Hỏi Đáp

Tìm hiểu về các chỉ số UV

Biên tập bởi Hoàng Kim

Đăng 2 năm trước

4.813

Tìm hiểu về các chỉ số UV – tia cực tím trên mắt kính

Bạn đang đọc: Tìm hiểu về các chỉ số UV

Các ngày nắng nóng, chúng ta được nghe rất nhiều cảnh báo về tia cực tím, về mức UV cao. Hãy cùng tìm hiểu về tia UV và các chỉ số UV trên mắt kính giúp bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng của nó nhé!

Tia UV (cực tím) là gì vậy?

Tia UV hay tia cực tím, tia tử ngoại là sóng điện từ có bước sóng từ 10 nm đến 380 nm và không hề nhìn thấy bằng mắt thường. Phân thành ba loại là UVA, UVB và UVC ( loại tia hầu hết bị tầng khí quyển hấp thụ ) .

Tia UV là gì vậy?

Tìm hiểu thêm: Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là gì vậy? Học Ở Đâu Tốt?

Chúng ta hầu hết tiếp xúc với tia UVA, UVB từ ánh sáng mặt trời, ngoài Các còn một số ít nguồn tự tạo như Các máy khử trùng, Các thiết bị y khoa, …

Tác động của tia UV đến mắt

Ngoài Các công dụng tốt cho sức khỏe thể chất, việc tiếp xúc với tia UV cũng có nhiều tai hại xấu, đặc biệt quan trọng là ảnh hưởng tác động đến mắt . Tia UV gây tai biến về mắt, rối loạn thị giác như giảm thị lực, sợ ánh sáng và nặng hơn hoàn toàn có thể gây Các bệnh về mắt như suy hoại võng mạc, thậm chí còn làm mất trọn vẹn thị lực .

Tác động của tia UV đến mắt

Mắt kính chống tia UV là gì vậy?

Đây là loại mắt kính có phần tròng kính được phủ lớp chống UV sẽ giúp ngăn ngừa tia cực tím tiếp xúc với mắt . Lợi ích của mắt kính có tròng chống UV : – Ngăn chặn tới 99 % tia UV, bảo vệ mắt bảo đảm an toàn ngay cả khi thao tác dưới trời nắng . – Lớp phủ chống UV trọn vẹn trong suốt, không ảnh hưởng tác động đến tính thời trang của mắt kính .

– Đa số có thêm một lớp bảo vệ tránh hao mòn, với giữ được khả năng chống UV theo thời gian.

Xem thêm: kính chống cháy chuẩn EI 35,EI 45,EI 60,EI 70,EI 90,EI 120 phút

Tròng kính ngăn ngừa tia UV

Ý nghĩa của các chỉ số UV trên mắt kính

Có khá nhiều tiêu chuẩn về Các chỉ số chống UV trên mắt kính, dưới đây là hai chỉ số được sử dụng thông dụng .

“80%” – khả năng chống tia UV

Tỷ lệ này biểu lộ năng lực ngăn ngừa tia UV. Ví dụ : chỉ số là 80 % có nghĩa là tròng kính ngăn ngừa được 80 % lượng tia UV chiếu vào và 20 % còn lại đi qua tròng và tác động ảnh hưởng lên mắt . Hiện nay có rất nhiều loại kính hạng sang có chỉ số chống tia UV lên tới 100 % .

Ý nghĩa của các chỉ số UV trên mắt kính

“UV400” – bước sóng của tia UV có thể ngăn chặn

Đây là một tiêu chuẩn đo lường và thống kê của Úc, bộc lộ năng lực chống Các tia UV có bước sóng tương ứng . Ví dụ : UV400 là chuẩn cao nhất lúc bấy giờ, có năng lực chống Các tia có bước sóng lên tới 400 nm, tức là chống toàn bộ Các tia UV ( bước sóng từ 10 – 380 nm ). Tương tự Các chỉ số như UV300, UV100 sẽ cho năng lực chống UV thấp hơn .

tâm đến lựa chọn với rất nhiều thương thiệu và kiểu dáng kính đa dạng.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về Các chỉ số UV – tia cực tím trên mắt kính. Mong rằng từ thông tin bài viết, Các bạn hoàn toàn có thể lựa mua một chiếc kính thuận tiện hơn !

Tìm hiểu thêm: Sales kit là gì? Những điều cần biết về Sales kit trong hoạt động kinh doanh của khách sạn, nhà hàng