Hỏi Đáp

Toyota Tên Gọi Và Ý Nghĩa Từng Mẫu Xe 2022

Mình xin chào Các bạn. Mình xin chúc Các bạn một ngày gặp nhiều như mong muốn. Thưa Các bạn mình nghĩ trong số tất cả chúng ta hẳn sẽ có nhiều người mặc dầu đã mua và sử dụng một chiếc xe của Toyota. Nhưng chưa chắc đã biết tên gọi của mẫu xe mà mình đang sử dụng hoặc đang khám phá để mua có ý nghĩa gì. Do đó mình làm video này xin được mạn phép san sẻ đôi điều về Các ý nghĩa của một vài dòng xe của Toyota lúc bấy giờ tại thị trường Nước Ta. Mình làm video này với mục tiêu chính là mong ước Các bạn biết được ý nghĩa của chiếc xế hộp của mình qua đó giúp Các bạn thêm yêu quý chiếc xe của mình hơn . Vì với tất cả chúng ta thì chiếc cũng là người bạn đường ngày ngày tất cả chúng ta gắn bó với nó. Nó giúp tất cả chúng ta vận động và di chuyển bảo đảm an toàn hơn. Nó giúp một phần không nhỏ trong việc vun đắp đời sống của tất cả chúng ta ngày một tốt đẹp hơn. Nếu bạn nào đã biết rồi xin đừng chê cười mình nhé . Thứ nhất Toyota Camry thì được sản xuất từ Các năm 1982. Tên gọi của mẫu xe này bắt nguồn từ chữ Kanmuri trong tiếng Nhật thì có nghĩa là vương miện, với thứ chỉ dành cho Các nhà vua. Việc đặt tên gọi này của hãng Toyota với mong ước nó sẽ đứng đầu trong quốc tế của xe hơi. Và hiện tại mẫu xe này vẫn luôn là niềm tự hào của hãng Toyota. Tiền thân của mẫu xe này là Toyota Crown và Toyota Corona thì bản thân từ Crown trong tiếng anh và Corona trong tiếng la tin cũng có nghĩa là vương miện. Nếu Các bạn chú ý Các bạn đã đôi lần phát hiện một chiếc Toyota Crown tại Nước Ta và trên xe được mang logo hình vương miện .

Thứ hai là Toyota Corona. Tên gọi này cũng bắt nguồn từ tiếng la tinh có nghĩa là vương miện nhỏ hoặc có thể hiểu là các cánh hoa nở xòe ra của một bông hoa. Với ý nghĩa mang lại vẻ đẹp cho cuộc sống. Riêng tại Đông Nam Á thì mẫu xe này được gọi là Toyota Corona Altis với từ Altis có nghĩa là chỉ khu vực Đông Nam Á. Bắt nguồn từ chữ Southeast Asia.

Toyota Tên Gọi Và Ý Nghĩa Từng Mẫu Xe 2022

Thứ ba là Toyota Vios như Các bạn đã biết Toyota Vios là mẫu xe phân khúc B hút khách nhất trong thị trường Nước Ta trong suốt nhiều năm qua. Có được thành công xuất sắc này thì có lẽ rằng không hề không kể đến ý nghĩa của cái tên đẹp của mẫu xe này. Từ Vios được bắt nguồn từ tiếng la tinh có nghĩa là tiến lên phía trước. Tại một số ít nước thì phiên bản tựa như có tên Yaris. Còn tại Nước Ta thì Yaris được dùng để chỉ phiên bản Hback của mẫu xe này . Thứ tư là Toyota Yaris thì Yaris là sự trộn lẫn của của từ Charis. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp có nghĩa là vẻ đẹp và sự sang trọng và quý phái. Toyota đã thay từ ch bằng chữ ya trong tiếng Đức có nghĩa là đồng ý chấp thuận. Nói tóm lai là mẫu xe này có ý nghĩa là vẻ đẹp và sự sang chảnh mà nhiều người được đảm nhiệm . Thứ năm là Toyota Innova thì đây là mẫu MPV mái ấm gia đình khá thành công xuất sắc tại thị trường Nước Ta và khu vực Khu vực Đông Nam Á. Tên gọi của mẫu xe này rất dễ đoán. Nó được bắt nguồn từ một từ tiếng anh là Innovation có nghĩa là sự thay đổi. Hy vọng là tại Nước Ta mẫu xe này sẽ luôn thay đổi hàng năm đúng như tên gọi của nó . Thứ sáu là Toyota Fortuner tên gọi này được bắt nguồn từ tiếng anh là Fortune có nghĩa là sự suôn sẻ và sự thịnh vượng. Tại Mỹ thì biến thể tựa như của mẫu xe này có tên là 4 runner với số 4 trong tiếng anh gọi là four phát âm gần với chữ For của Fortuner còn chữ runer có nghĩa là vận động viên chạy đua. Tiện đây mình cũng nói đến chữ For có cách phát âm giống với món phở của Nước Ta. Chính vì thế mà Nhật Bản đã chọn ngày mùng 4 tháng 4 hằng năm làm ngày kỷ niệm của món phở Nước Ta . Thứ bảy là Toyota Hilux là một mẫu bán tải của mái ấm gia đình nhà Toyota. Cái tên Hilux được ghép từ hai từ trong tiếng anh là High và Luxury có nghĩa là đỉnh điểm của sự sang trọng và quý phái . Thứ tám là Toyota Land Cruiser. Trong tiếng anh land có nghĩa là mặt đất còn Cruiser có nghĩa là tuần dương hạm. Như vậy mẫu xe này hoàn toàn có thể hiểu đó là tuần dương hạm trên mặt đất. Còn mẫu xe Land Cruser Prado thì chữ Prado là tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là đồng cỏ . Thứ chín là Toyota Hiace là từ ghép của từ High có nghĩa là đỉnh điểm và Ace có nghĩa là con át trong bộ bài .

Bạn đang đọc: Toyota Tên Gọi Và Ý Nghĩa Từng Mẫu Xe 2022

Thứ mười là Toyota Alpha. Thì từ này được bắt nguồn từ chữ alpha trong tiếng Hy Lạp dùng để chỉ ngôi sao sáng nhất của chòm sao Bắc Đẩu. Ngoài ra với mẫu xe thì có các phiên bản đi kèm. Ví dụ như là bản J, bản E, bản G, bản Q, thì chúng lần lượt co ý nghĩa như sau:

Bản J có nghĩa là Junior có nghĩa là cấp dưới. Chữ E là Exemplar là sự chuẩn mực, chữ G là Grandeur có nghĩa là sự cao quý. Chữ V hoàn toàn có thể hiểu là Victory có nghĩa là thắng lợi hoặc hoàn toàn có thể hiểu theo nghĩa khác như là chữ V của từ Vip là Very Important Person : Các người đặc biệt quan trọng quan trọng. Còn bản Q. thì chữ Q. bắt nguồn từ chữ Quintessence có nghĩa là sự tinh hoa Trên đây là một vài điều về ý nghĩa tên gọi của Các cái mẫu xe của dòng xe Toyota xin được trân trọng gửi đến quý anh chị và Các bạn . Blog Giao Thông

Xem Thêm Các Bài Viết Tin Tức Chia Sẻ

Xe Máy Không Nên Sử Dụng Động Cơ Dầu Diesel Nguyên Nhân Nhớt Thải Dùng Làm Gì – Nhớt Thải Có An Toàn Không

Tìm hiểu thêm: Pj là gì

Phá Xe Tại Trung Tâm Sài Gòn Bị Phát Hiện Thế Nào

Tags

so sánh Prado và 4 Runerso sánh Prado và 4 Runer

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về mô phỏng CFD và những ứng dụng công nghiệp