Hồ sơ nhân vật

Tóm tắt chi tiết + Thứ tự xem phim Marvel chuẩn theo cốt truyện nhất tính tới 2022

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã phát triển từ Những siêu anh hùng riêng lẻ, cho đến những nhóm siêu anh hùng đồng hành cùng nhau. Kể đến từ khi Iron Man 1 đã được phát hành, chỉ trong vòng 10 năm, Marvel Studios đã cho ra mắt đến 24 phim điện ảnh cùng hàng loạt phim truyền hình, dự án lớn nhỏ kéo dài từ nay cho đến sau năm 2022.

Số lượng phim lớn, thời gian phát hành lại chưa ra theo thứ tự, nên sẽ rất nhiều khó khăn khi muốn xem Những bộ phim Marvel theo mạch phim cho dễ hiểu. Vì lẽ đó, bài viết này cũng sẽ tổng hợp lại thứ tự xem phim Marvel chuẩn nhất theo cốt truyện để khán giả có thể dễ dàng theo dõi hơn.

Nội dung bài viết

Giai đoạn I (Phase 1)1. Captain America: The First Avengers2. Iron Man 13. The Incredible Hulk4. Iron Man 25. Thor6. The AvengersGiai đoạn II (Phase 2)7. Iron Man 38. Thor: The Dark World9. Captain America: The Winter Soldier10. Guardian of the Galaxy11. Guardian of the Galaxy 212. Avengers: Age of Ultron14. Ant-manGiai đoạn III (Phase 3)15. Captain America: Civil War16. Doctor Strange17. Black Panther18. Spider-man: Home Coming19. Thor: Ragnarok20. Avengers: Infinity WarHậu Phase 321. Ant-Man and the Wasp22. Captain Marvel23. Avengers: Endgame24. Spider Man – Far From HomePhase 4Phim chiếu rạp1. Black Widow – Ra mắt 9/7/20212. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings – Ra mắt 3/9/20213. The Eternals – Ra mắt 5/11/20214. Spider-Man: No Way Home – Ra mắt 17/12/20215. Doctor Strange in the Multiverse of Madness – Ra mắt 7/5/20216. Thor: Love and Thunder – Ra mắt 5/11/20217. Black Panther 2 – Chưa xác định8. The Marvels – Ra mắt 11/11/20229. Ant-Man and the Wasp: Quantumania – Ra mắt 17/2/202310. Guardians of the Galaxy Vol. 3 – Ra mắt 5/5/202311. Blade – Chưa công bố ngày chiếuPhim truyền hình Disney+1. WandaVision2. The Falcon And The Winter Soldier3. Loki4. What If…?5. Hawkeye6. Ms Marvel7. She-Hulk8. Moon Knight9. The Guardians Of The Galaxy Holiday Special10. I Am Groot11. Secret Invasion12. Ironheart13. Armor Wars14. Wakanda15. Echo

Bạn đang đọc: Tóm tắt chi tiết + Thứ tự xem phim Marvel chuẩn theo cốt truyện nhất tính tới 2022

Giai đoạn I (Phase 1)

Phase 1 chính xác là khoảng thời gian kể về nguồn gốc bắt đầu của Những siêu anh hùng Marvel

Trình tự của Những phim trong Phase 1 của vũ trụ điện ảnh Marvel như sau:

1. Captain America: The First Avengers

Tìm hiểu thêm: The Collector là nhân vật nào?

Captain America: The First Avenger

Những nhà khoa học thuộc tổ chức S.H.I.E.L.D tìm thấy ở Bắc Cực một chiếc tàu bay cỡ lớn từ thời thế chiến thứ hai, bên trong chứa vật thể lạ bị đóng băng với 3 vòng màu: đỏ, xanh lam, trắng cùng một ngôi sao ở giữa. Quay ngược về quá khứ, ta thấy anh chàng Steve Rogers lại một lần nữa bị từ chối nhập ngũ vì thể trạng gầy gò cùng hàng loạt tiền sử bệnh lý.

Về sau, anh trở thành thí nghiệm của tổ chức trong quân đội và trở thành một thanh niên cường tráng với sức mạnh phi thường. Anh trở thành biểu tượng truyền cảm hứng cho quận đội Mỹ trong thời kì chiến tranh với cái tên Captain America. Captain là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của biệt đội Avengers.

2. Iron Man 1

Người Sắt - Iron Man (2008)

Tony Stark, người thừa kế tập đoàn Stark Industries là một tỷ phú, một kỹ sư tài năng Tuy nhiên đồng thời cũng là một dân chơi chính hiệu. Câu chuyện bắt đầu khi anh bị một đám người bắt cóc , bị ép phải chế gây ra một thứ vũ khí huỷ diệt hàng loạt.

Vì những cuộc giằng co đã khiến anh bị thương ở ngực, nhờ vào bộ óc thiên tài anh đã chế gây ra bộ giáp để chữa trị viết thương và giúp cho anh thoát khỏi giam cầm. Trở về công ty, anh đã cải tiến bộ giáp của mình thông qua những kỹ thuật tối tân số 1 và trở thành anh hùng bảo vệ thế giới với cái tên Iron Man.

3. The Incredible Hulk

Người khổng lồ xanh - The Incredible Hulk (2008)

Nhân vật là Bruce Banner, một nhà khoa học thiên tài phải cố gắng tìm phương pháp khống chế con quái vật xuất hiện mỗi khi anh ta mất bình tĩnh. Sau đó, Bruce lại phải nỗ lực hơn để chống lại một con quái vật thậm chí còn mạnh hơn anh ấy. Về sau, anh gia nhập Biệt đội siêu anh hùng Avengers giải cứu thế giới.

4. Iron Man 2

Người Sắt 2 - Iron Man 2 (2008)

Sáu tháng sau sự kiện của Người Sắt phần đầu, chính phủ đưa ra đề nghị bàn giao công nghệ Người Sắt của Tony Stark Tuy nhiên anh đến từ chối. Trong khi đó, nhà khoa học người Nga Ivan Vanko đang ngấm phát triển một Những loại vũ khí tương tự như bộ giảp của Tony để trả thù gia đình anh.

5. Thor

Thần Sấm - Thor (2011)

Tại Asgard, con trai trưởng của vị vua Odin, Thor, được ông trao cho cây búa Mjolnir, chính xác là người đã được cho chính xác là cũng sẽ kế vị ngai vàng đến từ cha. Tuy nhiên, chàng trai trẻ lại cố tình gây hấn với xứ Jotunheim và nguy kịch khiến Odin phải đích thân ra tay giải cứu.

Việc làm này gián tiếp thực hiện chấm dứt hòa bình giữa hai vùng đất, Odin tức giật tước bỏ sức mạnh , và giàng Thor cùng cây búa thần xuống Trái Đất. Để triệu chứng tỏ mình xứng đáng, anh phải nâng được cây búa Mjolnir , tìm phương pháp trở về giải cứu Asgard.

6. The Avengers

Biệt Đội Siêu Anh Hùng - The Avengers (2012)

Loki, em trai của Thần Sấm – Thor với mong muốn chiếm được khối Tesseract đã gặp gỡ một thủ lĩnh của chủng tộc ngoài Trái Đất – Chitauri để lấy cây trượng điều khiển tâm trí. Từ đó, hắn dùng quân đội của Chitauri để khơi mào cuộc tấn công xâm chiếm Hành tinh xanh – Trái Đất

Để đáp lại cuộc tấn công, Nick Fury – Giám đốc của S.H.I.E.L.D quyết định phục hồi lại Avengers. Những siêu anh hùng được tập hợp và sẵn sàng đương đầu trước mối tác hại đang tiềm ẩn phía trước.

Danh sách ở trên đây chưa phải chính xác là theo thứ tự khởi chiếu của Những phim Marvel. Dù Iron Man ra mắt trước, Tuy nhiên bộ phim Captain America: The First Avenger mới thật sự là người bắt đầu câu chuyện của vũ trụ điện ảnh Marvel. Hai phim này nếu xem đúng thứ tự, sẽ cho ta thấy câu chuyện được phát triển theo đúng tuyến. Đồng thời, tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa hai phần phim. Những phim tiếp theo dường như không sai biệt gì lắm so với thứ tự thời gian công chiếu Những phim.

Iron Man 2 ra mắt trước The Incredible Hulk hai tuần. Thời điểm đó Thor cũng bắt đầu bước vào những lần công chiếu đầu tiên của mình. Trong khi đó, The Avengers lại chính xác là bộ phim quy tụ Những siêu anh hùng, đánh dấu lần đầu Những anh hùng hợp tác với nhau chống lại Những thế lực xâm chiếm Trái Đất.

Có thể nói, Phase 1 cũng sẽ cung ứng đầy đủ “sơ yếu lý lịch” của Những siêu anh hùng Marvel , Những mối quan hệ xoay quanh họ. Hãy xem phim theo thứ tự xem phim Marvel ở trên bạn nhé.

Giai đoạn II (Phase 2)

Phase 2 nhận thấy Những siêu anh hùng thường xuất hiện với nhau hơn là riêng lẻ

Trong phase 2, vũ trụ Marvel đã bắt đầu xuất hiện nhiều siêu anh hùng trong 1 bộ phim.

7. Iron Man 3

Iron Man 3 - Người sắt 3

Trong khi Tony Stark ở ẩn và khảo sát để chế tạo ra những bộ giáp mới sau trận chiến trong The Avengers thì Những vụ đánh bom chỉ bằng công nghệ Extremis liên tục xảy ra. Tác giả của Những vụ đánh bom này là Mandarin – một kẻ khủng bố. Trong những trận đánh bom đó, Happy Hogan – bạn thân của Tony Stark bị thương. Tony Stark bị truy sát Tuy nhiên thoát chết. Sau khi thoát nạn, anh đã điều tra , và tìm ra được kẻ chủ mưu đứng sau toàn bộ sự việc là bạn thân của. Sau khi thoát chết vì bị truy sát, Tony điều tra , và biết kẻ đứng sau tất cả chính xác là Aldrich Killian – một nhà khoa học, Mandarin chỉ chính xác là người đóng giả.

8. Thor: The Dark World

Thor: The Dark World - Thần sấm 2: Thế giới bóng tối

Sau thất bại đến từ phần phim trước, Loki bị nhốt tại một phòng giam ở Asgard. Ở một diễn biến khác, Malekith lãnh đạo những người Dark Elf gây nên những đe dọa đối với Chín Cõi Giới. Hắn đã tìm lại một hòn đá Vô cực khác mang tên Aether và mưu đồ dùng chính hòn đá này để phá hủy Chín Cõi Giới. Trước tình thế này, Thor đã phải bắt tay với những người bạn Trái Đất , và Loki để chặn đứng hành động của hắn.

9. Captain America: The Winter Soldier

Với vai trò chính xác là một chỉ huy của S.H.I.E.L.D., Captain America đã kết hợp cùng Black Widow , và làm nhiều nhiệm vụ thành công. Tuy nhiên, sau sự cố Nick Fury bị tấn công, Steve Rogers đã nhận ra rằng, S.H.I.E.L.D. bị thâm nhập bởi Những đặc vụ của HYDRA nhiều năm. Và Chiến binh Mùa đông – vốn dĩ là Bucky Barnes, người bạn cũ của Steve Rogers là sát thủ đáng gờm số 1 của HYDRA. Thực chất, trong Thế chiến thứ 2, Bucky đã chưa bị chết. Anh ta bị HYDRA bắt giữ , tiến hành lập trình lại não. Sau khi phát hiện ra sự thật này, Steve Rogers đã kết hợp với Black Widow và Falcon – một người bạn mới quen thanh lọc S.H.I.E.L.D. và tìm lại người bạn cũ Bucky.

10. Guardian of the Galaxy

Guardians of the Galaxy - Vệ binh dải ngân hà

Bị bắt khỏi Trái Đất đến từ năm 1988, Peter Quill trở thành hải tặc không gian , và mang biệt danh Star-Lord. Peter Quill đã tìm đã được viên đá sức mạnh bên trong quả cầu mà anh tìm thấy trong khi thực hiện một nhiệm vụ. Tuy nhiên, anh lại bị bắt tại một hành tinh mang tên Xandar. Đây chính xác là hành tinh của tổ chức gìn giữ hòa bình ở trong vũ trụ mang tên Nova Corps. Ở đó, anh đã cùng Quill cùng Rocket Racoon, Gamora, Drax, Groot – những người bạn tù thoát ra. Họ cần chặn đứng âm mưu hủy diệt Xandar chỉ bằng quả cầu của Ronan – một tên chiến binh Kree.

11. Guardian of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy 2 - Vệ binh dải ngân hà 2

Tiếp tục với mạch phim ở Vệ binh dải ngân hà 2 trong series phim Marvel, đạo diễn James Gunn đã mang tới cho người xem 136 phút đầy thú vị. Bộ phim Guardians of the Galaxy 2 – Vệ binh dải ngân hà 2 ra mắt ngày 28/4/2017 – tức là khoảng 3 năm sau phần 1. Bộ phim có sự tham gia của Những diễn viên như: Zoe Saldana, Chris Pratt, Dave Bautista, Bradley Cooper, Vin Diesel, Michael Rooker, Pom Klementieff, Karen Gillan, Elizabeth Debicki, Sean Gunn, Chris Sullivan,… và đạt điểm IMDb là 7.6/10. Là câu chuyện xoay quanh đội vệ binh cùng hành trình giúp Peter Quill đi tìm nguồn gốc của ảnh, Vệ binh dải Ngân Hà 2 đã đưa người xem tới từng cung bậc cảm xúc, cao trào đầy sức hút.

12. Avengers: Age of Ultron

Avengers: Đế chế Ultron - Avengers 2: Age of Ultron

Tàn dư của HYDRA bị đội Avengers săn lùng. Cây Trượng của Loki bị đội Avengers thu giữ. Cây Trượng sau đó được Tony Stark trưng dụng cho chương trình Ultron – một chương trình gìn giữ hòa bình do anh xây dựng. Thật chưa may, chương trình này lại tạo ra một trí tuệ nhân tạo hung ác mang trong mình âm mưu thanh trừng thế giới sau khi chạy thử nghiệm. Ultron đã kết hợp với Quicksilver , và Scarlet Witch – hài kẻ sở hữu siêu năng lực nhằm thực hiện âm mưu của mình.

14. Ant-man

Người Kiến - Ant-man

Người kiến chính xác là bộ phim khép lại giai đoạn 2 của phim Marvel, được ra mắt khán giả vào ngày 24/7/2015 với thời lượng: 117 phút. Bộ phim được hoàn thành dưới bàn tay của đạo diễn Peyton Reed cùng dàn diễn viên khá hùng hậu như: Rudd, Corey Stoll, Evangeline Lilly, Michael Peña, Bobby Cannavale, Tip “TI” Harris, Wood Harris, Judy Greer, Anthony Mackie, Michael Douglas, David Dastmalchian,… , đạt điểm IMDb là 7.3/10. Trong khi chưa thể tìm đã được việc thực hiện ổn định vì vừa mới đã được ra tù, Scott Lang – một kẻ mang tiền án trộm cắp tình cờ gặp Hank Pym – một nhà khoa học. Bộ giáp Ant-Man sở hữu năng lực thu nhỏ được chuyên gia trao cho anh ta. Sau đó, anh ta cùng với Hope van Dyne – con gái của chuyên gia Hank Pym phối hợp tìm phương pháp đối phó với Darren Cross/Yellowjacket – học trò cũ của nhà khoa học này để cướp một món vũ khí nguy hiểm.

Giai đoạn 2 có trình tự phim khá đúng với lịch khởi chiếu , khớp cả năm ngoài đời thật. Tuy nhiên, có 1 chi tiết khiến chưa ít khán giả phải hoài nghi về dòng thời gian. Đó là chưa biết câu chuyện của nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà ở phần 2 liệu có tiếp nối luôn sau phần 1 hay phần phim này cũng sẽ tiếp nối ở phase 3, sau bộ phim Dr. Strange. Tuy nhiên, thực chất Phase 2 của vũ trụ anh hùng Marvel chủ yếu để giải thích về nguồn gốc , và sức mạnh của Những viên đá vô cực, hé lộ kẻ phản diện cực mạnh Thanos. Trong khi đó, Vệ binh Dải Ngân Hà 2 cũng chưa có quá nhiều kết nối với Những phim khác. Ngoài việc xuất hiện nhân vật Adam Warlock ở cuối phim. Thứ tự xem phim Marvel tới Phase 2 như vậy chính xác là đã rõ ràng.

Có lẽ khán giả mọi người nên xem phần 2 luôn sau phần 1 sẽ không tác động gì. Phase 2 cho thấy Những siêu anh hùng thường xuất hiện với nhau hơn là riêng lẻ

Giai đoạn III (Phase 3)

Phase 3 chính xác là tiền đề quan trọng cho những dự án tương lai của Marvel 

Đây là giai đoạn khiến bạn sẽ bối rối. Bởi những nhân vật mới xuất hiện mà chưa hề rõ nguồn gốc. Và chính xác là bước đệm trước khi Marvel ra mắt Avenger 3: Infinity War.

15. Captain America: Civil War

Captain America: Nội chiến siêu anh hùng - Captain America: Civil War

Nhận thấy sự nguy hiểm khi Những siêu anh hùng tự do hành động mà không ai kiểm soát, chỉ bằng chứng chính xác là sự ra đời của Ultron , sự nổi loạn của cặp đôi Scarlet Witch & Quick Silver. Chính phủ Những nước yêu cầu Mỹ phải kiểm soát Những siêu anh hùng, lập danh sách quản lý , công bố danh tính thực của mọi thành viên.

Song song đó, The Winter Soldier một lần nữa xuất hiện , và bị vu oan chính xác là kẻ khủng bố đánh bom trong hội nghị ở Vienna, giết chết quốc vương T’Chaka của vương quốc Wakanda. Và giọt nước làm tràn ly là Tony Stark đã được cho xem đoạn phim CCTV ghi lại cảnh Winter Soldier giết cha mẹ của mình để cướp huyết thanh siêu chiến binh. Những yếu tố này đã khiến cho nội bộ đội Avengers chia thực hiện 2 phe, gồm phe của Iron Man vs Captain America.

Sau này mọi hiểu lầm được giải tỏa, nhóm của Cap lui về ở ẩn vì không chấp nhận chịu sự quản lý của chính phủ, nhưng vẫn giữ liên lạc với SHIELD và Tony Stark. Cũng trong Captain America phần 3 này chính xác là sự xuất hiện hoàn toàn mới của Spider-Man Peter Parker do nam diễn viên trẻ Tom Holland thủ vai, đánh dấu sự trở lại của Nhện dưới mái nhà Marvel , và MCU.

16. Doctor Strange

Phù thủy tối thượng - Doctor Strange

Lấy bối cảnh năm 2016, Doctor Strange giải thích nguồn gốc xuất hiện và truyền đến từ đời này qua đời khác của vị trí phù thủy tối thượng, xoay quanh nhân vật Ancient One và bác sĩ Stephen Strange. Do bị tai nạn xe hơi nguy hiểm mà bác sĩ phẫu thuật Strange bị liệt 2 bàn tay đã đến Tây Tạng để tìm kiếm phương thuốc chữa trị bệnh để rồi trở thành Doctor Strange đầy quyền năng.

17. Black Panther

Chiến binh Báo Đen - Black Panther

Sau khi xuất hiện trong CA: Civil War, bộ phim Black Panther đưa người xem đến vương quốc bí ẩn Wakanda nằm ở Châu Phi. Nhờ khai thác đã được nguồn kim Những loại quý vibranium mà người Wakanda đã đạt đã được nền khoa học kĩ thuật vô cùng tiến bộ, phát triển hơn phương Tây hàng ngàn năm về mọi mặt.

Tuy nhiên Những đời vua trước đều đặt ra quy định rằng Wakanda phải ẩn mình với thế giới bên ngoài , và không can thiệp với chuyện của thế giới cho đến đời của T’Challa đã tuyên bố chia sẻ mọi công nghệ mà họ có được với Những quốc gia khác.

Từ xa xưa có rất nhiều bộ lạc sinh sống ở vương quốc Wakanda, trong đó có 6 bộ tộc lớn, tuy nhiên chỉ có 5 bộ tộc cùng sinh sống hòa bình , quy thuận triều đình của tộc Golden Tribe, riêng tộc Jabari Tribe do M’Baku đứng đầu chưa phục nên sống riêng lẻ. Sau này quốc vương T’Challa đã quy thuận được tộc Jabari của M’Baku để cùng nhau đứng lên chống giặc, điều mà Những quốc vương trước không làm được.

Trong phim Black Panther, 2 cha con khủng bố Erik Stevens aka Killmonger đã tấn công Wakanda , hắn thách đấu T’Challa để giành ngôi vị quốc vương Wakanda. T’Challa đánh bại Killmonger và ổn định hòa bình đất nước.

18. Spider-man: Home Coming

Người Nhện: Trở về nhà - Spider-man: Homecoming

Sau nội chiến giữa Những siêu anh hùng, Stark nói với Peter Parker rằng, Peter Parker chưa có đủ sẵn sàng để có thể trở thành một “mảnh ghép” của Avengers. Vì vậy, Peter Parker tiếp tục việc học tập của mình. Tuy nhiên, với bộ áo giáp mà Tony Stark tặng, Peter Parker vẫn có thể tiếp tục công cuộc của một người hùng – đó là bảo vệ New York dưới sự giám sát của Happy Hogan.

19. Thor: Ragnarok

 Thor: Tận thế Ragnarok - Thor: Ragnarok

Phim lấy bối cảnh trước khi Thanos đến trái đất. Tương truyền rằng Ragnarok chính xác là thời điểm tận thế của Asgard, bắt đầu bằng việc Loki đã được sinh ra và sau này lớn lên sẽ phản bội lại Odin, dẫn theo quỉ lửa khổng lồ Surtur tiêu diệt hành tinh Asgard.

Phim mở đầu chỉ bằng cảnh Thor bị bắt giam ở hành tinh Muspelheim , và đã được Surtur kể lại rằng Loki đang giam cầm Odin ở một hành tinh khác, người ngồi trên ngai vàng Asgard thực ra là Loki. Thor đánh bại Surtur và trở về Asgard , bắt Loki đưa đi tìm Odin. Cả 2 đến Na Uy , tại đây Odin đã trăn trối rồi qua đời (sau này khi Asgard bị phá hủy, Thor đưa người Asgardian đến đây tị nạn).

Cốt truyện dần hé lộ khi Thor có 1 người chị chính xác là Hela, bà ta vô cùng hung ác và hùng mạnh nên đã được Odin dùng cùng với đội kỵ sĩ nữ Valkyrie làm dụng cụ chinh phạt Những thế giới khác, đến khi Thor ra đời thì Odin chưa muốn truyền ngôi cho Hela nên đã phong ấn bà ta lại. Sau này Hela bóp nát cây búa Mjolnir , đánh mù 1 mắt của Thor.

Ở cuối phim, Thor hồi sinh quỉ lửa Surtur và chấp nhận lời sấm truyền Ragnarok, để cho Surtur tiêu diệt hành tinh Asgard, đồng thời tiêu diệt luôn Hela. Toàn bộ người dân sống sót của Asgard được Thor , Loki đưa đến trái đất để tị nạn.

20. Avengers: Infinity War

Avengers: Cuộc chiến vô cực - Avengers: Infinity War

Sau khi 2 tay sai của mình (Loki – The Avengers; Ronan The Accuser – GOTG 2014) thường xuyên thất bại khi truy tìm đá vô cực, Thanos quyết định tự mình đi tìm 6 viên đá vô cực với mục đích dùng chúng để tiêu diệt 1/2 sinh linh toàn vũ trụ. Trong trận chiến của đội Avengers để “úp sọt” Thanos nhưng bất thành và đại bại, trước khi đồng ý giao viên Time Stone cho Thanos, Doctor Strange hé lộ rằng chỉ có duy số 1 1 năng lực để đảo ngược tình thế đó chính xác là giữ mạng sống cho Iron Man.

Thanos đã dễ dàng lấy đã được 5 viên đá, trước khi đến trái đất và giết Vision để lấy viên Kết thúc, sau đó búng tay xóa sổ 1/2 vũ trụ , và dùng Space Stone teleport về hành tinh của hắn.

Trong giai đoạn này, Marvel đã chính thức sở hữu anh chàng Spider man. Nhân vật đã “bị” công chiếu bởi nhiều hãng phim trước đây, vậy nên có phần sẽ hơi lộn xộn.

Thứ tự xem phim Marvel đúng mà bạn nên xem là bắt đầu đến từ cuộc chiến nội bộ giữa Captain , và Iron Man, hay còn được gọi là Avengers 2.5 (Captain America: Civil War). Trong phần phim này, Người Nhện , và Black Panther cũng sẽ lần đầu xuất hiện trong phim của Marvel.

Sau đó, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của Doctor Strange. Người sau đó cũng sẽ gặp trực tiếp Thor , và có tác động lớn đến vũ trụ Marvel sau này. Tiếp đến, mọi người cũng sẽ hiểu thêm về Spiderman trong Home Coming, Thor: Ragnarok. Và Kết thúc chính xác là Black Panther mới ra mắt gần đây.(bộ phim đã cho khán giả góc nhìn chân thực số 1 về kỳ quan điện ảnh Wakanda. Nơi Những Avengers cũng sẽ đụng độ với Thanos trong Avenger 3).

Theo Marvel, 3 bộ phim này được diễn ra cùng lúc. Nó có trước phần phim Infinity War , và có nội dung liên quan trực tiếp đến Infinity War sau này. Phase 3 chính xác là tiền đề quan trọng cho những dự án tương lai của Marvel

Hậu Phase 3

Và tiếp đến, nhân vật vô cùng mới toanh – Captain Marvel với bộ phim riêng cùng tên của cô. Đây là bước đệm tuyệt vời để khán giả đến với siêu phẩm Endgame.

21. Ant-Man and the Wasp

Ant-Man and the Wasp

Bộ phim lấy bối cảnh sau phần 1, nằm ở cùng thời điểm cuộc chiến Infinity War đang diễn ra. Phim giải thích kĩ hơn về lý thuyết lượng tử của tiến sĩ Hank Pym, cùng với việc Scott Lang tìm thấy bà vợ Janet van Dyne của tiến sĩ Pym đang mắc kẹt ở thế giới lượng tử.

Phim kết thúc khi mà Scott Lang đang thu nhỏ ở thế giới lượng tử thì 3 người trong gia đình của tiến sĩ Hank Pym biến mất vì cú búng tay của Thanos, không còn ai để bấm nút đưa Scott Lang trở về.

22. Captain Marvel

Đại úy Marvel - Captain Marvel

Đại úy Marvel là tác phẩm thuộc thể Những loại siêu anh hùng được xây dựng về nhân vật Carol Danvers của truyện tranh Marvel. Đây chính xác là phần phim thứ 21 thuộc MCU.

Năm 1995, Carol Danvers (Vers) tỉnh dậy trên vùng đất Hala, quê hương của đế chế Kree. Trong đầu cô luôn có một mảnh ký ức về vụ rơi máy bay, về hình ảnh một người nữ giới bị sát hại ngay trước mặt mình , và tất cả đều dừng lại trước thời điểm cô nhận đã được sức mạnh này.

23. Avengers: Endgame

Avengers: End game

Phim lấy bối cảnh dài 5 năm đến từ 2018 – 2023, Captain America , Black Widow đã hoàn toàn mất hy vọng đánh bại Thanos để đảo ngược thời gian, Tony Stark thì lui về ở ẩn với vợ và con gái. Ngay lúc đó thì một con chuột chạy đang đã vô tình kích hoạt đường hầm lượng tử và đưa Scott Lang trở về năm 2023.

cott Lang đi tìm Cap , và Black Widow, cho mọi người biết rằng anh chỉ bị gặp kẹt trong thế giới lượng tử khoảng 5 tiếng đồng hồ , và thuyết phục chúng ta về du hành thời gian để trở về quá khứ đảo Trái lại hành động của Thanos. Cả nhóm đi tìm The Hulk và chúng ta cùng đến nhà Tony Stark để thuyết phục anh tham gia dự án nhưng Tony đến từ chối. Sau cùng vợ của Tony Stark khuyên chồng mình nên làm điều bản thân cho chính xác là đúng. Tony tìm đến trụ sở SHIELD để giúp cho mọi người du hành thời gian, với điều kiện rằng Cap chỉ được dùng 6 viên đá để hồi sinh 1/2 sinh linh trở lại chứ không thay đổi thực tại hiện nay vì lo sợ thay đổi hiện tại cũng sẽ thực hiện biến mất cô con gái rượu.

Cả nhóm chia nhau du hành thời gian về những mốc xuất hiện Những viên đá vô cực, ở cảnh Hulk gặp Ancient One để lấy viên đá Thời gian (trước khi xảy ra phim Doctor Strange), Hulk thuyết phục vị phù thủy tối thượng rằng đó là quyết định Stephen Strange. Vị phù thủy tối thượng hiểu ra lý do , dặn dò Hulk phải bảo đảm trao trả Những viên đá lại về chỗ cũ để chưa làm xáo trộn Những dòng thời gian.

Thanos ở dòng thời gian này biết đã được kế hoạch của Avengers khi bắt được Nebula, hắn quyết định đến trái đất ngăn chặn chúng ta , và 2 bên xảy ra cuộc chiến Kết thúc, mọi nguồn lực đều được huy động. Chị đại Captain Marvel xuất hiện tưởng chừng tỏa sáng nhưng bị Thanos đánh 1 hit thì knock out luôn.

Ngay trước khi Thanos chuẩn bị búng tay lần nữa thì Doctor Strange nháy mắt ra hiệu cho Iron Man, chúng ta chợt hiểu ra rằng nguy cơ chiến thắng Thanos duy số 1 mà Strange từng nhắc tới trong Infinity War đó chính xác là giúp cho Tony Stark sống sót, để hoàn thiện phương pháp du hành dòng thời gian , cướp găng tay vô cực của Thanos.

Cuối phim, Cap nhận nhiệm vụ đem trả 6 viên ngọc thời gian và cây búa Mjolnir, anh quyết định ở lại quá khứ để kết hôn với người mình yêu , sống tới già. Steve Rogers chính thức nghỉ hưu , và trao lại cái khiêng vibranium của Captain America cho Falcon.

24. Spider Man – Far From Home

Spider-Man: Far From Home - Người nhện: Xa nhà

Phần 2 của Người Nhện lấy bối cảnh hậu Endgame, khi thế giới dần ổn định cuộc sống sau khi Thanos biến mất, 1/2 dân số trở về sau cú búng tay đã được lợi 5 tuổi so với những người còn sống sót. Lần này team của Peter Parker được đi du lịch châu u, nhưng khi đang ở nước ngoài thì một ác nhân chính xác là Mysterio xuất hiện, hắn đánh lừa sự cả tin của Peter để chiếm quyền kiểm soát AI của Tony Stark để lại là Friday.

Như vậy chính xác là chúng ta đã hoàn thành Phase 3, kết thúc một hành trình hơn 10 năm cùng vũ trụ MCU. Thứ tự xem phim Marvel tới đây cũng đã phần nào giúp cho bạn đỡ bỡ ngỡ , bước chân vào vũ trụ MCU vô cùng rộng lớn.

Phase 4

Mới đây, Marvel Studios đã chính thức công bố danh sách hoàn chỉnh những bộ phim điện ảnh thuộc giai đoạn 4 của MCU. Dù vậy có hơi chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu do tác động của đại dịch, nhưng hiện tại, cỗ máy Marvel đã bắt đầu hoạt động vào guồng trở lại, chuẩn bị đầy đủ “đạn dược” với hơn 10 dự án khác nhau để oanh tạc mọi cụm rạp (và cả ở trên màn ảnh nhỏ) trong 2 năm tới.

Phim chiếu rạp

1. Black Widow – Ra mắt 9/7/2021

Black Widow cũng sẽ lấy bối cảnh ngay sau sự kiện Civil War và trước khi Infinity War diễn ra. Bộ phim này có thể coi chính xác là hành trình đối mặt với quá khứ của Natasha Romanoff, khi cô tạm thời rời khỏi Avengers để trở về điều tra 1 âm mưu khủng khiếp đang diễn ra tại học viện điệp viên The Red Room – cũng là nơi đã trang bị cho cô những kỹ năng bá đạo như hiện nay. Black Widow cũng sẽ có sự tham gia của Scarlett Johansson, David Harbor, Florence Pugh, OT Fagbenle, William Hurt, Ray Winstone , Rachel Weisz.

2. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings – Ra mắt 3/9/2021

Bộ phim này sẽ giới thiệu 1 nhân vật hoàn toàn mới, cao thủ võ thuật Shang-Chi, đến với MCU, đồng thời cũng là lần đầu tiên vũ trụ điện ảnh này đưa những pha hành động, những màn tỉ thí võ công đậm chất Châu Á lên màn ảnh lớn. Ngoài ra, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings cũng sẽ hé lộ thân phận thực sự của ông trùm Mandarin, đồng thời cũng là người cha cực kỳ nghiêm khắc luôn muốn đào tạo Shang-Chi thành 1 sát thủ chuyên nghiệp, khiến anh luôn tìm phương pháp trốn chạy , và chối bỏ trách nhiệm này. Dự án này có sự góp mặt của Lưu Tư Mộ, Lương Triều Vỹ , và Awkwafina.

3. The Eternals – Ra mắt 5/11/2021

Loat thong tin day bung no ve Vu tru Dien anh Marvel moi duoc he lo hinh anh 2

Đây chính xác là dự án cũng sẽ lần đầu tiên chính thức đưa chủng tộc Eternals của truyện tranh Marvel lên màn ảnh lớn với nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất trước sự xâm lược của người Deviants. Bộ phim này quy tụ rất nhiều cái tên đình đám trong làng điện ảnh hiện nay, bao gồm Angelina Jolie, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lauren Ridloff, Brian Tyree Henry, Salma Hayek, Ma Dong-seok, Gemma Chan, và Kit Harington. Đạo diễn vừa giành tượng vàng Oscars 2021 Chloé Zhao sẽ là người “cầm trịch” dự án Eternals.

4. Spider-Man: No Way Home – Ra mắt 17/12/2021

Lịch công chiếu toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4: Nửa cuối năm nay có đến 4 bom tấn lớn, cứ 2 - 3 tháng lại có phim hay để xem - Ảnh 4.

Đây chính xác là phần phim riêng thứ ba (và rất có thể chính xác là Kết thúc) dành cho Spider-Man trong vũ trụ điện ảnh Marvel, xoay quanh năm cuối trung học của Peter Parker. Chủ tịch Kevin Feige từng tiết lộ rằng No Way Home sẽ mang đến 1 câu chuyện hoàn toàn khác biệt mà không 1 dự án Người Nhện nào trước đây thực hiện. Lý do là bởi trong đoạn cuối của Far From Home (2019), danh tính của Spidey đã bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ và đẩy Peter cũng như bạn bè, người thân của mình vào tầm ngắm của nhiều nhân vật phản diện khác. Bộ phim này vẫn cũng sẽ đón chào sự trở lại của bộ 3 quen thuộc Tom Holland, Zendaya và Jacob Batalon, cùng với Marisa Tomei, Jamie Foxx, Benedict Cumberbatch , Alfred Molina.

5. Doctor Strange in the Multiverse of Madness – Ra mắt 7/5/2021

Đây chính xác là phần tiếp theo của Phù thủy tối thượng (2016), chính xác là tác phẩm thực hiện về siêu anh hùng Doctor Strange. Sau sự kiện của Avengers: Hồi kết (2019) , và WandaVision (2021), việc nghiên cứu Hòn đá thời gian của Doctor Strange tiếp tục bị gián đoạn bởi một người bạn bỗng chốc biến thành kẻ thù. Chính vì thế, Strange giải phóng sự độc ác “không thể thốt nên lời” của mình.

6. Thor: Love and Thunder – Ra mắt 5/11/2021

Loat thong tin day bung no ve Vu tru Dien anh Marvel moi duoc he lo hinh anh 5

Thor: Love and Thunder dự kiến ra mắt khán giả vào 05/1/2021, đánh dấu sự xuất hiện trở lại của vị đạo diễn loạt phim Thor giai đoạn trước – Taika Waititi. Tuy nhiên, theo lịch công chiếu dự kiến mới nhất, phim cũng sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/11/2021.Nữ diễn viên Natalie Portman cũng sẽ quay trở lại sau thời gian vắng bóng trong Thor 3, nhưng với vai trò THOR NỮ như nhân vật Jane Foster trong comics trước đây. Những diễn viên gồm Chris Hemsworth, Tessa Thompson and Natalie Portman. Đạo diễn Taika Waititi của Thor: Ragnarok cũng sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò.

7. Black Panther 2 – Chưa xác định

Phần 2 của Chiến Binh Báo Đen vẫn sẽ do vị đạo diễn Ryan Coogler đảm nhận , hầu như Những diễn viên từ phần phim trước đều cũng sẽ quay trở lại. Tuy cốt truyện vẫn chưa đã được tiết lộ, đây vẫn hứa hẹn chính xác là một tác phẩm bom tấn trong năm 2022.

8. The Marvels – Ra mắt 11/11/2022

Lịch công chiếu toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4: Nửa cuối năm nay có đến 4 bom tấn lớn, cứ 2 - 3 tháng lại có phim hay để xem - Ảnh 8.

The Marvels là phần phim riêng thứ 2 dành cho Carol Danvers/Captain Marvel và sẽ Chia sẻ nhiều siêu anh hùng sở hữu năng lực tương tự đến với MCU. Với những dự án mà Marvel Studios đã thông báo, vũ trụ này cũng sẽ sở hữu đến 3 “Captain Marvel” khác nhau. Phần logo , màu sắc là đại diện của Carol; biểu tượng chữ A dành cho Monica Rambeau/Spectrum, nhân vật đã được giới thiệu trong WandaVision; , biểu tượng chữ S ám chỉ Kamala Khan/Ms. Marvel, người cũng sẽ có series riêng ở trên Disney+ trong tương lai. Bộ phim này có sự góp mặt của Carol Danvers, Iman Vellani , và Teyonah Parris.

9. Ant-Man and the Wasp: Quantumania – Ra mắt 17/2/2023

Lịch công chiếu toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4: Nửa cuối năm nay có đến 4 bom tấn lớn, cứ 2 - 3 tháng lại có phim hay để xem - Ảnh 9.

Kiến thức về thế giới lượng tử của Scott Lang, cộng với ý tưởng về thuyết vũ trụ song song mới xuất hiện trong MCU, đã giúp cho Marvel Studios có rất nhiều hướng để khai thác trong phần phim thứ 3 của Ant-Man. Được biết, phản diện chính của phần phim này chính xác là Kang the Conqueror, kẻ đam mê “hack” thời gian , thường gặp đi ngược về xuôi ở trên dòng thời gian để làm tham vọng thống trị Trái Đất của mình. Ant-Man and the Wasp: Quantumania sẽ đón chào sự trở lại của Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Douglas, Michelle Pfeiffer, Kathryn Newton , Jonathan Majors.

10. Guardians of the Galaxy Vol. 3 – Ra mắt 5/5/2023

Lịch công chiếu toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4: Nửa cuối năm nay có đến 4 bom tấn lớn, cứ 2 - 3 tháng lại có phim hay là để xem - Ảnh 10.

Bên cạnh Avengers thì biệt đội Vệ binh dải ngân hà cũng nhận đã được rất nhiều nhiều sự yêu mến từ phía fan hâm mộ MCU. Kế hoạch hành cho phần phim này vốn được Marvel Studios “nhá hàng” đến từ năm 2017. Tuy nhiên, vì nhiều lý do liên quan đến đời tư của đạo diễn James Gunn, cộng với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nên phải đến tận năm 2023, Guardians of the Galaxy mới có thể tái xuất ở trên màn ảnh lớn. Dự án này vẫn cũng sẽ có sự góp mặt của những cái tên quen thuộc như Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Bradley Cooper, Karen Gillan, Pom Klementieff , và Vin Diesel (lồng giọng).

11. Blade – Chưa công bố ngày chiếu

20 năm trước, thợ săn ma ca rồng Blade đã xuất hiện trên màn ảnh rộng. Trong Giai đoạn 4, Marvel quyết định sẽ reboot bộ phim này. Diễn viên Mahershala Ali cũng sẽ thủ vai nhân vật chính. Điều đặc biệt chính xác là trước đây anh từng đóng nhân vật khác trong MCU: Cottonmouth trong Luke Cage của Netflix.

Trên đây là thứ tự xem phim Marvel mảng điện ảnh Phase 4 chuẩn nhất.

Phim truyền hình Disney+

1. WandaVision

Series Marvel WandaVision

WandaVision chính xác là series Marvel đầu tiên trong Giai đoạn Bốn của MCU, những sự kiện trong phim đã được diễn ra sau sự kiện Endgame. Loạt phim khai thác tất cả mọi điều về quá khứ của nhân vật Wanda Maximoff / Scarlet Witch , nguyên nhân tại sao cô lại có đã được năng lực của mình. Phim mô tả lại cuộc sống của Wanda , Vision sau khi cưới nhau, cùng chung sống tại Westview , và có với nhau hai cậu con trai song sinh Billy , và Tommy.

Cả hai đối diện với nhiều tình huống trong khi cố gắng hết sức để hòa nhập với những người hàng xóm của họ trong thị trấn bình dị này. Nhân vật Scarlett Witch của Elizabeth Olsen sẽ thể hiện hết bản thân của mình từ những góc tối cho tới sự phô diễn tất cả sức mạnh kinh khủng mà cô đang nắm giữ trong loạt phim WandaVision.

WandaVision được sản xuất bởi Marvel Studios, với Schaeffer là biên kịch chính , Matt Shakman chỉ đạo. Series Marvel này ra mắt ở trên hệ thống xem phim trực tuyến Disney+ vào ngày 15.01.2021.

2. The Falcon And The Winter Soldier

Có gì hay trong quy trình quay The Falcon & The Winter Soldier: Hà Nội trở thành 1 phần cảm hứng cho series triệu đô của Marvel

The Falcon And The Winter Soldier là series Marvellấy bối cảnh sau Những sự kiện của Avengers: Endgame, kể về những cuộc phiêu lưu của Bucky Barnes hay là còn gọi chính xác là Winter Soldier (Sebastian Stan) và Sam Wilson hay Falcon (Anthony Mackie). Cả hai đã được xem chính xác là những người bạn thân thiết của Captain America nhưng lại chính xác là oan gia với những màn cà khịa lẫn nhau trên khắp mặt trận.

Loạt phim sẽ đánh dấu màn hợp tác có một chưa hai của Winter Soldier và Falcon vì một nhiệm vụ nào đó, trong khi đối mặt với những kẻ thù phản diện đến từ nhóm bán quân sự được gọi chính xác là Flag-Smashers, phương pháp dùng tấm khiên của Captain America. Đồng thời cả hai sẽ phải cạnh tranh với John Walker (Wyatt Russell), người sẽ trở thành người kế vị Captain America do chính phủ Hoa Kỳ gây nên sau khi Steve Rogers (Chris Evans) nghỉ hưu trong Avengers: Endgame.

Series Marvel The Falcon And The Winter Soldier cũng sẽ lên sóng tiếp theo sau WandaVision khởi chiếu trên Disney + vào ngày 19.03.2021.

3. Loki

Trailer gần số 1 của dự án truyền hình tiềm năng Loki cho khán giả cái nhìn chi tiết hơn về bộ phim. Nó có thể đã được sắp đặt trước thời điểm của Thor: Ragnarok khi mà Asgard không bị phá hủy dưới bàn tay của Hela.

Loki hiện đã được lên lịch ra mắt kể đến từ ngày 11 tháng 06 năm nay. Ảnh: Marvel Studios

Loki hiện đã được lên lịch ra mắt kể đến từ ngày 11 tháng 06 năm nay

Bộ phim cũng sẽ đưa khán giả đến một địa điểm mới không từng xuất hiện trong MCU có tên Cơ quan Quản lý phương sai thời gian – đơn vị có nhiệm vụ quản lý , giữ Những dòng thời gian hoạt động ổn định. Tại đây, Loki bị bắt giữ , và đưa ra xét xử bởi hành động thực hiện biến dạng dòng thời gian của mình.

Tác phẩm đã được xem chính xác là cầu nối giúp cho khán giả hiểu rõ hơn về khái niệm đa vũ trụ – thứ đã được gây ra sau khi Những dòng thời gian mới được hình thành bởi sự thay đổi sự kiện trong quá khứ của Loki.

Phim dự kiến phát sóng 6 tập, lên sóng mỗi tuần 1 tập kể từ ngày 11 tháng 06 ở trên Disney+.

4. What If…?

Là một dự án thử nghiệm thú vị của Marvel, What If…? cũng sẽ vẽ ra những câu chuyện mới bên lề những gì mà chúng ta đã từng biết về Những siêu anh hùng MCU. Lấy ý tưởng về việc, điều gì cũng sẽ xảy ra nếu một trong Những sự kiện quan trọng của lịch sử bị thay đổi chẳng hạn như Peggy Carter cũng sẽ trở thành Captain Carter thay cho Steve Rogers hay là vua T’Challa cũng sẽ trở thành Star-Lord thay vì Black Panther?…

What If... cũng sẽ tiếp tục là một thử nghiệm thú vị của Marvel trong mảng truyền hình

What If… cũng sẽ tiếp tục chính xác là một thử nghiệm thú vị của Marvel trong mảng truyền hình

Bộ phim đã được thực hiện dưới dạng phim hoạt hình 3D, với sự tham gia lồng tiếng của Những ngôi sao trong Những bản phim điện ảnh trước đó của MCU, dự kiến lên sóng vào mùa hè năm nay với 10 tập.

5. Hawkeye

Hawkeye chính xác là nhân vật duy số 1 trong nhóm Avengers khởi nguyên cho đến thời điểm hiện tại chưa từng có đã được bất kỳ dự án truyền hình hoặc điện ảnh độc lập nào. Và chính vì điều này, Marvel đã quyết tâm thực hiện dự án mang tên anh ở trên sóng Disney+. Đây được xem như chính xác là lần xuất hiện Kết thúc của Jeremy Renner trong vai trò Hawkeye trong MCU , và đồng thời cũng có thể sẽ Chia sẻ một nhân vật nữ thay thế – Kate Bishop.

Tất tần tật về Hawkeye, series cực hot của Marvel Studios vài ngày qua | Tin tức | nghenhinvietnam.vn

Dự án hiện chưa đã được ấn định lịch ra mắt tuy nhiên có thể sẽ xuất hiện ngay sau khi Loki kết thúc mùa đầu tiên. Hai nhân vật khác chính xác là Yelena Belova , Florence Pugh – những Góa phụ đen trong phần phim điện ảnh sắp ra mắt cũng được cho chính xác là cũng sẽ tham gia bộ phim. Điều này giúp cho thực hiện sáng tỏ mối quan hệ , và Những câu chuyện trong quá khứ của Hawkeye cùng Natasha Romanoff

6. Ms Marvel

Tựa đề được công bố vào sự kiện Disney Expo lần thứ 23, tổ chức hồi cuối tháng 8 năm 2019. Nữ diễn viên trẻ tuổi người Canada – Iman Vellani cũng sẽ đảm nhận vai chính Kamala Khan, hay còn gọi là Ms Marvel. Nhân vật này cũng sẽ đã được giới thiệu vào cuối năm 2021 và dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phần hậu truyện thứ 2 của Captain Marvel.

Ms Marvel dự kiến ra mắt vào cuối năm nay

Ms Marvel dự kiến ra mắt vào cuối năm nay

7. She-Hulk

Jennifer Walters – một luật sư chuyên tham dự Những vụ án liên quan đến siêu anh hùng , là người em họ của Bruce Banner. Cô nàng cũng sở hữu năng lực đột biết khiến cơ thể trở nên phi phàm mỗi khi biến hình, tuy nhiên sức mạnh này có đã được chưa phải đến từ đột biến qua tia gamma mà là đến từ máu truyền của Bruce.

She-Hulk dự kiến sẽ có sự góp mặt của Mark Ruffalo trong vai Hulk

She-Hulk dự kiến cũng sẽ có sự góp mặt của Mark Ruffalo trong vai Hulk

Mark Ruffalo được xác nhận cũng sẽ tham gia dự án với vai trò đã được giữ nguyên trong loạt phim điện ảnh. Bộ phim được thông báo sẽ khởi quay trong tháng 4 này , cũng sẽ ra mắt 10 tập vào năm 2022.

8. Moon Knight

Oscar Isaac cũng sẽ chạm ngõ MCU với vai trò kỵ sĩ bóng đêm Moon Knight – một thám tử ngầm chuyên hoạt động về đêm , sở hữu năng lực chiến đấu điêu luyện và thích dùng loại vũ khí chết người.

Moon Knight chính xác là một trong những nhân vật có tính cách phức tạp, đã được ví như Batman của vũ trụ siêu anh hùng Marvel

Moon Knight chính xác là một trong những nhân vật có tính cách phức tạp, được ví như Batman của vũ trụ siêu anh hùng Marvel

Hiện tại, một số thông tin ít ỏi về dụ án được hé lộ như phim sẽ đã được khởi quay cùng thời điểm với She-Hulk , và Ethan Hawke đảm nhận vai phản diện chính (chưa công bố danh tính nhân vật). Moon Knight dự kiến ra mắt vào năm 2022 với 6 tập ở trên Disney+.

9. The Guardians Of The Galaxy Holiday Special

Đây chính xác là một mini-document đã được James Gunn chấp bút , thực hiện đặc biệt cho Disney+. Bộ phim được cho chính xác là cũng sẽ ghi lại quá trình sản xuất của phần phim thứ 3 sắp ra mắt của Biệt Đội Vệ Binh Giải Ngân Hà , và cũng sẽ ra mắt trước khi tập phim điện ảnh này chính thức ra mắt. Hiện tại chưa rõ sẽ có gì đặc biệt với The Guardians Of The Galaxy Holiday Special tuy nhiên đây chắc chắn sẽ chính xác là một tập phim thú vị và giúp khán giả không lãng quên thương hiệu sau thời gian dài chờ đợi.

The Guardians Of The Galaxy Holiday Special là một dự án nhỏ do đạo diễn James Gunn thực hiện nhằm khởi động trước thềm ra mắt GOTG Vol 3

The Guardians Of The Galaxy Holiday Special là một dự án nhỏ do đạo diễn James Gunn làm nhằm khởi động trước thềm ra mắt GOTG Vol 3

10. I Am Groot

Loạt phim ngắn với tựa đề I Am Groot được thông báo đang trong quá trình lên ý tưởng tại Marvel Studios. Với tên gọi nói trên, phim chắc chắn cũng sẽ xoay quanh nhân vật Groot đáng yêu trong tập hợp Vệ Binh Giải Ngân Hà. Dù vậy không được công bố tóm tắt chính tuy nhiên nhiều người tin rằng, Marvel sẽ lấy cảm hứng đến từ bộ truyện tranh ngắn ra mắt năm 2017 khi Groot bị lạc mất đội của mình , và phải tìm phương pháp trở về.

11. Secret Invasion

Dự án mới đây đã công bố Emilia Clarke , và Olivia Colman sẽ tham gia dàn cast chính cùng với Kingsley Ben-Adir , Samuel L Jackson , và dự kiến sẽ bước vào quy trình ghi hình trong cuối năm nay.

Secret Invasion là cuộc chơi của chiến thuật giữa một bên là Nick Fury sừng sỏ, bên còn lại chính xác là chủng tộc Skrull nham hiểm

Secret Invasion chính xác là cuộc chơi của chiến thuật giữa một bên là Nick Fury sừng sỏ, bên còn lại chính xác là chủng tộc Skrull nham hiểm

Trong phiên bản truyện tranh ra mắt cuối năm 2008, Secret Invasion là một sự kiện quan trọng đánh dấu vai trò quan trọng và định hướng mưu đồ của chủng tộc ngoài hành tinh Skrull. Sau nhiều lần đắn đó, chúng quyết định sẽ tấn công Trái Đất tuy nhiên với sự thông minh , và nguy cơ biến hình siêu phàm, Những thành viên người Skrull bắt đầu biến đổi và bí mật thâm nhập, tàn phá chính phủ nhiều quốc gia đồng thời bắt giữ Những siêu anh hùng nổi tiếng của Trái Đất, gieo rắc sự nghi hoặc giữa những nhân vật quyền lực của thế giới…

Đây là một sự kiện có quy mô lớn , và trải qua nhiều nhân vật, bối cảnh tuy nhiên khi đã được khai thác ở trên phim truyền hình, nó có thể sẽ được lược bớt , thu gọn lại, tập trung vào điệp vụ của SHIELD do Samuel L.Jackson , Ben Mendolsohn thủ vai.

12. Ironheart

MCU đã được cho cũng sẽ Chia sẻ một nữ người sắt mới trong dự án Ironheart thay thế cho Iron Man. Nhân vật này có thể sẽ nằm trong giai đoạn V, chính xác là một nữ sinh trung học tài năng bẩm sinh – người đã tự tay chế tạo thành công một bộ giáp thậm chí còn tiên tiến hơn phiên bản đã từng được dùng của Tony Stark.

Marvel giới thiệu một nữ người sắt thay thế cho Iron Man của Tony Stark

Ironheart hiện mới chỉ ở giai đoạn ban đầu của quy trình phát triển , và không có nhiều thông tin về kế hoạch sản xuất. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản phương pháp độc giả yêu thích MCU hào hứng về bộ phim.

13. Armor Wars

War Marchine sẽ có phần phim riêng trong Armor Wars

War Marchine cũng sẽ có phần phim riêng trong Armor Wars

Một dự án khác tiếp tục khai thác câu chuyện xoay quanh thế giới của Tony Stark khi Những công nghệ tiên tiến của anh bị rơi vào tay Những thế lực xấu. War Machines (do Don Cheadle thủ vai) được thông báo sẽ tham gia dự án trong khi đó Scott Lang (Ant-Man) , và Nick Fury đã được đồn đoán sẽ góp mặt tuy nhiên chưa rõ vai trò của họ sẽ đi đến đâu trong dự án tham vọng này.

14. Wakanda

Biên kịch , đạo diễn của Black Panther 2 – Ryan Coogler đã được cho là đang lên kế hoạch phát triển một phiên bản truyền hình lấy cảm hứng đến từ loạt phim gốc. Ngoài việc dùng bối cảnh về đất nước thuộc Thế giới Thứ 3 Wakanda, chưa có một thông tin nào đã được hé lộ tuy nhiên với những chất liệu , và bối cảnh đã được thiết kế ở Những phần phim điện ảnh, chắc chắn đây sẽ chính xác là một dự án đáng để mong chờ.

15. Echo

Echo chính xác là một siêu anh hùng khiếm thính từng xuất hiện trong loạt Daredevil, cô có thể sao chép Những bước di chuyển của Những nhân vật khác. Đây được xem như bước khởi động cho dự án New Avengers với những siêu anh hùng thế hệ mới của MCU. Dù vậy chỉ mới dừng lại ở thông báo tuy nhiên Echo chắc chắn sẽ chính xác là một dự án trọng điểm của Marvel , câu chuyện về nhân vật này sẽ hấp dẫn chưa thua kém bất kì Wandavision hay là Loki nào.

Danh sách rút gọn 14 tựa phim truyền hình sắp ra mắt , đang trong kế hoạch phát triển của Marvel. mọi người có thể xem phim Marvel theo thứ tự ở dưới để cập nhật đúng nhất.

Tựa đề Thời gian ra mắt Nền tảng phát hành

Wanda Vision

1/03/2021

Disney+

The Falcon And The Winter Soldier

1/05/2021

Disney+

Loki

11/06/2021

Disney+

What If…?

Hè 2021

Disney+

Hawkeye

Mùa thu 2021

Disney+

Ms Marvel

Cuối năm 2021

Disney+

She-Hulk

2022

Disney+

Moon Knight

2022

Disney+

The Guardians Of The Galaxy Holiday Special

Giáng sinh 2022

Disney+

I Am Groot

Chưa ấn định

Disney+

Secret Invasion

Chưa ấn định

Disney+

Ironheart

Chưa ấn định

Disney+

Armor Wars

Chưa ấn định

Disney+

Wakanda

Chưa ấn định

Disney+

Echo

Chưa ấn định

Disney+

Tìm hiểu thêm: El Diablo – Ngọn lửa thiêu đốt tất cả là nhân vật nào?