Tắt thông báo virus avast nhanh chóng

Avast được biết đến là một phần mềm diệt virus khá tốt chúng còn cung cấp rất nhiều tính năng hiện đại giúp cho người dùng ngăn chặn được việc virus xâm nhập vào bên trong máy tính. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt ứng dụng công nghệ này lại gây nên một số phiền toái khi thông báo hiện liên tục khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Giải pháp được đặt ra lúc này là tiến hành tắt thông báo virus avast để xóa bỏ hết những nỗi phiền toái này mà bạn vẫn sử dụng được phần mềm avast hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ bật mí một số thông tin quan trọng mời các bạn cùng đón xem.

tắt thông báo virus avast

Phần mềm avast được sử dụng rất nhiều hiện nay

Cách tắt thông báo virus avast nhanh

Cách tắt thông báo virus avast này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa được toàn bộ thông báo trên ứng dụng avast. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những mốc thời gian khác nhau miễn sao phù hợp nhu cầu sử dụng nhất.

Bạn đang đọc: Tắt thông báo virus avast nhanh chóng

Bước 1: Avast được biết đến như một chương trình chạy ngầm trên máy tính lúc này tại thanh Taskbar sẽ xuất hiện biểu tượng avast. Tiến hành Click chuột phải vào trên biểu tượng đó rồi chọn tiếp avast shields control. Tại đây sẽ xuất hiện lần lượt 4 lựa chọn khác nhau như:

 • Disable for 10 minutes đó chính là vô hiệu hóa trong khoảng 10 phút.
 • Disable for 1 hour đó chính là vô hiệu hóa trong khoảng 1 tiếng.
 • Disable until computer is restarted đó chính là vô hiệu hóa đến khi bạn khởi động lại máy tính.
 • Disable permanently đó chính là vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Ngay lập tức sẽ xuất hiện nên cảnh báo hiển thị để các bạn biết việc tắt thông báo virus avast sẽ ảnh hưởng phần nào đến quá trình bảo vệ máy tính khỏi các loại virus tấn công. Tiếp đến bạn chọn Yes để tắt hoặc chọn No là không tắt. Khi bạn đã tắt được thông báo xong thì avast sẽ hiển thị nên dấu chấm than vàng nằm ngay bên cạnh nếu như muốn bật lại thì click vào Enable all shields.

tắt thông báo virus avast

Tắt phần mềm avast rất đơn giản

Cách tắt thông báo virus avast ngay bên trong ứng dụng

Đối với cách tắt thông báo virus avast này bạn có thể tùy chỉnh cùng 4 sự lựa chọn khác nhau để bảo vệ máy tính của bạn một cách tốt nhất.

Bước 1: Hãy khởi động ngay ứng dụng avast trên máy sau đó click vào Protection rồi chọn Core Shields.

Bước 2: Khi đã khởi động xong sẽ xuất hiện ngay 4 sự lựa chọn khác nhau để các bạn tùy chọn theo đúng nhu cầu:

 • File Shield có khả năng quét dữ liệu trước khi bạn thêm và máy tính.
 • Mail Shield có khả năng chặn lại các email độc hại
 • Behavior Shield có khả năng cảnh báo nếu như ứng dụng nào đó bạn đang sử dụng hoặc cài đặt có nghi ngờ nhiễm virus độc hại.
 • Web Shield có khả năng ngăn chặn lại những trang web độc hại.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ON màu xanh để tiến hành tắt. Lưu ý mỗi khi các bạn muốn tắt bất cứ chế độ nào đều sẽ có các thông báo để hỏi xem bạn muốn tắt chúng trong khoảng thời gian bao lâu.

 •  Stop for 10 minutes thường là vô hiệu hóa khoảng 10 phút.
 • Stop for 1 hour thường là vô hiệu hóa khoảng 1 tiếng
 • Stop until computer is restarted là vô hiệu hóa cho đến khi bạn khởi động lại hệ thống máy tính.
 • Stop indefinitely là vô hiệu hóa vĩnh viễn chúng.

tắt thông báo virus avast

Bấm chọn vào nút ON

Bước 4: Sau đã tắt thông báo virus avast xong thì trên hệ thống lúc này sẽ xuất hiện các cảnh báo đỏ. Nếu như bạn đang muốn bật lại các thông báo thì chỉ cần click ngay vào OFF màu đỏ là xong.

Trên đây đã bật mí đến các bạn một số cách tắt thông báo virus avast sao cho nhanh chóng mà đạt hiệu quả cao nhất. Hi vọng ai cũng có thể thực hiện được kể cả là những người mới không hiểu nhiều về các ứng dụng trên máy tính. Vậy bạn còn suy nghĩ gì mà không nhanh tay tắt thông báo để có được những phút giây yên tĩnh nhất khi sử dụng máy tính.

Xem thêm: Top 2 cách chuyển File ảnh sang Word không bị lỗi font

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin