Hỏi nhanh đáp gọn

Sugar Free là gì? Kiến thức về Kẹo Không Đường (Sugar Free)

Kể từ khi ra đời, kẹo không đường (sugar-free) đã mang đến cho người dùng có cảm thấy ngọt ngào, an toàn một cách giả tạo. Đừng bị lừa nhé, kẹo chưa đường cũng có thể chưa lành mạnh cho cơ thể bạn như kẹo thông thường, , răng của bạn cũng vậy.

Kẹo chưa đường – Những điều bạn chưa biết

Tất cả loại kẹo đều chứa chất béo, calories, carbohydrate.

Sự thật chính là kẹo, dù là chưa đường hay có đường, vẫn là kẹo , và chứa nhiều chất béo, calories , carbohydrate ( carbs ) .

Bạn đang đọc: Sugar Free là gì? Kiến thức về Kẹo Không Đường (Sugar Free)

Sugar Free chính là gì? Kiến thức về Kẹo Không Đường (Sugar Free)

Kẹo không đường thường có ít carbs , và calories hơn kẹo thường thì, nhưng thường chỉ ít hơn một chút ít. Cần quan tâm ở đây là chưa đường chưa có nghĩa là chưa có carbs, thế cho nên nếu bạn đang xem xét lượng carbs hoặc calories cần nạp vào khung hình, hãy chú ý quan tâm không nên lạm dụng nó . Nhiều người mua kẹo không đường thường bị ấn tượng rằng chúng tốt hơn so với loại kẹo thường thì. Hãy tìm hiểu , khám phá thêm về những ưu , điểm yếu kém của kẹo không đường để đưa ra quyết định hành động tốt số 1 . Liệu chất thay thế sửa điều trị đường có phải là sự lựa chọn tốt cho chính sách nhà hàng siêu thị và sức khỏe thể chất răng miệng của bạn hay là không ?

Kẹo không đường có hại cho răng không?

Kẹo chưa đường hoàn toàn có thể chưa gây hại cho răng như kẹo truyền thống cuội nguồn, nhưng nó vẫn hoàn toàn có thể gây sâu răng. Hầu hết những loại kẹo chưa đường có chứa hàm lượng axit cao, một tác nhân thông dụng cho cả sâu răng , mục răng. Axit làm mòn men răng dẫn đến ăn mòn , sâu răng vĩnh viễn . Khi điều này xảy ra, răng cũng sẽ ngả màu hoặc để lộ tủy răng dẫn đến mất cấu trúc răng không hề trở lại trạng thái bắt đầu . Nhiều món ăn yêu quý ngay cả những món không đường, đều chứa axit citric. Mặc dù độ pH trên nhãn các loại sản phẩm hoàn toàn có thể giúp cho bạn lựa chọn thực phẩm ít axit, nhưng nó chỉ chính là một dòng chữ nhỏ trên nhãn. Điều này trở nên khó khăn vất vả cho việc xác lập một món ăn nhẹ “ sugar-free ” có hại như thế nào ở trên răng của bạn nếu không hiểu cách đọc nhãn giá trị dinh dưỡng ( nutrition facts ) .

Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa niềm kiêu hãnh và sự kiêu ngạo (Mọi người)

Bạn có thể làm gì để ngăn ngừa mòn men răng?

Thành phần đã được liệt kê ở trên nhãn giá trị dinh dưỡng thực dựa trên khẩu phần ăn. Bằng cách học cách đọc những nhãn đúng cách, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được thực phẩm , và đồ uống có tính axit hoặc nhiều đường . Khi bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức xong một bữa ăn nhẹ có tính axit, hãy nhớ, chờ 30 phút trước khi đánh răng. Axit thực hiện mềm men răng, do đó đánh răng ngay sau khi dùng một loại thực phẩm hoặc đồ uống có tính axit cao thực sự hoàn toàn có thể gây khả năng tiềm ẩn cho răng . Phương Pháp tốt số 1 để ngăn ngừa ăn mòn axit chính là hạn chế trọn vẹn thực phẩm có tính axit. Nhưng trong 1 số ít trường hợp, điều này chính là chưa hề. Vì một số ít thực phẩm có tính axit, cả tự nhiên , trong chế biến, khiến cho việc vô hiệu trọn vẹn trở nên khó khăn vất vả. Hãy thử rèn luyện điều độ , luôn súc miệng chỉ bằng nước hoặc sữa sau đó .

Kẹo không đường có hại cho sức khoẻ tổng quát của bạn?

Đối với răng, kẹo chưa đường hoàn toàn có thể là một chọn lựa lành mạnh sửa chữa thay thế cho kẹo chứa nhiều đường. Đối sức khoẻ tổng quát thì sao nhỉ ? Câu vấn đáp đúng cũng sẽ phụ thuộc vào vào tần suất bạn ăn kẹo , và liệu bạn có đang cố gắng nỗ lực giảm cân hay không . Kẹo chưa đường đã được thực hiện ngọt chỉ bằng những chất sửa điều trị thay thế đường gồm có cả chất thực hiện ngọt tự tạo. Các chất sửa điều trị thay thế đường được tìm thấy trong rất nhiều nhiều đồ ngọt gồm có những món tráng miệng ướp lạnh, đồ uống ăn kiêng, đồ nướng , và kẹo cao su đặc. Theo Mayo Clinic, một số ít chất thực hiện ngọt tự tạo hoàn toàn có thể chưa trọn vẹn bảo đảm an toàn, mặc dầu rủi ro đáng tiếc chính là nhỏ .

Rượu đường

Rượu đường ( sugar alcohol ) chính là một chất sửa điều trị thay thế đường thông dụng khác đã được sử dụng trong kẹo không đường. Rượu đường đã được tìm thấy tự nhiên trong 1 số ít loại trái cây và rau quả nhưng chúng cũng đã được sản xuất , và sử dụng thương mại làm nguyên vật liệu cho những loại thực phẩm , đồ uống khác nhau. Tương tự như chất thực hiện ngọt tự tạo, những chất thay thế sửa điều trị đường này được tìm thấy trong kẹo, bánh, thức uống ăn kiêng, kẹo cao su đặc, … Dưới đây là 8 loại rượu đường : – Maltitol – Erythritol – Lactitol – Mannitol – Sorbitol – Xylitol – Isomalt – Hydrogenated starch hydrolysates Maltitol , và những các loại rượu đường khác như erythritol thường được sử dụng trong những các loại sản phẩm carbs thấp hoặc chưa đường. Những chất ngọt này giống như đường về mùi vị, cấu trúc , và tương tác với những thành phần khác. Vì rượu đường chưa hẳn là đường, nên những các loại sản phẩm gồm có rượu đường sẽ thường quảng cáo “ sugar-free ” hoặc “ no sugar added ” . Trong 1 số ít trường hợp, quảng cáo này không phải là một điều xấu. Rượu đường chính là chất ngọt có hàm lượng calo thấp, ảnh hưởng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ít hơn so với những các loại carbs khác, có tốt nhất có ích như một chất tương hỗ giảm cân . Phòng khám Mayo cho biết rượu đường được chứng tỏ là cách bảo đảm an toàn để giảm lượng đường khi được chia khẩu phần đúng cách, nhưng cũng giống như bất kể chiêu thức chữa chất ngọt nào khác, quá nhiều đường , và chất làm ngọt tự tạo cũng sẽ dẫn đến sâu răng, tăng cân , và những yếu tố sức khỏe thể chất khác . Khi rượu đường ở nồng độ cao chưa được hấp thụ chuyển dời qua ruột, nó hoàn toàn có thể gây chưa dễ chịu hoặc những yếu tố sức khỏe thể chất nghiêm trọng hơn . Trung tâm Khoa học vì quyền lợi hội đồng chỉ ra rằng cần có cảnh báo nhắc nhở của FDA so với những các loại sản phẩm hoàn toàn có thể khiến người tiêu dùng ăn 50 gram sorbitol hoặc 20 gram mannitol. Đó là nguyên nhân tại sao cần chia mỗi khẩu phần ăn khi đề cập đến sử dụng “ sugar-free ” .

Stevia là gì?

Stevia là một chất thay thế đường khác chưa có trong danh mục rượu đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Stevia chính là một chất tinh khiết cao có nguồn gốc đến từ lá của loài thực vật – cỏ ngọt (Stevia rebaudiana), có nguồn gốc đến từ Brazil , và Paraguay. Những hoạt chất là steviol glycoside, có độ ngọt gấp 30 đến 150 lần so với đường.

Co người đã sử dụng lá cỏ ngọt để thực hiện ngọt thức ăn , đồ uống hoặc thực hiện chất bổ sung Thảo mộc trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, nó thường đã được sử dụng làm chất sửa chữa trị thay thế đường trong những mẫu sản phẩm thông dụng như trà, kẹo, nước tương , và nước ngọt . Một số tên thương mại cho chất tạo ngọt từ cỏ ngọt, gồm có : – Enliten – PureVia – Rebiana – Stevia Extract In The Raw – Stevia – Steviacane – SweetLeaf FDA công nhận stevia là chất tạo ngọt đảm bảo an toàn, miễn chính là nó được tiêu thụ trong lượng được khuyến nghị. Lạm dụng chất sửa chữa thay thế đường này hoàn toàn có thể gây ra những chứng tiêu hóa , tổn thương thận . Trung tâm Khoa học vì quyền lợi công đồng đã công bố rằng stevia hoàn toàn có thể không đảm bảo an toàn nhưng việc thiếu điều tra , nghiên cứu về chất ngọt thực hiện cho nó trở nên trở ngại vất vả để chắc như đinh dù bằng cách nào đi chăng nữa . Tuy nhiên, thay thế sửa chữa trị cho đường ăn, chất làm ngọt stevia mang tiềm ẩn nghiêm trọng về quyền lợi sức khỏe thể chất. Các chất ngọt này chưa chứa đường và không có calo, hoàn toàn có thể giúp cho trấn áp cân nặng . Đồng thời chứa nhiều sterol và những hợp chất chống oxy hóa đã được triệu chứng tỏ chính là thực hiện giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư tuyến tụy . Stevia cũng hoàn toàn có thể chính là một chất chưa làm hại răng . Khi đường tiếp tục tiếp xúc với vi trùng miệng, nó cũng sẽ lên men. Khi lên men đường, nó phân các loại thành những hợp chất khác nhau. Một trong những chất đó là axit lactic. Theo thời hạn, axit lactic hoàn toàn có thể gây mòn và sâu răng. Mặt khác, những chất có tính ngọt mạnh như chiết xuất từ lá cỏ ngọt chưa hề lên men khi tiếp xúc với vi trùng miệng .

