Hồ sơ nhân vật

Torbjörn – Torbjörn Lindholm

23_544._23_544

Tên thật:Torbjörn Lindholm Biệt danh:TorbjörnNhóm tham gia:Overwatch Năng lực: Weapons Designer Tuổi tác: 57 Chiều cao: 1.4 m / 4`7″ Vùng hoạt động: Gothenburg, Sweden

Build ‘em up, break ‘em down. Xây chúng lên, đập tan kẻ thùBuild ‘em up, break ‘em down. Xây chúng lên, đập tan kẻ thù

Nội dung bài viết

Bạn đang đọc: Torbjörn – Torbjörn Lindholm

Tiểu sửCốt truyệntính cáchGhi chúNgoài lề

Tiểu sử

Ở thời điểm đỉnh cao, Overwatch sở hữu một trong những vũ khí tân tiến số 1 hành tinh, mà có thể truy nguồn về xưởng của một kĩ sư tài ba tên Torbjörn Lindholm.

Trước cuộc khủng hoảng Omnic, Torbjörn từng nhận được chỉ bằng sáng chế cho việc thiết kế vũ khí trên toàn thế giới. Tuy nhiên, niềm tin công nghệ phải phục vụ cho tầm nhìn mới đối với nhân loại đã đặt ông vào tình huống khó xử với Những nhân viên của mình, những người thèm khát được dùng vũ khí của ông.

Tìm hiểu thêm: Raijin the Storm Spirit

Torbjörn không hề tin tưởng vào trí tuệ robot, , trong khi những đồng nghiệp của ông bị hoang tưởng về điều này, nỗi sợ lớn nhất của Torbjörn thực sự xảy ra khi robot đứng dậy nổi loạn chống lại loài người trong cuộc khủng hoảng Omnic. Nhưng bởi sự thiên tài của mình, ông đã gia nhập nhóm Overwatch , và những phát minh của ông đã giúp cho kết thúc cuộc khủng hoảng này. Vào những năm sau đó, Overwatch đã trở thành một tổ chức gìn giữ hòa bình, Torbjörn trở thành một thành phần chủ chốt trong công nghệ , và hệ thống vũ khí.

Nhưng kể đến từ khi sau sự sụp đổ của Overwatch, rất nhiều vũ khí của Torbjörn đã bị lấy trộm hay giấu đi trên toàn thế giới. Cảm thấy có trách nhiệm với những phát minh của mình, Torbjörn đã tự trao cho mình sứ mệnh ngăn chặn những công nghệ này rơi vào tay kẻ xấu , và gây họa cho những người vô tội.

Cốt truyện

Torbjörn chính xác là một những nhà thiết kế và kỹ sư giỏi nhất của Ironclad Guild. Những vũ khí do ông chế tạo được dùng ở khắp nơi. Một trong những thiết kế đó là Titan, một con robot khổng lồ, hoạt động hiệu quả nhất trong phát triển đô thị. Khicuộc khủng hoảng Omnic nổ ra, Những God Program đã vũ khí hóa Những Titan và những thiết bị khác do Torbjörn phát triển. Kiến thức của ông về chúng đẫmng đến cho Torbjörn vị trí then chốt trong đội hình ban đầu của Overwatch, cùng vớiJack Morrison, Gabriel Reyes, Reinhardt Wilhelm, Ana Amari, , Liao. Torbjörn là thành viên của Overwatch cho tới ngày nó lụi tàn.

Trong truyện ngắn Destroyer, Torbjörn đến Kurjikstan để chiến đấu với Những Titan đang phá hủy thành phố Boklovo. Torbjörn nhận ra rằng nó đang được điều khiển bởi đồng nghiệp cũ của mình Sven và nhanh chóng hạ ông ta trước khi phá hủy con Titan.

Vào thời điểm Overwatch Recall đã được kích hoạt, Torbjörn đang ở Nga, ở gần Moscow hoặt Novgorod.

tính cách

Torbjörn luôn không tin tưởng AI , và thậm chí sau cuộc khủng hoảng Omnic, ông ghét cay đắng Omnic cho dù tính cách chúng có như thế nào, giống như sự khinh bỉ Zenyatta , và sự tức giận trong bản đồ Numbani, một thành phố mà cả loài người lẫn Omnics đều sống chan hòa cùng nhau.

Torbjörn dường như chính xác là một con người khá vui vẻ hòa đồng, thể hiện trong Recall khi có hình ảnh Torbjörn , và Mercy hóa trang trong lễ hội Halloween trong phòng thí nghiệm của Winston.

Ghi chú

Torbjörn có thể xây trụ giúp cho đóng chiếm một cứ điểm. Dùng scrap để gây ra armor pack cho bản thân và đồng đội. Trụ súng, nếu được nâng cấp hợp lý, sẽ có thể hạ gục đối phương mà không cần sự hỗ trợ của Torbjörn. Torbjörn , Bastion có thể hoạt động cùng nhau trong việc phòng thủ.

Ngoài lề

Do tên Thụy Điển phức tạp, tên của Torbjörn thường bị đọc sai. phương pháp phát âm thường thấy chính xác là “To-bi-on”. Skin Barbarossa của Torbjörn (có nghĩa chính xác là “râu đỏ” trong tiếng Ý) có thể mang điểm tương đồng với series phim Pirates of the Caribbean film series, trong đó Thuyền trưởng Barbossa là kẻ phản diện. Kĩ năng Molten Core của Torbjörn có thể mang điểm tương đồng với một nhiệm vụ trong World of Warcraft mang tên The Molten Core. Skin hiếm của Torbjörn được viết bằng tiếng Thụy Điển, mang nghĩa Xanh Dương, Chanh, Xanh lá , và Mận. Tên họ của Torbjörn, Lindholm, giống như Lindholmen, một kĩ sư nổi bật tại cộng đồng kĩ sử ở Gothenburg, Sweden.

 

24_9e6._24_9e6

Tìm hiểu thêm: Balanar The Night Stalker