Hỏi nhanh đáp gọn

Terraced house là gì

Terrace chính là gì , và ứng dụng của terrace trong phong cách thiết kế, terrace được hiểu như một vị trí trên cao, quy mô bậc thang như terrace cafe, terrace house lúc bấy giờ*

Gần đây các cụm từ như Terrace, terrace cafe hay là terrace house thường được nhắc đến trong một số tin tức báo chí , và đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế. Chúng làm cho tôi , một số bạn đọc tò mò muốn biết terrace chính là gì , và ứng dụng của chúng trong thực tế ra sao. Sau đây, tôi xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin về khái niệm terrace và những điều thú vị mà tôi đã tìm hiểu đã được trong thời gian vừa qua.

Bạn đang xem: Terraced house chính là gì

*

Bạn đang đọc: Terraced house là gì

1. Terrace chính là gì?

Theo lối dịch trong tiếng Anh, terrace có nghĩa là sân thượng, bậc thang, hay là đơn giản chỉ chính là một dãy liên tiếp nhau gồm các thành phần có cấu trúc tương tự nhau. Cũng có một vài trường hợp nghĩa của từ terrace ý nói đến một vùng đất cao nằm ở trước nhà hay chưa nơi nào đó. Và với cách hiểu về terace như vậy thì đã có nhiều chủ đầu tư đã đặt tên cho các khu nhà ở, quán cà phê được xây dựng ở những vị trí cao hoặc có cách thiết kế kiểu bậc thang thường lấy những cái tên khá ấn tượng như “Terrace Cafe”, “Terrace House”.

Terraced house là gì

*Ảnh tìm hiểu thêm .Đây chính là một khoảng trống trên sân thượng phong cách thiết kế theo phong thái terrace cùng cách lót sàn bằng sàn gỗ ngoài trời. Các tấm ván sàn được lắp ráp song song với nhau giúp cho khoảng trống sân thượng trở nên thông thoáng hơn. Những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu , và khám phá chi thông tin chi tiết cụ thể về các loại sàn gỗ ngoài trời này tại đây .*Thiết kế phòng khách theo kiểu Terrace ở trên tầng thượng .

Tìm hiểu thêm: sửa chữa trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt

Đến đây, một số bạn đã từng đến Terrace cafe tại SaiGon Center chắc hẵn cũng sẽ thắc mắc với tôi rằng tại sao nó ở tầng trệt của SaiGon Center chứ có phải ở trên sân thượng hay đất cao gì đâu mà cũng gán cái đến từ terrace vào. Rất đơn giản mọi người ạ, mặc dù quán được đặt ở vị trí tầng trệt nhưng kiến trúc sư đã thiết kế không gian cho khách theo từng khung (chòi) có vị trí cao thấp khác nhau và được nối với nhau bằng các bậc thang do vậy mà chúng ta cũng sẽ có cảm thấy như đang ở một độ cao số 1 định nào đó.

Nguyên Công Là Gì – Nguyên Công Gia Công Cơ Khí Là Gì

*Khái niệm Terrace là gì ?

Và tương tự như Terrace House cũng vậy, đây chính là một kiểu thiết kế mà các nhà khoa học muốn tạo nên sự khác biệt cho dự án của mình. Những chung cư, biệt thự, cao ốc hay là nhà hàng cũng điều có thể áp dụng.

*Thiết kế Terrace được vận dụng cho nhà hàng quán ăn, quán cafe .

2. Ứng dụng của Terrace trong thiết kế – xây dựng

Như đã trình bày ở phần trên, các kiểu thiết kế mang phong cách terrace như Cafe Terrace, Terace House hầu hết đề sử dụng mô hình bậc thang hoặc khối liên kết liên tiếp để tạo không gian sống động, thú vị cho con người. Tại Trung Quốc, công trình tiêu biểu như cao ốc Rice Terrace có cả ruộng lúa , và trang trại có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu sinh sống của con người ngay tại cao ốc. Trong cao ốc thiết kế theo kiểu terrace này cũng đã được chia ra thực hiện nhiều khu vực với các mục đích khác nhau như ở trên tần thượng có thể dùng cho trồng lúa, nuôi cá,.. và khu cho giải trí, thực hiện việc… Chúng giống như một trái đất thu nhỏ lại vậy.

Với mô hình kiến trúc này, các nhà khoa học đã áp dụng mô hình terrace bậc thang rất thành công để tạo nên các công trình ấn tượng số 1 – hiện đại số 1 nhưng vẫn giữ đã được vẻ tự nhiên, hài hòa với cuộc sống con người.

Tải Game Con Rồng – Tải Game Dragon City

Vì thời gian , và lượng kiến thức tìm đã được còn bị giới hạn nên tôi xin tạm dừng chủ đề terrace chính là gì tại đây, hi vọng Bạn cũng đã hiểu hơn về khái niệm terrace cũng như cách vận dụng chúng vào thiết kế xây dựng như thế nào. Bài viết có thể có sai sót , và chưa đúng, rất mong nhận đã được sự đóng góp tích cực đến từ bạn đọc để kiến thức về khái niệm Terrace được chuẩn xác hơn. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi chủ đề này.

Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

Tìm hiểu thêm: Quyết toán thuế TNCN là gì