Nguyên nhân và cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Màn hình xuất hiện thông báo “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer” khi bạn mở một số phần mềm có trên máy tính. Đừng lo, những cách dưới đây sẽ giúp bạn sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll nhanh chóng và hiệu quả để sử dụng lại ứng dụng bình thường hơn. Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé.

Nguyên nhân của việc phải sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll xuất hiện khi bạn truy cập phần mềm SmartFTP, Autodesk, Skype, Adobe, Corel. Trong đó, dll là viết tắt của Dynamic Link Libraries – Bộ phận của ứng dụng trên Windows hoặc các hệ điều hành khác. Các code chạy ứng dụng sẽ nằm trong nhiều file khác nhau và khi có nhu cầu về code thì file được lưu vào bộ nhớ. Tuy nhiên, nếu hệ thống không thể tìm thấy file dll có liên quan hoặc hỏng thì bạn sẽ nhận dòng thông báo “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer”.

Đây là một lỗi khá phổ biến mà phần lớn người dùng phần mềm công nghệ  đều gặp phải. Nó gây ra phiền toái và làm mất thời gian của người dùng, thậm chí là ảnh hưởng đến hệ thống. Vì thế, bạn nên tìm cách khắc phục nhanh để sử dụng ứng dụng tốt hơn. 

sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Bạn đang đọc: Nguyên nhân và cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

 

Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bằng những cách nào?

Có khá nhiều cách để xử lý lỗi của dll mà bạn có thể áp dụng. Phổ biến nhất là dùng Visual C++ 2015 Redistributable hoặc đăng ký lại file DLL sẽ hiệu quả hơn các phương pháp khác. Khi không được thì bạn mới thử biện pháp còn lại xem sao nhé. Đừng quên thực hiện theo từng bước để tránh sai sót và mất thời gian làm lại.

Sử dụng Visual C++ 2015 Redistributable 

Microsoft Visual C++ Redistributable là ứng dụng tạo môi trường IDE để bên thứ 3 có thể chạy ứng dụng, phần mềm của họ trên nền tảng hỗ trợ Windows. Nó viết bằng ngôn ngữ C hoặc C++ để dễ dàng truy cập vào thư viện ứng dụng và sử dụng nó thay vì tạo lại từ đầu để tiết kiệm thời gian thao tác cho người dùng máy.

Khi cài gói Microsoft Visual C++ Redistributable và cần sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thì bạn thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Mở Control Panel có sẵn trên màn hình desktop hoặc tìm trong ô Search.

Bước 2: Chọn phần Programs and Features, tìm Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable.

Bước 3: Click chuột phải vào tên ứng dụng, chọn Change rồi đến Repair.

Trong trường hợp máy tính của bạn không khắc phục được lỗi thì hãy chuyển sang cài đặt gói Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017 dành cho Windows 64 bit. Ở phiên bản mới này, lỗi được hạn chế hơn hẳn. 

sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Cập nhật lại Universal C Runtime

Universal C Runtime là một phần cấu thành của Windows, thực hiện chức năng cho phép C Runtime chạy trên hệ điều hành này. Một vài nguyên nhân gây ra lỗi xuất phát từ việc máy tính của bạn chưa cập nhật lại phiên bản mới nhất. Vì thế, hãy tải xuống Update for Universal C Runtime từ Microsoft, cài Runtime rồi khởi động lại máy tính. Sau đó, cung cấp những thông tin cần thiết và khởi chạy Windows 10 để biến phần mềm này trở thành một phần quan trọng trong hệ điều hành.

Đăng ký lại file DLL

Nếu 2 cách trên vẫn không xử lý được vấn đề này, có thể bạn phải đăng ký lại file dll. Tuy nhiên, đôi khi nó không mang lại kết quả khả quan nào trong trường hợp thay thế dll bị lỗi. Do vậy, nếu bạn thử và không khắc phục được thì hãy tham khảo những phương pháp khác nhé.

sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Cài đặt phần mềm Microsoft Visual C++ Redistributable Update

Ở phiên bản update, Microsoft Visual C++ Redistributable có thể sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Khi tải bạn cần chọn kiến trúc hệ điều hành là 64 bit hay 32 bit.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu thực hiện một trong số các cách trên, bạn hãy chắc chắn rằng Windows của máy đã được cập nhật. Chạy thử để xác nhận điều này và chạy thêm System File Checker để thay thế những file hệ thống đã bị hỏng. Ngoài ra, bạn có thể thử cài lại chương trình dll để loại bỏ lỗi đó.

Để sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll, bạn có thể lựa chọn và làm theo một trong những cách trên. Đây đều là các phương pháp thông dụng, đem đến kết quả tốt nhất nên bạn hãy thử và xem có khắc phục lỗi được không nhé.Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách tải tài liệu trên 123doc.org miễn phí đảm bảo 100% thành công

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin