoa Eau de đứng sau nước hoa khi nói đến lượng nước hoa cô đặc được sử dụng. Nó chứa đến 15 % tinh chất. Đây là Tỷ Lệ dầu thơm có trong nước hoa eau de. Tỷ lệ dầu thơm trong công thức thấp hơn có tương quan đến tuổi thọ của mùi hương, và do đó, cùng một lượng nước hoa eau de hoàn toàn có thể giữ mùi thơm trong một thời hạn ngắn hơn so với nước hoa. Phòng tắm hoặc quần áo mà bạn xịt nước hoa eau de sẽ thơm lâu, là lựa chọn ưu tiên của mọi người. Bạn hoàn toàn có thể thấy mọi người sử dụng nước hoa eau de trên quần áo và thậm chí còn trên tóc. Nó rẻ hơn nước hoa .

Tìm hiểu thêm: Thị phần là gì? Vai trò và cách xác định thị phần tăng trưởng

Biết rằng Các hợp chất sẽ bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng hoặc nhiệt như vậy, Các đơn vị sản xuất đã thêm số lượng Các thành phần, với tổng số từ hàng chục đến hàng trăm, trong dung dịch. Khi một trong Các hợp chất thơm bị phá vỡ, một hợp chất khác sẽ thế chỗ và hương thơm vẫn còn. Nước hoa Eau de nổi tiếng với hai nốt hương hoạt động giải trí song song để lưu giữ hương thơm. Lớp hương đầu được giải phóng khi người ta thoa nước hoa eau de và chỉ lê dài trong vài phút đến một giờ. Khi nó trôi đi, một nốt nhạc khác được phát hành, được gọi là trái tim của mùi hương. Lưu ý này lê dài sau khi Các lớp hương đầu biến mất .

Eau de Toilette là gì vậy?

Eau de toilette đứng sau eau de perfume khi nói đến lượng nước hoa cô đặc được sử dụng. Nó chứa đến 10% tinh chất. Đây là phần trăm dầu thơm có trong nước hoa eau de. Tỷ lệ dầu thơm trong công thức thấp hơn có liên quan đến tuổi thọ của mùi hương, và như vậy, cùng một lượng eau de toilette có thể giữ cho một nơi thơm ít hơn khi so sánh với eau de perfume. Vì nó có ít hương thơm lâu hơn so với nước hoa hoặc nước hoa eau de, nên eau de toilette rẻ hơn.

Biết rằng Các hợp chất sẽ bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng hoặc nhiệt như vậy, Các nhà phân phối đã thêm số lượng Các thành phần, với tổng số từ hàng chục đến hàng trăm, trong dung dịch. Khi một trong Các hợp chất thơm bị phá vỡ, một hợp chất khác sẽ thế chỗ và hương thơm vẫn còn. Tuy nhiên, với với eau de toilette lớp hương đầu, mùi hương tiên phong được tiết ra lại chiếm lợi thế. Vì vậy, khởi đầu, nó rất sảng khoái nhưng mùi hương bay hơi nhanh .

Sự khác nhau giữa Eau de Perfume và Eau de Toilette là gì vậy?

• Khi nói đến nồng độ tinh chất, list đi từ đầu đến thấp nhất như sau : nước hoa, nước hoa eau de, eau de toilette, eau de cologne .• Nước hoa Eau de có tới 15 % tinh chất ; eau de toilette lên đến 10 % .• Nước hoa eau de với hai nốt hương của nó lưu lại hương thơm lâu hơn eau de toilette, chỉ có một nốt hương .

• Nước hoa Eau de được sử dụng trên quần áo và tóc.

• Nước hoa eau de đắt hơn eau de toilette .• Trong khi hoa chiếm phần nhiều nhất trong Các loại nước hoa này, vỏ cây, nhựa, lá cây, thuốc lá và cam quýt là 1 số ít hợp chất khác ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong việc sản xuất nước hoa eau de và eau de toilette .Hình ảnh Lịch sự :

Eau de Toilette của Kazuhiro Keino (CC BY 2.0)

Tìm hiểu thêm: Vọng tưởng Là gì vậy và tác hại của nó đối với đời sống con người