The Living Tribunal

23_6cb_23_6cb

TIỂU SỬ THE LIVING TRIBUNAL

The Living Tribunal (Toà án Sống) là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong các tác phẩm của Marvel Comics. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên Strange Tales #157 June 1967 (chỉ thoáng qua, xuất hiện đầy đủ trong kỳ tiếp theo) và đã được sáng tạo bở tạii Stan Lee, Marie Severin , và Herb Trimpe.

The Living Tribunal xuất hiện lần đầu tiên trong “The Sands of Death”, Strange Tales #157 – 163 (6-12/1967), buộc Doctor Strange trong một thời gian tránh phải triệu chứng minh rằng Trái Đất xứng đáng để tồn tại. Được gây nên như chính là một sức mạnh tối cao trong vũ trụ Marvel, nhân vật này xuất hiện rải rác trong nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm What If #32 (4/1982); Rom #41 (4/1983) and Secret Wars II #6 (12/1985). The Living Tribunal tiết lộ manh mối về mục đích và bản chất của mình trong Silver Surfer vol. 3, #31 (12/1989).

Bạn đang đọc: The Living Tribunal

Living TribunalLiving Tribunal

Sau khi xuất hiện ngắn với vai trò quan sát viên trongGuardians of the Galaxy#16 (9/1991) vàQuasar#26 (9/1991), nhân vật này đã có vai trò quan trọng hơn trongInfinity Gauntlet#1 – 6 (6-12/1991) vàWarlock and the Infinity Watch#1 (2/1992). Vai trò của The Living Tribunal cuối cùng được mở tại rộng trongShe-Hulkvol. 2, #12 (11/2006).

Living Tribunal trong Infinity GaunletLiving Tribunal trong Infinity Gaunlet

The Living Tribunal gần như là một thực thểtoàn nănggiám sát , duy trì sự cân chỉ bằng của thực tại vốn tạo nênđa vũ trụ Marvel, bao gồmvũ trụ chínhvà các vũ trụ song song.

Nhân vật này lần được tiên xuất hiện trước mặtDoctor Strange, thông báo ý định của mình để tiêu diệt Trái Đất vì nó ẩn chứa cái ác. Strange đã thuyết phục đã được the Living Tribunal rằng cái tốt cũng tồn tại , và Trái Đất được cứu thoát.

Living Tribunal và Dr.StrangeLiving Tribunal và Dr.Strange

The Living Tribunal xuất hiện trở tại lại trướcRom trong một thời gian ngắn cùng với phần còn lại của các thần vũ trụ khi thảo luận với thực thể Beyonder;và tiết lộ với cựusứ giả của Galactus(Silver Surfer) ba gương mặt của mình đại diện cho “Công bằng”; “Báo thù” , và “Tất yếu”. Mặt thứ tư của nó đã được để trống, khi thực thể tuyên bố bằng nó có thể đại diện cho thực thể vũ trụStranger.Nó cũng là nhân chứng cho chiến thắng của anh hùngQuasar– hành động như hiện thân của thực thể vũ trụInfinity– đánh bạiMaelstrom, hiện thân của thực thể vũ trụOblivion.

Living Tribunal và Silver SurferLiving Tribunal và Silver Surfer

Gần đây, Living Tribunal vĩ đại đã được Iron Man và the Watcher phát hiện đã bị giết cùng nhiều thực thể khác bởi những kẻ ngoài Đa Vũ Trụ, Ivory Kings, những kẻ đã gây nên The Incursions.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA LIVING TRIBUNAL

Living Tribunal là một thực thể hùng mạnh có nhiệm vụ canh giữ , và bảo vệ Multiverse. Nhưng trách nhiệm và sức mạnh của ông còn to lớn hơn thế rất nhiều, thậm chí cái Multiverse mà mọi người vẫn hay theo dõi , yêu thích chẳng chính là cái gì để Living Tribunal quan tâm cả.

The Living Tribunal thật ra trú ngụ ở tại Marvel Macroverse -1 nơi chứa vô số tới vô hạn Multiverse. Ông chính là thực thể cai quản và quan sát vô số Multiverse. Thật ra, Living Tribunal không bao giờ vào bên trong Multiverse. Trong Marvel có 1 khái niệm gọi là M-Body, M-Body là các bản thể của 1 thực thể đã được Anthropomorpho tạo ra. ở tại vô số Multiverse, có vô số M-Body của Living Tribunal đã được gây ra để cai quản từng Multiverse, và các M-Body đó đã được nuôi bở tạii một phần sức mạnh của Living Tribunal thật, và mỗi thằng M-Body đều có năng lực 1 hit Multiverse và đều ở tại level Multiverse+ trở tại lên.Như vậy thực sự Living Tribunal có một sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Xem thêm: Đấng tối cao của vũ trụ Marvel – The One Above All

24_a52_24_a52

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin