Sự khác biệt giữa TGA DTA và DSC

TGA, DTA , DC chính là ba thuật ngữ đã được sử dụng để diễn đạt khảo sát , phân tích các hợp chất tham gia phản ứng hóa học sử dụng đổi khác nhiệt độ của các hợp chất này. TGA l và

TGA, DTA, và DSC là ba thuật ngữ đã được sử dụng để mô tả phân tích các hợp chất tham gia phản ứng hóa học sử dụng thay đổi nhiệt độ của các hợp chất này. TGA chính là viết tắt của Phân tích trọng lượng nhiệt , DTA là viết tắt của Phân tích nhiệt vi sai trong khi DSC chính là viết tắt của Phép đo nhiệt lượng quét vi sai. Tất cả ba kỹ thuật này là loại phân tích nhiệt. Sự khác biệt chính giữa TGA DTA , DSC là phương pháp đo lường sự thay đổi của các mẫu tạo ra bởi nhiệt. Trong TGA, sự thay đổi khối lượng của mẫu được đo chỉ bằng nhiệt độ tăng trong khi ở DTA, chênh lệch nhiệt độ tích tụ giữa mẫu , và tham chiếu được đo và trong DSC, nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hóa học được đo.
Sự khác biệt giữa TGA DTA và DSC

Các khu vực chính được bảo hiểm

Bạn đang đọc: Sự khác biệt giữa TGA DTA và DSC

1. TGA chính là gì – Định nghĩa, Phương pháp phân tích, ứng dụng2. DTA chính là gì – Định nghĩa, Phương pháp phân tích, ứng dụng3. DSC chính là gì – Định nghĩa, Phương pháp phân tích, ứng dụng4. Sự khác biệt giữa TGA DTA và DSC là gì – So sánh sự khác biệt chính

Điều khoản quan trọng : Đo nhiệt lượng quét vi sai, Phân tích nhiệt vi sai, DSC, DTA, TGA, Phân tích nhiệt, Phân tích khối lượng nhiệt

TGA là gì

TGA chính là Phân tích khối lượng nhiệt. Đó là một kỹ thuật nghiên cứu , và phân tích nhiệt. Ở đây, sự đổi khác khối lượng của một mẫu đã được quan sát và nghiên cứu , và phân tích với sự đổi khác của nhiệt độ. Điều này cũng hoàn toàn có thể được đo như thể một hàm của thời hạn ở nhiệt độ không đổi. Phương pháp này thường đã được sử dụng để điều tra và phân tích độ tinh khiết của mẫu, hàm lượng cacbonat và chất hữu cơ trong mẫu, v.v.

Các chất hoàn toàn có thể được khảo sát và phân tích bằng kỹ thuật này gồm có vật tư vô cơ, sắt kẽm kim loại, polyme, nhựa, gốm sứ, kính và vật tư composite. Thiết bị được sử dụng cho mục tiêu này được gọi chính là máy khảo sát , và phân tích Thermogravimetric. Nó đo khối lượng của mẫu thường xuyên với sự biến hóa của nhiệt độ. Các thông số kỹ thuật cơ bản được đo đến từ TGA là khối lượng, nhiệt độ và thời hạn.

Để thực thi các phép đo đúng mực, nhiệt độ được tăng hoặc giảm dần và khối lượng đã được đo liên tục. Việc điều tra , phân tích hoàn toàn có thể được triển khai ở các điều kiện kèm theo khí quyển khác nhau như điều kiện kèm theo khí quyển thông thường và trong chân chưa .

TGA hoàn toàn có thể được sử dụng để nhìn nhận tính chưa thay đổi nhiệt của các chất. Đôi khi nó rất nhiều có ích trong việc xác lập các đổi khác khối lượng diễn ra trong các phản ứng đốt cháy. Đối với các hợp chất dễ bay hơi, TGA hoàn toàn có thể là một kỹ thuật tốt để xác lập vận tốc bay hơi. Phương pháp này cũng giúp xác lập nhiệt độ curie của các chất.

DTA chính là gì

Phân tích nhiệt DTA hoặc vi sai chính là một kỹ thuật khảo sát , phân tích nhiệt. Ở đây, chênh lệch nhiệt độ được tăng trưởng giữa một mẫu , và hợp chất so sánh được đo tại các giải pháp giải quyết , xử lý nhiệt giống hệt nhau. các tài liệu tìm hiểu thêm nên trơ. Cả hai tài liệu tìm hiểu thêm , mẫu phải đã được phân phối với cùng điều kiện kèm theo , cùng chiêu thức điều trị. Nếu có sự độc lạ chỉ bằng chưa giữa nhiệt độ của mẫu , và tham chiếu, thì hợp chất mẫu bị trơ nhiệt. Điều này là do vật tư tham chiếu cũng trơ ​ ​ về nhiệt và mẫu đã được khảo sát , phân tích tương quan đến vật tư tham chiếu.