Chia phần

Chia phần chính là một trong những giải pháp phòng ngừa đảm bảo an toàn cho mỗi các loại kẹo chưa đường. Đó là lý do tại sao kẹo chưa đường tốt hơn so với một số ít các loại kẹo khác. Khi ăn quá mức, kẹo chưa đường cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn : – Carbs được phân hủy bởi những enzyme để cung ứng cho khung hình glucose hoặc đường để tạo nguồn năng lượng . – Hầu hết những carbs được tìm thấy trong kẹo không đường từ rượu đường như maltitol. Cơ thể tất cả mọi người chưa hấp thụ toàn bộ calories đến từ maltitol nhưng maltitol thì hoàn toàn có thể hấp thụ . – Điều này có nghĩa là đường trong máu của bạn vẫn hoàn toàn có thể tăng khi ăn những mẫu sản phẩm không đường – đặc biệt quan trọng nếu bạn ăn quá nhiều . Cần theo dõi size khẩu phần ăn ngặt nghèo khi nói đến rượu đường, chất thực hiện ngọt tự tạo , và những chất sửa chữa thay thế đường khác. Đặc biệt nếu thực trạng sức khỏe thể chất của bạn yên cầu phải theo dõi huyết áp .

“Không đường” chưa có nghĩa là “không chất béo”

Một số mẫu sản phẩm “ sugar-free ” bù đắp bằng cách sử dụng nhiều chất béo hoặc những thành phần khác hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến lượng đường trong máu của bạn. Do đó, kẹo chưa đường hoàn toàn có thể chưa giúp cho bạn tiết kiệm chi phí lượng calories hoặc carbs . Hãy kiểm tra nhãn dinh dưỡng , và so sánh tổng số carbohydrate trong mỗi khẩu phần để bảo vệ rằng bữa ăn mong ước của bạn đang nằm ở mức số lượng giới hạn . Chocolate chưa đường thường có nhiều chất béo bão hòa, đã được tìm thấy trong bơ ca cao. Ngoài ra, nhiều món nướng sử dụng rượu đường làm ngọt nhưng lại chứa nhiều chất béo bão hòa hoặc chất béo trans so với phiên bản thường thì. Do đó, phải quan tâm khi ăn chocolate không đường đặc biệt quan trọng là nếu bạn bị bệnh tim, tiểu đường, thừa cân hoặc có bất kể lý do nào khác để theo dõi lượng chất béo nạp vào khung hình .

Kẹo chưa đường có dành cho bạn?

Quan tâm đến việc bạn tiêu thụ bao nhiêu đường chính là điểm khởi đầu tuyệt vời giúp bạn hình thành thói quen nhà hàng lành mạnh hơn. Lượng đường tăng theo thời hạn hoàn toàn có thể dẫn đến vô số thực trạng sức khỏe thể chất, gồm có cả sâu răng. Nếu bạn có tâm lý, thứ gì đó chưa đường, bạn hoàn toàn có thể ăn nhiều hơn thông thường, thì có lẽ rằng, sugar-free chưa tương thích với bạn . Kẹo không đường thích hợp với những người chưa liên tục đam mê đồ ngọt. Khi bị hạn chế, những chất thay thế sửa điều trị đường này hoàn toàn có thể có ích cho những người đang cố gắng nỗ lực giảm cân và giảm thiểu những yếu tố răng miệng do ăn quá nhiều đường . Luôn nhớ rằng quá nhiều trong kẹo , và những món ăn khác, mặc dầu có đường hay không, hoàn toàn có thể dẫn đến sâu răng , và những yếu tố răng miệng khác. Nếu bạn cảm giác không dễ chịu hoặc nhận thấy sự nhạy cảm của răng, hãy lên lịch hẹn với nha sĩ ngay để được kiểm tra .

Nguồn: gorefreshdental.comDịch và biên soạn bởi đội ngũ Science VietnamVui lòng để lại nguồn và link bài viết khi sao chép

Tìm hiểu thêm: Tổ Chức ( Organization Là Gì ? Định Nghĩa, Thí dụ, Giải Thích