[TPHCM] NGỌT THANH, BÉO NGẬY CÙNG LY CHÈ MỸ NỔI DANH

Ngày xưa, quán chè này ở Nguyễn Thái Học quận 1, mình hay được ba mẹ dẫn đi ăn mỗi tối cuối tuần. Ngày ấy, mấy quán chè bán dạng quán to to ít lắm, hầu như chả có nên Chè Mỹ lúc này luôn được mọi người ưu ái và nhớ đến mỗi khi thèm đồ ngọt. Từ lúc quán ngừng bán tại đây, mình cứ nghĩ là quán ngừng hoạt động luôn cho đến khi vô tình tìm kiếm tên quán chè thì lại thấy có nhiều chi nhánh khác và gần mình nhất lúc đó là ở 168A Nguyễn Văn Đậu, Bình Thạnh. Thế là mình cùng người đồng hành đi ôn lại kí ức tươi đẹp ngay trưa hôm ấy.

Nhìn menu quán mà muốn hết hồn luôn á, kiểu như tất cả những loại chè Việt Nam đều tụ họp ở đây. Quán rộng rãi, thoáng mát cực kì lại có cả tủ kính trưng đủ loại thạch đủ màu sắc mà thích mê luôn ấy. Đi hai người nhưng vì chè ngon, tụi mình đã ăn đến 4 ly chè cực mát lạnh nha:

Bạn đang đọc: [TPHCM] NGỌT THANH, BÉO NGẬY CÙNG LY CHÈ MỸ NỔI DANH

[TPHCM] NGỌT THANH, BÉO NGẬY CÙNG LY CHÈ MỸ NỔI DANH | Grab VN

Chè Đậu Ván với phần đậu tròn to, béo ngậy ăn cùng nước dừa béo thanh cực ngon. Mình phải dốc ly lên để uống phần nước dừa ừng ực vì quá ngon luôn á. Đậu nấu chín tới nên mềm bùi, tan nhẹ nhàng trong miệng chứ không hề bị sượng cứng.

Chè Thập Cẩm với thập cẩm loại đậu mềm mại thêm cả đậu xanh đánh bùi bùi hoà chung với nước dừa ngon cực. Nói chung là mình đánh giá cao nước dừa của quán chè này, chỉ cần có nguyên liệu này là tự nhiên ly chè ngon xuất thần luôn.

Chè Mỹ – như một phiên bản song sinh của món Chè Thái với những món ăn kèm như mít, dừa, thạch,…nhưng điểm khác nhau là Chè Mỹ sử dụng siro dâu để tạo độ ngọt mát lạnh chứ không phải là sầu riêng như Chè Thái. Khi ăn thanh mát lại không ngán nhen.

Thạch Thốt Nốt – ly này ăn vô mát rượi cả người, nhưg mùi thốt nốt hơi hăng hăng nên ai không quen sẽ khó ăn tẹo, nhưng ăn được rồi là ghiền lắm luôn.

Trời mấy nay oi bức, làm ly này xong bỗng sức sống tràn trề lại còn ngọt ngào cả tâm hồn cơ. Đặt ngay GrabFood giao ngay hôm nay nhé!

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin