Hỏi Đáp

Tại sao bộ nhớ hệ thống chiếm nhiều không gian hơn khi dung lượng điện thoại di động trở nên lớn hơn?

Bởi Carrie Tsai, Cập nhật lần cuối: 19 tháng 2019, XNUMX

Ai là thủ phạm của việc lưu trữ hệ thống ngày càng lớn hơn khi dung lượng điện thoại di động trở nên lớn hơn? Tại sao vậy? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời và giải pháp.

Bộ nhớ hệ thống Là gì vậy

Một hiện tượng lạ

Bạn đang đọc: Tại sao bộ nhớ hệ thống chiếm nhiều không gian hơn khi dung lượng điện thoại di động trở nên lớn hơn?

Nếu bạn đủ cẩn thận, bạn sẽ thấy kỳ lạ và thú vị là khi dung lượng điện thoại thông minh của bạn ngày càng lớn, dung lượng lưu trữ hệ thống sẽ tăng lên tương ứng và nó sẽ xảy ra ở cả hệ thống Android và iOS.

Thích bài viết này:

Và điều này:

đó chính là một gánh nặng cho công suất thiết bị.

Tìm hiểu thêm: Người yêu là gì vậy? TOP 20 định nghĩa về người yêu

Rõ ràng phần sụn hệ thống chỉ là 1GB trở lên, nhưng nó vẫn có thể tăng lên nhiều như 10 GB, điều này buộc nhiều người sử dụng thay thế điện thoại ban đầu của họ bằng một chiếc điện thoại mới hơn và lớn hơn.

Lưu trữ hệ thống Là gì vậy

Để tìm hiểu tại sao chính xác hiện tượng này có thể xảy ra, bạn nên biết định nghĩa trước.

Xem thêm: Dia Là Viết Tắt Của Từ Gì Và Chỉ Số Bao Nhiêu Là Tốt Bình Thường

Bộ nhớ hệ thống có nghĩa là không gian mà điện thoại mang theo, được thiết kế đặc biệt cho những ứng dụng. những ứng dụng và dữ liệu của chúng bao gồm bộ nhớ cache và tệp tạm thời sẽ được lưu trữ bên trong nó và nó không thể lưu trữ những bài hát hoặc phim. Mặt khác, và không gian lưu trữ nội bộ giống như thẻ SD, cho phép bạn lưu trữ những thứ như hình ảnh, bản nhạc và phim, thậm chí cả ứng dụng.

Chẳng hạn, nếu điện thoại di động của bạn không thêm ứng dụng hoặc chạy trơn tru, rất có thể là do bộ nhớ hệ thống không đủ.

Những lý do đằng sau lưu trữ hệ thống lớn hơn cho Android

Lý do đầu tiên liên quan đến cập nhật hệ thống và nâng cấp chức năng, điều này khá dễ đoán.

Khi điện thoại đang được sử dụng, nó sẽ tạo những tệp dữ liệu cho những ứng dụng. Mặc dù bạn có một số ứng dụng được lưu trữ trong không gian lưu trữ nội bộ, những dữ liệu quan trọng đó, ví dụ như tin nhắn, lịch sử trò chuyện, dữ liệu cấu hình ứng dụng và nhật ký sử dụng, sẽ được lưu trữ trong bộ lưu trữ hệ thống.

Một lý do thứ hai có liên quan đến phân vùng hệ thống, tương tự như những đĩa c, và D, E trên máy tính của bạn. Hầu hết những nhà sản xuất sẽ chia tổng dung lượng của điện thoại di động theo tỷ lệ phần trăm cho hệ thống và lưu trữ dữ liệu.

Nếu bạn đã root điện thoại, bạn sẽ thấy rằng gói ứng dụng được cài đặt sẵn và những tệp chức năng hệ thống chiếm phần lớn phân vùng hệ thống.

Tuy nhiên, khi thực hiện thống kê hệ thống, chỉ có tổng công suất hệ thống được tính, nó sẽ không được chia thành có sẵn và được sử dụng. Do đó, hệ thống lưu trữ sẽ ngày càng lớn hơn.

Đối với lý do đằng sau cách thống kê này, t vẫn chưa được biết.

Một lý do khác là hệ thống Android đã thay đổi từ bit 32 sang bit 64. Mã được sử dụng trong những bit 32 ít hơn so với đối tác bit 64 của nó. Hơn nữa, những hàm được mang theo những bit 32 ít hơn nhiều so với những bit 64, do đó chiếm không gian nhỏ hơn.

Tham khảo thêm: Nguồn gốc câu: Hỏi thế gian Tình Là gì vậy? Stt Thất Tình

Tuy nhiên, mặc dù hệ thống bit 64 có thể chiếm nhiều dung lượng hơn, nhưng nó có thể hỗ trợ nhiều phần sụn hơn như CPU ​​64, số lượng tính toán được nhân đôi, cho phép điện thoại hoạt động trơn tru hơn.

cách giải phóng dung lượng trên Android

Có cách nào để phá vỡ tình trạng khó xử này? Có, và điều đó có nghĩa là quay trở lại hệ thống của phiên bản cũ hoặc điện thoại của bạn đã được root và gỡ cài đặt một số chức năng không cần thiết.

Nhưng một cách quan trọng hơn là làm sạch không gian lưu trữ. Một số chương trình xóa sạch tích hợp không thể hỗ trợ điện thoại của bạn dọn dẹp hoàn toàn, do đó, bạn có thể phải sử dụng đến ứng dụng dọn dẹp của bên thứ ba, không miễn phí, trong hầu hết những trường hợp.

Những lý do lưu trữ hệ thống lớn hơn cho Apple

Tương tự, việc lưu trữ hệ thống ngày càng tăng có liên quan nhiều đến việc nâng cấp chức năng hệ thống mới. Thêm nhiều chức năng hơn cũng có thể dẫn đến lưu trữ hệ thống lớn hơn.

Ngoài ra, một lý do khác là giá trị số hiển thị trong thời gian thực là bất thường. Sẽ mất một thời gian để hệ thống kiểm tra việc sử dụng dung lượng, do đó sẽ xảy ra ngoại lệ, có thể vượt quá khả năng của hệ thống thông thường. Đừng lo lắng, chỉ cần chờ vài phút và con số sẽ trở nên bình thường.

Lý do cuối cùng vẫn là bộ nhớ cache còn lại của nâng cấp hệ thống, chúng tôi có thể cài đặt tệp mô tả để thực hiện nâng cấp phiên bản Beta. Tuy nhiên, bản nâng cấp đó cũng có thể tạo ra một số bộ đệm và đếm nó vào hệ thống, dẫn đến chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Trong trường hợp này, bạn có thể khôi phục mặc định của nhà sản xuất và xóa điện thoại của mình, sau đó cài đặt lại hệ thống iOS, nhưng trước đó, bạn nên sao lưu dữ liệu trong thiết bị của mình trước.

Dung lượng lưu trữ hệ thống ngày càng tăng có thể được nhìn thấy trong cả Android anbgtd iOS, nhưng đó chính là điều kiện tiên quyết để thiết bị hoạt động trơn tru. Bạn có thể sử dụng đến việc dọn dẹp không gian lưu trữ, để thiết bị của bạn được root hoặc xóa điện thoại khi điều đó xảy ra.

Trong tương lai, việc phát triển và nâng cấp phần cứng liên tục sẽ cho phép chi phí thay đổi điện thoại di động thấp hơn. Cho dù kích thước lưu trữ hệ thống lớn đến đâu, sẽ không phải lo lắng về điều đó.

Xem thêm: 69 Là gì vậy, tìm hiểu ý nghĩa của số 69 Là gì vậy và tư thế yêu nổi tiếng

Tìm hiểu thêm: &quotSide Dishes&quot nghĩa Là gì vậy: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh