Hỏi nhanh đáp gọn

“Thế nào là sống tử tế?” và câu trả lời có thể giúp mỗi chúng ta thay đổi mỗi ngày!

Tác giả của kho tàng truyện ngụ ngôn nổi tiếng thế giới Aesop đã từng viết: “Sự tử tế, dù nhỏ tới thế nào, cũng không bao giờ là lãng phí!”

Có đã được một đời sống tử tế chính là mong ước của tổng thể tất cả chúng ta. Nhưng phải tâm lý ra sao, hành vi thế nào mới đã được coi chính là ” tử tế ” thì không phải là điều ai cũng biết .

Tử tế là chấp nhận sự tồn tại của vạn vật

Chúng ta đang sống trong thời đại xã hội đa nguyên. Trong thời đại ấy, không sự vật nào tồn tại đơn độc, lẻ loi, mà chúng đều có những mảnh “đất lành” cho riêng mình.

Bạn đang đọc: “Thế nào là sống tử tế?” và câu trả lời có thể giúp mỗi chúng ta thay đổi mỗi ngày!

“Thế nào là sống tử tế?” và câu trả lời có thể giúp mỗi mọi người thay đổi mỗi ngày!

Nói như cách lý giải của nhà triết học người Đức Georg Wilhelm Friedrich Hegel thì “cái tồn tại tức chính là hợp lí”. Điều đó có nghĩa là tất cả sự vật đang tồn tại đều có lí do tồn tại của nó.

Vì vậy, so với bất kể vấn đề nào xảy ra trước mắt, hãy ngưng đặt câu hỏi nghi vấn ” vì sao “, cũng đừng tỏ ra như thể bạn không gật đầu sự sống sót của nó .Là một thành viên độc lập sống trong một xã hội quần thể, bạn phải học cách hòa mình vào tập thể. Chìa khóa cho công cuộc ” gia nhập cá thể ” ấy là thái độ gật đầu sự sống sót của những thành viên khác, dù bạn có thương mến hay chán ghét họ .Do đó, dù không thể đồng cảm, nhưng hãy học cách gật đầu, tôn trọng , và bao dung, để mối quan hệ giữa người với người, giữa con người với xã hội càng trở nên hòa giải .Thế nào chính là sống tử tế? , và câu trả lời có thể giúp cho mỗi chúng ta thay đổi mỗi ngày! - Ảnh 1.

Tử tế chính là biết tôn trọng những yếu tố dị biệt

Tìm hiểu thêm: Vật tư là gì? các điều cần biết để làm kế toán vật tư

Vì mỗi tất cả chúng ta sinh ra đã mang số phận khác nhau, nên thực trạng sống và nhân sinh quan của mỗi người đều không giống nhau. Sự khác nhau ấy biến đời sống của mỗi tất cả chúng ta trở thành những bức tranh cuộc sống muôn màu muôn vẻ .Sống trong thời đại tôn vinh sự tự do, dân chủ, tất cả chúng ta đều có quyền chọn lựa cách sống cho riêng mình, đều có khoảng trống sống sót, đều chiếm hữu những mối quan hệ xã hội, những ý niệm nghệ thuật , và thẩm mỹ và sở trường thích nghi ” cộp mác ” cá thể .

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc có chưa ít người mang trong mình một mặt cá tính “khác người”, khiến hình thức tư duy, phương thức hành động cũng như cảm thấy , và nhận thức của họ không giống bất kỳ ai.

Đối với những người như vậy, bạn tuyệt đối không nên cười nhọ, tẩy chay hay nhiếc mắng họ. Bởi suy cho cùng, ta chỉ đang xét đoán họ ở trên quan điểm cá thể của mình. Mà trên trong thực tiễn, 90 % thiên tài đều mang ở trên mình lớp mặt nạ của những kẻ lập dị .Hãy đối xử với những con người có thiên hướng ” dị biệt ” nếu điều họ thực hiện không vi phạm đạo đức, pháp lý .Hãy nhớ, ” Cuộc sống chưa khi nào là thuận tiện cả. Quan trọng chính là dù không biết , và chưa hiểu người khác đang phải đương đầu với điều gì, tất cả chúng ta vẫn luôn tử tế , chân thành với nhau. “Thế nào là sống tử tế? và câu trả lời có thể giúp cho mỗi chúng ta thay đổi mỗi ngày! - Ảnh 2.Đúng hay là sai, giống nhau hay là độc lạ chẳng qua chỉ là những quan điểm cá thể. Học cách tôn trọng truyền thống riêng của người khác là điều thiết yếu để có một đời sống tử tế. ( Ảnh minh họa ) .

Tử tế chính là đối xử hài hòa với tự nhiên

Ai đó đã từng nói, vạn vật trên trần gian này đều là ân điển của Chúa Trời. Mỗi gốc cây, ngọn cỏ đều hữu ý, mỗi ngọn núi, dòng sông đều mang tình .Con người với thiên nhiên đến từ lâu luôn phải dựa vào mối quan hệ cộng sinh với nhau để sống sót. Sự tăng trưởng của văn minh quả đât không hề thiếu sự góp phần, góp sức vĩ đại đến từ tự nhiên .Nhớ rằng, tuy con người có năng lực tàn phá vạn vật thiên nhiên, nhưng vạn vật thiên nhiên cũng sẽ ” đáp trả ” cho loài người chỉ bằng những cái giá tương ứng như thiên tai, lũ lụt, hạn hán …Thế nào là sống tử tế? , câu trả lời có thể giúp cho mỗi chúng ta thay đổi mỗi ngày! - Ảnh 3.

Đối xử tử tế với thiên nhiên chính là cách bạn trân trọng nguồn sống của bản thân , và bảo vệ tương lai cho các thế hệ sau này. (Ảnh minh họa).

Zalo OA – official account là gì? Cách tạo một Zalo OA

Vì vậy, đối xử thiếu tử tế với Mẹ vạn vật tự nhiên chẳng khác nào con người đang quay sống lưng với chính nguồn sống của mình .Muốn có một đời sống tốt đẹp, muốn hướng tới sự tăng trưởng bền vững , kiên cố trong tương lai, con người chỉ có một con đường duy nhất – đối xử tử tế và hòa giải với tự nhiên. Chỉ khi mối quan hệ giữa tự nhiên , và con người đã được hài hòa, thì đời sống của tất cả mọi người mới hoàn toàn có thể sống sót lâu dài hơn .

Tìm hiểu thêm: Lỗi 404 not found là gì, nguyên nhân và phương pháp khắc phục, sửa lỗi hiệu quả?