Máy khảo sát và phân tích gồm có một giá giữ mẫu, cảm ứng, lò nung, mạng lưới hệ thống trấn áp nhiệt độ , mạng lưới hệ thống ghi âm. Nhạc cụ này hoàn toàn có thể đã được sử dụng ở nhiệt độ rất cao. Nó cũng rất nhiều nhạy cảm. Đây là các ưu điểm của chiêu thức DTA.

Kỹ thuật DTA có thể đã được sử dụng trong việc phân tích các tính chất nhiệt của khoáng chất, để xác định đặc tính của các polyme; trong ngành dược phẩm và thực phẩm, nó có thể được sử dụng như một phương pháp phân tích vật liệu sinh học.

DSC là gì

DSC là đo nhiệt lượng quét vi sai. Trong DSC, lưu lượng nhiệt được đo theo sự biến hóa nhiệt độ tại một thời gian đơn cử. Thiết bị đo DSC ( nhiệt lượng kế ) sử dụng hai buồng để giữ mẫu và vật tư tìm hiểu thêm. Buồng tham chiếu chứa đầy dung môi. Buồng mẫu chứa đầy chất mẫu hòa tan trong cùng một dung môi ( cùng một lượng ) đã được sử dụng làm tài liệu tìm hiểu thêm. Kỹ thuật này hoàn toàn có thể được sử dụng cho cả các chất và phản ứng hóa học.

Vào cuối thí nghiệm, thu được một nhiệt kế. Nhiệt kế này phân phối độ lệch của nguồn năng lượng nhiệt được giải phóng bởi mẫu so với tham chiếu. Đường cong để tìm hiểu thêm được gọi chính là đường cơ sở. Một độ lệch ở trên đường cơ sở được gọi là chuyển tiếp tỏa nhiệt , và độ lệch dưới đường cơ sở được gọi chính là chuyển tiếp nhiệt. Diện tích dưới cực lớn tỷ suất thuận với lượng nguồn năng lượng nhiệt đã được hấp thụ hoặc giải phóng bởi mẫu. Trong biện pháp này, một lượng nhỏ mẫu chính là đủ để nghiên cứu và phân tích. Điều này là do mẫu đã được hòa tan trong cùng dung môi được sử dụng trong buồng tham chiếu trước khi điều tra và phân tích. Kỹ thuật này đã được vận dụng để xác lập nhiệt phản ứng của một phản ứng hóa học cụ thể. Tuy nhiên, cả mẫu , tham chiếu phải được phân phối cùng điều kiện kèm theo , nên giải quyết , xử lý nhiệt giống nhau cho cả hai để có được tác dụng đúng chuẩn.

Định nghĩa

TGA: TGA là Phân tích trọng lượng nhiệt.

DTA: DTA chính là phân tích nhiệt vi sai.

DSC: DSC chính là đo nhiệt lượng quét vi sai.

Kỹ thuật

TGA: Trong TGA, sự thay đổi khối lượng của mẫu với sự thay đổi nhiệt độ đã được quan sát , phân tích.

DTA: Trong DTA, chênh lệch nhiệt độ được phát triển giữa mẫu , và hợp chất đối chiếu đã được đo tại các phương pháp xử lý nhiệt giống hệt nhau.

DSC: Trong DSC, lưu lượng nhiệt đã được đo theo sự thay đổi nhiệt độ tại một thời điểm cụ thể.

Hợp chất được phân tích

TGA: TGA có thể đã được sử dụng để phân tích vật liệu vô cơ, kim loại, polyme, nhựa, gốm sứ, kính và vật liệu composite.

DTA: DTA có thể được sử dụng để phân tích tính chất nhiệt của khoáng chất, để xác định đặc tính của polyme , và vật liệu sinh học.

DSC: DSC có thể đã được sử dụng để phân tích protein, kháng thể, v.v.

Bản chất của mẫu

TGA: Mẫu có thể đã được sử dụng thực hiện chất rắn trong TGA dưới dạng bột hoặc miếng nhỏ.

DTA: Mẫu có thể được sử dụng ở trạng thái rắn cho DTA.

DSC: Mẫu luôn là chất lỏng; chất sẽ đã được phân tích được hòa tan trong dung môi đã được sử dụng làm tài liệu tham khảo.

Phần kết luận

TGA, DTA , DSC là các kỹ thuật khảo sát và phân tích nhiệt. các kỹ thuật này được sử dụng để nghiên cứu , phân tích hành vi của một chất đơn cử khi nhiệt độ đổi khác. các kỹ thuật này cũng được vận dụng cho các phản ứng hóa học số 1 định để tìm mối quan hệ giữa các phản ứng và nhiệt độ. Sự độc lạ chính giữa TGA, DTA , và DSC là biện pháp thống kê giám sát sự biến hóa của các mẫu gây nên bởi nhiệt.

0 Shares
Share
Tweet
Pin